Du học Đức - những lý do không thể không đi

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Với vị trí địa lý là trung tâm của Châu Âu nên văn hóa, con người và hệ thống giáo dục tai Đức đạt được nhiều thành tựu. Hiện này nước Đức có gần 300.000 du học sinh nước ngoài đang theo học tại hơn 370 trường đại học khác nhau trên toàn đất nước. Đây trở thành nơi nghiên cứu và làm việc lý tưởng cho sinh viên trong nước, sinh viên quốc tế, cán bộ khoa học.

Đào tạo tại Đức với phương châm " học đi đôi với hành". Các trường đại học tại Đức luôn chú trọng kết hợp đào tạo giữa nghiên cứu và phát triển.

Là cường quốc kinh tế đứng thứ 3 thế giới có sức ảnh hưởng lớn về cả kinh kế và chính trị. Đức có một hệ thống giáo dục phát triển cùng các chính sách du học hấp dẫn. Bên cạnh đó chất lượng đào tạo của các trường đại học tại Đức được công nhận trên toàn thế giới đã và đang góp phần giúp Đức trở thành một địa điểm du học hấp dẫn.

Giáo dục được ưu tiên hàng đầu - miễn phí học phí và chi phí sinh hoạt thấp

Nước Đức có hệ thống chính sách, luật quy định rất rõ về việc làm thêm cho sinh viên nhằm đảm bảo sinh viên phát huy được tốt đa tính độc lập, tự chủ. Bên cạnh đó, Đức còn được xem là một nước du học miễn phí vì hiện nay chỉ có 4 bang trên tổng số 16 bang của Đức thực hiện thu học phí nhưng với mức thấp.

Cụ thể khoảng 500 euro ( tương đương 27 triệu đồng / năm). Sinh viên nước ngoài tại Đức phải trả chi phí sinh hoạt thuộc mức thấp nhất Châu Âu. Tại đây sinh viên có thể tự do làm thêm ( 90 ngày/ năm) với mức lương trung bình 7 euro/ giờ nên sinh viên có khả năng tự trang trải chi phí sinh hoạt của bản thân.

Du học sinh Việt Nam tại Đức
Du học sinh Việt Nam tại Đức

>> Xem thêm: Đi du học bằng tiếng Đức

Sự đa dạng của hệ thống các trường Đại học

- Trên toàn nước Đức có khoảng 370 trường đại học, trong đó bao gồm các trường Đại học Tổng hợp, Đại học kỹ thuật Tổng hợp và các trường đại học chuyên ngành.

- Trong đó gần 1/3 tổng số sinh viên hiện đang theo học ở các trường Đại học chuyên ngành. Ngày càng có nhiều sinh viên theo học ở các trường đào tạo chuyên ngành với thời gian đào tạo được rút ngắn.

- Có 12.500 ngành học khác nhau ở tất cả các bậc học: Đại học và sau Đại học để sinh viên lựa chọn.

- Hiện nay Đức thuộc nhóm dẫn đầu thế giới về tỷ lệ sinh viên kết thúc thành công khóa học: 77% 

Hệ thống các trường đại học tại Đức
Hệ thống các trường đại học tại Đức

Đảm bảo sự ổn định về chính trị và an toàn cho sinh viên

Xét về mức độ ổn định chính trị và an ninh xã hội, Đức là một trong những đất nước an toàn nhất thế giới. Tại đây, du học sinh sẽ được hưởng mọi chế độ về bảo hiểm y tế như miễn phí mọi khoản tri trả, hệ thống bệnh viện và phòng khám tại Đức được đánh giá hiện đại và thân thiện nhất Châu Âu.

Hội sinh viên Việt Nam có mặt tại hầu hết các thành phố tại Đức nên khi du học tại đây bạn đản bảo sẽ được chia sẻ và giúp đỡ kịp thời các khó khăn, vậy nên khi du học tại Đức bạn sẽ thấy an toàn như đang sống tại chính nhà của mình.

Chính sách hỗ trợ từ chính phủ

Chính phủ Đức có nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên như: giảm tiền ăn tại các nhà ăn sinh viên, miễn phí đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng, miễn phí hoặc giảm vé vào của các khu du lịch,... Sinh viên sau khi tốt nghiệp được chính phủ tạo điều kiện gia hạn visa nên có nhiều cơ hội và thời gian trong việc làm.

Hiện tại ở Đức có 500 công ty lớn nhất thế giới trong tổng số 45.000 công ty nước ngoài. Bên cạnh đó còn có một số tổ chức của chính phủ hỗ trợ hồi hương cho sinh viên sau khi hoàn thành khóa học.

>> Xem thêm: Chuẩn bị hành trang khi du học Đức

Thành công khi bạn học tiếng Đức
Thành công khi bạn học tiếng Đức

Cơ hội tiếp xúc và thành thạo thêm một loại ngoại ngữ hấp dẫn

Tiếng Đức là một trong ngững ngôn ngữ được sử nhiều nhất trong liên minh Châu Âu chiếm 18% và nằm trong top 10 ngôn ngữ được sử dụng nhiều của thế giới. Hiện nay trên thế giới có khoảng 17 triệu người theo học tiếng Đức tại các cơ quan, trường học

Du học Đức - cơ hội du lịch không biên giới tại Châu Âu

Đức hiện đứng thứ 2 trong số các quốc gia được lựa chọn làm điểm đến du lịch với hơn 600 danh lam thắng cảnh. Bên cạnh đó khi làm du học sinh tại Đức, bạn còn có cơ hội khám phá lịch sử, văn hóa của 27 nước thành viên trong liên minh Châu Âu và không cần quá trình xin visa rườm rà. Một cơ hội du lịch bụi với chi phí thấp và quan sát được những cảnh đẹp bậc nhất thế giới trong những năm tháng tuổi trẻ.

Tags: du học đức, du hoc duc, du học đức có tốt không, du hoc duc co tot khong,

Tin cùng chuyên mục

Bình luận