Tại sao bạn nên lựa chọn du học tại Hàn Quốc?

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với kimchi, bóng đá, thần tượng K-pop,... mà còn là một hệ thống chất lượng đào tạo giáo dục hàng đầu thế giới. Vậy còn điều gì về Hàn Quốc mà bạn chưa biết? Hãy cùng tìm hiểu để trả lời cho câu hỏi tại sao bạn nên lựa chọn du học tại Hàn Quốc nhé.

Người tạo: Admin

Hàn Quốc - một quốc gia thuộc khu vực Châu Á nhưng không hề thua thiệt bất kì một quốc gia Châu Âu nào về kinh tế, chính trị, văn hóa, ẩm thực,... Bạn biết đến Hàn Quốc là một nơi được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu ôn hòa, nhiệt độ trung bình dưới 25oC thích hợp để sinh sống, học tập và làm việc; là một quốc gia có nền ẩm thực phong phú và đa dạng, được các chuyên gia hàng đầu trên thế giới đánh giá cao hay là nơi sản sinh ra các nhóm nhạc thần tượng K-pop gây bão trên toàn thế giới, mang một hơi hướng âm nhạc tươi trẻ, vũ đạo sexy, chất lượng cả về phần nghe và nhìn.

Vậy ngoài những điều đó ra điều gì làm cho Hàn Quốc được chọn du học của nhiều sinh viên đến từ các nước Anh, Mỹ, Nhật Bản,... đến vậy. Nguyên nhân nào giúp cho Hàn Quốc trở thành sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh? Dưới đây là một vài điểm nổi bật mà trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín kể cho bạn.
 

tư vấn du học hàn quốc uy tín
Tư vấn du học Hàn Quốc uy tín
 

Du học Hàn Quốc – Đất nước phát triển không ngừng


Trong những năm trở lại đây, Hàn Quốc dần nổi tiếng là quốc gia có tốc độ phát triển rất nhanh và luôn tràn đầy sức sống. Nhắc lại một chút sau khi chiến tranh thế giới thứ II kết thúc, Hàn Quốc với tinh thần quật cường đã đứng lên từ đống đổ nát, xây dựng, cải cách… Giờ đây họ đã trở thành cường quốc kinh tế của Châu, trở thành một trong "bốn con rồng" trên bầu trời kinh tế Châu Á, một tiền lệ hiếm hoi trên thế giới. 

Với vị trí địa lý không thể tuyệt vời hơn, Hàn Quốc được xem là nơi giao lưu của nhiều bạn du học sinh với những nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới. Ngoài ra Hàn quốc còn là nơi có truyền thống văn hóa lâu đời với nhiều di sản văn hóa đẹp mắt, chính vì vậy bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi vì ở những thành phố lớn cũng có những công trình cổ kính giữ nguyên nét đẹp cổ xưa của Hàn Quốc. Nếu bạn yêu thích văn hóa xứ sở Kim Chi thì chắc chắn du học Hàn Quốc là sự lựa chọn hàng đầu của bạn.
 

du học hàn quốc trên một đất nước phát triển mạnh mẽ
Du học Hàn Quốc trên một đất nước phát triển mạnh mẽ
 

> > Xem thêm: Tại sao chọn ngành âm nhạc khi du học Hàn Quốc?

Chất lượng giáo dục tốt khi du học Hàn Quốc


Hàn Quốc rất coi trọng nền giáo dục và luôn biết cách trọng dụng người tài. Vì vậy cho đến nay, nền giáo dục nơi đây đang được nhiều nước chung tay hỗ trợ đầu tư, phát triển. Với chất lượng giáo dục tốt, tập trung phát triển kỹ năng và nhân cách con người… Hàn Quốc đã và đang thành công với các thành tựu trong lĩnh vực văn hóa – xã hội và công nghệ khoa học.

Hiện nay, Hàn Quốc có rất nhiều trường giáo dục chất lượng với cơ sở vật chất hiện đại và đáp ứng đủ nhu cầu học tập của sinh viên tại đây cũng như sinh viên tam gia chương trình du học Hàn Quốc 2016. Với đội ngũ giáo viên chất lượng kèm theo trình độ đạt từ tiến sỹ trở lên, Hàn Quốc đang được xem là điểm sáng cho nền cách mạng giáo dục toàn cầu.

Vị trí các trường đại học trên bảng đánh giá chất lượng quốc tế rất ấn tượng. Rất nhiều trường đại học Hàn Quốc đã gây dựng được chất lượng và uy tín trên toàn cầu.Trong đó có thể kể đến các trường Đại học Quốc gia Seoul xếp thứ 13 ở Châu Á và thứ 124 trên thế giới ( theo xếp hạng của THES). Ngoài ra Hàn Quốc còn có các trường lừng danh khác như: ĐH Chungnam, ĐH Dongguk, ĐH Pusan, ĐH Chunbuk...Ngoài ra, còn nhiều trường liên kết cấp visa thẳng 100% tạo điều kiện cho sinh viên ngoại quốc theo học.
 

chương trình giáo dục chất lượng khi đi du học hàn quốc
Chương trình giáo dục chất lương khi du học Hàn Quốc
 

> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc giá rẻ 

Du học Hàn Quốc với điều kiện thuận lợi


Chi phí du học Hàn Quốc khá là rẻ so với các nước du học phương Tây. Không chỉ vậy, Hàn Quốc còn có thêm nhiều chính sách trao tặng học bổng dành cho du học sinh, đồng thời cũng duy trì nhân tài cho nước bạn thông qua các diễn đàn hợp tác quốc tế.

Học phí của trường tư có thể dao động từ 3,6 triệu won đến 7,4 triệu won mỗi kỳ đối với bậc đại học và từ 4,5 triệu won đến 8,6 triệu won mỗi kỳ đối với bậc sau đại học. Ngoài ra còn có sự khác biệt về chi phí giữa các ngành học, chẳng hạn các ngành trong khối nhân văn thường có học phí thấp hơn ngành khoa học và y dược. Tại các trường công, học phí bậc đại học ở các trường này thường vào khoảng từ 2,4 triệu won đến 5,5 triệu won mỗi kỳ và khoảng từ 2.9 triệu won đến 6,2 triệu won đối với bậc cao học.

Và bạn sẽ không còn phải lo lắng về cuộc sống khi du học Hàn Quốc bởi xã hội Hàn Quốc rất ổn định, văn minh, tỷ lệ phạm tội thấp và người dân bản xứ rất thân thiện. Ngoài ra, thủ tục du học cũng rất đơn giản, với mức chi phí ban đầu không cao.

Hàn Quốc trở thành miền đất hứa cho du học sinh có mong muốn ở lại là việc và định cư lâu dài bởi nền kinh tế không ngừng lớn mạnh, nhu cầu về nhân lực cho nền kinh tế ngày càng cao. Chính phủ Hàn Quốc cũng có nhiều chính sách hỗ trợ cho du học sinh tìm được việc làm ổn định tại đây. 
 

du học hàn quốc 2016
Du học Hàn Quốc 2016
 

Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc chất lượng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực việc định hướng du học cho bạn, giúp đỡ hoàn thiện hồ sơ và luyện tập phỏng vấn xin Visa. Trung tâm luôn luôn đảm bảo tương lai thành công của các bạn học sinh, sinh viên thông qua các chương trình đào tạo du học và giao lưu văn hóa giữa các nước trên thế giới.

Tags: tại sao em lại muốn đi du học hàn quốc, vì sao bạn muốn đến hàn quốc, mục đích đi du học hàn quốc, bản kế hoạch học tập du học hàn quốc, phỏng vấn du học hàn quốc, vì sao du học hàn quốc, tại sao bạn thích hàn quốc, mặt trái của du học hàn quốc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận