Cách học tiếng hàn hiệu quả bạn nên biết

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn. Tùy theo cách học và điều kiện của mỗi người mà sẽ có những phương pháp riêng phù hợp và hiệu quả. Dưới đây là chia sẻ những kinh nghiệm học tiếng hàn về những vấn đề cơ bản nhất đối với người mới học ngoại ngữ Hàn.

Bạn đã sở hữu cho mình phương pháp học tiếng hàn phừ hợp với bản thân chưa,bạn cần phải có phương pháp đó đấy. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách học tiếng Hàn hiệu quả. Tiếng Hàn Quốc hay học bất cứ tiếng nào điều phải có sự bắt đầu là quan trong nhất, mọi người cần chú ý vấn đề nếu bắt đầu học tiếng như thế nào. Như vậy học tiếng đàn dành cho người bắt đầu cần học những gì, học như thế nào cho hiệu quả. Chúng ta bắt đầu nhé.
 

Cách học tiếng hàn hiệu quả bạn nên biết
Học tiếng Hàn bằng cách luyện viết

>>> Xem thêm: Những giáo trình tự học tiếng Hàn hiệu quả P2

Học tiếng Hàn hiệu quả qua hình ảnh

Trong nhiều nghiên cứu của các chuyên gia Mỹ nhấn mạnh rằng khi bạn học thông qua hình ảnh kiến thức sẽ được ghi nhớ nhanh chóng và lưu giữ lâu hơn những phương pháp học thông thường. Như các bạn thường thấy, trẻ em khi mới học chữ thường được cho tiếp xúc với những quyển truyện tranh hoặc những quyển sách từ vựng với hình ảnh thực tế chính xác và sinh động và cực kỳ thu hút. Thông qua giác quan thị giác mà trẻ con có thể ghi nhớ các từ mới thông qua hình ảnh trong thời gian rất ngắn.

Trong nhiều nghiên cứu của các chuyên gia Mỹ nhấn mạnh rằng khi bạn học thông qua hình ảnh kiến thức sẽ được ghi nhớ nhanh chóng và lưu giữ lâu hơn những phương pháp học thông thường. Như các bạn thường thấy, trẻ em khi mới học chữ thường được cho tiếp xúc với những quyển truyện tranh hoặc những quyển sách từ vựng với hình ảnh thực tế chính xác và sinh động và cực kỳ thu hút. Thông qua giác quan thị giác mà trẻ con có thể ghi nhớ các từ mới thông qua hình ảnh trong thời gian rất ngắn.

Áp dụng cách thức này vào trong việc học ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc và cụ thể hơn là học từ vựng tiếng Hàn cũng sẽ mang lại hiệu quả tương tự. Chữ viết tiếng Hàn là chữ tượng hình, do đặc thù này nên khi học ngoại ngữ Hàn kết hợp với nhiều hình ảnh minh họa chúng ta sẽ dễ dàng hình dung, khắc họa và ghi nhớ lâu hơn trong trí nhớ của mình. Với người lớn khi học ngoại ngữ, dù khi càng lớn tuổi con người càng gặp nhiều khó khăn trong việc học hơn nhưng vẫn có những cách học, phương pháp học phù hợp với từng người. Và học tiếng Hàn bằng hình ảnh là phương pháp học đơn giản và mang lại nhiều hiệu quả nhất.

Để giao tiếp tốt tiếng Hàn, hệ thống từ vựng đóng vai trò cực kỳ quan trọng, đa phần những thông tin bạn muốn truyền đạt đều nằm trong hệ thống các từ vựng. Phương pháp học ngoại ngữ Hàn bằng hình ảnh được đánh giá là phương pháp học có nhiều tác động tích cực, giúp người học mở rộng vốn từ vựng nhanh và hiệu quả nhất.

Nếu như thống kê hầu hết các cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả như học từ vựng bằng flashcard, làm sổ tay từ vựng tiếng Hàn bỏ túi, học ngôn ngữ tiếng Hàn qua bài hát, học ngoại ngữ Hàn qua phim phụ đề,... thì có thể kết luận rằng chúng ta thường học từ mới theo chủ đề. Việc gộp các từ vựng có liên quan với nhau thành một nhóm chung tên chủ đề rồi học giúp người học nhạy bén hơn với cách tư duy logic, dễ dàng hình dung các chuỗi từ có kết nối với nhau nên sẽ nhanh thuộc và nhớ lâu hơn.

Học tiếng Hàn hiệu quả qua bài hát

 

Cách học tiếng hàn hiệu quả bạn nên biết
Tuyển tập tài liệu học tiếng Hàn

>>> Xem thêm: Mách nhỏ phương pháp học tiếng Hàn cho người đi làm

Khi bạn mới bắt đầu học ngôn ngữ Hàn bằng bài hát thì nên khởi động bằng những bài hát nhẹ nhàng, giai điệu chậm, dễ nghe với các từ ngữ phổ biến. Hãy bắt đầu bằng những bài hát gần gũi quen thuộc trước nhé.

Hãy cứ nghe nhạc và lưu ý là bạn chưa cần phải xem lời bài hát, không cần phải cố hiểu hết lời bài hát, việc nghe nhạc như vậy sẽ giúp bạn làm quen với bài hát một cách tự nhiên nhất, không áp lực và hoàn toàn như đang thư giãn vậy đó !

Việc học tiếng Hàn qua bài hát có phiên âm chính là một mẹo nhỏ cho các bạn đang theo học ngôn ngữ tiếng Hàn để có thể tiếp thu một cách dễ dàng, hiệu quả và tạo được hứng thú học tập.

Đi cùng nền văn hóa Hàn Quốc, âm nhạc xứ sở Kim chi luôn được yêu thích và học tập bởi đông đảo người hâm mộ. Không hề bất ngờ khi một số người theo học ngoại ngữ Hàn từ việc yêu thích âm nhạc và mong có thể hát thành thạo một bài hát tiếng Hàn phải không nào?

Học ngoại ngữ Hàn qua bài hát có phiên âm là một cách học mang lại hiệu quả nhanh chóng và thú vị khiến học viên dễ dàng tiếp thu hơn. Phương pháp này không chỉ giúp các bạn thư giãn, làm quen với nhiều từ mới, luyện phát âm và khả năng nghe mà còn vận dụng được các cấu trúc ngữ pháp một cách toàn diện, linh hoạt nhất.

Học tiếng Hàn hiệu quả qua video, phim ảnh

Hiện nay, dù chưa có chương trình dạy tiếng Hàn trực tuyến một cách chính thống và bài bản nhưng các bạn vẫn có thể tự học tiếng Hàn qua các video hướng dẫn học trên Youtube. So với phương pháp học bằng giáo trình thì cách học qua video sẽ làm cho bạn dễ tiếp thu hơn, vì xem clip bao giờ cũng sinh động hơn xem sách. Đối với mỗi cấp độ khác nhau, người hướng dẫn trên cách video sẽ có các truyền đạt khác nhau, các bạn yên tâm vì các video sẽ hướng dẫn bạn cực kì cụ thể và chi tiết cho cấp độ học tiếng Hàn nhập môn của bạn.

Có rất nhiều nguồn giúp bạn tiếp cận với tiếng Hàn và đừng nên bỏ lỡ những cơ hội tự học ngôn ngữ Hàn Quốc một cách tự nhiên nhất. Nếu như bạn có sở thích xem phim Hàn Quốc, thường xuyên nghe nhạc Kpop thì bạn đã tự học được khá nhiều rồi đấy. Nghe nhạc, xem phim Hàn Quốc là những cách tự nhiên và thú vị nhất khi mang bạn đến gần hơn với tiếng Hàn, nó sẽ giúp bạn học ngoại ngữ Hàn tốt hơn thông qua việc nghe phát âm chuẩn của người Hàn từ đó luyện được cách phát âm đúng nhất mà không cần phải mất quá nhiều thời gian tìm hiểu. Bên cạnh đó, kỹ năng nghe của bạn sẽ ngày càng được cải thiện, vừa học vừa giải trí đúng là tuyệt vời phải không nào.
 

Cách học tiếng hàn hiệu quả bạn nên biết
Cách giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả

>>> Xem thêm: Lý do bạn nên chọn học tiếng Hàn qua bài hát

Học tiếng Hàn qua tin tức

Đối với người học ngoại ngữ Hàn, việc nâng cao khả năng đọc hiểu và cũng cố vốn từ vựng là vô cùng cần thiết. Một cách hiệu quả để làm được điều này là học tiếng Hàn qua tin tức thời sự hàng ngày.

Tại sao nên đọc báo hoặc tin tức tiếng Hàn?

– Báo sử dụng ngôn ngữ hiện đại và thông dụng.
– Tin tức qua báo luôn luôn cập nhật và mới mẻ, bạn sẽ không bao giờ thấy nhàm chán
- Cải thiện khả năng đọc hiểu và vốn từ vựng. Bạn sẽ học được nhiều từ vựng mới một cách tự nhiên nhất, điều đó sẽ giúp bạn có thể nhớ lâu hơn.
- Cấu trúc câu và ngữ pháp của bạn cũng sẽ chuẩn hơn vì được tiếp xúc thường xuyên
- Cập nhật những thông tin bổ ích, đa dạng và phong phú về thế từ đó phát triển vốn hiểu biết của bản thân.

Chúc các bạn học tốt với những cách mà chúng tôi hướng dẫn nhé.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận