Những điểm yếu khi luyện nghe tiếng Hàn

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Nghe là một trong những kỹ năng gây trở ngại và khó khăn cho người học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Hàn nói riêng. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những điểm yếu bạn thường gặp phải khi luyện nghe tiếng Hàn và cách khắc phục để bạn có thể tham khả nhé.

Những điểm yếu khi luyện nghe tiếng Hàn

Nghe là một trong những kỹ năng gây trở ngại và khó khăn cho người học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Hàn nói riêng. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những điểm yếu bạn thường gặp phải khi luyện nghe tiếng Hàn và cách khắc phục để bạn có thể tham khả nhé. Vốn từ vựng chưa phong phú là yếu điểm lớn khi luyện nghe tiếng Hàn.

Từ vựng là nền tảng của ngôn ngữ và tiếng Hàn không phải là ngoại lệ, khi luyện nghe nếu với vốn từ vựng ít ỏi bạn sẽ rất khó để đoán biết được ý nghĩa của bài nghe. Vậy làm thế nào để bạn có thể tăng được vốn từ vựng của mình? Hiện nay có rất nhiều phương pháp học từ vựng tiếng Hàn được đưa ra tuy nhiên theo kinh nghiệm và thực tế chứng minh cho thấy một trong những phương pháp học hiệu quả đó là học từ vựng theo chủ đề, theo nhóm và theo cụm từ, học nghe tiếng Hàn qua lời bài hát, qua video, qua phim hàn quốc,... đang là lựa chọn được rất nhiều người áp dụng.

>>Xem thêm: 14 món ăn đặc sản ở Hàn Quốc

Phát âm tiếng Hàn chưa chuẩn

Thử tưởng tượng liệu rằng nếu bạn phát âm sai bạn có thể nghe đúng và hiểu họ đang nói gì hay không? Rất khó phải không nào? Cũng là một từ nếu nó nằm trên giấy thì quả thực không khó để bạn có thể hiểu được ý nghĩa, tuy nhiên khi nghe chúng ta lại không thể nhận ra đó là từ gì, đây chính là vấn đề về âm thanh, về phát âm.

học tiếng Hàn
Luyện nghe tiếng Hàn Quốc.

Khi học phát âm hãy tìm cho mình nguồn dạy học tiếng Hàn chuẩn ngay từ đầu, tạo thành thói quen cho tai và miệng, đừng cẩu thả để rồi đến khi bạn đã quá quen với cách phát âm sai đó rồi lại mới đi sửa lại nhé.

Không theo kịp tốc độ người nói

Thật chất tốc độ nói trong bằng, trong radio hoàn toàn như tốt độ nói hàng ngày bằng tiếng Việt của bạn nhưng tại sao bạn vẫn không thể theo kịp dù cho bạn đã nắm được các quy tắc phát âm và có vốn từ vựng kha khá? Câu trả lời là do bạn luyện nghe tiếng Hàn chưa đúng cách.

học tiếng Hàn
Luyện nghe tiếng Hàn qua lời bài hát.

Khi nghe, đừng cố gắng nghe từng từ vựng tiếng Hàn hay quá chú trọng vào ngữ pháp tiếng Hàn ở bài nghe ,vì như thế dễ khiến bạn mệt và rối, phương pháp học nghe tốt nhất là nghe keyword từ đó đoán ý nghĩa. Phương pháp này nhằm giảm bớt số lượng từ vựng cần phải nghe, giúp não tập trung và chủ động hơn trong quá trình tiếp nhận và xử lý thông tin.

>>Xem thêm: Mẹo học tiếng hàn trong 1 năm hiệu quả

Hi vọng bạn có thể đạt được hiệu quả tốt hơn trong quá trình học nghe của mình. Hi vọng qua bài viết bạn đã định hướng cho mình được một phương pháp học tốt. Chúc bạn thành công

Nguồn: internet

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn online miễn phí

Tin cùng chuyên mục

Bình luận