Du học Pháp gần như miễn phí

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Du học Pháp chưa bao giờ hạ nhiệt với các ưu điểm: Học phí siêu rẻ - thậm chí là MIỄN PHÍ, được Chính phủ hỗ trợ về nhà ở, sau khi học xong 2 năm Thạc sĩ, sinh viên hoàn toàn có thể xin APS (Thẻ cư trú tạm thời) để ở lại xin việc – làm việc. Vậy du học Pháp miễn phí liệu có khả thi?

Pháp là quốc gia lớn nhất Tây Âu, đứng thứ ba Châu Âu và có vùng đặc quyền kinh tế lớn thứ hai thế giới, đồng thời Pháp cũng là một nước có nền công nghiệp rất phát triển. Với nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng, nền văn hóa đa dạng, mỗi năm Pháp đón hơn 80 triệu lượt khách du lịch.

Pháp được biết đến là một đất nước có chất lượng nền giáo dục cao, mở cửa cho sinh viên nước ngoài và mức học phí vô cùng rẻ so với nhiều nước châu Á hay thuộc khối Anh ngữ. Trên thế giới, Pháp đứng thứ 3 trong việc tiếp nhận sinh viên nước ngoài. Tính đến năm 2016, đã có hơn 6.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Pháp.

Du học Pháp giá rẻ
Du học Pháp được xem là chi phí giá rẻ trên thế giới. 

Giáo dục của Pháp vừa được cải cách theo hệ thống 3-5-8 khiến bằng cấp mang tính chuyên nghiệp, linh hoạt và quốc tế hơn. Pháp nổi tiếng với các ngành học y, công nghệ thông tin, du lịch nhà hàng khách sạn, kinh tế, kiến trúc, Mỹ thuật, Vũ trụ, các ngành khoa học ứng dụng…

Với chính sách hỗ trợ 90% học phí và 50% nhà ở, chi phí thực tế cho 1 năm học ở Pháp là khoảng 4.500 E/năm. Vì vậy, Pháp thực sự là điểm đến lý tưởng cho sinh viên Việt Nam.

Chi phí rẻ bậc nhất Châu Âu

Pháp là quốc gia miễn học phí trong khối châu Âu, học sinh được nhận vào học một trường công lập thường chỉ phải đóng 1 khoản phí gọi là Phí ghi danh. Đối với chương trình Công lập, mức học phí này sẽ được các bạn du học sinh tính luôn cùng chi phí sinh hoạt khi lập dự kiến ngân sách du học.

Mức chi phí hàng năm của sinh viên theo học trường Công lập tại Pháp sẽ là 5000-6000 Euro/năm đối với thành phố ngoài khu vực Paris, 7000-8000 Euro/tháng đối với khu vực Paris. Số tiền này quy ra tiền VND sẽ tương đương tầm 200 triệu đổ xuống.

Ngoài ra, Pháp cho phép sinh viên nước ngoài được đi làm thêm 822,5 giờ/năm, quy định mức lương tối thiểu (SMIC) là 8,27 Euro/giờ. Nếu chăm chỉ, du học sinh có thể kiếm được ít nhất 6.700 Euro/năm, trừ chi phí như trên, nếu ở ngoài khu vực Paris, du học sinh Việt hoàn toàn có thể du học gần như miễn phí.

Học tiếng Pháp có những người bạn mới
Du học Pháp miễn phí là chuyện hoàn toàn có thể.

Đối với các bạn sinh viện lựa chọn các chương trình đào tạo tại trường Tư thục thì mức học phí cho chương trình học sẽ cao hơn học phí tại các trường công lập. Bậc cử nhân có mức học phí là 6.000-10.000 Euro/năm, Chương trình thạc sĩ sẽ cao hơn là 10.000-30.000 Euro/năm. Với mức chi phí này các bạn sẽ cộng thêm với tiền sinh hoạt phí khi quy đổi ra tiền VND thì hàng năm ngân sách dự trù sẽ khoảng 350 triệu.

Học bổng du học Pháp miễn phí

Để có thể du học Pháp miễn phí, đầu tiên bạn cần tìm kiếm cho mình một suất học bổng du học toàn phần tại đất nước này. Hãy tham khảo qua một số loại học bổng có ích cho bạn:

1) Học bổng du học Pháp của International Centre for Mathematics and Computer Science

Là học bổng du học ngành Máy tính và Toán học, dành riêng cho bậc thạc sĩ. Giá trị học bổng gồm toàn bộ học phí và 600 euros/tháng cho những sinh viên năm thứ nhất, 1000 euros/tháng với sinh viên năm thứ hai. Cả hai trường hợp đều áp dụng cho 10 tháng đầu tiên.

Một ngôi trường tại Pháp
International Centre for Mathematics and Computer Science

Học bổng được xét dựa trên thành tích học tập của các ứng viên. Với các thí sinh năm thứ nhất thì phải có văn bằng tương đương với bằng cử nhân Châu Âu. Với những ứng viên năm hai thì phải hoàn thành xong năm nhất của bậc thạc sĩ Châu Âu hoặc những bằng tương đương.

2) Học bổng du học toàn phần tiến sĩ tại Pháp

Là học bổng dành cho những ngành: Năng lượng Tái tạo; Vũ trụ và Ứng dụng; Công nghệ Sinh học – Dược học ; Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Điều kiện để nhận được học bổng này đó là các ứng viên phải tốt nghiệp Đại học hay Thạc sĩ chính quy.

3) Học bổng du học Pháp miễn phí sau đại học ngành Thiết kế thời trang

Là học bổng do Học viện Thời trang Quốc tế Paris cấp cho những sinh viên Pháp và sinh viên quốc tế ở bậc đào tạo sau đại học. Giá trị của học bổng này bao gồm 1 học bổng toàn phần và các học bổng bán toàn phần. Để được xét học bổng, sinh viên phải tốt nghiệp hệ cử nhân ngành thiết kế thời trang và phải có trình độ tiếng Anh IETLS 6.5 trở lên hoặc TOEFL trên 80, đồng thời, các ứng viên phải có 2 năm kinh nghiệm.

Du học Pháp chi phí rẻ với học bổng bán phần

Ngoài những học bổng toàn phần trên, bạn cũng có thể tìm kiếm các học bổng bán phần để giảm chi phí du học. Nhưng trước hết bạn phải có các điều kiện được du học cũng như là xin học bổng. 

Gia0 tiếp với nhau bằng tiếng Pháp
Giao tiếp với nhau bằng tiếng Pháp

Học bổng Thạc sĩ của ILCI

Đây là học bổng dành riêng cho chuyên ngành General Management và Luxury Management tại Pháp. Để đủ điều kiện xét học bổng, ứng viên phải có bằng cử nhân hoặc tương đương và IELTS đạt 6.5 trở lên.

Học bổng thạc sĩ của trường kinh doanh INSEAD

Đây là học bổng ngành Quản trị Kinh doanh, bậc học Thạc sĩ dành cho sinh viên quốc tế với giá trị học bổng lên tới €22 500/sinh viên. Để có thể xét duyệt học bổng, sinh viên phải là công dân của các quốc gia đang phát triển hoặc các nước nước có nền kinh tế mới nổi. Đồng thời, sinh viên phải có thành tích học tập xuất sắc, có tiềm năng trong ngành kinh doanh và cam kết đống góp cho quốc gia hoặc khu vực trong tương lai.

Học bổng sau Đại học dành cho sinh viên quốc tế tại University of Paris-Saclay

Đây là học bổng dành riêng cho lĩnh vực Khoa học máy tính hoặc Truyền thông. Để nhận học bổng này, sinh viên phải có thành tích học tập tốt và đã được nhận vào một chương trình thạc sĩ trong lĩnh vực khoa học máy tính và truyền thông. Du học Pháp không mất học phí hoàn toàn có thể trở thành hiện thực nếu bạn có năng lực và nắm bắt được thông tin.

Tags: du học pháp miễn phí 2017, chi phí du học pháp 2017, tổng chi phí du học pháp, những điều cần biết về du học pháp, điều kiện du học pháp 2016, du học pháp miễn phí 2016, du học pháp không mất học phí, du học pháp tự túc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận