Học tiếng Đức với phim câm – tại sao không?

Người tạo: hoanghuongst3 - 25 tháng 11, 2020

Học tiếng Đức với phim câm là một trong những ý tưởng rất hay và mới dành cho những người muốn nâng cao trình độ ngôn ngữ của mình.

Học tiếng Đức với phim câm – Giúp người học nâng cao được trình độ của mình

Một trong những cách thú vị nhất để đắm mình vào một ngôn ngữ mới là đắm chìm vào bộ phim với những ngôn ngữ đó. Bạn có thể vừa giải trí, vừa học tập trong khi cùng lúc nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của bạn.

Học tiếng Đức cũng thế, bạn không chỉ có thể đắm chìm vào những bộ phim của Đức, vừa được giải trí mà còn nâng cao khả năng tự học tiếng Đức của mình. Nâng cao khả năng nghe, nói, ngữ pháp giống như tiếng Đức của người bản xứ. Quá tuyệt vời phải không nào!!

Học tiếng Đức qua phim câm được nhiều người lựa chọn
Học tiếng Đức qua phim câm được nhiều người lựa chọn

Nhiều năm trước, khi tôi xem LOLA RENNT, trong đó có một túi rất quan trọng chứa đầy tiền, bạn gái tôi không nói tiếng Đức nhiều và thậm chí không xem phim nhưng chỉ nghe thấy những mảnh vỡ trong nền, đã đến và hỏi tôi từ "Tasche" có nghĩa là gì?. Rõ ràng thuật ngữ đã được sử dụng thường xuyên đến mức nó bị kẹt trong tâm trí của cô và cô vẫn có thể nhớ từ đó mỗi khi cô đi đến Đức.

Mặc dù ngày nay có rất nhiều cơ hội để xem phim nước ngoài thông qua Netflix & Co., nhưng chỉ có một chiếc DVD hoàn hảo mới có thể cung cấp cho bạn sự linh hoạt mà bạn cần chọn phụ đề bạn lựa chọn sao cho tùy thuộc vào mức bạn có thể làm một trong những điều sau đây:

- Học tiếng Đức qua phim với phụ đề tiếng Anh

- Học tiếng Đức qua phim với phụ đề tiếng Đức

- Học tiếng Đức qua phim không có phụ đề

Bạn thậm chí có thể làm cả ba, tức là bắt đầu xem nó với phụ đề tiếng Anh, sau đó - như bạn đã quen thuộc với nó - xem lại nó với các bản phụ tiếng Đức và cuối cùng không có bất kỳ subs nào cả. Nó sẽ trở nên ngày càng khó hiểu hơn nhưng vì bạn đã quen thuộc với cốt truyện và đối thoại, bạn sẽ nhận ra và hiểu rõ hơn về văn bản thực tế. Ngoài ra, bạn vừa có thể nâng cao khả năng phát âm tiếng anh cũng như khả năng phiên âm tiếng Đức, lợi cả đôi đường cho bạn.

>>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Đức nhanh nhất

Học tiếng Đức qua phim không chỉ giúp bạn về từ vựng mà còn ngữ cảnh sử dụng
Học tiếng Đức qua phim không chỉ giúp bạn về từ vựng mà còn ngữ cảnh sử dụng

Tuy nhiên, điều chưa bao giờ được đề cập đến là ý tưởng sử dụng các phim câm (Stummfilme) như một công cụ học tập.Đúng vậy, chỉ có một bộ phim của những người hâm mộ điện ảnh còn lại vẫn tiếp tục khám phá những bộ phim đó một cách thường xuyên, tuy nhiên khi bạn bắt đầu bước vào thế giới cổ xưa và nhịp điệu của mình, bạn sẽ thấy rằng họ cung cấp những hình ảnh tuyệt vời có thể sống cùng bạn trong một khoảng thời gian.

Và Đức trong thời kỳ Cộng hòa, Weimar là nhà sản xuất phim hàng đầu thế giới. Lúc đó, Hollywood chỉ mới thành lập cửa hàng vào thời điểm đó và người ta có thể tranh cãi rằng sự di cư quy mô lớn của các nhà làm phim Đức và Áo sang Mỹ sau khi Hitler lên nắm quyền đã cho phép Hollywood hồi phục lại. Đối với người mới bắt đầu: Hollywood sẽ làm gì nếu không có những người như Billy Wilder, Fritz Lang, Ernst Lubitsch, Robert Siodmak & Co?

Nhiều bộ phim câm về lịch sử thích hợp cho người học tiếng Đức muốn nâng cao trình độ
Nhiều bộ phim câm về lịch sử thích hợp cho người học tiếng Đức muốn nâng cao trình độ

Nhưng chúng ta hãy quên đi những phẩm chất lịch sử và nghệ thuật của những bộ phim câm lặng của Đức và tập trung hoàn toàn vào lợi ích ngôn ngữ của họ.Có người cho rằng phần lớn các sản phẩm này thực sự im lặng, tất cả những gì bạn thực sự cần phải hiểu là các phụ đề tiếng Đức. Và đây là những chiến lược được đặt theo một cách để bạn có thể tạm dừng bộ phim nếu bạn không thể đọc và hiểu chúng một cách nhanh chóng mà không can thiệp quá nhiều vào dòng giải trí.

Tạm dừng một bộ phim hiện đại thích hợp ở giữa và bạn có ngẫu nhiên  nhận diện khuôn mặt và gián đoạn các mô hình tự nhiên của lời nói giữa các nhân vật. Tạm dừng một bộ phim im lặng là bạn chỉ tạm dừng nó tại một điểm mà bộ phim thực sự đã được thiết kế để được đọc và nơi bạn sẽ không can thiệp vào dòng chảy của diễn xuất tự nhiên.

>>> Xem thêm: Du học Đức - những lý do không thể không đi

Tất nhiên, bất cứ khi nào những bộ phim câm vẫn được hiển thị những ngày này, chúng thường có phụ đề tiếng Anh, vì vậy hãy đảm bảo mua đĩa DVD có các tiêu đề gốc của Đức như là một lựa chọn. Hoặc bạn chỉ cần mua đĩa DVD thông qua trang web tiếng Đức của Amazon, nơi họ thường bán các phiên bản tiếng Đức của những bộ phim này.

Với nhiều bộ phim câm đặc sắc, người học tiếng Đức dễ dàng tiếp cận được những bộ phim thích hợp với mình
Với nhiều bộ phim câm đặc sắc, người học tiếng Đức dễ dàng tiếp cận được những bộ phim thích hợp với mình

Vì các bộ phim câm nói chung là không có bản quyền, chúng cũng có thể dễ dàng được theo dõi qua YouTube hoặc Archive.org nhưng một lần nữa nhiều phiên bản này lại có các tiêu đề tiếng Anh. Tâm trí của bạn, một số trong số họ có một phong cách viết cũ hơn với một số phụ đề tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh bổ sung nhưng vẫn cung cấp cho bạn một cái gì đó của đầu một bắt đầu dù sao đi nữa.

Xin lưu ý rằng một số sản phẩm được chia thành nhiều phần khác nhau mà tất cả đều có thể được tìm thấy trên internet.Có thể nói rằng, cách học này là một trong những lựa chọn khá mới, nó không chỉ giúp bạn nâng cao khả năng tư duy mà còn nâng cao khả năng ngôn ngữ, cái mà bạn có thể phát triển một cách bất ngờ mà không thể nào nhận ra được.

Tags: hoc tieng duc qua phim anh, xem phim de hoc tieng duc, phim nao giup hoc tieng duc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận