Du học Hàn Quốc 2021- Những điều nên và không nên

Hàn Quốc có phải như bạn tưởng tượng và mong chờ như là một đất nước "Xứ sở kim chi" với nhiều cảnh đẹp, có nền kinh tế, giáo dục, an ninh, quân sự,... phát triển nhất trên thế giới, là đất nước của các idol K-pop được hàng triệu triệu người mến mộ,... Vậy còn điều gì bạn chưa biết nữa? Hãy thao khảo bài viết dưới đây để biết thêm những điều nên và không nên khi du học Hàn Quốc 2017 nhé

Người tạo: mr.tykay - 25 tháng 11, 2020

Bạn phải mất một khoảng thời gian dài để chuẩn bị kiến thức, ngoại ngữ và kỹ năng mềm để có được visa du học Hàn Quốc. Đến lúc tới ngày nhận visa cũng là lúc mà niềm hạnh phúc vỡ òa khi mọi công sức, thời gian và mọi sự vất vả đều được đền đáp một cách hoàn toàn xứng đáng. Niềm vui của bạn cũng xen lẩn với những lo lắng, bởi ngay từ bây giờ, bạn phải chuẩn bị cho cuộc sống hiện tại bên một đất nước hoàn toàn xa lạ mà không hề có người thân hay bạn bè xung quanh. Những lúc đó thì bạn nên làm điều gì trước, điều gì làm sau và những điều gì không nên làm... Để giúp bạn có một sự chuẩn bị tốt cho những trải nghiệm tuyệt vời khi du học tại Hàn Quốc 2017, bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tại sao lựa chọn du học Hàn Quốc?


Hàn Quốc là 1 quốc gia luôn chú trọng đến giáo dục với các nền tảng giáo dục tân tiến. Nếu bạn yêu thích cảnh đẹp tại nơi đây, yêu thích đồ ăn hay yêu thích các thần tượng thì du học Hàn Quốc là điểm đến lý tưởng.

Những điều nên và không nên khi du học Hàn Quốc


1. Tham gia buổi Orientation khi du học Hàn Quốc

Tham gia buổi nhập học (Orientation) là buổi cung cấp toàn bộ thông tin về ngôi trường mà bạn đang theo học, các bạn, ngành chủ chốt để giải quyết các vấn đề của sinh viên. Đây cũng là dịp để bạn có thể gặp gỡ những người quản lý trong nhà trường cũng như các bạn bè mới cùng khóa học với mình.
 

Những điều nên và không nên khi du học Hàn Quốc
Những điều nên và không nên khi du học Hàn Quốc


2. Chuyên cần trong việc đi học

Cũng giống như các trường đại học ở Việt Nam, các trường đại học ở Hàn Quốc cũng rất nghiêm khắc trong việc đánh giá điểm chuyên cần của học viên, mà cụ thể đó là hoạt động điểm danh. HIện nay, tại một số trường hiện đại lớn tại Hàn áp dụng hình thức quản lý lớp học thông minh bằng cách dùng máy quét thẻ học viên tại trước lớp học hoặc là ghế ngồi điện tử để nhận diện được sinh viên. Mỗi kỳ học ở đây thường có hai kỳ thi, thi giữa kỳ và thi cuối kỳ. Kết quả đánh giá cuối cùng sẽ bằng kết quả của tổng điểm hai kỳ này cộng với điểm chuyên cần, các điểm đánh giá các bài tập cá nhân và bài tập nhóm mà học viên đã thực hiện được trong suốt kỳ học.
 

Du học Hàn Quốc 2017
Du học Hàn Quốc 2017 


> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc - Cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế

3. Nổ lực phấn đấu trong từng điểm số dù nó không phải là tất cả

Ở Hàn Quốc, thang điểm 10 không được áp dụng tại các trường đại học giống như ở Việt Nam mà nó được thay thế bằng thang điểm 100 vối những mức đánh giá như điểm cao nhất là A+ tương đương với điểm từ 96 - 100, còn mức điểm thấp nhất là điểm F với số điểm tương đương là từ 59 điểm trở xuống. Bạn cũng có thể tự tính số điểm trung bình của mình trong cả học kỳ với cách cộng tất cả các điểm số rồi chia cho số học trình. Bạn hãy đọc trước giáo trình khi tới lớp và ôn tập nó ngay sau khi kết thúc mỗi bài học, đó là bí quyết cơ bản nhất để bạn có được kết quả cao nhất và năm chắc được kiến thức.

4. Cố gắng giành suất học bổng khi du học Hàn Quốc

Có 2 loại học bổng thường thấy tại Hàn Quốc là học bổng của các trường đại học và học bổng của chính phủ. 

Với loại học bổng từ các trường Đại học, bạn phải đảm bảo có một thành tích học tập xuất sắc bởi giá trị học bổng có thể dựa vào kết quả học tập từng kì. Để xin được loại học bổng này, bạn cần liên hệ trực tiếp với trường mà mình muốn theo học và làm theo các thủ tục cần thiết.

Học bổng của chính phủ thường là học bổng toàn phần và điều kiện lấy được học bổng này khó khăn hơn. Các sinh viên nước ngoài nhận được học bổng này có nhiệm vụ cố gắng đóng góp tăng cường tình hữu nghị và mối liên hệ với Hàn Quốc trong các lĩnh vực khác nhau như giáo dục, giao lưu với các nước trên toàn thế giới.

Nếu lo lắng về vấn đề tài chính khi đi du học Hàn Quốc, bạn hãy lên kế hoạch săn học bổng ngay từ bây giờ. Ngoài những lợi ích hỗ trợ kinh tế, học bổng còn giúp bạn quyết tâm hơn khi đi du học, đảm bảo ra trường với những kết quả trên cả mong đợi, giúp bạn có một tương lai tươi sáng hơn. 

5. Cập nhật thông tin trên website của trường hằng ngày

Trên mỗi trang web của các trường đại học ở Hàn Quốc, ngoài các thông tin về giới thiệu chung cơ bản ra thì các hoạt động của trường, gương mặt sinh viên tiêu biểu hay giáo viên tiêu biểu, các bài báo nói về trường,...luôn được cập nhật một cách thường xuyên. Bên cạnh đó, vào các kỳ thi học kỳ, nhiều trường có tổ chức các hoạt động phát đồ ăn nhẹ miễn phí dành cho tất cả sinh viên. Hoặc các hoạt động về lễ hội, giảm giá tại các chợ đồ cũ, chợ sách,...được thực hiển bởi hội sinh viên và đều được thông báo trên trang web của nhà trường.
 

Du học Hàn Quốc thế nào
Du học Hàn Quốc


> > Xem thêm: Tại sao nên lựa chọn du học tại Hàn Quốc

6. Làm thêm khi đang du học Hàn Quốc

Du học sinh khi tới du học tại Hàn Quốc, khi bạn học hết học kỳ đầu tiên bạn sẽ được phép đi làm thêm khoảng 28h/tuần. Và hầu hết các du học sinh đều lựa chọn những công việc phù hợp đối với bản thân để trang trải phí sinh hoạt, nâng cao trình độ tiếng Hàn và có cơ hội khám phá cuộc sống và con người nơi đây. Việc đi làm thêm giúp bạn đem lại những kinh nghiệm cũng như những trãi nghiệm tuyệt vời. Dù công việc đi làm thêm rất tốt nhưng bạn đừng vì đồng tiền của nó mà cuốn theo, đây cũng chính là lời khuyên chân thành của tất cả mọi người dành cho bạn. Mục tiêu chính của bạn là học tập khi đến Hàn Quốc, cũng chính vì thế mà bạn không thể cân bằng hoặc tệ hơn là sao nhãng việc học thì bạn nên dừng công việc làm thêm lại ngay lập tức. Kiếm tiền tại thời điểm bây giờ không quan trọng bằng việc học trên lớp và phải học với tất cả tâm sức của chính bản thân của mình. Rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn việc bán hàng online, nhận order mỹ phẩm, nhân sâm hay quần áo made in Korea về Việt Nam với mức thu nhập khá cao, đủ để trang trải tiền sinh hoạt phí hàng tháng hay một phần tiền học.

7. Quyết tâm thực hiện "3 Không"

- Không buông thả thời gian khi ở một mình.

- Không sa đà vào các trò giải trí thiếu lành mạnh và mua sắm.

- Không quên tự chăm sóc bản thân và rèn luyện thể thao.
 

Lưu ý khi du học Hàn Quốc
Lưu ý khi du học Hàn Quốc 


> > Xem thêm: Các công việc và mức lương cho sinh viên làm thêm khi du học Hàn​

8. Và cuối cùng là "3 Nên"

 - Nên cười khi bắt đầu một ngày mới, chủ động làm quên và bắt chuyên với người lạ.

 - Học các giao tiếp, chia sẻ và mở lòng với mọi người xung quanh.

 - Gọi điện về gia đình chia sẻ cuộc sống học tập khi du học.

Từ những điều "Nên" và "Không nên" khi du học Hàn Quốc năm 2017 bên trên, chúng tôi mong muốn giúp bạn đạt được những mục tiêu và có cơ hội thành công trên con đường sự nghiệp tương lại.

Tags: du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc nên học ngành gì, du học hàn quốc mất mấy năm, du học nghề hàn quốc, du học hàn quốc 2019, kinh nghiệm du học hàn quốc, du học sinh hàn quốc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận