Du học Pháp ngành thiết kế thời trang

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Pháp là một trung tâm kinh đô thời trang bậc nhất trên thế giới. Thời trang là một trong những ngành học rất phát triển tại Pháp. Chuyên ngành thiết kế thời trang của Pháp được đào tạo cả hệ thống trường công và trường tư từ bậc Trung cấp đến Cao học. Là những trường đại học đào tạo chuyên ngành thiết kế thời trang, đã cho ra lò những nhà thiết kế lừng danh tại Pháp đủ cho thấy chất lượng đào tạo và môi trường học tập chuyên nghiệp.

Tại sao nên du học Pháp ngành thiết kế thời trang?

Khi nhắc đến thời trang, có lẽ không một thương hiệu nào có thể làm tốt hơn người Pháp. Các mẫu thiết kế thời trang của Pháp đã chinh phục tất cả mọi người từ nhiều thế kỷ trước. Đối với nước Pháp và người Pháp nói riêng, thời trang đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ.

Và cho đến nay, những thương hiệu thòi trang như Coco Chanel, Hermes, Louis Vuiton, Lacoste,…đến từ Pháp  luôn được xem là biểu tượng của làng thời trang, biểu tượng của sự đẳng cấp, chất lượng hàng đầu. Vậy nên đây chắc chắn là lý do thu hút nhiều bạn trẻ du học Pháp ngành Thiết kế thời trang nhất. 

Du học Pháp ngành thiết kế thời trang
Du học Pháp ngành thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang là ngành học rất hiệu quả và phát triển tại Pháp, đáp ứng nhu cầu khám phá những phong cách thời trang đẹp mắt, độc đáo của giới trẻ. Bên cạnh đó, Pháp còn sở hữu một hệ thống nhiều trường đào tạo chuyên ngành thời trang có chất lượng và hiệu quả cao. Cũng như các ngành học khác tại Pháp, chuyên ngành thiết kế thời trang được đào tạo theo trường công và cả trường tư thục từ bậc Trung cấp đến Cao học. Trên hết, du học Pháp không phải là điều quá khó với các bạn trẻ hiện nay.

Nước Pháp vốn đã nổi tiếng là một trong những quốc gia hàng đầu trong ngành công nghiệp thời trang, cùng với Ý, Anh Quốc, Mỹ và Nhật Bản. Ở Pháp, thời trang đã được chính là phần quan trọng thể hiện đời sống văn hóa và xã hội, là thẩm mỹ của người Pháp và cũng là một chuẩn mực trong nhiều thời đại. Chính vì thế, Pháp sở hữu một hệ thống nhiều trường đào tạo chuyên ngành thời trang chất lượng cao.

Tại Pháp, có hai hệ thống trường đào tạo là trường công lập và trường tư thục. Với trường công lập, chi phí đào tạo rất rẻ, chỉ từ 200 – 500 Euro/năm nhưng chất lượng học lại rất tốt. Cũng chính vì vậy mà số lượng đầu vào rất hạn chế, tỷ lệ đỗ thấp và cơ hội dành cho sinh viên quốc tế vào học là rất ít.

Với trường tư thục, tỷ lệ sinh viên quốc tế đủ điều kiện theo học cao hơn. Với chất lượng đào tạo tốt và phương pháp giáo dục hiện dại, sinh viên phải trả một khoản học phí tương đối cao, khoảng từ 5000 – 10000 Euro/tháng. Để theo học tại các trường này, sinh viên phải trải qua một kỳ thi đầu vào tương tự như kỳ thi tại các trường công lập nhưng tỷ lệ đỗ cao hơn.

Nội dung thi đầu vào thường là trình bày một công trình hay một sản phẩm nghệ thuật tự sáng tạo, đồng thời trả lời các câu hỏi liên quan đến ý tưởng, chuyên môn. Thời gian nộp hồ sơ du học Pháp ngành thiết kế thời trang thường là tháng 1 đến tháng 4 hàng năm.

Ngành thiết kế thời trang là một ngành phát triễn bậc nhất ở nước Pháp
Ngành thiết kế thời trang là một ngành phát triễn bậc nhất ở nước Pháp

Một số trường đào tạo ngành thiết kế thời trang uy tín tại Pháp

Pháp là một đấy nước nhộn nhịp và lãng mạng, là mốt đất nước bạn không thể bỏ qua nếu như có ý định du học . Sau đây là một số trường đào tạo chuyên ngành thiết kế thời trang:

- Trường Nghệ thuật ứng dụng cao cấp DUPERRE: công lập, thời gian đào tạo 3 năm.

- Trường cao cấp về nghệ thuật ứng dụng và dệt Roubaix: công lập, tuyển sinh đầu vào Tú tài + 2 năm cho văn bằng nghệ thuật ứng dụng, bằng DSAA về thiết kế (sáng tác - thiết kế) trong vòng 2 năm.

- Trường quốc gia cao cấp về Nghệ thuật và Công nghiệp dệt ENSAIT: công lập, tuyển sinh đầu vào những sinh viên đã có ít nhất 2 năm học về khoa học sau bằng tú tài, thi tuyển đầu vào.

- Trường Nghệ thuật ứng dụng cao cấp Bourgogne: công lập, tuyển sinh đầu vào những sinh viên đã có tú tài + 2 năm cho văn bằng nghệ thuật ứng dụng, đào tạo văn bằng DSAA sáng tác - thiết kế chuyên ngành kiến trúc nội thất, truyền thông thị giác, sáng tạo công nghiệp trong 2 năm.

- La Martinìere: công lập, tuyển sinh dựa trên văn bằng nghệ thuật ứng dụng trình độ Tú tài + 2 năm, đào tạo văn bằng DSAA sáng tác - thiết kế ngành dệt trong 2 năm. Trường cũng có chương trình đào tạo văn bằng DSAA sáng tác - thiết kế chuyên ngành kiến trúc nội thất, truyền thông thị giác hoặc sáng tạo công nghiệp.

- Viện mốt Pháp: Là một tổ chức trực thuộc Bộ Công nghiệp, tuyển sinh đầu vào trình độ Tú tài + 4 năm, cung cấp 2 chương trình đào tạo giai đoạn 3 : quản trị ngành dệt và tạo mốt, sáng tạo mốt. Bằng cấp tương đương với cấp độ 1 hoặc bằng Thạc sỹ khoa học. Giảng dạy bằng tiếng Pháp và tiếng Anh. Viện cũng đã liên kết đưa vào hoạt động Trung tâm Pháp -Trung đào tạo các ngành tạo mẫu Suzhou ( tỉnh Jingsu ).

- Trường nghệ thuật và kỹ thuật tạo mẫu cao cấp ESMOD: tư thục, Trường có các cơ sở tại châu Au, châu Á và châu Mỹ La tinh. Chương trình đào tạo 3 năm, bằng cấp tương đương cấp độ III. Sinh viên tốt nghiệp có thể học tiếp lên cao học tại trường đại học Lumìere Lyon II.

Đi du lịch nước Pháp
Đi du lịch nước Pháp

- Trường của Phòng Nghiệp đoàn May mặc Paris: tư thục, thời gian đào tạo 3 năm, đào tạo các ngành từ thiết kế cho đến giai đoạn thực hiện tác phẩm, tuyển sinh đầu vào với điều kiện có bằng tú tài và tham dự phỏng vấn.

- Mod'Art International: tư thục, thí sinh phải có bằng tú tài khi dự tuyển khoá học thiết kế mốt trong 3 năm, và bằng Tú tài + 2 cho khóa học 2/3 năm về ngành quản trị mốt.

- Trường CREAPOLE ESDI: tư thục, chương trình đào tạo 5 năm với phần lớn các lĩnh vực của ngành nghệ thuật ứng dụng, kiến trúc nội thất, thời trang, thiết kế.

- Viện cao cấp về nghệ thuật ứng dụng LISAA: tư thục,ngành tạo mẫu và thiết kế dệt ( thời gian đào tạo 2 năm ), đồ họa, trang trí và internet ( 2 hoặc 3 năm ), kiến trúc nội thất và thiết kế ( 3 năm ).

- Trường cao cấp về nghệ thuật hiện đại ESAM DESIGN: tư thục, tuyển sinh trình độ tú tài và phỏng vấn đầu vào, đào tạo 3 năm chuyên ngành kiến trúc nội thất hoặc truyền thông thị giác.

- Trường Condé: tư thục, thông thường chương trình đào tạo kéo dài 3 năm, chủ yếu đào tạo văn bằng BTS ( kỹ thuật viên cao cấp ) hoặc đào tạo dự bị cho kỳ thi vào các trường nghệ thuật cao cấp khác.
Viện cao cấp về nghệ thuật IESA: tư thục, đây là một tập đoàn châu Âu chuyên về đào tạo về nghệ thuật, các ngành nghề về văn hóa, sự kiện và truyền thông đa phương tiện. Thời gian đào tạo 3 năm bằng tiếng Anh và tiếng Pháp tại Paris, Luân Đôn, Florence, Bruxelles.

Tags: ​du học pháp ngành gì, du học pháp ngành thiết kế thời trang, du học pháp nên chọn ngành gì, du học pháp nên hay không, du học pháp nên học ngành gì, du học pháp rẻ, du học pháp và những điều cần biết, du học sinh pháp xinh đẹp, du học trường công lập pháp

Tin cùng chuyên mục

Bình luận