Cách tốt nhất để tự học tiếng Pháp là gì?

Người tạo: hoanghuongst3 - 25 tháng 11, 2020

Mỗi phương pháp đưa ra dưới đây sẽ có một cách học, một lộ trình học riêng. Cũng như những phương pháp nào sẽ giúp bạn học tiếng Pháp cực hiệu quả. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm được phương pháp học phù hợp nhé.

Ngày nay công nghệ hiện đại ngày càng phát triển, việc học ngoại ngữ nói riêng không nhất thiết phải áp dụng theo các cách học truyền thống không mang lại nhiều hiệu quả cho người học nữa. Nhiều ứng dụng, công nghệ, website...đa dạng và hiện đại ra đời cho phép bạn học ngoại ngữ trực tuyến dễ dàng và tiện lợi hơn so với việc tham gia vào các trung tâm học ngoại ngữ, việc này có thể làm bạn tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc.

Tuy nhiên, bạn có thể chọn học tiếng Pháp Online hoàn toàn miễn phí. Nhưng học như thế nào mới thực sự mang lại hiệu quả cao nhất. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn một vài cách thức và phương pháp học tiếng Pháp sao cho hiệu quả và đạt được kết quá nhanh chóng. 

Học tiếng Pháp tại trung tâm
Học tiếng Pháp tại trung tâm

>>Xem thêm: Sợ nói tiếng Pháp - 7 mẹo để việc giao tiếp trở nên dễ dàng hơn

Ngoài ra, không phải ai cũng có khả năng và điều kiện để tham gia vào các khóa học và lộ trình học tại các trung tâm học tiếng Pháp cơ bản. Vậy tại sao bạn không tham gia vào các khóa học trực tuyến miễn phí hiện nay. Mỗi khóa học, mỗi phương pháp sẽ có một cách học, một lộ trình riêng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm được phương pháp học và lựa chọn cho bản thân một phương pháp tu hoc tieng phap tai nha phù hợp nhé.

1. Học tiếng Pháp với các khóa học dựa trên website tương tác

Nói chung các khóa học dựa trên web là một cách tuyệt vời để bắt đầu học tiếng Pháp, nhưng để tiến bộ hơn những điều cơ bản, nên bổ sung nó bằng các tài nguyên khác. Duolingo hiện đang là chương trình học ngôn ngữ trực tuyến miễn phí phổ biến nhất.

Đây là một cách rất dễ tiếp cận để bắt đầu học tiếng Pháp, và nó được thiết kế theo cách rất vui nhộn và đẹp mắt, cũng như bài học dành cho người học được thiết kế theo đúng trình độ của bạn từ cơ bản đến nâng cao, bạn có thể kiếm được điểm nếu hoàn thành được bài học tốt. Duolingo chủ yếu dạy cho bạn một số lượng lớn các từ vựng, khả năng cấu trúc các câu cơ bản và ngữ pháp cơ bản (cũng có sẵn như một ứng dụng).

- Lingvist là một trang web tương tự với Duolingo nhưng hơi trẻ hơn một chút. Nó cũng được thiết kế rất tốt, và bạn có thể học được khoảng 5000 từ tiếng Pháp trên nền tảng. Nó có nhiều tập trung vào việc hiểu các cuộc hội thoại thực tế và hiểu các văn bản sau đó Duolingo đã.

- Babbel (trả tiền) là một chương trình tương tự với hai khóa học trước, nhưng một luu y khi hoc tieng phap tại đây đó là bạn phải trả phi cho các khóa học của nó(10 $ /m).

- Memrise là một trang web tương tác tập trung chủ yếu vào việc mở rộng vốn từ vựng của bạn.

2. Học Tiếng Pháp với các khóa học trên audio

- Michele Thomas (trả tiền) là một chương trình audio kéo dài trong vòng tám giờ, tập trung vào các cách phát âm và cấu trúc các câu đúng ngữ pháp (không thiên nhiều về từ vựng). Hoạt động như một lớp học ngôn ngữ.

- Pimsleur (trả phí) là một khóa học audio phổ biến, với mức độ kéo dài 16 tiếng. (có 4 cấp độ)

- Rocket French (trả tiền) là một khóa học audio rộng rãi, kết hợp với một số khóa đào tạo trực tuyến. Cấp bậc một có 86 giờ bao gồm các khóa học cả tiếng Pháp lẫn văn hoá Pháp.

- Learnfrenchbypodcast (miễn phí), một podcast về học tiếng Pháp. Nó tập trung vào việc giảng dạy cho bạn những điều cơ bản, và có sẵn 175 lớp học.

Khóa học tiếng Pháp trên audio
Khóa học tiếng Đức trên audio

3. Học tiếng Pháp qua sách vở

Các khóa học

ASSIMIL là một khóa học được biết đến nhiều ở dạng sách được tạo ra để tự học (hầu hết các khoá học sách đều được thực hiện để làm việc trong lớp với giáo viên). Nó tập trung vào việc dạy bạn mức cơ bản tốt của tiếng Pháp (bao gồm CD)

>>Xem thêm: 7 bí quyết học tiếng Pháp hiệu quả và nhanh nhất

Từ điển

Một từ điển tốt có thể khá hữu ích khi học tiếng Pháp. Đối với hầu hết các từ điển internet có thể giúp bạn, nhưng đối với những vấn đề phức tạp hơn một cuốn từ điển tốt có thể thực sự là một trợ giúp tuyệt vời.  Đối với một từ điển vật lý, Collins / Robert được xem là một từ điển tốt (tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Pháp). Le petit Robert được xem là một từ điển tốt nhất mà người Pháp sẽ sử dụng khi họ có câu hỏi về ngôn ngữ của họ...

Nguồn internet chính là nguồn tài nguyên tuyệt vời, để bạn có thể khai thác tốt được và đa phần tài liệu hoàn toàn miễn phí dành cho bạn. Nếu bạn thích một phiên bản sách, Bescherelle được coi là tiêu chuẩn trong hầu hết các lớp học tiếng Pháp. Đối với ngữ pháp cuốn sách này thường được đề nghị để dành cho sinh viên học tiếng Pháp.

Bạn có thể sử dụng the book le bon usage để kiểm tra lỗi về ngữ pháp. Trực tuyến và các trang web miễn phí này sẽ giúp bạn học tiếng Pháp hiệu quả hơn.

4. Học tiếng Pháp với video

- Hiện nay, Imagiers chính là kênh YouTube phổ biến nhất cho việc học tiếng Pháp video. Thứ hai, là Tìm hiểu tiếng Pháp với Alexa. Cả hai kênh là những cách khá tốt để học tiếng Pháp, và dường như có cấu trúc khá tốt.

- French in action (miễn phí cho Mỹ và Canada) là một khóa học nổi tiếng từ thập niên 80, nơi bạn học tiếng Pháp bằng cách ngâm mình trong các tình huống thực tế trong 52 bài học.

- Đại học Carnegie Mellon có một khóa học dựa trên video bằng tiếng Pháp cho hai cấp học tập cho bạn những điều cơ bản trong tiếng Pháp đàm thoại.

- BBC cũng có khá nhiều nội dung video để luyện tập tiếng Pháp của bạn: Kinh nghiệm của Pháp, Talk French và Ma france.

Học tiếng Pháp qua video
Học tiếng Pháp theo cách hiện đại

5. Trao đổi học tiếng Pháp

Để học cách nói và viết tiếng Pháp, điều quan trọng là thực hành nó thật nhiều. Nhiều thành phố có chương trình trao đổi ngôn ngữ bạn có thể muốn thử. Trực tuyến cũng có một số cách để thực hành tiếng Pháp của bạn.

- Mylanguageexchange là một cộng đồng trực tuyến của người dân trao đổi ngôn ngữ. Bạn nói chuyện với nhau thông qua Skype và dạy cho nhau một ngôn ngữ mới.

- Italki là một trang web tương tự, cũng với một cộng đồng lớn của người tham gia trao đổi ngôn ngữ. Ngoài ra nó còn có một nhóm giáo viên giảng dạy qua skype. Đây có thể là một sự thay thế tương đối rẻ cho việc tham gia các khóa học tại các trung tâm.

- Verbling việc trao đổi ngôn ngữ.

- Lang-8 là một cộng đồng nơi người bản ngữ sửa nội dung viết của bạn.

- Interpals là một cộng đồng những người muốn trở thành penpals. Đó là một cách hay để thực hành tiếng Pháp của bạn. Polyglot có thể là một lựa chọn tốt.

- Đối với các câu hỏi chung về tiếng Pháp Stackexchange là một nơi tuyệt vời để có được câu trả lời cho câu hỏi của bạn. Nếu bạn muốn chia sẻ ý tưởng hay cuộc đấu tranh của mình trong khi học tiếng Pháp.

6. Học tiếng Pháp qua phương tiện truyền thông Pháp

Để nâng cao kỹ năng nghe tiếng Pháp của bạn, Học tiếng Pháp qua phương tiện truyền thông Pháp là một cách tuyệt vời để học. Nó cũng sẽ cải thiện từ vựng của bạn.

Tin tức

(Radio) Các tin tức hàng ngày của tiếng Pháp được phát tại RFI bằng tiếng Pháp đơn giản, nó được gọi là Le journal en français facile. Nói chung, đài phát thanh công cộng của Pháp có rất nhiều chương trình hay nhưng có thể khó thực hiện vì tốc độ nói.

Một cách hay để tìm hiểu về tiếng Pháp và tiếng Pháp là theo dõi tin tức 8 giờ trên tiếng Pháp. Một số tờ báo nổi tiếng với các trang thông tin sẽ là Le Figaro, Le Monde và Libération.

học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp online

Vlogs

Có khá nhiều chương trình học tiếng Pháp qua video hay đơn giản là các video của các vlogger người Pháp trên Youtube, các chủ để trên Youtube khá là đa dạng và nó khiến bạn cảm thấy có hứng thú để học hoặc nghe các vlogger chia sẻ các câu chuyện của học, phương pháp học này không chỉ giúp bạn cải thiện việc nghe mà việc học ngoại ngữ còn trở nên thú vị hơn.

Ngoài ra, có khá nhiều video đa dạng và thú vị để cho bạn lựa chọn. Một số trong số những người phổ biến nhất là Normanfaitvideo, Monsieurdream, HugoToutseul và Ptitenatou.

Phim

Xem phim Pháp là một cách tuyệt vời để thư giãn và vẫn học được nhiều điều về tiếng Pháp. Hãy xem danh sách những bộ phim có tiếng Pháp được đánh giá cao nhất trên IMDB. Nếu bạn thực sự muốn luyện tập tiếng Pháp của bạn hãy thử xem chúng với phụ đề tiếng Pháp.

Âm nhạc

Âm nhạc vừa có thể khiến bạn bớt đi những căng thẳng và thư giãn được đầu óc. Nếu bạn là người yêu thích âm nhạc Pháp điều này hoàn toàn tốt cho bạn trong quá trình học tiếng Pháp của bạn, vừa có thể nghe nhạc nhưng lại vừa có thể học thêm được nhiều thứ. Phương pháp này hoàn toàn tiện lợi và giúp ích nhiều trong quá trình học tiếng Pháp của bạn.

Tags: học tiếng Pháp, hoc tieng Phap, tự học tiếng Pháp, tu hoc tieng Phap, học tiếng Pháp hiệu quả, hoc tieng Phap hieu qua

Tin cùng chuyên mục

Bình luận