10 mẹo để tự học tiếng Pháp Phần 1

.

Người tạo: hoanghuongst3 - 25 tháng 11, 2020

Bạn có thể tự học tiếng Pháp không? Nó không chỉ có thể đạt được, tiếng Pháp thực sự là một trong những ngôn ngữ dễ hiểu nhất cho một người Việt Nam có khả năng nói tiếng Anh thành thạo để học. Tại sao? Tiếng Anh và tiếng Pháp có nhiều điểm tương đồng - ví dụ như tiếng Anh đã được sử dụng và chỉnh sửa nhiều từ tiếng Pháp.

Tự dạy cho mình những thách thức nhưng thực sự phương pháp tự học cũng có nhiều lợi thế. Thay vì đi đến một lớp học, trung tâm tự học tiếng Pháp hoặc tìm một người dạy kèm tiếng Pháp, việc tự học sẽ khiến bạn thấy thoải mái và tự do để bạn có thể đi theo tốc độ, tiến trình của riêng bạn và tận dụng phong cách học tập của riêng bạn.

Bạn vật lộn với số lượng tài liệu khổng lồ, tràn lan trên mạng để tìm kiếm nguồn tài liệu tốt nhất cho bản thân. Để giải quyết cho vấn đề này, ví dụ tự học tiếng Pháp trực tuyến miễn phí như các kênh YouTube tuyệt vời để học tiếng Pháp, các podcast tiếng Pháp, và các blog học tiếng Pháp.

Tự học tiếng Pháp thực sự có nhiều thách thức nhưng thực sự phương pháp tự học cũng mang nhiều lợi thế hơn bạn nghĩ. Bài viết sẽ cho bạn câu trả lời làm sao để có thể tự học tiếng Pháp một cách hiệu quả, cùng kham khảo nhé biết đâu bạn có thể tự học thành thạo trong thời gian ngắn

>>> Xem thêm: Xin visa du học Pháp

Học tiếng Pháp tại trung tâm
Học tiếng Pháp tại trung tâm

Thách thức lớn mà bạn có thể gặp phải khi học tự học tiếng Pháp là việc bạn phải tự thúc giục, tạo động lực cho bản thân, tự học tập thường xuyên, lên một lịch trình học tập thật khoa học và cụ thể. Với một ngôn ngữ, sự lặp lại và tính đều đặn là rất quan trọng. Bạn có thể tổng hợp những gì đã học mỗi tuần một lần, nhưng nếu bạn để chúng lại cho đến tuần tới, nhiều kiến thức mà bạn đã cố gắng trau dồi có thể sẽ bị lãng quên.

Tuy nhiên, nếu bạn nghiên cứu, luyện tập một ít mỗi ngày và xem đi xem lại, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ và giữ lại những gì bạn đã học được.

học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp bằng phương pháp nào cho phù hợp

Tại sao lại là tự học tiếng Pháp?

Điều quan trọng là biết các lý do của bạn, để khi bạn có một ngày tệ hại, bạn có thể nhắc nhở bản thân về lý do tại sao bạn đang làm việc này. Để bắt đầu, tiếng Pháp là một ngôn ngữ khá hay và thú vị. Văn hóa con người nước Pháp được truyền tải với sự lãng mạn mà không ai thắc mắc mọi người yêu một chút tiếng Pháp.

Thực tế, việc nói tiếng Pháp thành thạo giúp các chuyến du lịch của bạn trở nên dễ dàng và thú vị hơn, bạn có thể giao tiếp và mua bán hàng hóa với người bản xứ, vì nhiều quốc gia trên toàn thế giới có tiếng Pháp như một ngôn ngữ quốc gia.

Cho dù bạn đang muốn, hoặc định hướng bản thân tới các nước Châu Âu, Bắc Mỹ, Châu Phi hoặc hầu như bất kỳ đâu trên thế giới, thì học tiếng Pháp vẫn có thể sẽ giúp bạn giao tiếp với người dân địa phương, bạn có thể tìm kiếm cho bản thân nhiều địa điểm tốt nhất để đi và trải nghiệm nhiều nền văn hoá hơn bạn có thể. Trong cuộc sống hàng ngày của bạn, chỉ đơn giản là vui vẻ và thỏa mãn khi có thể đọc những thứ mà bạn không thể làm và xem những bộ phim Pháp không có phụ đề.

Bước 1: Bắt đầu học như một đứa trẻ

Bắt đầu một ngôn ngữ từ đầu tương tự như việc học của một đứa trẻ, và có nhiều tài liệu để làm cho việc học ngôn ngữ vui nhộn và dễ dàng cho trẻ em mà bạn có thể tự sử dụng. Tìm sách của trẻ em để bắt đầu đọc cùng với sách giáo khoa mà bạn đang sử dụng. Sách dành cho trẻ em rất vui và sẽ cho bạn thấy sự hài lòng của việc có thể giải quyết và hiểu toàn bộ cuốn sách - ngay cả khi đó là một nửa hình ảnh.

Nó sẽ giúp bạn từ từ phát triển từ vựng của bạn, bắt đầu với những từ thông dụng và hữu ích từ đó để xây dựng. Và khi trẻ em đa ngôn ngữ học ngôn ngữ của họ thông qua nghe, hãy lắng nghe tiếng Pháp càng nhiều càng tốt. Bạn càng đắm mình nhiều, bạn càng có thể đặt hàng rượu vang ở Pháp giống như một địa phương.

>>> Xem thêm: Chúng ta nên học tiếng Pháp bắt đầu từ đâu?

học tiếng pháp
Học tiếng Pháp như một đứa trẻ

Bước 2: Áp dụng tiếng Pháp

Bạn càng thích Pháp vào ngày, thì càng tốt. Hãy viết một ít mỗi ngày bằng cách sử dụng từ vựng tiếng Pháp mà bạn đã học; khi bạn không biết một từ, chỉ cần sử dụng tiếng Anh. Nó khá thú vị, và bạn không phải lo lắng về cấu trúc câu nếu bạn chưa học được nó; mục đích là để có được thoải mái bằng cách sử dụng tất cả các từ mới của bạn.

Cũng bắt đầu sử dụng tiếng Pháp khi bạn nói chuyện với bạn bè. Giúp họ tham gia, bởi vì giải thích từ mới ưa thích của bạn sẽ giúp củng cố việc học của bạn. Hoặc, nếu bạn bè của bạn không quan tâm, chỉ cần nói chuyện với chính mình! Khi bạn nhìn thấy một đối tượng mà bạn đã học được từ, chỉ ra nó cho chính mình.

Bước 3: Tìm hiểu tiếng Pháp với bài hát

Thế giới âm nhạc thì vô tận. Ngoài việc giúp mọi người có thể giải tỏa căng thẳng và đầu óc...mà còn là một công cụ hữu ích để bạn có thể học ngoại ngữ. Âm nhạc khá phong phú, bạn có thể lựa chọn thể loại nhạc mà bạn yêu thích. Sau đó lắng nghe và thưởng thức nó, trong quá trình nghe bạn có thể vừa luyện tập cho bản thân được khả năng nghe-hiểu cho bản thân mà ngoài ra bạn còn có thể học cách phát âm tiếng Pháp sao cho thật chuẩn xác.

Có thể ban đầu bạn chỉ đơn thuần là lắng nghe một bài hát tiếng Pháp mà mình yêu thích, nhưng dần dần bạn có thể bắt đầu nhận ra được nhiều từ hay và lạ để bạn có thể tìm hiểu về lời bài hát chẳng hạn. Đây là cách thú vị để tiếp cận với tiếng Pháp, và ngoài ra còn giúp bạn có thời gian nghe để cân bằng trong công việc sách.

Học tiếng Pháp qua bài hát
Học tiếng Pháp qua bài hát

Bước 4: Hình dung

Mặc dù chúng ta thường cố gắng học sử dụng văn bản, tuy nhiên nhiều người khác lại lựa chọn cách sử dụng hình ảnh tốt nhất để tự học tiếng Pháp bằng hình ảnh. Cho dù đó là cách bạn ưa thích của học tập hoặc cái gì đó mới, thêm hình ảnh vào kho vũ khí của bạn là một ý tưởng tuyệt vời.

Sử dụng flashcards chính là một trong những cách thức tuyệt vời. Bạn có thể mua các gói vécrapper trống từ bất kỳ cửa hàng văn phòng phẩm nào, sau đó tạo bộ hình ảnh của riêng bạn. Nếu không, hãy tìm sách hoặc bách khoa toàn thư của một số đứa trẻ cũ (các cửa hàng từ thiện là nơi tuyệt vời để tìm những sản phẩm này) để cắt hình ảnh, hoặc tìm hình ảnh trực tuyến để in ra và dán vào thẻ của bạn.

Sau đó viết tên tiếng Pháp cho hình ảnh ở phía bên kia của thẻ. Bây giờ bạn có thể kiểm tra bản thân bằng cách nhìn vào bức tranh và nói tên tiếng Pháp của nó, hoặc bằng cách nhìn vào phía Pháp và cho tương đương tiếng Anh.

>>> Xem thêm: Học tiếng Pháp như thế nào để nâng cao vốn từ vựng phần 1

học tiếng Pháp
Tự học tiếng Pháp như thế nào cho hiệu quả?

Bước 5: Động từ

Bạn càng sớm thích động từ, bạn sẽ học tiếng Pháp nhiều hơn. Vì chỉ có 3 loại động từ kết thúc, một khi bạn biết chúng, bạn sẽ sử dụng bất kỳ động từ nào trong ngữ cảnh đúng. Một số động từ phổ biến nhất có kết thúc không thường xuyên, vì vậy mặc dù bạn sẽ phải học những cá nhân, nhưng không có nhiều trong số này. Hầu hết động từ, một khi bạn biết kết thúc của họ, tất cả đều hành xử và tuân theo các quy tắc.

Hãy theo dõi phần tiếp theo: 10 mẹo ngon để tự học tiếng Pháp Phần 2 để có thể biết thêm nhiều thông tin hữu ích về phương pháp tự tự học tiếng Pháp hiệu quả nhé. Tôi tin chắc rằng bài viết tiếp theo sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích mà các bạn đã, đang và sẽ học tiếng Pháp đang tìm kiếm để có thể có phương pháp học tiếng Pháp tốt nhất, hiệu quả nhất nhưng lại không ngốn quá nhiều thời gian và tiền bạc của bạn.

Mong rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích về phương pháp tự học tiếng Pháp thật sự hiệu quả. Và hơn thế nữa mong rằng bạn có thêm nhiều động lực và niềm vui để tự học tiếng Pháp mỗi ngày nhé!

Chúc bạn thành công!

Tags: ​học tiếng Pháp, hoc tieng Phap, tự học tiếng Pháp, tu hoc tieng Phap,cách tự học tiếng pháp ,cách tự học tiếng pháp tại nhà ,cách tự học tiếng pháp hiệu quả ,học tiếng pháp cơ bản ,học tiếng pháp online ,học tiếng pháp có khó không ,du học pháp ,du học pháp bằng tiếng anh

Tin cùng chuyên mục

Bình luận