Du học tại Tây Ban Nha

Tây Ban Nha từng là quốc gia khiến thế giới ngưỡng vọng về đỉnh cao thịnh vượng trong thế kỉ 18 -19. Trải qua những thăng trầm lịch sử, thời kì vàng son của Tây Ban Nha đã lùi về quá khứ nhưng vẫn chứng minh được tầm ảnh hưởng của mình trên toàn thế giới thông qua các lĩnh vực du lịch, văn hóa và giáo dục và dẫn trở thành một điểm đến học tập của nhiều du học sinh khi du học Tây Ban Nha

Người tạo: admin

Tây Ban Nha đã rất nổi tiếng với các ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời, và ngày nay vẫn tiếp tục phát triển của môi trường công việc hiện đại. Đến với Xứ sở Bò tót, sinh viên được học tập trong những ngôi trường có bề ngoài cổ kính đối lập với kiến trúc hiện đại bên trong, được trang bị đầy đủ cho việc giảng dạy và học tập. Là một trong những nền giáo dục theo hệ thống tiêu chuẩn Châu Âu, Bằng cấp tại Tây Ban Nha sẽ được công nhận trên toàn thế giới mà nhờ đó sinh viên có thể tự do tìm kiếm công việc phù hợp với ngành đã đào tạo tại bất kì đâu mà không bị ràng buộc về quy chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục.
 

Du học Tây Ban Nha
Du học Tây Ban Nha


Khi du học Tây Ban Nha bạn có nhiều sự lựa chọn vì các trường đại học Tây Ban Nha chia thành hệ thống công lập và dân lập với những ưu điểm riêng để đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của học sinh sinh viên. Nếu xét theo sự lựa chọn của du học sinh thì các trường công lập chiếm ưu thế hơn, có thể kể đến một số trường đại học tiêu biểu như:

Đại học Coruna khi du học Tây Ban Nha


Đại học Coruna là trường công lập duy nhất tại Tây Ban Nha nhận thẳng sinh viên vào chương trình đại học sau khi hoàn thành khóa dự bị tiếng mà không cần phải trải qua kì thi đầu vào. Tại Tây Ban Nha, Coruna nổi tiếng về tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp luôn cao hơn so với con số trung bình toàn quốc.

Đại học Coruna đào tạo đa dạng lĩnh vực như Kỹ thuật, Y tế, Xã hội, Luật... vị thế của trường hiện nay nằm trong top 5 toàn quốc về giáo dục ứng dụng cao và là 1 trong 3 trường thu hút sinh viên mới nhiều nhất Tây Ban Nha.

Học phí cho các khóa dự bị tiếng chỉ khoảng từ 3.500 – 4.000 Euro/năm, các khóa ĐH chỉ khoảng 1.000 – 1.300 Euro/năm (riêng ngành Du lịch học phí chỉ 2.500 Euro/4 năm).
 

Giáo dục ở khi du học Tây Ban Nha rất phát triển
Giáo dục ở Tây Ban Nha rất phát triển


> > Xem thêm: Các nguyên tắc học tiếng Tây Ban Nha cho trẻ bạn cần biết

Chọn đại học Complutense of Madrid khi du học Tây Ban Nha


Nằm trong top 3 của Tây Ban Nha về chất lượng đào tạo đa dạng ngành nghề như Khoa học, Luật, Y Khóa, Nghệ thuật, Kỹ thuật...Đại học Complutense of Madrid được xem là một trong những ngôi trường đáng để cân nhắc khi du học Tây Ban Nha.

Với định hướng giáo dục quốc tế, Đại học Comlptense xây dựng mạng lưới đối tác gồm 250 trường đại học trên toàn thế giới, tạo cơ hội để sinh viên trải nghiệm môi trường giáo dục và công việc thực tế toàn cầu, từ đó gặt hái những kinh nghiệm quý giá cho sự nghiệp tương lai.

Học phí cho các khóa dự bị tiếng chỉ khoảng từ 3.500 – 4.500 Euro/năm, các khóa ĐH chỉ khoảng 2.000 Euro/năm, Thạc sĩ chỉ từ 2.500 – 4.000 Euro/năm.
 

Sinh viên du học Tây Ban Nha
Sinh viên du học tại Tây Ban Nha
 

Chọn đại học Zaragoza khi du học Tây Ban Nha


Đại học Zaragoza là một trường đại học công lập  tọa lạc tại Khu tự trị Aragon của Tây Ban Nha. Tính đến năm 2014, trường đã thu hút hơn 30.000 sinh viên đến học tập và nghiên cứu những chương trình tiêu chuẩn quốc tế với mức học phí chỉ từ 2300-3700 Euro/năm cho chương trình cử nhân, từ 1200 – 2900 Euro/năm cho khóa học thạc sĩ.

Đến với Zaragoza, sinh viên có thể lựa chọn được chuyên ngành mình yêu thích trong chương trình đào tạo đa dạng từ Kiến trúc – Xây dựng, Nghệ thuật – Nhân văn, Khoa học Xã hội,,.. Với trọng tâm giáo dục hướng về sự phát triển tiềm năng của từng sinh viên gắn liền với sự nghiên cứu chuyên môn cao, Zaragoza là miền đất hứa dành cho học sinh sinh viên quốc tế.
 

Giáo dục tai du học Tây Ban Nha
Giáo dục ở Tây Ban Nha
 

> > Xem thêm: Du học Tây Ban Nha nên chọn khóa học nào? 

Tiếng Tây Ban Nha hiện đang được sử dụng tại 21 quốc gia bởi hơn 450 triệu người. Tại châu Âu việc thành thạo ngôn ngữ này sẽ giúp sinh viên hòa nhập nhanh chóng với nền văn hóa, kinh tế, xã hội của rất nhiều quốc gia và cộng đồng, mang đến nhiều cơ hội việc làm triển vọng và thú vị.

Đại học Barcelona khi du học Tây Ban Nha


Được thành lập từ năm 1450, Đại học Barcelona là một trong những đại học lâu đời và có thứ hạng cao nhất thế giới (vượt xa nhiều trường tại Hoa Kỳ). Trong suốt hơn 500 năm hoạt động, trường có một danh sách dài những thành tích nổi bật: là trung tâm nghiên cứu chính ở Tây Ban Nha, trường Đại học tốt nhất Tây Ban Nha, đứng thứ 80 trong danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới,...

Năm 2009, trường được Bộ công nhận là đại học xuất sắc nhất dành cho sinh viên quốc tế, đáp ứng được các nhu cầu ngày càng khắt khe trong thời đại toàn cầu hóa mạnh mẽ. Hiện tại, trường là mái nhà chung của 63,000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, cung cấp khoảng gần 300 chương trình đào tạo các ngành: Sinh học, Hóa học, Kinh tế Kinh doanh, Kiến trúc, Sư phạm, Toán tin, Y dược, Tâm lý, Vật lý, Triết học,... các bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và 5,000 dự án với hơn 200 lĩnh vực nghiên cứu.
 

Du học Tây Ban Nha uy tín hàng đầu thế giới
Đại học Tây Ban Nha uy tín hàng đầu thế giới


> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc giá rẻ

Học phí trung bình của đại học Barcelona cho các khóa học rơi vào khoảng 2.900 EUR/ năm 

Trên đây là 3 trường đại học uy tín và nằm trong top đầu những trường có chất lượng giáo dục tốt nhất tại Tây Ban Nha mà bạn có thể tham khảo khi cân nhắc cho việc chọn trường đi du học của mình. Ngoài ra tại Tây Ban Nha còn rất nhiều trường khác cũng được đánh giá cao về uy tín chất lượng, mọi thông tin rất rõ ràng và chi tiết trên mạng Internet luôn luôn sẵn sàng cho bạn tham khảo khi cần. Chúc bạn lựa chọn được một ngôi trường phù hợp với năng lực, trình độ bản thân, ngành học và chi phí nhé. 

Tags: du học tây ban nha vinahure, du học tây ban nha 2019, du học tây ban nha 2018, chi phí du học tây ban nha 2018, du học nghề tây ban nha, du học tây ban nha inec, du học định cư tây ban nha, du học ngành y tại tây ban nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận