Cách tự học tiếng Hàn hiệu quả trước khi du học Hàn Quốc

Một trong những phương pháp học tiếng Hàn mà nhiều người lựa chọn là tự học. Với phương pháp này bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc học, tiết kiệm chi phí, thời gian mà vẫn mang lại hiệu quả. Vậy cách tự học tiếng Hàn hiệu quả trước khi du học Hàn Quốc thực hiện như thế nào?

Người tạo: Admin

Du học Hàn là một trong những xu thế của xã hội trong thời đại hiện nay. Và điều đầu tiên để chuẩn bị cho hành trình của mình chắc chắn học tiếng Hàn là điều kiện tiên quyết phải có nếu muốn đi du học. Ở bài Học tiếng Hàn để du học Hàn Quốc dễ hay khó đã chia sẻ một vài kinh nghiệm cũng như thời gian học... Nếu muốn tự học tiếng Hàn hiệu quả thì đầu tiên bạn phải có phương pháp học đúng, phải tự giác học tập và chăm chỉ. 
 

Học tiếng Hàn hiệu quả nhất
Du học Hàn Quốc


Đây là một quá trình khó với bạn chưa từng tiếp cận với tiếng Hàn. Trung tâm biết và thấu những điều này của bạn nên hôm nay sẽ chia sẻ ngay cho các bạn một số phương pháp tự học tiếng Hàn cực kì hiệu quả:

1. Học tiếng Hàn hiệu quả bằng giáo trình của trung tâm tư vấn du học


Bạn có thể tải xuống các tài liệu tiếng Hàn ngay trên web của trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc hoặc có thể mua tại các nhà sách. Việc bạn cần làm là bắt đầu với các bài học trong tài liệu theo hướng dẫn. Nếu có điều kiện, hãy nhờ những người bạn học tiếng Hàn giúp bạn trong mấy tuần đều để làm quen dần dần bạn sẽ tiếp thu nhanh hơn. 

Lựa chọn đúng giáo trình sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi muốn nâng cao khả năng, trình độ học tiếng Hàn của mình. Bạn nên thử trước các bài test để đánh giá năng lực của bản thân từ đó chọn giáo trình phù hợp hoặc đến các trung tâm sẽ có các bài kiểm tra năng lực cho bạn, từ đó xếp lớp, học đúng giáo trình. Chọn sai giáo trình ngay từ đầu sẽ làm bạn dễ nản chí, áp lực từ đó sớm thất bại trong việc học tiếng Hàn.
 

năng lực tự học tiếng Hàn hiệu quả khi du học Hàn Quốc
Năng lực tự học tiếng Hàn khi du học Hàn Quốc
 

> > Xem thêm: Chia sẻ bí quyết tự học tiếng Hàn siêu tốc và hiệu quả nhất

2. Học tiếng Hàn hiệu quả qua phim ảnh, nhạc Kpop, báo chí,...


Hiện nay đang có rất nhiều nguồn giúp các bạn sinh viên du học Hàn Quốc học tiếng Hàn và đừng bỏ lỡ các cơ hội tự học ngôn ngữ này nhé. Nếu như bạn xem phim Hàn Quốc cũng như nghe nhạc Kpop thường xuyên thì phần nào bạn đã tự học được nhiều rồi đấy. Tuy nhiên nếu bạn không đề ra mục tiêu học cụ thể để cải thiện thì chắc chắn học cách này không giúp bạn tự học tiếng Hàn thành công mà còn lãng phí quá nhiều thời gian nữa.

Cách học này không chỉ giúp các bạn cải thiện tiếng Hàn của mình mà còn giúp trau dồi thêm các kỹ năng mềm khác như giao tiếp, ứng xử, vận dụng các câu từ trong hoàn cảnh, tình huống,... khi bạn xem một bộ phim Hàn Quốc. Bên cạnh đó một văn hóa trong gia đình, cộng đồng, công việc, xã hội,... được hiện ra rất chân thực và rõ nét, giúp bạn có cái nhìn bao quát, chi tiết hơn về xã hội Hàn Quốc từ đó khi đi du học sẽ dễ dàng hòa nhập với cộng đồng hơn. 

Nghe nhạc K-pop, bắt kịp với xu hướng trong nước và thế giới, vừa học tiếng Hàn thông qua một bài hát mà mình yêu thích, một nhóm nhạc mà mình thần tượng sẽ làm tăng khả năng tiếp thu và ghi nhớ từ vựng. Với cách học này, bạn có thể học mọi lúc mọi nơi. Hát theo cũng rèn luyện khả năng phát âm, nhấn từ,...
 

tư vấn học tiếng Hàn hiệu quả khi du học
Tư vấn du học Hàn Quốc
 

> > Xem thêm: Du học Đức khối ngành kinh tế

3. Tải các ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả khi du học Hàn Quốc


Hiện nay đa phần chúng ta ai cũng xài smartphone hết nên bạn dễ dàng tải được các ứng dụng học tiếng Hàn trên điện thoại. Nếu như bạn có thời gian rảnh thì hãy mở nhanh các ứng dụng học tiếng Hàn này và tự học các bài được với nhiều loại như giao tiếp, ngữ pháp, từ vựng… Bạn có thể tự học ở mọi lúc, mọi nơi nếu chỉ cần chiếc điện thoại luôn bên mình.

Hiện nay các ứng dụng có sự trang bị và cải tiến nhiều cách học hơn trước, như việc kết hợp với trò chơi, hình ảnh sinh động bắt mắt, nhạc hay,... làm gây hứng thú cho người học, tránh đi sự nhàm chán từ đó tiếp thu và ghi nhớ lâu hơn.

Có rất nhiều ứng dụng nên việc lựa chọn ứng dụng nào là phù hợp, chất lượng và mang lại hiệu quả thì yêu cầu bạn hãy tham khảo thật kỹ thông tin, xem các đánh giá của người dùng khi sử dụng, hỏi ý kiến bạn bè,... để tránh làm mất thời gian khi bắt đầu học. Một điều thuận lợi là hiện nay các ứng dụng là miễn phí nên bạn không cần phải đắn đo khi dùng, một số tính phí nhưng sẽ cho sử dụng miễn phí trong một hay hai tuần đầu nên bạn có thể thử và tìm ra một ứng dụng tốt nhất.
 

tự học tiếng Hàn hiệu quả
Tự học tiếng Hàn
 

> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc giá rẻ

Việc tự học tiếng Hàn hiệu quả trước khi du học Hàn Quốc đòi hòi phải có một sự quyết tâm, cố gắng, nỗ lực rất nhiều. Tự học buộc bạn phải tự nghiêm khác vơi chính bản thân mình, vượt qua mọi cám dỗ trong quá trình học như bạn bè rủ đi chơi, lười biếng, nản chí,... để đi theo một lộ trình, mục tiêu nhất định mà bạn đã đặt ra. Bởi vì quá trình tự học này là tự do bản thân bạn ý thức, suy nghĩ và hành động.  Nếu bạn đã thử nhiều cách tự học tiếng Hàn mà chưa thấy tiễn triển gì bạn hãy tham gia các khóa học tiếng Hàn tại trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc  nhé!

Tagshọc tiếng hàn quốc, tự học tiếng hàn thì mất bao lâu, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, bảng chữ cái tiếng hàn, học tiếng hàn quốc tại nhà, kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học bao lâu thi được topik 1

Tin cùng chuyên mục

Bình luận