Home

7 bí quyết học tiếng Pháp hiệu quả và nhanh nhất

Tại sao 2 người học tiếng Tây Ban Nha đều xuất phát cùng một lúc nhưng, một người có thể sử dụng tốt và thành thục tiếng Tây Ban Nha, nhưng người còn lại lại không thể? Bạn đã từng bao giờ suy nghĩ về điều này chưa? Có phải học ngoại ngữ là tùy vào khả năng mỗi con người? Dưới đây là 7 bí quyết giúp học tiếng Pháp dễ dàng hơn của mình cùng tham khảo nhé .

Học tiếng Pháp hiệu quả bạn cần phải đầu tư khá nhiều thời gian cho việc học, và phải chuẩn bị cho mình những bí quyết riêng. Học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Pháp căn bản nói riêng cần có một phương pháp và cách học đúng đắn để quá trình học đi đúng hướng và đạt kết quả tốt.

Vậy phương pháp đó là phương pháp gì? Quy trình và cách thức thực hiện như thế nào? Tại sao 2 người học tiếng Pháp đều xuất phát cùng một lúc nhưng, một người có thể sử dụng tốt và thành thục tiếng Pháp, nhưng người còn lại lại không thể? Bạn đã từng bao giờ suy nghĩ về điều này chưa? Có phải học ngoại ngữ là tùy vào khả năng mỗi con người? Dưới đây là 7 bí quyết giúp bạn tự học tiếng pháp như thế nào cho dễ dàng hơn của mình cùng tham khảo nhé.

Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả

Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả

>>Xem thêm: Cách tốt nhất để học tiếng Pháp giao tiếp

1. Luyện tiếng Pháp bằng các đọc truyện, sách tiếng Pháp

Không chỉ học tiếng Pháp mà cách tốt nhất để bạn học các ngôn ngữ quốc tế khác là việc thường xuyên học tiếng pháp qua truyện tranh, sách, báo, tạp chí của ngôn ngữ đó. Đây là phương pháp học đem lại hiệu quả nhanh nhất  sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc đọc, hiểu văn bản tiếng Pháp và sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi học tập và làm việc tại Pháp.

Để tăng phần hiệu quả của phương pháp này bạn nên lựa chọn những câu truyện bạn đã biết sau đó đọc bằng tiếng Pháp để học thêm các từ vựng mới. Phương pháp này hoàn toàn hiệu quả và bạn hoàn toàn có thể kết để học nhiều hơn nữa so với việc chỉ đọc hiểu được văn bản bạn còn thể trau dồi thêm vốn từ vựng phong phú và hiểu thêm về văn hóa, cong người và những câu chuyện hay và thú vị ở nước Pháp.

Luyện đọc tiếng Pháp
Luyện đọc tiếng Pháp

2. Sử dụng ngôn ngữ tiếng Pháp cho điện thoại của bạn

Điện thoại là một vật hữu dụng và sử dụng nhiều nhất của mỗi cá nhân của con người. Đặc biệt với thời hiện đại như ngày nay thì điện thoại được sử dụng với rất nhiều các tính năng như: liên lạc, giải trí,… Vậy tại sao bạn không nên thay đổi giao diện điện thoại của mình sang tiếng Pháp để vừa học được những từ vựng mới, vừa có thể học tiếng pháp vỡ lòng online miễn phí, những lại vẫn có thể sử dụng điện thoại bình thường.

3. Xem các chương trình tiếng Pháp

Việc xem các chương trình tiếng Pháp trên radio hay truyền hình là cũng là một phương pháp, một cach hoc tieng phap rất tốt để bạn có thể kết hợp việc luyện nghe và học thêm từ mới, bởi trên những chương trình bằng tiếng Pháp đều là những người có phát âm chuẩn nhất. Như vậy bạn cũng sẽ dễ dàng nghe và học nói theo để có thể nói tiếng Pháp hiệu quả hơn, hoặc là xem những bộ phim của Pháp có phụ đề để có thể học từ mới cách tốt nhất.

Xem các chương trình tiếng Pháp
Xem các chương trình tiếng Pháp

4. Nghe nhạc bằng tiếng Pháp

Nghe nhạc bằng tiếng Pháp không chỉ giúp bạn có thể giải trí và xả stress mà còn giúp bạn học tiếng Pháp hiệu quả. Bạn sẽ không mất thời gian quá lâu để học thuộc lòng một bài hát tiếng Pháp nếu như nghe nó thường xuyên, và chắc chắn rằng không khó để bạn biết được lời và nội dung của bài hát bằng tiếng Việt như vậy thì bạn có thể biết được rất nhiều từ mới rồi đấy.

Vì vậy, bạn đừng quên luôn cập nhập cho mình những bài hát mới của Pháp cho điện thoại hay ipod của mình bạn nhé!

5. Sử dụng tiếng Pháp thường xuyên trong giao tiếp

Cách để học tiếng Pháp hiệu quả quan trọng nữa là luyện tập sử dụng tiếng Pháp thường xuyên hơn trong giao tiếp, công việc, học tập và cả cuộc sống hằng ngày. Điều đó sẽ giúp bạn luyện tập những từ vựng dễ dàng hơn, và những từ mới bạn biết sẽ không bị lãng quên. Bạn cũng có thể sử dụng “giấy ghi nhớ” để dán vào các đồ vật,vật dụng xung quanh ngôi nhà của bạn để giúp việc ghi nhớ dễ dàng hơn.

học tiếng pháp qua hình ảnh

Học tiếng Pháp hiệu quả

>>Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Pháp nhanh và dễ dàng sau 2 tuần

6. Kết bạn với người Pháp

Hiện nay ở Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội có khá nhiều người nước ngoài, trong đó có người Pháp sang sinh sống và làm việc. Đôi khi bạn có thể tình cờ gặp họ trên đường hay ở các tụ điểm du lịch, đôi khi bạn cần thâm nhập vào một số câu lạc bộ, tổ chức tình nguyện, vân vân để gặp  nhiều người Pháp.

Người Pháp sống và làm việc ở Việt Nam cũng giống như người Việt ở nước ngoài vậy, đôi khi họ rất cần có bạn bè là người bản xứ để hòa nhập và thực sự coi đất nước này là một quê hương thứ hai. Kết bạn với người Pháp, không những mang cho bạn cơ hội để nói tiếng Pháp, mà đôi khi còn đem lại những trải nghiệm rất thú vị, những tình bạn đặc biệt về sau.

7. Học nghe nói trước khi học viết

Đó là kỹ năng học ngoại ngữ một cách tự nhiên của con người. Như khi còn là một đứa trẻ bạn phải nghe rất nhiều trước khi nói được từ đầu tiên, điều này giúp việc học tiếng Pháp của bạn không bị thu hẹp vào các kỹ năng lý thuyết, học thuật nhiều. Hãy nghe thật nhiều bằng cách xem các kênh tiếng Pháp, video website học tiếng Pháp có phụ đề, nghe các bài hát của các ban nhạc Pháp,…bạn sẽ tiếp nhận thông tin một cách tự nhiên nhất và điều đó dần hình thành kỹ năng nghe tiếng Pháp trong bạn.

Chúc bạn thành công!

Tags: ​học tiếng Pháp, học tiếng Pháp hiệu quả, hoc tieng Phap, hoc tieng phap hieu qua

Home