Học tiếng Hàn để du học Hàn Quốc dễ hay khó?

Bạn đang chuẩn bị cho hành trang đi du học Hàn Quốc của mình từ bước đầu tiên đó là học tiếng Hàn. Điều bạn lo lắng là học tiếng Hàn để đi du học Hàn Quốc dễ hay khó? Chắc chắn khi học một ngôn ngữ mới nào đó thì khó khăn là điều hiển nhiên, vậy làm sao để biến khó thành dễ hoàn toàn phụ thuộc vào chính bản thân bạn.

Người tạo: Admin

Học tiếng Hàn đang là xu hướng được nhiều giới trẻ lựa chọn làm ngôn ngữ thứ hai sau ngôn mẹ đẻ để có cơ hội được học tập tại nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới là Hàn Quốc, được xuất khẩu lao động, làm việc tại công ty Hàn Quốc với một mức thu nhập cao hơn hay chỉ đơn giản là du lịch Hàn Quốc để khám phá văn hóa đất nước được mệnh danh là "Xứ sở kim chi này". Bên cạnh đó toàn cầu hóa đang càng ngày càng phát triển, đất nước ta cũng theo đó mà mở cửa kinh tế hội nhập với thế giới. Việc này tạo điều kiện cho nhiều nhà đầu tư nước ngoài "lấn sân" vào Việt Nam mạnh mẽ trong những năm gần đây.
 

du học hàn quốc
Du học Hàn Quốc
 

> > Xem thêm: Cách tự học tiếng Hàn hiệu quả trước khi du học Hàn Quốc

Mất bao nhiêu thời gian trong việc học tiếng để du học Hàn Quốc?

Có thể chia ra làm 2 phần trong khi học tiếng Hàn.

+ Phần 1 là học đọc và phát âm. Đây có thể xem là phần dễ nhất trong quá trình học (3 - 4 tháng).

+ Phần 2 là học từ vựng và ngữ pháp. Đây có thể xem là phần khó nhất (6 - 7 tháng).

Bạn nên dành một tuần đầu chăm chỉ làm quen với bảng chữ cái của tiếng Hàn, học cách ghép chữ và đọc cho quen đến khi nào bạn đọc được thành thạo. Trong quá trình học nếu bạn gặp khó khăn thì hãy mạnh hỏi các giảng viên của trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc vì họ sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình học.

Sau 2 năm là bạn có thể nắm vững các lý thuyết và tiếng Hàn sơ cấp nếu học ở trong nước và rút ngắn thời gian hơn nếu bạn học tại Hàn. Tuy nhiên với 2 năm học trong nước bạn vẫn chưa có thể giao tiếp thuần thục, lưu loát với người bản xứ Hàn Quốc. Để có thể phản xạ tốt và giao tiếp thành thạo, bạn cần một thời gian nhiều hơn.

Việc tự học tại nhà còn phụ phuộc vào từng cá nhân. Có bạn học một năm, hai năm đã thành thạo trong khi có những bạn học 3-4 năm vẫn chưa thấy mình có tiến bộ và học tiếng Hàn rất khó khăn. Điều này yêu cầu bạn phải lựa chọn được một phương pháp học đúng đắn, hiệu quả, xác định mục tiêu rõ ràng và cố gắng kiên trì, như ông bà ta đã nói " Có công mài sắt, có ngày nên kim" thì chắc chắn sẽ thành công. 
 

học tiếng hàn để du học hàn quốc khó hay dễ
Học tiếng Hàn để du học Hàn Quốc khó hay dễ?
 

Kĩ năng tiếng Hàn nào bạn nên học khi du học Hàn Quốc?

Nhiều bạn suy nghĩ rằng khi đi du học Hàn Quốc chỉ cần luyện kỹ năng nói tức kỹ năng giao tiếp là đủ rồi, chỉ cần nói được là đủ vì nói được gần như là đã hòa nhập được tại Hàn Quốc. Điều này không sai nhưng cũng không đúng hoàn toàn, vì nếu muốn học tiếng Hàn đúng nghĩa mà không phải đối phó hay học cho nhanh thì bạn cần trau dồi tất cả những kỹ năng còn lại. Cách bạn học chỉ là tiếp cận bề nổi của vấn đề, còn những gì sâu sắc, ẩn sâu bên trong tiếng Hàn thì hoàn toàn bạn không lĩnh hội được.

Có thể nói không có kĩ năng nào là không quan trọng trong quá trình học một ngôn ngữ nào khác, nó đều liên quan mật thiết và không thể tách rời. Nếu bạn có thể đọc được thì chưa chắc bạn đã viết tốt được, nếu bạn nghe kém thì bạn không bao giờ nói khá được. Nếu bạn học tiếng Hàn để giao tiếp thì hãy luyện thêm nghe và nói. Còn nếu bạn học để làm biên dịch hay đọc các tài liệu tiếng Hàn thì hãy luyện thêm viết và dịch văn bản.

4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết đều bổ trợ và phụ thuộc lẫn nhau, nếu bạn mong muốn sử dụng tiếng Hàn thành thạo như người bản xứ thì cần trau dồi cả 4 kỹ năng cho thật tốt. Các kỹ năng có sự liên kết với nhau có nghĩa là nếu bạn học tốt kỹ năng này thì kỹ năng kia sẽ tốt lên và ngược lại. Vì vậy bạn nên có một lộ trình học tiếng Hàn hợp lý cho mình.  
 

tư vấn du học hàn quốc
Tư vấn du học Hàn Quốc
 

Kinh nghiệm học tiếng Hàn tốt để du học Hàn Quốc là gì?


Ngoài việc học trên trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín thì bạn cũng nên tự chủ động tìm thêm những kiến thức bên ngoài, dành chút ít thời gian rèn luyện thêm các kĩ năng trên. Điều này sẽ làm bạn nhớ lâu hơn cải thiện nhiều hơn.

Có rất nhiều phương pháp, kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả được chia sẻ trên mạng Internet, bạn có thể tìm hiểu thông tin từ đó chọn ra một phương pháp phù hợp và áp dụng cho quá trình học tiếng Hàn của mình. Lựa chọn đúng phương pháp ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và đi đúng hướng trong suốt quá trình học. Đừng ngại thử nhiều phương pháp khác nhau và đừng nản chí nếu đã tìm quá nhiều mà chưa tìm thấy phù hợp. Một là do bạn chưa đủ quyết tâm để thực hiện hoặc bạn chưa tìm ra mà thôi.
 

du học hàn quốc hiệu quả
Du học Hàn Quốc đơn giản


> > Xem thêm: Mách bạn mẹo học tiếng Hàn giao tiếp online hiệu quả

Bạn nên xác định rõ mục tiêu học của bản thân, như vậy sẽ khiến bạn nhanh chóng đạt được mục đích. Có một mục tiêu rõ ràng từ đó lên một kế hoạch cụ thể, chi tiết và quyết tâm thực hiện theo thì thành công sẽ đến. Khi bạn làm thêm ở xứ Hàn nếu thành thạo tiếng Hàn thì sẽ rất tiện lợi trong việc giao tiếp và hiệu quả công việc.

Tags: du học hàn quốc nên học ngành gì, du học hàn khó không, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc 2021, du học hàn quốc 2021, điều kiện xin học bổng du học hàn quốc, khó khăn tiếng hàn là gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận