Tại sao nên đi học tiếng Hàn Quốc để đi du học

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Bạn muốn sang đất nước hoa anh đào để du học, để học hỏi thêm nhiều điều mới và tìm hiểu văn hóa của xứ sở này, thế nhưng, bạn đang thắc mắc rằng tại sao bản thân lại cần học tiếng hàn để đi du học. Để giải đáp cho vấn đề này, có rất nhiều câu trả lời thuyết phục bạn nên đi học tiếng Hàn ngay từ hôm nay.

Tại sao nên đi học tiếng Hàn Quốc để đi du học

Bạn muốn sang đất nước hoa anh đào để du học, để học hỏi thêm nhiều điều mới và tìm hiểu văn hóa của xứ sở này, thế nhưng, bạn đang thắc mắc rằng tại sao bản thân lại cần học tiếng hàn để đi du học. Để giải đáp cho vấn đề này, có rất nhiều câu trả lời và điều đơn giản nhất đó là bạn không biết tiếng Hàn Quốc thì sao bạn có thể sinh sống và làm việc hay đơn giản là bạn không thể xin được Visa để sang đó. Ngoài ra, những lí do mà bạn cần học tiếng Hàn ngay để đi du học Hàn Quốc mà không phải nước nào khác chính là:

1. Chi phí du học hợp lý:

Chi phí Du học Hàn chỉ rẻ bằng 1/3 so với du học các nước Châu Âu, Châu Úc.

–          Học phí học tiếng Hàn: Từ 4.000 USD – 5.000 USD/năm.

–          Học phí học chuyên ngành: Từ 7.000 USD – 8.000 USD/năm.

–          Tiền KTX: Từ 1.200 USD – 2.000 USD/năm.

–          Tiền ăn và sinh hoạt cá nhân: Từ 2.000 USD – 3.000 USD/năm.

>>> Xem thêm: https://danhngondoisong.net/

Học tiếng Hàn đi du học
Học tiếng Hàn đi du học

Tổng chi phí 1 năm: Từ 7.200 USD – 11.000 USD. Với mức chi phí này, học sinh hoàn toàn có thể tự chi trả được tiền học phí và tiền sinh hoạt phí.

Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của Giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không phải đóng thêm bất cứ khoản tiền nào nữa, chưa kể là các trường học luôn có chương trình học bổng hấp dẫn khuyến khích du học sinh hàng kỳ.

2. Nền giáo dục chất lượng:

Hàn Quốc luôn ưu tiên phát triển giáo dục hàng đầu, nên nền giáo dục của họ rất phát triển và được quan tâm. Chất lượng bằng cấp được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Hơn nữa, nhiều trường Đại Học tại  Hàn Quốc có chương trình học bổng dành cho du học sinh nước ngoài theo học tại trường. Hầu hết các trường  Đại Học  đều giảm từ 30- 100  % học phí tùy thuộc vào kết quả năng lực tiếng Hàn (TOPIK) hoặc Bảng điểm bài thi Tiếng Anh. Đây là lí do tại sao bạn cần học tiếng Hàn thật hiệu quả để bạn có thể có được ngôi trường chất lượng hơn.

Học tiếng Hàn Quốc để đi du học Hàn Quốc
Học tiếng du học Hàn Quốc

>>>> Xem thêm:  Những cách khắc phục việc phát âm tiếng Hàn vô cùng hiệu quả

3. Công việc làm thêm ổn định, thu nhập cao:

Sinh viên sang Hàn Quốc đều được đi làm thêm theo luật pháp quy định. Thu nhập tùy từng ngành nghề, trung bình từ 900-1200$/tháng. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên trang trải thêm các chi phí khi đi du học như sinh hoạt phí và học phí hàng tháng. Mỗi học viên được làm thêm tối đa 20 giờ/tuần trong thời gian đi học, và có thể làm nhiều hơn vào các kỳ nghỉ hè, nghỉ đông. Bạn không thể đi làm thêm bất cứ điwwù gì, nếu bạn không biết giao tiếp tiếng Hàn cơ bản phải không? Vì vậy, bạn nên đi học tiếng Hàn ngay từ hôm nay đi nhé, điều này sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều trong tương lai.

4. Hàn Quốc có nền kinh tế phát triển hàng đầu:

Nói đến Hàn Quốc là nói đến quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất châu Á. Hàn Quốc có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia lớn tạo ra nhiều công ăn việc làm với thu nhập cao. Điều này tạo ra nhiều cơ hội cho du học sinh sau khi ra trường có thể kiếm được 1 công việc ưng ý tại Hàn Quốc hoặc quay về Việt Nam làm việc cho các tập đoàn Hàn Quốc có chi nhánh ở Việt Nam như Samsung, Huyndai, LG…

5. Cơ hội việc làm sau khi ra trường:

Sau khi hoàn thành chương trình học tại  các trường Đại Học Hàn Quốc, du học sinh có cơ hội làm việc tại Hàn Quốc hoặc trở về Việt Nam và xin ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn hàng đầu tại Viêt Nam như: Sam Sung, LG POSCO… Theo ước tính hiện nay có khoảng 2.500 công ty Hàn Quốc đang kinh doanh tại Việt Nam, chỉ đứng sau Trung Quốc và Nhật Bản.

Không chỉ là các công việc liên quan đến Công nghệ thông tin, Phiên dịch viên, Hướng dẫn viên du lịch mà còn rất nhiều ngành về y học, cơ khí, tài chính, kinh doanh,….

Đến đây hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao nên đi học tiếng Hàn Quốc để đi du học?” đã đặt ra từ đầu bài viết rồi phải không? Chúng ta cần nhận thức đúng đắn động cơ, mục đích và quyết tâm trước khi đi học tiếng Hàn để đi du học để đạt được kết quả như mình mong muốn nhé.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn online miễn phí

Tin cùng chuyên mục

Bình luận