Học tiếng đức đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam và việc học trực tiếp với người Đức tại nhà trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong đó ta có thể dùng ứng dụng Skype là một ứng dụng trong công việc mà các nước phương tây sử dụng nhiều nhất và với việc Internet phổ biến tại mọi nhà như hiện nay thì việc học tiếng Đức qua Skype rất thuận tiện và hiệu quả không thu kém so với học trực tiếp.

Người tạo: Admin

Việc học thêm một ngôn ngữ mới trong thời đại 4.0 hiện nay thực sự không còn khó khăn như những năm trước đây với sự phát triển của Internet cùng với đo là các trang mạng xã hội đã giúp cho việc học ngôn ngữ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ở bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến việc học tiếng Đức là một ngôn ngữ phổ biến thứ 2 tại châu Âu chỉ sau tiếng Anh. Và sẽ là mạng xã hội Skype cũng là một mạng xã hội rất phổ biến tại châu âu, như vậy thì việc học tiếng Đức qua Skype như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

Học tiếng Đức qua Skype và cùng một số trang mạng xã hội


Youtube: Đây là trang mạng xã hội chuyên chia sẽ những Video học tiếng Đức dành cho bạn. Tất nhiên là tại đây bạn phải tự tìm hiểu vì video dạy học ở đây rất nhiều. Sự tương tác chủ yếu chỉ thông qua các bình luận nên bạn lưu ý, vì đây cũng là một điểm yếu của mạng xã hội này. Bạn có thể học bằng cách xem các bộ phim bằng tiếng Đức và các bài nhạc hay tại đây. Lưu ý là do chỉ có mình bạn học một mình và ít có sự tương tác nên bạn phải thực sự chủ động tìm tòi học hỏi rất nhiều.

Facebook: Đây là trang mạng xã hội đa dạng và dễ dàng có thể nhắn tin với nhau cũng như trao đổi tài liệu một cách dễ dàng. Bạn có thể tham gia các nhóm, các trang trên Facebook để có thể học tập và theo dõi chương trình học, cũng với đó là những kinh nghiệm của nhiều người chia sẽ trên này. Việc đầu tiên mà bạn cần làm là lên danh sách các nhóm và các diễn đàn cũng như các trang có liên quan tới Đức, có nhiều trang có các dòng trạng thái bằng tiếng Đức và các bài nhạc Đức giúp bạn có thể tiếp thu một cách tự nhiên nhất
 

Học tiếng Đức qua Skype hiệu quả nhất
Học tiếng Đức qua Skype hiệu quả nhất


Twitter: Mạng xã hội của châu Âu rất phổ biến, ở đầy ngoài học tiếng Anh ra thì bạn có thể tìm các trang tiếng Đức tại đây cũng không kém sự đa dạng như Facebook. Bạn có thể dễ dàng tìm những người Đức tại đây hơn là Facebook, có thể nhắn tin và trò chuyện với họ một cách dễ dàng, tuy nhiên thì cũng phải cẩn lưu ý để tránh làm phiền người khác trên mạng xã hội này.

Tumblr: Bạn có thể dùng mạng xã hội này như một quyển nhật ký. Tuy độ phổ biến không thể bằng Facebook và Youtube nhưng những bài viết trên đây đôi lúc cũng sẽ không thể nào tìm được trên Facebook. Ngoài ra hình ảnh tại đây cũng rất nhiều giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn, ở đây còn có cả các video hữu ích cho bạn. Hãy để lại bình luận trên các bài viết của các Blogger người Đức để có thể trò chuyện và đồng thời cũng có thể giao lưu văn hóa với họ.

Skype: Bạn có thể dùng Skype để kết bạn với những người Đức và học tiếng Đức qua skype với họ đơn giản là bằng cách trò chuyện. Thật vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn hẹn họ một thời gian cố định và trò chuyện như một người bạn. Lợi thế của Skype hơn hẳn các mạng xã hội khác là sự phổ biến và nó dành riêng cho việc trò chuyện nên bạn sẽ tập trung vào việc trò chuyện với họ.
 

Học tiếng Đức qua Skype và các mạng khác
H
ọc tiếng Đức qua SKype và các mạng khác


> > Xem thêm: Trung tâm dạy tiếng Đức HCM

Suốt quá trình học tiếng Đức qua Skype thế nào


Đầu tiên bạn kết nối với giáo viên người bản xứ, bạn sẽ thảo luận với họ để đề ra một mức học phí hợp lí nhất, hoặc nếu bạn đã có nền tảng kiến thức tiếng Đức vững chắc thì có thể gọi nói chuyện với một người bạn bình thường và giao tiếp bình thường với họ mà không cần phải tốn học phí.

Cách bạn có thể chào hỏi một cách tự nhiên, và các câu giao tiếp cơ bản có thể giúp bạn giao tiếp một cách trôi chảy hơn. Việc chào hỏi và các câu thông thường tưởng chừng như đơn giản nhưng so với việc học thông qua sách vở thì việc nói chuyện với người bản ngữ sẽ giúp bạn giao tiếp tự nhiên nhất có thể. Việc học các câu giao tiếp qua Skype cũng có thể so sánh như việc bạn gặp và giao tiếp trực tiếp với người thật.

Các từ vựng tiếng Đức sẽ được giáo viên phổ biến cho bạn, học các từ vựng quan trọng ngoài cuộc sống chứ không phải những từ ít sử dụng tới sẽ được bỏ đi bớt. Các từ vựng quanh cuộc sống của chúng ta có thể liệt kê như con vật, đồ vật, thời tiết, con đường, hiện tượng,..

Bạn sẽ được chỉnh phát âm một cách chính xác nhất. Đôi khi chúng ta có thể gặp phải trường hợp giáo viên không phải bản ngữ phát âm thì bạn phải cần thực sự lưu ý vì điều này, nếu phát âm bị sau thì sau này sẽ vô cùng khó sửa khi bạn đã học một thời gian dài.

Về tính cách thì bạn không còn cảm thấy rụt rè và lo sợ nếu sau này có gặp và giao tiếp với người Đức ở ngoài cuộc sống thật, có thể khi mới bắt đầu học bạn sẽ cảm thất ngại nó lúc ban đầu, nhưng dần dần rồi sẽ quen.
 

Học tiếng Đức qua Skype thế nào
H
ọc tiếng Đức qua Skype thế nào


> > Xem thêm: Những ưu đãi dành cho du học sinh Đức

Học tiếng đức qua Skype với giáo viên Elena


Ở Châu Âu thì ngoài tiếng Anh ra có thể nói tiếng Đức là ngôn ngữ cũng rất phổ biến tại đây và ngày càng phổ biến. Đôi lời giới thiệu về giáo viên Elena là một giáo viên có 6 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy offline và online, bà chuyên dạy ngôn ngữ Đức thông qua Skype. Ngoài ra và còn có những kinh nghiệm ngoài xã hội có thể truyền đạt cho bạn, không những bạn học được tiếng Đức mà còn cả văn hóa và một chút lịch sử về đất nước nhiều biến động này
 

Học tiếng Đức qua Skype với giáo viên
H
ọc tiếng Đức qua Skype với giáo viên


> > Xem thêm: Những việc bạn cần làm khi đi du học Đức

Elena dùng phương pháp tự nhiên nhất là giao tiếp thông thường với bạn, cùng với đó là những ngôn ngữ hình thể giúp bạn có thể hiểu ý người đối diện đang muốn nói về điều gì. Ngay từ buổi đầu tiên sẽ là một buổi trò chuyện thân mật với nhau như 2 người bạn, do đó bạn sẽ không cảm thấy áp lực hay căng thẳng trong suốt buổi học.

Việc học tập qua Skype với bà trong vòng 30 phút đến một tiếng sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn, và tất nhiên thì việc kèm 1 với 1 sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh hơn và kỹ hơn so với việc học cả một lớp. Tuy vậy thì bạn cũng phải cần thật sự nghiêm túc và tập trung trong việc học tiếng Đức qua Skypr với giáo viên này.

Tags: học tiếng đức online, học tiếng đức tphcm, học phí học tiếng đức tphcm, học tiếng đức giao tiếp online, giáo viên dạy tiếng đức tại tphcm, deutsch zentrum trung tâm học tiếng đức, tiếng đức phương nam, từ vựng tiếng đức trình độ a1

Tin cùng chuyên mục

Bình luận