Du học Pháp ngành quản trị nhà hàng khách sạn

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Nước Pháp vốn được biết là một trong những đất nước du lịch hàng đầu thế giới. Chính vì vậy mà ngành khách sạn luôn là ngành quan trọng trong nền nền kinh tế ở đất nước này. Đây là ngành công nghiệp mà số lượng nhân lực nhiều hơn cả ngành nông nghiệp và ngành ngân hàng. 

Tại sao nên du học Pháp ngành quản trị khách sạn?

Chất lượng đào tạo tốt.

Pháp là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới và đặc biệt nổi tiếng trong đào tạo ngành quản trị khách sạn. Sinh viên chuyên ngành này tại Pháp rất năng động và chuyên nghiệp. Họ luôn được đào tạo một cách bài bản từ quy tắc giao tiếp đơn giản nhất trở đi.

Thực tập có lương.

Giáo dục Pháp rất coi trọng vấn đề thực hành, cũng bởi vậy mà mỗi trường đào tạo ngành quản trị khách sạn tại Pháp đều xây dựng riêng một nhà hàng hay khách sạn thật nằm ngay trong khuôn viên trường. Sau thời gian học tập, sinh viên sẽ có thời gian thực hành ngay tại đó với sự giám sát của giáo viên. Đây cũng là lý do giải thích tại sao chất lượng sinh viên tại Pháp lại tốt như vậy, sự cọ xát thực tế là yếu tố quan trọng để thành công.

Cơ hội việc làm lớn.

Ngành quản trị khách sạn đang là một trong những ngành “hot” nhất hiện nay. Hơn nữa, bằng cấp do một trường tại Pháp cấp rất có uy tín trên thế giới. Khi học xong chương trình du học Pháp ngành quản trị khách sạn, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm việc làm ngay tại Pháp hoặc bất cứ quốc gia nào bạn muốn.

Pháp mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ sinh sống và học tập tại đây
Pháp mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ sinh sống và học tập tại đây

Các hình thức học tập tại đây.

Để có cơ hội học tập ở Pháp không hề khó. Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn khi quan muốn theo học tại đây vì có rất nhiều cơ sở đào tạo với nhiều loại hình đa dạng và khác nhau bao gồm các khóa học ngắn hạn đến dài hạn.

Các khóa học ngắn hạn.

BTS (Brevet de Technicien Superieur - Bằng kỹ thuật viên cao cấp):

Chương trình đào tạo hệ 2 năm bao gồm nhiều ngành như: Kinh doanh và sản xuất du lịch, Họat động và quản lý du lịch địa phương, Khách sạn - Nhà hàng,…. Sau khi tốt nghiệp BTS, bạn có thể trực tiếp làm việc tại một nhà hàng hoặc khách sạn tùy theo khả năng hoặc tiếp tục học nốt Đại học như đã nói ở trên. Sau đó bạn có thể tùy chọn học lên cao để lấy bằng Thạc sĩ (Bac+5) để làm quản lý khách sạn hay quản lý nhà hàng.

Tuy nhiên, chương trình học hệ BTS chỉ dành cho các bạn theo học bằng chương trình tiếng Pháp (có chứng chỉ tiếng TCF 400 điểm hoặc văn bằng DELF B2). Học phí dao động từ 5.000 euros đến 7.000 euros cho 1 năm học. Nhóm trường ICOGES là nhóm trường có thể mạnh chuyên đào tạo về hệ BTS. Sinh viên có thể tùy chọn theo học tại 3 cơ sở Paris, Lyon và Angers. Học phí hợp lí từ 4.800 euros cho 1 năm học.

DUT- Bằng Đại học công nghệ:

Chương trình cũng được đào tạo trong 2 năm sau khi có tú tài bao gồm 1 số ngành như: Phát triển du lịch, Kỹ thuật thương mại, Chuyên ngành marketing du lịch,…

DEUST - Bằng Đại học Khoa học và Kỹ thuật:

Đào tạo các ngành nghề về văn hóa: Chuyên ngành du lịch văn hóa, Bảo trì các thiết bị khách sạn, Hướng dẫn viên du lịch thông thạo nhiều ngọai ngữ,…

du hoc phap nganh quan tri khach san
Du học Pháp ngành quản trị khách sạn

Các khóa đào tạo dài hạn.

- Tú tài + 3 năm : Sau khi học hết khóa này, bạn sẽ được cấp bằng Cử nhân chuyên nghiệp về Luật và kinh tế du lịch / khai thác hiệu quả các tài nguyên du lịch; quản lý châu Âu về du lịch; du lịch – các công nghệ mới và Nhà ăn tập thể nhằm khai thác, quảng bá khu vực nông thôn và  quảng bá di sản vùng…

- Tú tài + 4 năm : Cơ hội cấp bằng Viện Đại học chuyên nghiệp ( IUP ) về thiết kế văn hóa và du lịch; thiết kế chương trình tổng hợp về lĩnh vực vận chuyển, du lịch ,khách sạn; các ngành nghề nghệ thuật , văn hóa chuyên ngành Di sản và du lịch; các ngành nghề về vận chuyển, khách sạn cũng như du lịch và giải trí ( với nhiều chuyên ngành như Quản lý và qui họach các cấu trúc du lịch miền núi và nông thôn đặc biệt là phát triển vùng và thiết kế sản phẩm … )

- Tú tài + 5 năm : Bạn sẽ được cấp bằng cao học chuyên sâu ( DESS ) về Qui họach du lịch và khách sạn; qui hoạch và quản lý các điểm đến du lịch; đặc trách phát triển vùng trên mặt văn hóa và du lịch; phát triển và quảng bá các qui họach du lịch; phát triển bền vững và các vùng du lịch tại miền núi; phát triển thể thao và du lịch bền vững.

Bên cạnh đó còn có những mảng khác như chương trình đào tạo theo chuẩn quốc gia và quốc tế; luật và thuế du lịch; luật của Pháp và luật Châu Âu về thương mại hóa các sản phẩm du lịch; kinh tế và quản lý du lịch; kinh tế du lịch quốc tế; Văn hóa châu Âu – Du lịch- Môi trường; đào tạo về thiết kế văn hóa và du lịch, quản lý các họat động du lịch của cộng đồng, quản lý các xí nghiệp vừa và nhỏ chuyên ngành du lịch xanh, quản lý và qui họach du lịch và khách sạn; công nghiệp du lịch chuyên ngành Quản lý các tổ chức du lịch; quản trị du lịch châu Âu; quản trị các họat động thể thao và giải trí …

Những điểm cần lưu ý:

Có khá nhiều địa điểm bạn không thể bỏ lỡ khi muốn sang Pháp du học. Lưu ý với các bạn là phần lớn các trường đào tạo ngành này đều là trường tư thục tại Pháp nên học phí có thể sẽ cao hơn khoảng trên 2000 EUR/ năm so với các trường công lập.

Ngoài ra, các trường ĐH công lập tại Pháp  cũng có 1số trường giảng dạy về ngành này nhưng các trường này chủ yếu giảng dạy ưu tiên về lý thuyết, đào tạo quản lí, giảng dạy… về lĩnh vực này. Tuy nhiên, ưu điểm khi bạn theo học ngành này là đến thời gian đi thực tập tại khách sạn và sinh viên sẽ được trả một khoản hỗ trợ nhu lương thực tập nên điều này cũng có thể giúp các bạn trang trải 1 phần chi phí.

Ngoài ra, nếu bạn không giỏi tiếng Pháp vẫn  có 1 số trường giảng dạy bằng tiếng Anh (yêu cầu TOEFL 450 trở lên. Tuy nhiên, số trường dạng này khá ít. Và phần lớn các trường đều giảng dạy bằng tiếng Pháp (yêu cầu điểm thi TCF từ 450 trở lên). Vì vậy, việc quan trọng nhất hiện nay đối với sinh viên du học Pháp ngành này là học tiếng Pháp cho thật tốt để đủ tiêu chuẩn được nhập học.

Tất cả các trường này tuyển sinh dưới hình thức: xét hồ sơ và sau đó tiến hành phỏng vấn.

Du học Pháp ngành quản trị khách sạn có nhiều hình thức khác nhau.
Du học Pháp ngành quản trị khách sạn có nhiều hình thức khác nhau.

Một số trường học tại Pháp đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn.

Trường ESC La Rochelle:

Nằm tại thành phố biển La Rochelle, đây là nơi thu hút hàng nghìn khách du lịch đến nghỉ dưỡng và tắm biển. Đó là lợi thế mà ngành Quản trị nhà hàng khách sạn nơi đây từ lâu đã trở thành thế mạnh của trường, với những chương trình đa dạng ngay từ bậc cử nhân cho đến bậc thạc sĩ.

Hình ảnh về trường ESC La Rochelle
Hình ảnh về trường ESC La Rochelle

Về bằng cấp của trường được chính phủ Pháp công nhận và Hội đồng các trường lớn (Conférence des Grandes Ecoles) phê duyệt. Một điều thuận lợi là trường có nhiều khóa học được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh như quản lý khách sạn, quản lý sự kiện, quản lý du lịch, marketing về du lịch… tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên quốc tế có thể theo học.

Trường có cơ sở tại Paris và La Rochelle ở Paris trường có các chương trình thạc sĩ theo hệ vừa học vừa làm (hệ alternance) điều này giúp sinh viên giảm bớt được chi phí học tập. Ngoài ra trường có nhiều đối tác lớn như Disneyland Paris resort, Marriot hotels & resorts, Hyatt hotels & resorts, Reed Exhibitions….

Trường ESH Paris Hotelschool:

Trường có cơ sở tại Paris, Lille ở Pháp và London ở Anh,  đào tạo về ngành Quản trị nhà hàng khách sạn từ bậc BTS đến bậc Thạc sĩ. Chương trình thực tập  4 tháng giúp sinh viên được hòa nhập vào môi trường làm việc thực tế và dễ tìm được việc sau khi học xong và lấy bằng.

Chương trình thạc sĩ về quản trị khách sạn được giảng dạy tại Paris và London giúp sinh viên thành thạo 2 thứ tiếng. Đồng thời sinh viên còn có cơ hội được nhận song bằng (bằng của chính phủ Pháp và chính phủ Anh). Đối tác lớn của trường : l’Intercontinental, Concorde Hotels, Bristol…

Trường ESH Paris Hotelschool:

Trường có cơ sở tại Paris, Lille ở Pháp và London ở Anh,  đào tạo về ngành Quản trị nhà hàng khách sạn từ bậc BTS đến bậc Thạc sĩ. Chương trình thực tập  4 tháng giúp sinh viên được hòa nhập vào môi trường làm việc thực tế và dễ tìm được việc sau khi học xong và lấy bằng. Chương trình thạc sĩ về quản trị khách sạn được giảng dạy tại Paris và London giúp sinh viên thành thạo 2 thứ tiếng. Đồng thời sinh viên còn có cơ hội được nhận song bằng (bằng của chính phủ Pháp và chính phủ Anh). Đối tác lớn của trường : l’Intercontinental, Concorde Hotels, Bristol…

Tags: học quản trị khách sạn ở pháp, trường aim paris – hotel & tourism management academy, trường esc la rochelle, học nhà hàng khách sạn ở pháp, du hoc phap nganh quan tri khach san, học ngành du lịch tại pháp, trường vatel pháp, các ngành học nổi tiếng ở pháp

Tin cùng chuyên mục

Bình luận