Một số ngành khi du học Hàn Quốc

Bạn đang muốn du học Hàn Quốc nhưng chưa biết phải chọn ngành nào phù hợp cho mình. Việc lựa chọn ngành học rất quan trọng đối với tương lai của bạn, nếu chọn sai bạn sẽ cảm thấy chán nản và không có động lực để tiếp tục hoàn thành những năm học đại học tại Hàn Quốc. Một số ngành khi du học Hàn Quốc bạn có thể tham khảo sau đây.

Người tạo: Admin

Du học Hàn Quốc tốn rất nhiều công sức và chi phí vì vậy để có một hành trình du học thành công bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ một cách kỹ lưỡng và rõ ràng, nhất là lựa chọn ngành học sau cho đúng đắn.

Theo thống kê tại Việt Nam, tỉ lệ sinh viên bỏ học và bị buộc thôi học, nghỉ học đang có sự gia tăng trong những năm gần đây. Vậy nguyên nhân là do đâu. Có thể kể đến sự cám dỗ của nhiều thứ khi phải xa gia đình, đi học đại học, tự chi tiêu và quản lý bản thân như trò chơi điện tử, ăn chơi, kiếm tiền,... và một trong số những nguyên nhân đó là các bạn chọn sai ngành học. Chọn một ngành học không đúng với nhu cầu, sở thích của bản thân hay chỉ vì chiều theo ý ba mẹ sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường. Thời gian học là khoảng thời gian chán nản, mệt mỏi, không hứng thú, từ đó "Mỗi ngày đến trường" không còn là "Một ngày vui nữa" thì những cám dỗ ngoài kia sẽ càng dễ lôi kéo bạn hơn.

Liên hệ với việc chọn ngành khi du học Hàn Quốc cũng vậy, vì đó là tâm lý và phản ứng chung của mỗi người khi làm những điều mình không thích, không cảm thấy hứng thú và không có đam mê theo đuổi. Vì vậy lựa chọn ngành học đúng là việc làm vô cùng quan trọng. Sau đây sẽ là một số thông tin tư vấn du học Hàn Quốc về một số ngành học tiêu biểu giúp bạn có thể tham khảo để định hướng nghề nghiệp sau này.

1. Ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc 


Đây đang là ngành rất hot trên thế giới, giúp con người tiếp cận với các công nghệ tiên tiến. Ngoài ra nó còn bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau nên các bạn sinh viên du học hàn quốc phải có định hướng rõ ràng lĩnh vực mà mình muốn theo và ước lượng xem khả năng mình theo được hay không.
 

du học hàn quốc
Du học Hàn Quốc
 

> > Xem thêm:  Danh sách các trường đại học khi du học Hàn Quốc tại Busan (P2)

Nếu đã là dân IT mà lại không thể sửa được máy tính hay lập trình thì quả là bạn đã lãng phí thời gian học của mình rồi. Vì thế bạn nên biết rõ năng lực của mình mà đưa ra quyết định thích hợp.

2. Quản trị khách sạn và du lịch tại Hàn Quốc 


Là một ngành thuộc khối kinh tế cũng hot không kém gì công nghệ thông tin. Nếu bạn thích những chuyến du lịch hay khám phá và đi đây đó thì đây có lẽ là ngành học cũng khá thích hợp với những bạn du học Hàn Quốc, nó sẽ giúp bạn có thêm những kỹ năng cơ bản cần thiết cho cuộc sống để đáp ứng nhu cầu thị trường cũng như tính chất công việc.

Chuyên ngành này đang ngày càng thu hút giới trẻ hiện nay theo học và lựa chọn. Đặc biệt khi du lịch Việt Nam đang có nhu cầu manh mẽ về nguồn nhân lực. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng cơ bản và chuyên sâu để đáp ứng tính chất công việc và nhu cầu thị trường.

3. Ngành kỹ thuật tại Hàn Quốc


Các ứng dụng thực tế và sáng tạo của toán và các ngành khoa học khác luôn được sử dụng trong việc thiết kế, phát triển và duy trì cơ sở hạ tầng, các sản phẩm và hệ thống trên diện rộng. Hàn Quốc đã làm nên rất nhiều thay đổi văn hóa giáo dục trong nước trong nửa thế kỉ trở lại đây. Năm 2012, số lượng sinh viên Hàn Quốc lựa chọn ngành Kỹ thuật nhiều gấp năm lần số sinh viên người Mỹ chọn học ngành này, và hiện tại rất nhiều sinh viên kỹ sư người Hàn đang tìm được công việc đòi hỏi kỹ năng tay nghề cao tại Mỹ.

Đây là được nhiều bạn nam chọn lựa với mức lương ổn định và nhu cầu ngày càng cao. Nhiều công ty cần nguồn nhân lực ngành này. Bạn không cần phải chọn những ngành vượt quá khả năng của mình mà nên những ngành với nhu cầu ngày nay khi đó công việc của bạn sẽ đa dạng hơn. Tóm lại ngành kỹ thuật khá là phong phú với phong phú chuyên môn khác nhau nên sẽ không khó cho bạn lựa chọn.

Ngoài những ngành trên ra thì thị trường du học Hàn Quốc còn rất nhiều lĩnh vực khác cho bạn lựa chọn, quan trọng nhất vẫn là niềm đam mê của bạn có hay không. Hãy nhớ rằng khi đã quyết định rồi nó sẽ ảnh hưởng tương lai của bạn sau này cho nên hãy suy nghĩ cho thật kỹ.

tư vấn du học hàn quốc
Tư vấn du học Hàn Quốc
 

4. Ngành truyền thông, sự kiện tại Hàn Quốc 


Ngành truyền thông bao gồm rất nhiều lĩnh vực. Các khóa học về Truyền thông tại các trường Đại học ở Hàn Quốc thường cân bằng cho sinh viên từ lý luận, phân tích tới các kinh nghiệm thực tế nhờ đó sinh viên có thể chọn được chuyên ngành phù hợp. Ví dụ như viết lý luận, sáng tác, báo chí, quan hệ công chúng, xuất bản, quảng cáo, làm phim và sản xuất truyền hình và báo ảnh.

Hàn Quốc luôn khiến thế giới bất ngờ trước những chiến lược PR truyền thông thông minh với những sự kiện nổi bật và thu hút. Sự phát triển của tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội,… của Hàn Quốc phần lớn nhờ đến sự phát triển của nền giáo dục các chuyên ngành truyền thông, sự kiện, PR hay Marketing.

Hàn Quốc có rất nhiều các trường đại học giảng dậy ngành học này, nổi tiếng nhất là Korea National University of Arts, đại học Sungkyunkwan, đại học Busan, đại học Dongguk hay đại học Chosun. Tại đây, có các giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông, hơn nữa đây là yếu tố vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp nên chắc chắn ngành học này sẽ rất hot.

Sự phát triển của ngành truyền thông và ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc đã nền văn hóa của xứ sở Kim chi này trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Hàn Quốc trở thành một trong những quốc gia có nền tảng ký tưởng cho học tập và nghiên cứu ngành truyền thông.
 

du học hàn quốc như thế nào
Du học Hàn Quốc đơn giản
 

Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc đang có hỗ trợ các dịch vụ


+ Mở lớp học tiếng Hàn cho các bạn chưa có chứng chỉ Topik.

+ Tư vấn các thông tin về các trường học, khóa học.

+ Tư vấn và hướng dẫn một số kỹ năng cần thiết cho học sinh trước khi lên đường.
 

du học hàn quốc ngành âm nhạc
Du học Hàn Quốc ngành âm nhạc
 

> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc giá rẻ

+ Tư vấn và giúp đỡ xin Visa du học Hàn Quốc.

+ Tìm kiếm và cung cấp thông tin về các kỳ thi học bổng dành cho các bạn sinh viên.

+ Hợp tác với các trường đại học Hàn Quốc để tổ chức các buổi hội thảo… giúp các bạn cũng như các bậc phụ huynh tiếp cận với thông tin du học.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn ngành học của mình. Đây là những ngành học bạn nên lưu ý khi du học Hàn Quốc vì chúng có thế mạnh trong đào tạo, nổi bật trong hệ thống giáo dục nhưng không vì thế mà các ngành học khác không được xem trọng và không chất lượng. Bất cứ ngành học nào tại Hàn Quốc cũng được đánh giá cao và công nhận trên toàn thế giới. Vì vậy đừng băn khoăn trong việc lựa chọn ngành học của mình, hãy lựa chọn phù hợp với khả năng, sở thích và đam mê của bản thân bởi hành trình du học rất dài và cần rất nhiều nỗ lực. Chọn cho mình ngành học thích hợp để làm động lực học tập tại Hàn Quốc nhé.

Tags: các ngành học dễ xin việc ở hàn quốc, du học hàn quốc ngành quản trị khách sạn, du học hàn quốc ngành kinh tế, du học hàn quốc nên chọn trường nào, du học nghề hàn quốc có những ngành gì, du học hàn quốc chuyên ngành tiếng hàn, du học ngành stylist tại hàn quốc, du học hàn quốc ngành nghệ thuật

Tin cùng chuyên mục

Bình luận