Những ưu đãi dành cho du học sinh Đức

Hầu hết những điều thú vị nhất của Châu Âu đều nằm ở nước Đức, cũng là nơi được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn để học tập. Nhưng cho dù bạn học ở bất cứ nơi nào tại Đức, bạn đều sẽ có cơ hội được đi du lịch khắp cả nước trong quãng thời gian học tập.

Người tạo: hoanghuongst3

Du học Đức những năm gần đây đang dần phổ biến và được nhiều người lựa chọn với nhiều cơ hội về học tập cũng như làm việc,...

Các ngành nhiều ưu đãi cho du học sinh Đức


Việc bạn tới một đất nước xa xôi để học tập nghiên cứu và hưởng một nền giáo dục hàng đầu thế giới chẳng chứng minh được bạn là một sinh viên du học quốc tế có trình độ siêu văn hóa. Nhưng du học có những cái hay của nó, du học sinh Đức sẽ được trải nghiệm những điều mới mẻ thú vị.

Trong những năm gần đây, cùng với danh tiếng và sự phát triển nổi trội trong các lĩnh vực Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Khoa học, Nghệ thuật... Đức cũng ban hành rất nhiều chính sách về giáo dục tạo điều kiện cho sinh viên trong và ngoài nước nên Đức trở thành một trong những điểm đến du học được yêu thích nhất bởi sinh viên quốc tế. 
 

chi phi của du học sinh đức
Chi phí du học Đức
 

Những ưu đãi dành cho du học tại Đức

1. CV xin việc sẽ có giá hơn cho du học sinh Đức

CHLB Đức là nước có nền giáo dục thuộc hàng đầu Châu Âu và thế giới. Các trường đại học tại Đức đều nhận được những đánh giá cao về chất lượng học tập và giảng dạy. Sau khi ra trường với tấm bằng tại một trường Đại học Đức sẽ là một điểm cộng làm CV xin việc của bạn. Trong cùng một thời gian, nếu bạn có cơ hội tìm hiểu một đất nước mới, nền văn hóa mới và thu nhận được nhiều kinh nghiệm quốc tế. Đó là một điều tuyệt vời để bạn nhận được một công việc tốt.

Tháng 11/2018 vừa qua, sau khi thực hiện cuộc khảo sát các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam, có 54% doanh nghiệp Đức muốn tiếp tục đầu tư và mở rộng kinh doanh của mình tại Việt Nam; 52% công ty muốn tuyển thêm nhân sự cho nhà máy, công ty của mình. Việt Nam là đối tác quan trọng của Châu Âu và Đức trong khối ASEAN. Vì vậy, chúng ta có thể thấy cơ hội được làm việc tại các công ty Đức tại Việt Nam rất rộng mở, đặc biệt là nhân sự trình độ cao với một mức lương thỏa đáng. 
 

Ưu đãi dành cho du học sinh Đức
Những lí do thuyết phục để bạn nhất định phải đi du học Đức.

2. Trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Đức

Theo bạn, kỹ năng ngôn ngữ của bạn sẽ được mài giũa sáng như thế nào nếu như chỉ cày cuốc trên sách vở? Theo mình, điều này hoàn toàn không có xảy ra. Trình độ ngôn ngữ của bạn sẽ được thể hiện khi bạn dùng trên nhiều phương diện giao tiếp khác nhau. Vậy tại sao bạn không làm mới chính mình bằng cách học tập và nghiên cứu ở Đức? Chắc chắn, bạn sẽ rất ngạc nhiên về khả năng của chính mình. Mình tin là sau 4 năm theo học Đại học tại Đức, bạn có thể tự tin nói tiếng Đức như tiếng mẹ đẻ thứ hai của mình.

Biết giao tiếp được tiếng Đức cũng giúp bạn mở rộng vốn hiểu biết của. Giao tiếp giúp bạn biết thêm về văn hóa, đất nước, con người, cuộc sống... tại Đức. Điều này giúp bạn dễ hòa nhập và thích nghi với cuộc sống tại đây. Nhất là khi bạn là một du học sinh, sống xa gia đình thì việc phát triển và tạo lập mối quan hệ với mọi người xung quanh là điều vô cùng cần thiết. 

3. Đây thực sự là một cuộc sống, không phải một kỳ nghỉ

Nếu bạn đi du học, bạn sẽ hoàn toàn được trải nghiệm và cảm nhận những thứ mới mẻ trong cuộc sống ở Đức. Có nhiều cách để bạn tiếp thu những điều mới mẻ, và trong đó dường như công việc làm thêm trong những quán cà phê , nhà hàng là nơi tốt nhất. Điều này vừa có thể giúp bạn kiếm thêm được thu nhập để chi trả cho các khoản sinh hoat vừa giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để tránh những bẫy lừa mà khách du lịch thường gặp phải, bạn sẽ biết cách tiếp nhận thông tin sao cho đúng nhất và nhanh nhất.

Hành trình du học Đức không chỉ đơn giản là chỉ để học. Đây cũng là hành trình bạn khám phá, trãi nghiệm những điều mới lạ. Bạn sẽ nhận ra sau khi hoàn thành chương trình học tại đây, bạn sẽ biết được rất nhiều thứ bổ ích về cả kiến thức, kỹ năng, giúp ích cho cả cuộc sống và công việc của bạn sau này.

4. Có những người bạn tri kỷ

Trong cuộc sống, bạn sẽ có ít nhất một người bạn tri kỷ. Khoảng cách là sự thử thách cho tình bạn. Bạn có cơ hội quen biết và giao lưu với những người bạn quốc tế có cùng sở thích, quan điểm sống giống bạn. Hiện nay, cộng đồng du học sinh Đức rất,thật thú vị biết bao nếu bạn có thể làm quen được những người bạn mới ở Đức và biết đâu bạn sẽ tìm được một nửa kia của mình ở nước Đức xa xôi.

5. Thưởng thức những món ăn mới và thú vị

Đến nước Đức bạn sẽ không hối hận với nền ẩm thực ở đây vô cùng phong phú. Nếu bạn là một bread-holic mình chắc chắn bạn sẽ sướng phát điên với hàng trăm loại bánh mì ở Đức, bánh mì đen, bánh Brezel hình trái tim đến các loại xúc xích, tha hồ cho bạn chọn lựa.

Du học Đức và trở thành một chuyên gia ẩm thực Đức. Nghe thật tuyệt vời phải không nào.
 

ẩm thực với du học sinh Đức
 Du học Đức


> > Xem thêm: Những việc bạn cần làm khi đi du học Đức

6. Cách học và nghiên cứu hoàn toàn khác

Thông thường, những du học sinh sẽ được trải nghiệm một cách giảng dạy hoàn toàn khác với nước mình. Ban đầu, có thể gây khó khăn nhưng nó lại giúp bạn mở mang vốn hiểu biết bằng cách đón nhận cách học tập mới.

Cách giảng dạy ở đây phụ thuộc chủ yếu vào tinh thần tự giác của sinh viên, có nghĩa là bạn phải chủ động trong mọi thứ. Giáo viên chỉ là người hỗ trợ, còn bạn phải là người tự động tìm kiếm thông tin và trao đổi cùng với các bạn trong cùng nhóm học tập

7. Du học sinh Đức học được cách độc lập

Thật không dễ dàng để học được cách sống độc lập, nó giống như bạn đang cố gắng vượt qua những thứ mà định mệnh coi nó là của bạn vậy. Nhưng bạn có thấy, nó tốt hơn rất nhiều so với việc bạn ở cùng bố mẹ không? Lần đầu đến Đức, mình cũng bỡ ngỡ vô cùng. Thời gian đầu mình cảm thấy nhớ nhà nhớ bố mẹ, lại thêm trở ngại  ngôn ngữ khiến mình gặp khó khăn rất nhiều. Nhưng sau đó một thời gian, mình đã thích nghi với cuộc sống tự lập, mình quen thêm được nhiều bạn mới.

8. Có trách nhiệm hơn

Chuyển ra nước ngoài sinh sống dường như là bài kiểm tra cuối cùng về sự tự giác của bản thân. Du học nước ngoài có nghĩa là bạn có thể sẽ dựa dẫm vào người khác ít hơn và có trách nhiệm hơn với bản thân mình.

Bạn sẽ phải học cách tự lo cho bản thân mình, học cách thích nghi với môi trường mới hay chỉ đơn giản là thức dậy đúng giờ nếu không có sự nhắc nhở của ba mẹ như ở nhà. Tuy thời gian đầu có thể là rất khó khăn vì phải tập hình thành một thói quen mới, nhưng bạn cũng sẽ dần trưởng thành và chứng minh cho bạn bè, gia đình là bạn vẫn sống và học tập tốt khi không có họ bên cạnh, điều này cũng giúp cho cha mẹ an tâm hơn về bạn.

9. Du học sinh Đức Trải nghiệm dưới nhiều nền văn hóa

Đất nước và cuộc sống tại Đức đang trở thành minh chứng cho những lý do lựa chọn điểm đến du học trên đây. Một trong những xu hướng lớn nhất trong thị trường du học của sinh viên quốc tế là sự gia tăng đáng kể sinh viên quốc tế tại Đức. Từ năm 2000 đến 2011, số lượng sinh viên nước ngoài ở Đức đã tăng từ 175.000 đến 250.000, giúp cho nước Đức trở thành quốc gia xếp thứ tư trên thế giới về thu hút sinh viên (sau Mỹ, Anh và Úc). Đây cũng là thứ hạng của nước Đức trong những khảo sát của QS.

Điều này sẽ được phát triển nhiều hơn khi bạn có cơ hội học tập và làm việc tại nước Đức. Bạn sẽ gặp rất nhiều người đến từ nhiều nước với nền văn hóa khác nhau, không nước nào giống nhau. Và mỗi nền văn hóa đều có những thứ thú vị riêng rất đáng để bạn học tập bổ sung thêm kiến thức.
 

cuộc sống của du học sinh đức
Cuộc sống tại Đức.


> > Xem thêm: Du học Đức ngành nghệ thuật

10. Cái nhìn mới về văn hóa đất nước mình 

Chúng ta thường xuyên tiếp nhận văn hóa của mình như một lẽ dĩ nhiên. Nhưng khi bạn sống ở nước ngoài, môi trường sống sẽ giúp bạn nhận thức rõ ràng hơn về quan điểm cá nhân của riêng bạn về văn hóa của chính đất nước mình. Điều này cho phép bạn phát triển nó được tìm hiểu nó thay vì bạn chỉ chấp nhận những thứ xảy ra. Ví dụ trong ngày hội giao lưu văn hóa do trường tổ chức, mình đã tự dựng ra một quầy hàng Hello Vietnam rồi bán nón lá, đồ lưu niệm như hình cô gái mặc áo dài, hình con trâu bằng đất sét,… và bán bánh mì Việt Nam. Bạn biết không, rất nhiều bạn bè trên thế giới rất thích thú khi ghé qua gian hàng của bọn mình và món bánh mì Việt của bọn mình. Bạn thấy đấy, chúng mình tự hào về đất nước Việt Nam xinh đẹp vô cùng.

Nước Đức còn rất nhiều điều thú vị chờ bạn khá phá và trãi nghiệm. Đây cũng là một môi trường rất tốt cho bạn muốn học tập và phát triển bản thân mình. Còn chần chừ gì nữa mà không đến với nước Đức xinh đẹp này. 

Tags: du học đức nên học ngành gì, du học đức có khó không, có nên đi đức không, du học đức mất bao nhiêu tiền, du học đức 2021, tìm hiểu đi du học đức, chi phí du học đức 2021, sách du học đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận