Với niềm đam mê về nghệ thuật và mong muốn được đi du học để trau dồi thêm khả năng và kiến thức của mình thì đất nước Đức là một nơi bạn không thể bỏ qua. Đây cũng là điểm đến được nhiều sinh viên quốc tế chọn du học Đức ngành nghệ thuật. Vậy du học Đức ngành nghệ thuật có gì nổi bật.

Người tạo: hoanghuongst3

Hệ thống giáo dục ưu việt, có chọn lọc khiến nước Đức trở thành quốc gia đứng thứ 3 thu hút du học sinh từ khắp các nước trên thế giới. Mỗi năm, Đức chào đón gần 1500 sinh viên Việt Nam du học và số lượng này đang không ngừng tăng lên. Đức ngày càng trở thành một quốc gia được các du học sinh Việt ưa chuộng bởi chất lượng đào tạo. Ngoài những ngành du học phổ biến như kinh tế, xây dựng và công nghệ thì du học Đức ngành nghệ thuật cũng dần trở thành lựa chọn phổ biến của các sinh viên Việt du học Đức. Đức là một đất nước hiện đại và phát triển mạnh về các lĩnh vực nghệ thuật, vậy chẳng có gì ngạc nhiên khi ngành nghệ thuật cũng dần chiếm ưu thế.
 

Du học Đức ngành nghệ thuật
Du học Đức ngành nghệ thuật
 

> > Xem thêm: Du học Đức khối ngành kinh tế

Vì sao bạn nên du học Đức ngành nghệ thuật?


Đức là một đất nước với kiến trúc và nền văn hóa được ca ngợi trên toàn thế giới với phong cảnh thiên nhiên mơ mộng, khí hậu dễ chịu, kiến trúc cổ kính và lộng lẫy. Hình ảnh nước Đức luôn gắn liền với nền văn hóa Đức. Thừa hưởng nhiều tinh hoa từ nền văn minh Hy Lạp cổ đại, nghệ thuật Đức thật sự phát triển và tạo được dấu ấn riêng từ khoảng thế kỉ XIX và phát triển rực rỡ nhất từ đầu thế kỉ XX đến tận ngày nay.

Và nếu bạn yêu thích chuyên ngành thời trang, du học Đức ngành thời trang tại kinh đô thời trang Paris chắn chắn là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đức là một trong những quốc gia đi đầu trong lĩnh vực cắt may thời trang. Nghề dạy cắt may từ đó cũng được phát triển và kéo theo sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp thời trang. Mặc dù thời trang thế giới không ngừng phát triển, Paris vẫn giữ được vị trí thống lĩnh truyền thống của mình.
 

du học đức ngành nghệ thuật có nên không
Du học Đức ngành nghệ thuật có nên không? 


Phong cách thời trang Đức có đặc điểm về hình khối rõ ràng nhưng phức tạp về các đường cắt, ôm sát các đường cong cơ thể. Họ cũng đặc biệt quan tâm đến việc đào tạo về cắt may để chuyên nghiệp hóa lĩnh vực này. Các phương Đức may truyền thống sử dụng cấu trúc bên trong và lớp lót vẫn khá được ưa chuộng. Các trang phục được cắt và hoàn tất vô cùng kỹ lưỡng, các công đoạn thủ công như khuy và đường viền vỏ sò ở gấu là nét riêng biệt có thể hay bắt gặp ở các thiết kế kiểu Đức.

Du học Đức ngành nghệ thuật còn nhiều ưu thế khác như mức học phí hợp lí, sinh viên du học được hưởng những ưu đãi như sinh viên bản địa và môi trường sinh hoạt hòa đồng. Chính phủ Đức hỗ trợ phần lớn các chi phí học tập cho sinh viên đăng ký vào các trường công lập, thế nên, Đức là quốc gia có học phí tại các trường công thấp nhất thế giới. Sinh viên nước ngoài còn được trợ cấp về bảo hiểm xã hội, nhà ở, được giảm giá vé khi sử dụng các dịch vụ vui chơi, phương tiện đi lại công cộng và ăn uống.

Ngoài ra sinh viên nước ngoài được đi làm thêm mà không cần giấy phép, với thời gian tối đa là 60% thời gian làm việc hàng năm. Sau khi đã có bằng thạc sĩ hoặc có bằng tương đương sinh viên nước ngoài được phép làm việc tại Đức.
 

Du học Đức ngành nghệ thuật hot nhất
Du học Đức ngành nghệ thuật
 

Những lưu ý khi du học đức ngành nghệ thuật


Điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị khi muốn du học Đức là phải được thông qua bởi Bộ phận kiểm tra học vấn (APS). APS sẽ thẩm định những giấy tờ mà sinh viên nộp, kiểm tra liệu sinh viên có đáp ứng được những yêu cầu cơ bản để học tập tại Đức hay không thông qua phỏng vấn trực tiếp khoảng 20 phút. Cuộc phỏng vấn này đòi hỏi sinh viên phải có đủ khả năng giao tiếp với người phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức, tùy theo nguyện vọng và khả năng của sinh viên. Đồng thời đáp ứng được những kiến thức cơ bản, vững chắc về chuyên ngành mình theo học tại Đức khi được học tại Việt Nam. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị tốt cho việc lấy chứng chỉ và chứng nhận do APS cấp này vì đây là một trong những điều kiện cơ bản để được nhập học đại học tại Đức.

Chi phí du học tại Đức dao động từ  450Euro đến 600Euro/tháng. Ngoài ra các bạn phải trả thêm ít nhất 190Euro/năm cho tiền bảo hiểm xã hội. Tiền học dao động từ 500€-800€/năm với các trường công và khoảng trên 5000Euro/năm cho các trường tư. Năm học ở Đức thường bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 6.

Để có thể du học Đức, bạn cần phải đáp ứng điều kiện là có giấy báo đậu một trường Đại học tại Việt Nam, học lực loại khá trở lên và chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu 250 TCF. Rất nhiều cơ sở đào tạo của Đức yêu cầu sinh viên nước ngoài gửi hồ sơ đăng ký học kèm theo kết quả kiểm tra trình độ tiếng Đức. Kỳ kiểm tra chính thức được tổ chức thông thường vào tháng 2 hàng năm. Không tồn tại một mức điểm chuẩn tối thiểu nào mà chính các trường mà bạn xin học sẽ quyết định số điểm của bạn.
 

sinh viên du học Đức ngành nghệ thuật
Sinh viên du học Đức ngành nghệ thuật


 > > Xem thêm: Những việc bạn cần làm khi đi du học Đức

Tuy nhiên, thử thách đối với sinh viên du học Đức ngành  nghệ thuật  là rất lớn vì không dễ để được nhận vào học tại các trường nghệ thuật công lập ở Đức. Tại các trường này học phí rất rẻ, chỉ khoảng vài trăm euros một năm học, số lượng tuyển sinh hạn chế và chất lượng đào tạo thì rất tốt. Do đó, kỳ thi tuyển đầu vào tương khắt khe.

Còn tại các trường tư thục, chất lượng đào tạo cũng tương đương với các trường công lập, nhưng học phí lại cao hơn. Tại các trường này, sinh viên cũng thi tuyển đầu vào, độ khó cũng như kì thi của các trường công lập. Tuy nhiên, cơ hội trúng tuyển vào các trường tư thục này vẫn cao hơn so với các trường Công lập.Và một khi đã được học tập nghệ thuật tại Đức, không còn gì có thể ngăn cản con đường phát triển nghệ thuật của bạn nữa đâu

Tags: đại học nghệ thuật berlin, nhóm ngành du học đức, du học đức ngành thiết kế đồ họa, các ngành thiếu nhân lực ở đức, du học đức chọn ngành nào, du học đức ngành ngôn ngữ, du học đức ngành thú y, du học đức ngành hóa học

Tin cùng chuyên mục

Bình luận