Lựa chọn ngành đầu bếp khi du học Hàn Quốc

Ngành nhà hàng, khách sạn đang phát triển nên nhu cầu về đầu bếp đang rất cao nên đang rất cần nhân lực. Nhận thấy nhu cầu đó của xã hội, nhiều bạn trẻ chọn Hàn Quốc làm nơi du học ngành đầu bếp của mình. Vậy tại sao nên lựa chọn ngành đầu bếp khi du học Hàn Quốc, cùng tìm hiểu nhé.

Người tạo: Admin

Chắc hẳn bạn không còn lạ lẫm với các món ăn khi nhắc đến Hàn Quốc như kimchi, kimpap, thịt nướng,... Ẩm thực Hàn đã và đang trở nên quen thuộc và nhận được nhiều sự yêu thích của mọi người. Ẩm thực Hàn Quốc là sự độc đáo, tinh tế tuy nhiên lại rất đơn thuần và bình dị. Với nền ẩm thực đặc sắc, nhiều loại khác nhau cùng với các món ăn ngon, thơm và đầy sức hút luôn nhận được sự đánh giá cao từ các phê bình ẩm thực trên thế giới hay nhận được nhiều lời khen từ các thực khách khi thưởng thức món ăn xứ Hàn.

Du học Hàn Quốc chất lượng về ngành đầu bếp là một sự lựa chọn đúng đắn không những dễ kiếm việc làm mà còn được hưởng mức lương hấp dẫn.
 

du học hàn quốc
Du học Hàn Quốc
 

Các yêu cầu cơ bản ngành đầu bếp khi du học Hàn Quốc

Với nền ẩm thực đa dạng, cách chế biến tỉ mỉ, cách trình bày trang trí bắt mắt hấp dẫn người nhìn,... các món ăn Hàn Quốc luôn luôn là những món ăn được các bạn trẻ đặt lên hàng đầu. Cùng với sự kế thừa tinh hoa ẩm thực từ xưa với công việc sáng tạo thì người Hàn đã sáng tạo ra nhiều món ngon hấp dẫn.

Bạn sẽ được học tập trong một môi trường bài bản, chuyên nghiệp được tiếp cận với một nền văn hóa ẩm thực lâu đời độc đáo của Hàn Quốc với những giảng viên là đầu bếp tài ba vì vậy bạn cần đáp ứng những nhu cầu dưới đây để có thể lựa chọn ngành đầu bếp khi du học Hàn Quốc.

+ Yêu cầu biết tiếng Hàn hoặc tiếng Anh để có thể giao tiếp dễ dàng trong công việc.

+ Yêu cầu các bạn sinh viên du học Hàn Quốc, sinh viên bản địa sở hữu chiều cao từ 1,65m trở lên vì gian bếp được xây khá cao.

+ Không mắc các bệnh ngoài da, bệnh đường ruột... bởi ngành này yêu cầu đảm bảo an toàn vệ sinh cực kỳ cao.

+ Ngoài ra cũng phải là người cẩn thận và sạch sẽ thì mới được nhận.
 

ngành đầu bếp khi du học Hàn Quốc
Ngành đầu bếp khi du học Hàn Quốc
 

> > Xem thêm: Danh sách các trường đại học khi du học Hàn Quốc tại Busan (P1) 

Các khóa học về ngành ẩm thực khi du học Hàn Quốc 

+ Nguyên lý chế biến món ăn và cách trang trí món ăn

+ Cơ sở thực tiễn chế biến món ăn

+ Thực hành chế biến món ăn cổ truyền Hàn Quốc

+  Cơ sở thực tiễn chế biến món ăn Âu

+ Thực hành nấu món nước ngoài

+ Tổng quan về rượu và tâm hồn

Các trường đại học đào tạo ngành ẩm thực tại du học Hàn Quốc

Có rất nhiều trường tại Hàn Quốđào tạo về ngành ẩm thực, trong đó những trường dưới đây được đánh giá với chất lượng giảng dạy cao.

+ Đại học Sejong: Là ngôi trường có thế mạnh nhất về ẩm thực, quản trị nhà hàng khách sạn. Sứ mệnh của trường là đào tạo ra những đầu bếp, những nhà lãnh đạo tương lai của lĩnh vực nhà hàng khách sạn trên lĩnh vực thế giới.

+ Trường cao đẳng Suseong: Sứ mệnh của trường là giúp các du học sinh quốc tế khám phá những ý tưởng mới mẻ, sáng tạo. Trường có các chuyên gia hàng đầu trong ngành ẩm thực, hàng đầu trong giảng dạy về các món ăn trên thế giới.

+ Trường cao đẳng Yeungjin: Nằm ở thành phố cảng Daegu, trường Yeungjin được báo Hàn Quốc đánh giá là trường nghề hàng đầu tại Hàn Quốc. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh quốc tế có việc làm tại các công ty Hàn Quốc và nước ngoài đúng ngành nghề theo học.
 

du học hàng quốc ngành đầu bếp dễ \
Đại học tại Hàn Quốc
 

Cơ hội có việc làm cao khi du học Hàn Quốc ngành đầu bếp

Sau khi hoàn tất các chương trình học, các bạn sinh viên sẽ được thử việc tại các nhà hàng nếu quản lý thấy tốt thì sẽ nhận ở lại làm và sẽ nhận được mức lương tùy theo năng lực. Tuy nhiên thì công việc này phải luôn làm thường xuyên không được nghỉ ngơi nhiều khi có các dịp lễ, hội nghị, tiệc cưới…

Cơ hội bạn được định cư Hàn Quốc là rất cao, do Hàn Quốc hiện nay đang thiếu nhân lực về đầu bếp có tay nghề cao tại các nhà hàng, khách sạn. Cho nên chính phủ đã khuyến khích các sinh viên quốc tế học ngành này ở lại Hàn làm việc sau khi ra trường. Khi ra trường, bạn sẽ có cơ hội làm việc với mức lương hấp dẫn hơn 1000 USD/ tháng.
 

lựa chọn ngành đầu bếp khi du học Hàn Quốc
Lựa chọn ngành đầu bếp khi du học Hàn Quốc 
 

> > Xem thêm:  Du học Hàn Quốc-Cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế

Nhiều người sau khi tốt nghiệp trở về nước thì bạn sẽ làm trong những nhà hàng, khách sạn chuẩn 5 sao với mức lương hậu hĩnh hay tự mở một nhà hàng ẩm thực Hàn Quốc cho riêng mình.

Ngoài ra, khi bạn được nhận vào làm ở các nhà hàng tại Hàn thì bên trung tâm tư vấn du học hàn quốc uy tín cũng sẽ hỗ trợ bạn trong việc xin giấy phép cũng như visa để ở lại lâu dài.

Trên đây là những thông tin tham khảo cho lựa chọn du học ngành đầu bếp khi du học Hàn Quốc, hy vọng với những thông tin này có thể hỗ trợ cho bạn khi lựa chọn ngành học khi du học Hàn Quốc của mình.

Tags: nghề đầu bếp ở hàn quốc, các trường đào tạo ngành ẩm thực ở hàn quốc, đại học sejong ngành ẩm thực, du học hàn quốc ngành ẩm thực, du học nghề đầu bếp tại hàn quốc, học bổng du học ngành nấu ăn, trường cao đẳng kunjang, đại học sejong hàn quốc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận