Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Hàn hay nhất

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Trên đây là những hưỡng dẫn chi tiết bạn cần đọc các phụ âm cuối như thế nào khi chúng đứng cuối. Hay khi chúng kết hợp với 1 âm nào đó. Mong rằng các bạn có thể nắm vững được những kiến thức cơ bản này. Và để hưỡng dẫn chi tiết hơn. Các cách đọc và thực tế chúng ra sao bạn có thể hỏi thêm các thầy giáo. Những người có kinh nghiệm giúp bạn phát âm và nhận mặt từ qua lời nói dễ dàng nhất. Những người này bạn hoàn toàn có thể tìm được.

Bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc thường là bài học đầu tiên mà bạn phải học khi bước chân vào thế giới ngôn ngữ xứ Kim Chi. Chúng là thứ kết nối đến những kỹ năng khác mà bắt buộc là bạn không thể nào có thể bỏ qua. Thử hỏi xem bạn sẽ đọc ra sao khi không có nó. Bạn sẽ viết ra sao nếu không có nó. Bạn sẽ nghe làm sao khi bạn chưa tưng học nói những chữ cái. Gốc rễ của vấn để là ở đó. Ở nơi mà những cành lá nghe nói đọc viết có thể sinh trưởng tốt tươi và vô cùng đa dạng. Vậy nên bạn không thể nào mà bỏ qua nó một cách dễ dàng được. Đặc biệt khi chúng phát triển thì việc nghiên cứu và tìm hiểu về chúng cũng chỉ dừng lại ở một khía cạnh nhất định nào đó. Nếu phân tích hết thì chắc có thể tốn hàng ngàn cuốn sách. Vậy nên hôm nay chúng ta hãy cũng phân tích một yếu tố trong bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc và cách phát âm của chúng. Vấn đề mà làm đau đầu cả những bạn chuyên khoa tiếng Hàn. Các bạn nghĩ nó là.

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

>>Xem thêm: https://danhngondoisong.net/

Vâng đó chính là 받침 phụ âm cuối. Bởi chúng khá khó phân biệt và biết đổi cũng tương đối nhiều. Những biến thể của chúng thì cần có những hoạt cảnh sinh động. Nhưng kinh nghiệm giao tiếp thật nhiều thì bạn có thể dễ dàng nhận ra. Con trong khuôn khổ bài viết chỉ cung cấp về các quy luật phát âm받침 mong rằng bạn có thể ghi nhớ và áp dụng một cách thành thục. Cũng nhân tiện đây sẽ nói thêm về các lỗi sai. Những lỗi sai mà nhiều người đã mắc phải. Mong rằng các kết quả nghiên cứu tổng hợp có thể giúp bạn phần nào cải thiện được khả năng giao tiếp tiếng Hàn của minh. Từng ngày. Từng giờ.

Có một tin vui cho bạn. Mặc dù có đến tận 19 phụ âm với cách viế khác nhau. Có lẽ để nhớ cách viết đã là cả một quá trình chinh phục gian nan rồi. Bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc và cách đọc của chúng cũng không dễ gì để nắm bắt đúng không. Tuy nhiên khi các phụ âm đó diễn vai 받침 thì chúng rút xuống còn có 7 cách đọc thôi. Nhờ có may mắn này mà bạn có thể đã bớt đi một việc vô cùng mệt mỏi đó là luyện đọc. Quả thực dù có giống nhau đến đâu thì các ngôn ngữ vẫn có những đặc điểm riêng của chúng. Bạn chẳng thể nào có thể o ép chúng được. Nhưng phiên âm cách đọc tiếng Hàn giống tiếng Việt chỉ là giúp bạn đinh hình được môi miệng như thế nào. Nhưng khi chúng được phát âm ra thành tiếng thì chúng không được phép giống như bạn đang nói tiếng Việt. Rât nhiều người đã mắc những lỗi sai này. Gây nên hậu quả là cách đọc ăn sâu vào tiềm thức. Thói quen phát hiện ngôn ngữ khi nghe cũng vì thế mà yếu đi. Vậy nên hãy cẩn thận ngay từ những bước đi đầu tiên. Cải thiện các kỹ năng đọc thật kỹ càng. Đó là một chiến thuật đúng đắn và cần được suy nghĩ nghiêm túc trước khi bạn muốn làm quen với bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc và cách đọc.

Với các phụ âm cuối nhưㄱ hoặc ㄲ hay ㅋ bạn có thể đọc làㄱ . Sẽ có những ví dụ cụ thể dưới đây để bạn có thể hiểu rõ hơn về chúng.

Với  ㄱ thì có 먹다 bạn có thể đọc là   먹다

Vớiㄲ bạn cũng đọc thành ㄱ như trong ví dụ của  닦다 ban cần đọc là 닥따

Với  ㅋ trong 키읔 bạn cũng đọc thành ㄱ hay 키윽

Có rất nhiều ví dụ cho ㅅ và ㅆ hayㅈ hoặc ㅊ rồi ㄷ cả ㅌ đọc thànhㄷ khi chúng là một phụ âm cuối.  Bạn có thể xem bảng chữ cái tiếng hàn quốc phụ âm cuối được đọc như thế nào trong trường hợp này.

Với trường hợp củaㅅ bạn có thể thấy 웃다 được chuyển thành 욷:따

Hay trường hợp củaㅊkhi xuất hiện trong 꽃 bạn có thể đọc là 꼳

Và trường hợp củaㅆ của từ 있다 bạn đọc là 읻따

Phụ âm cuốiㅌ trong tiếng Hàn của từ 솥 đọc đúng phải là 솓

Hay một ví dụ khác củaㅌ đọc thànhㄷ của 젖 chuyển thành 젇

Kinh nghiệm học tiếng Hàn online
Kinh nghiệm học tiếng Hàn online

>>Xem thêm: https://danhngondoisong.net/

Một trường hợp nữa mà bạn phải để ý khi học bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc và cách phát âm mà bạn cần phải đặc biệt chú ý khi chúng là phụ âm cuối. Trường hợp đó là củaㅂ và ㅍ bạn hoàn toàn có thể đọc làㅂ. Hãy xem một vài ví dụ như:

Một ví dụ củaㅍ khi nằm trong vai trò là một phụ âm cuối thì chúng được chuyển thành ㅂ đó là 앞[압]

Tuy nhiên. Trong ngoại ngữ từ tuy nhiên rất nhiều. Nhờ chúng mà văn phong của các nhà văn mới có thể đa dạng. Hay câu nói của người giao tiếp mới có thể biến chuyển nhiều ý nghĩa. Trong lưu ý này ta nói đến trường hợp khi mà phụ âm cuối. chúng kết hợp với 1 âm khác. Âm khác nằm ngay ở từ liên sau. Sự kết hợp của 2 âm gần nhau cũng khiến cho bạn phải linh hoạt trong cách nói. Cụ thể đó chính là các cách biến âm.

Trong trường hợpㄷ,ㅌ bắt gặpㅣở ngay từ liên sau thì chúng được biến âm và trở thànhㅈ,ㅊ. Bạn có thể xem các ví dụ sau để hiểu hơn.

Ví dụ 1 : 곧이 : [ 고지] 
Ví dụ 2. 땀받이  : [땀바지]             

Trong trường hợp phụ âm cuốiㄷ lại bắt gặp chính 히 ở ngay từ liên sau nó thì bạn cần biến âm để đọc thành [치]. Có ví dụ cụ thể sau :

Vi dụ khi 굳히다 bạn phải đọc là [구치다] 

Trong trường hợp của những phụ âm cuối như ㄱ bạn có thể xem lại  chúng cũng có thể là ㄲ,ㅋ khi  đứng trước các phụ âm ‘ㄴ,ㅁ thì chúng được đọc thành ㅇ

Hay ‘ㄷ’ cũng có thể là những ㅅ hoặc ㅆ và ㅈ cả ㅊ chắc chắn ㅌrổi ㅎkhi   đứng trước các phụ âm ‘ㄴ,ㅁ thì chúng được đọc thànhㄴ

Một trường hợp nữa đó là ㅂ hoặc thêm ㅍ khi  đứng trước các phụ âm ‘ㄴ,ㅁ’ chúng được đọc thành ㅁ

Những ví dụ điển hình

Ví dụ 1 : 먹는[멍는]
Ví dụ 2 :  놓는[논는]
Ví dụ 3 : 젖멍울[전멍울

Để đọc phụ âm trong bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc khi chúng đứng cuối thật chuẩn. Bạn cũng cần biết ‘ㅁ,ㅇ’ được gặp  ‘ㄹ’ thì   ‘ㄹ’ mới là phụ âm được biến âm và chúng chuyển hóa và đọc thành  [ㄴ].

Chẳng những ‘ㅁ,ㅇ’ mà ngay cả ㄱ,ㅂ’ khi gặp ‘ㄹ’ cũng khiến ‘ㄹ’ đứng sau phải biến âm thành [ㄴ]

Hay câu chuyện phụ âm cuối ‘ㄴ’  sánh đôi cùng ‘ㄹ’ thì nó bị  đổi thành [ㄹ]

Với bài viết trên hy vọng các bạn sẽ học tiếng Hàn tốt hơn nhé!

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn online miễn phí

Tin cùng chuyên mục

Bình luận