Đức là cường quốc kinh tế thứ 3 của thế giới nên việc đào tạo ngành Kinh tế luôn là lĩnh vực được quan tâm không chỉ tại Đức mà còn khắp nơi trên thế giới. Chuyên ngành này liên quan đến rất nhiều lĩnh vực từ khoa học máy tính, kĩ thuật, luật, xã hội học, quản lý, du lịch – nhà hàng – khách sạn, chính trị... và đóng góp đáng kể cho sự phát triển của mọi quốc gia. Vì vậy du học Đức ngành kinh tế cần được quan tâm.

Người tạo: hoanghuongst3

Du học  Đức ngành kinh tế ngày càng được quan tâm vì Đức là đất nước Đức là một trong những cường quốc hàng đầu thế giới với trình độ khoa hoạc kỹ thuật tiến bộ. Thu hút số lượng lớn du học sinh đến đây để học  tập

Muốn du học Đức ngành kinh tế cần điều kiện gì?


Điều kiện cần để du học Đức ngành kinh tế đầu tiên phải xác định một niềm đam mê và quyết tâm học ngành kinh tế, đồng thời gia đình bạn chứng minh có đủ điều kiện kinh tế để trang trải sinh hoạt trong những năm du học. Mặc dù du học bậc cử nhân được hầu hết các bang tại Đức miễn phí học phí nhưng sinh viên vẫn cần chứng minh khả năng chi trả trong các sinh hoạt hàng ngày như tiền thuê nhà, đi lại, ăn uống…Chi phí du học tại Đức rẻ hơn rất nhiều so với du học tại các nước khác, sinh viên mỗi năm theo tính toán của Đức thì sẽ tiêu tốn khoản 8640 Euro/ năm .

Ngoài ra còn một yêu cầu khác là sinh viên phải đỗ đại học chuyên ngành kinh tế ở Việt Nam, với 4 môn điều kiện đạt 24 điểm và không môn nào được dưới 4 điểm.

Lợi thế khi du học Đức ngành kinh tế


Đức là một điểm đến du học lý tưởng dù là cho mục đích du lịch hay học tập. Đất nước này có một cơ sở hạ tần vô cùng chất lượng từ hệ thống giao thông cho tới các cơ sở y tế đều phát triển. Đặc biệt là nền giáo dục đảm bảo chất lượng cung cấp cho bạn những cơ hội học tập tốt nhất có thể. Hơn nữa Đức còn có hệ thống các trường đại học với các chính sách hỗ trợ đa dạng với các chính sách hấp dẫn du học sinh. Mức học phí hiện nay dao dộng từ 4000 - 8000 EU một năm nếu sinh viên theo học hệ Cử nhân. Đó là với những trường tư, còn các trường đại học công tại Đức sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí, thậm chí còn được hỗ trợ học phí khoảng 200 - 400 EU/ năm. 
 

Lợi thế của du học Đức ngành kinh tế
Lợi thế của du học ngành kinh tế tại Đức
 

> > Xem thêm: Du học Đức ngành nghệ thuật

Một lợi thế khác khi du học Đức ngành kinh tế là các trường có khối ngành kinh tế mỗi lớp có thể lên tới 60 sinh viên là có 2 loại hình đào tạo được lựa chọn là bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Nếu sinh viên lựa chọn chương trình học bằng tiếng Đức thì sẽ có giá học phí thấp hơn rất nhiều. Chất lượng đào tạo của trường đại học vẫn luôn được đánh giá rất cao trong đó có nhiều trường trong khối kinh tế đã được công nhận trên nhiều bảng xếp hạng giáo dục của thế giới.

Hiện tại nền giáo dục Đức có cơ sở vật chất hiện đại cùng giảng viên có trình độ chuyên môn cao sẽ giúp sinh viên phát triển được thế mạnh của mình và tiếp thu kiến thức nhanh chóng. Ngoài ra, các trường đại học cũng có tổ chức các đợt thực tập tại doanh nghiệp để sinh viên có cơ hội hòa nhập với môi trường làm việc chuyên nghiệp đồng thời nâng cao kỹ năng chuyên môn, xây dựng mối quan hệ để có thể tìm việc nhanh chóng sau tốt nghiệp.

Du học Đức ngành kinh tế với một số trường đại học hàng đầu


Theo nghiên cứu của trang QS World University Rankings – trang nghiên cứu về giáo dục hàng đầu thế giới, thống kê top các trường Đại học Kinh tế của Đức. Bảng xếp hạng dựa trên 36 tiêu chí cụ thể như thành tích giảng dạy, danh tiếng của trường hay tầm ảnh hưởng trong nghiên cứu…
 

Một số trường đại học khi du học Đức ngành kinh tế
Một số trường đại học hàng đầu nước Đức
 

Trường Đại học Rheinische Friedrich-Wilhelms of Bonn

Được thành lập vào năm 1818 xuất phát từ các tổ chức giáo dục đại học, Đại học Bonn ngày nay đã là một trong những trường đại học hàng đầu ở Đức cũng như toàn Châu Âu. Trường cung cấp một số lượng lớn các chương trình đại học và sau đại học trong nhiều chuyên ngành, trường hiện có hơn 525 giáo sư và 27.000 sinh viên theo học. Nổi bật trong số các cựu sinh viên và giảng viên của trường là 7 người đoạt Giải Nobel, hai người đoạt Huy chương Fields.

Các khoa đào tạo tại trường: Thần học thiên chúa giáo, Thần học Tin lành, Luật, Y khoa, Triết học, Khoa học tự nhiên, Toán, Nông nghiệp.

Đại học Ludwig-Maximilians tại München

Ludwig-Maximilians-Universität (LMU)- hay còn gọi là Đại học tổng hợp Ludwig Maximillian nằm tại Munich là một trong những trường đại học hàng đầu ở châu Âu với hơn 500 năm truyền thống. Sự thành công của trường được biết đến qua các sáng kiến cũng như các phát minh của các giáo sư, giảng viên đại học và sinh viên của trường. LMU hiện có 18 khoa trong nghiên cứu và giảng dạy, khoảng 700 giáo sư và 3.600 cán bộ giảng dạy. Đại học tổng hợp Ludwig Maximillian Munich hiện nay có số lượng sinh viên quốc tế là 14% trong tổng số  khoảng 48.000 sinh viên theo học.
 

Du học Đức ngành kinh tế tại đại học Ludwig Maximillian
Đại học tổng hợp Ludwig Maximillian
 

> > Xem thêm: Những việc bạn cần làm khi đi du học Đức 

Một số khoa đào tạo: Khoa Luật, Khoa Kinh tế, Khoa y tế trường học, Khoa Thú y, Khoa Lịch sử và Nghệ thuật, Khoa Triết học, Khoa học và Khoa học Tôn giáo, Khoa Tâm lý học và Giáo dục, Khoa Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa Ngôn ngữ và Văn học, Khoa khoa học Xã hội, Khoa Toán, khoa học máy tính và thống kê, Khoa Vật lý, Khoa Hóa học và Dược, Khoa Sinh học, Khoa Khoa học Địa chất…

Đại học Mannheim

Đại học Tổng hợp Mannheim được thành lập từ năm 1907 với tiền thân là trường cao đẳng thương mại Mannheim. Lịch sử phát triển của trường gắn liền với sự phát triển của lâu đài Mannheim và toàn thành phố. Trải qua thế kỉ 20 đầy thăng trầm và biến động, đại học Mannheim vẫn đứng vững và trở thành một trong những trường đại học hàng đầu châu Âu. Theo tuần báo thời đại Die Zeit nhận xét Mannheim đối với người Đức quan trọng như Havard với người Mỹ. Theo số liệu thống kê mới nhất năm 2015 của tạp chí Financial Times – một tạp chí uy tín hàng đầu Thế giới của Anh Quốc, ngành học MBA (Master of Business Administration) của trường đã có 1 bước nhảy vọt trên bảng xếp hạng của tạp chí này từ vị trí 66 lên vị trí 55 và vẫn giữ vững phong độ của mình khi luôn nằm trong top 20 trường đào tạo MBA tốt nhất Châu Âu.

Đại học Freie Universität Berlin

Trường Freie Universität Berlin (FU Berlin) là một trong những trường đại học danh tiếng ở thủ đô Berlin - một trường nổi tiếng đối với học sinh muốn du học Đức. Freie Universität Berlin là trường được thành lập năm 1948 vớ hơn 160 chương trình đào tạo. Trường hiện là một trong 4 trường đại học lớn nhất của Berlin và là 1 trong 11 trường đại học lớn nhất của Đức thuộc nhóm Excellence Initiative (các trường đại học của Đức có sáng kiến xuất sắc). Trường còn nằm trong nhóm Eliteuniversitaten – một nhóm các trường đại học ưu tú nhất của Đức. Trường có quan hệ hợp tác toàn cầu trong các dự án chung và có mạng lưới liên kết với nhiều trường đại học và cơ sở nghiên cứu khác trong và ngoài nước. Hiện nay, trường đã liên kết với khoảng 105 trường đại học trên toàn Thế giới, hệ thống gồm 339 trường liên kết đào tạo từ xa và kết nối với 45 học viện. Hàng năm, trường mời đến 600 nhà khoa học từ các nước khác đến để giảng dạy và nghiên cứu. Ngoài ra, FU Berlin còn có tất cả 7 văn phòng đại học nằm ở nước ngoài tại Cairo, Moscow, New Delhi, Sao Paolo, New York, Bắc Kinh và Brussels.
 

Du học Đức ngành kinh tế tại Đại học Freie Đức
Đại học Freie Đức 


Đại học Humboldt-Universität zu Berlin 

Trường đại học Humboldt (Humboldt Universität) rất nổi tiếng ở Berlin khi đó là trường đại học của nhà vật lý lừng danh Albert Einstein. Đây cũng là trường đại học lâu đời nhất của Berlin, được thành lập vào năm 1810, có tên Đại Học Friedrich – Wilhelm từ 1828, sau đó được đổi tên là Đại Học Humboldt để ghi nhớ công ơn anh em Wilhelm và Alexander Humboldt. Ngày nay, trường có 11 khoa đào tạo các ngành như luật, nông nghiệp, nghệ thuật, văn chương, nhóm ngành nhân văn, nhóm ngành khoa học cơ bản về tự nhiên và xã hội. Trường có đội ngũ giảng dạy hùng hậu với khoảng 400 giáo sư cùng 1.800 giảng viên và trợ giảng cùng toàn bộ sinh viên và nghiên cứu sinh của trường hiện vào khoảng 30.000 người. 
 

Du học Đức ngành kinh tế tại Đại học Humboldt Đức
Đại học Humboldt Đức 
 

> > Xem thêm: Du học tại Tây Ban Nha

Nước Đức có rất nhiều trường đại học cho bạn lựa chọn nếu mong muốn du học tại đây. Mỗi trường có một điều đặc biệt, thế mạnh đào tạo riêng nhưng có một điểm chung là luôn cung cấp cho du học sinh một môi trường học tập năng động, sáng tạo, giúp sinh viên lĩnh hội được kiến thức tối đa và phát huy thế mạnh của mình. Bạn hãy chọn cho mình một ngôi trường thích hợp với bản thân mình nhất nhé. Chúc cho việc du học ở Đức của bạn thành công.  

Tags: các ngành học hot tại đức, du học ngành kinh tế ở đức có khó không, du học đức ngành marketing, du học đức ngành quản trị kinh doanh, du học ngành tài chính ở đức, du học đức ngành thiết kế đồ họa, các nhóm ngành ở đức, du học đức ngành ngôn ngữ

Tin cùng chuyên mục

Bình luận