Những cách khắc phục việc phát âm tiếng Hàn vô cùng hiệu quả

Trong quá trình bạn bắt đầu học tiếng Hàn, học phát âm là một trong những giai đoạn vô cùng khó khăn và quan trọng, và cũng chính vì vậy mà bạn sẽ không thể tránh khỏi những lỗi cơ bản trong phát âm.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Các cách khắc phục khi phát âm sai tiếng Hàn
 

Trong quá trình bạn bắt đầu học tiếng Hàn, học phát âm là một trong những giai đoạn vô cùng khó khăn và quan trọng, và cũng chính vì vậy mà bạn sẽ không thể tránh khỏi những lỗi cơ bản trong phát âm tiếng Hàn.

Vậy để khắc phục những lỗi sai còn hay mắc phải khi phát âm, chúng ta phải làm thế nào? Bạn có nghĩ rằng việc bạn chỉ học ngữ âm là có thể phát âm tiếng Hàn cơ bản dễ dàng hơn? Nhưng thật sự điều đó chưa đủ để có thể giúp bạn phát âm tiếng Hàn được hoàn toàn chuẩn xác.

Và sau đây là một số giải pháp mà chúng tôi đã thu thập và áp dụng được, các bạn có thể tham khảo và áp dụng chúng cho quá trình học phát âm tiếng Hàn của mình:

1. Xây dựng chiến lược học
 

Việc bạn tự lập cho bản thân một chiến lược học phát âm tiếng Hàn là thật sự rất cần thiết, chiến lược học là những việc làm cụ thể mà người học sử dụng để giúp cho việc học của họ dễ dàng hơn, nhanh chóng, đầy hứng thú và hiệu quả hơn và họ còn có thể có thể dễ dàng thích ứng với mọi tình huống hơn.

Chiến lược học hiệu quả bao gồm những việc cơ bản sau đây: việc lên kế hoạch học tập, giám sát  và đánh giá việc học của mình đạt hiệu quả như thế nào. Chiến lược học ấy nó còn bao gồm cả việc bản thân bạn biết cách học như: viết ghi chú, sử dụng từ điển và các nguồn khác để giúp ích cho việc học của mình như việc sử dụng hiệu quả các công cụ hỗ trợ cho việc học của mình. Bạn có thể học nhóm hay tiếp xúc trực tiếp với người bản xứ để cải  thiện khả năng phát âm tiếng Hàn của mình.

>>> Xem thêm: Học tiếng Hàn qua món ăn hiệu quả nhất

2. Nắm vững các quy tắc phát âm trong tiếng Hàn Quốc
 

Công việc này không mất quá nhiều thời gian nhưng chúng tôi tự rút ra một bài học nhỏ là, ngoài những thứ có quy tắc ra thì còn tồn tại những thứ bất quy tắc và ngôn ngữ cũng vậy. Bạn nên ghi chú lại những từ vựng mà bản thân không biết cách phát âm và học cách phát âm và ứng dụng chúng để lần sau gặp lại bạn không phải bỡ ngỡ khi gặp lại nó lần nữa. Ngoài ra bạn nên nắm vững các quy tắc phát âm sao cho thật chuẩn xác, thường xuyên rèn luyện và áp dụng chúng cho thật thành thạo.Nó sẽ góp phần không nhỏ trong việc học phát âm tiếng Hàn của bạn.

Lập kế hoạch cho việc học phát âm tiếng Hàn cơ bản
Lập kế hoạch học phát âm tiếng Hàn cơ bản.

3. Tìm ra một khoảng thời gian bạn thấy dễ dàng phát huy khả năng
 

Bạn có bao giờ băn khoan tại sao buổi sáng sớm khi mới tới lớp bạn rất ngại nói chuyện bằng ngoại ngữ không? Đó là lúc não của bạn chưa thật sự hoạt động hiệu quả và tích cực, vì vậy lí do mà bạn hay học vào khoảng từ 9 giờ sáng là lúc khả năng tập trung và não bộ của chúng ta hoạt động hiệu quả nhất. Vì vậy, bạn hãy tự chọn ra cho bản thân một thời gian thật phù hợp để việc học phát âm của mình đạt hiệu quả cao nhất nhé!

Có thể là lúc tán chuyện với bạn cùng lớp, hoặc với bạn người Hàn quốc. Hãy tận dụng để luyện phát âm và đừng ngại hỏi những điều mình còn mơ hồ.

Bạn cũng nên xác định thời gian luyện tập, không nhất thiết phải kéo dài quá lâu, vì như thế sẽ làm giảm hiệu quả luyện tập do tai và não phải căng thẳng trong thời gian dài. Thời gian mà chúng tôi hay luyện để nghe và phát âm là vào chiều, và giữa buổi tối khi học bài. Mỗi ngày bạn cũng cần xác định cho mình số lượng bài học cho thật phù hợp để giúp ích cho quá trình phát âm của mình.

Lựa chọn thời gian học phát âm tiếng Hàn hiệu quả
Lựa chọn thời gian học tiếng Hàn hiệu quả.

4. Các phương tiện giúp cho việc nghe phát âm
 

Bạn có thể nghe tiếng Hàn từ bất kì nguồn thông tin nào mà bạn cảm thấy có hứng thú. Ban đầu, chúng tôi cố bắt mình tập nghe băng, nhưng chính điều này khiến chúng tôi thấy không thoải mái và nhanh nản với việc nghe băng. Thay vì nghe băng, chúng tôi truy cập vào các trang web của Hàn Quốc, và tìm những mẩu tin mà mình thích nghe như về điện ảnh, giải trí, thời trang… Xem các bộ phim và chương trình game show v.v… ở những chương trình này, có rất nhiều bài học và giúp ích được cho quá trình học phát âm tiếng Hàn cơ bản của mình.

Tuy nhiên, hạn chế của việc nghe các kênh thông tin tự do này là bạn không thể tua lại để nghe như nghe băng, đĩa theo giáo trình phát âm tiếng Hàn. Bạn cũng không có bản viết của các nội dung bạn nghe.

>>> Tại đây: Các quy tắc để học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả

5. Giám sát, đánh giá việc phát âm của bản thân
 

Là việc bạn ghi lại phát âm của mình, và kiểm tra lại nó bằng từ điển hoặc hỏi thầy cô giáo, người bản ngữ. Công việc này giúp bạn tránh bị rơi vào lối mòn khi bạn phát âm sai mà không kiểm tra, không sửa và cứ sử dụng một cách chủ quan.

Trên đây là những cách mà chúng tôi đưa ra nhằm giúp bạn có thể cải thiện khả năng phát âm tiếng Hàn của bản thân.

Chúc các bạn thành công trong việc học phát âm tiếng Hàn của mình!

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn online miễn phí

Tin cùng chuyên mục

Bình luận