• slider
  • slider

Xin visa du học Pháp

Visa là một loại chứng nhận do chính phủ một nước cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ du lịch, học tập và sinh sống. Như vậy, để đặt chân tới quốc gia nào, ta phải xin được visa của nước ấy. Vậy, câu hỏi đặt ra là xin visa du học Pháp có khó không?

Việc cấp visa cho một người nước ngoài du học tại Pháp không hề dễ dàng vì đây lại là quốc gia có quy định ngặt nghèo về lưu trú, nhập cư.Nếu bạn đã từng để trượt visa một lần thì sẽ rất khó khăn trong việc xin visa cho những lần tiếp theo. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ mọi thủ tục và nên được tư vấn trước khi xin visa du học, tránh trường hợp để trượt visa vì những lý do không đáng.

Để xin visa du học Pháp, bạn cần có một bộ hồ sơ đầu đủ. Việc chuẩn bị hồ sơ tốt sẽ giúp bạn lấy được thiện cảm từ Đại Sứ Quán Pháp. Thông qua đó, họ sẽ thấy được trình độ kiến thức, mức độ am hiểu về trường học, ngành học và kế hoạch học tập và động lực, ước muốn khi bạn học ở đất nước của họ. Đồng thời họ sẽ đánh giá năng lực và quyết định xem bạn đó đủ tiêu chuẩn để phỏng vấn xin visa hay không?

Bước 1: Tạo hồ sơ online trên web của Campus France.

Việc đăng ký này là  bắt buộc đối với tất cả  học sinh, sinh viên và nghiên cứu sinh muốn du học Pháp bởi hiện nay, để xin được visa du học Pháp , bạn cần phải cung cấp số hiệu cá nhân VN mà bạn đăng ký trên trang web của Campus France . Bên cạnh đó việc đăng ký tài khoản cá nhân  này còn cho phép bạn có một tài khoản riêng để trao đổi thông tin với đại diện của Campus France cũng như các trường kết nối campus. Tài khoản này cũng cho phép bạn đăng ký dự thi TCF.

Trước hết phải tạo hồ sơ trực tiếp trên Campus France.
Trước hết phải tạo hồ sơ trực tiếp trên Campus France.

Bước 2: Hoàn thành hồ sơ online trên trang web của Campus France.

Sau khi đã tạo tài khoản cá nhân trên trang web, bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin của bạn vào hồ sơ du học Pháp như: dự định học tập tại Pháp, đề tài nghiên cứu đã, đang và sẽ thực hiện, quá trình học tập trước đây tại THPT hay đại học, kinh nghiệm nghề nghiệp và công tác như thế nào, trình độ tiếng Pháp ra sao, trình độ ngoại ngữ khác nếu có….

Bạn cũng cần phải dịch các loại giấy tờ liên quan khác sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp như: bằng tốt nghiệp, học bạ, giấy khen,…..sau đó scan và đính kèm các file đó lên hồ sơ online của bạn.

Một hồ sơ hoàn chỉnh bao gồm:

- Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

- Bảng điểm THPT, giấy báo trúng tuyển vào một trường ĐH bất kỳ ở Việt Nam.

- Bảng điểm và bằng tốt nghiệp ĐH (nếu sinh viên đã tốt nghiệp) hoặc bảng điểm và thẻ sinh viên (nếu sinh viên đang học đại học).

- Giấy chứng nhận trình độ tiếng Pháp (TCF-DAP, TCF TP, DELF B2, DALF,…).

- Giấy khai sinh bản sao.

- Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hạn.

- Các giấy tờ chứng minh trình độ học tập và công tác khác: giấy chứng nhận thực tập, chứng nhận kinh nghiệm đã làm việc, chứng chỉ tiếng Anh.

Trước khi bạn trình hồ sơ, cần kiểm tra kỹ càng các thông tin đã điền vì hồ sơ sẽ được lưu lại, không sửa đổi được nữa. Nếu bạn muốn sửa lại, bạn cần hẹn với đại diện của Campus France.

Bước 3: Kiểm tra trình độ tiếng và phỏng vấn với Campus France.

Một trong những bước trong thủ tục xin Visa du học Pháp  đó là kiểm tra trình độ tiếng Pháp của bạn. Nếu bạn đã có tiếng Pháp DELF B2 trở lên thì không cần kiểm tra trình độ. Nếu chưa có, bạn sẽ phải kiểm tra bằng bài thi TCF (chi phí là khoảng  2,5 triệu đồng).

Ngoài việc kiểm tra trình độ tiếng ra thì bạn còn trải qua một buổi phỏng vấn trực tiếp với Campus France. Buổi phỏng vấn này với chi chi 2,9 triệu đồng. Sau khi đã trình hồ sơ online, bạn trả tiền phỏng vấn và vào phần “mon dossier” để đặt lịch hẹn phỏng vấn trên website của Campus France. Khi đi phỏng vấn, bạn phải mang tất cả các giấy tờ bản gốc và bản dịch công chứng tiếng Pháp đã ghi ở trên.

Họ sẽ từ chối phỏng vấn nếu các giấy tờ trên không đầy đủ hoặc dịch thuật không hợp lệ. Cuối cùng,  bạn sẽ được xác nhận đã qua phỏng vấn bằng một giấy chứng nhận. Giấy xác nhận này cũng giảm một nửa lệ phí xin Visa cho các bạn.

Một số trường hợp đặc biệt được miễn giảm lệ phí, miễn phỏng vấn hoặc miễn thi TCF, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Campus France để biết thêm.

Bài thi để kiểm tra trình độ tiếng Pháp (TCF) của Trung Tâm quốc tế nghiên cứu sư phạm CIEP  là một bài kiểm tra được chuẩn hóa châu Âu CECR. Chứng chỉ TCF này là bắt buộc đối với tất cả các sinh viên quốc tế  có mong muốn theo học chương trình đại học và sau đại học  tại Pháp. Bài thi sẽ đánh giá được trình độ tiếng Pháp của bạn như thế nào.

Để có được visa du học bạn phải trải qua một buổi phỏng vấn trực tiếp để đánh giá trình độ.
Để có được visa du học bạn phải trải qua một buổi phỏng vấn trực tiếp để đánh giá trình độ.

Thời hạn cuối cùng để đăng ký thi TCF là trước kỳ thi ít nhất 1 tháng. Bạn nên tính toán thời điểm đăng ký tham gia kỳ thi tuỳ theo trình độ tiếng Pháp và thời gian bạn cần chứng chỉ TCF. Nếu chưa tự tin với trình độ tiếng Pháp của mình, bạn nên tính toán  đủ thời gian để có thể thi TCF lần 2 ( sau ít nhất 60 ngày)  trước khi  gửi hồ sơ đi các trường nếu lo điểm TCF của mình không đủ để được visa hay được nhận học.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Pháp.

Từ năm 2016, học sinh, sinh viên đi Du học Pháp không nộp trực tiếp đơn xin Visa vào Đại sứ quán Pháp mà phải nộp cho trung tâm TLS- trung tâm tiếp nhận yêu cầu xin thị thực được ủy quyền bởi Đại sứ quán. Khi đã hoàn tất các bước trên, và có giấy báo nhập học của trường bên Pháp, bạn cần lên trang web của TLS đăng ký một tài khoản.

Sau khi xác minh và đăng nhập vào tài khoản này, bạn cần điền đầy đủ thông tin theo đúng quy cách và các mẫu đơn mà TLS yêu cầu để có thể đặt lịch hẹn nộp Visa với họ.

Thủ tục xin visa du học Pháp
Thủ tục xin visa du học Pháp

Khi đã đặt lịch hẹn thành công, cần in giấy xác nhận cuộc hẹn gặp để xuất trình khi đến trung tâm TLS. Chi phí xin Visa du học Pháp: đối với sinh viên đi du học Pháp là khoảng 2,5 triệu đồng + khoảng 650 nghìn đồng phí dịch vụ với trung tâm TLS, tổng là khoảng 3,1 triệu đồng. Đối với bạn có xác nhận đã trải qua phỏng vấn với Campus France thì số tiền phí này sẽ giảm trừ.

Lưu ý: Để tránh trường hợp bạn bị từ chối cấp Visa và không được trả lại lệ phí, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ sau:

- 01 tờ khai xin visa du học Pháp dài hạn.

- 01 ảnh mới nhất (nền trắng) cỡ 3,5×4,5.

- Bản sao 5 trang đầu và các trang có visa trên Hộ chiếu ( hộ chiếu phải còn hiệu lực nhiều hơn 6 tháng so với hiệu lực của visa).

- Giấy khai sinh công chứng, dịch sang tiếng Pháp.

- Giấy chứng nhận đã trải qua phỏng vấn của Campus France.

Nhiều cơ hội nhận học bổng của các chương trình Đại học; chi phí có phần thấp hơn các nước Anh, Mỹ; môi trường thân thiện, văn minh và con đường vào Đại học Pháp dễ dàng hơn…Đó chính là lý do nhiều phụ huynh đã quyết định cho con em đi du học Pháp bậc Trung học phổ thông từ sớm Pháp là địa điểm du học hấp dẫn cho mọi lứa tuổi và ngành học.

Bạn có thể du học Pháp từ cấp 3. Nhiều cơ hội nhận học bổng của các chương trình Đại học; chi phí có phần thấp hơn các nước Anh, Mỹ; môi trường thân thiện, văn minh và con đường vào Đại học Pháp dễ dàng hơn…Đó chính là lý do nhiều phụ huynh đã quyết định cho con em đi du học Pháp bậc Trung học phổ thông từ sớm.

Tags: kinh nghiệm xin visa du học pháp, xin visa du học pháp có khó không, hồ sơ du học pháp gồm những gì, tờ khai xin thị thực dài hạn đi pháp, du hoc phap de hay kho, xin visa đi pháp có khó không, kinh nghiệm phỏng vấn du học pháp, du học pháp cần những gì

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

https://aqtech.vn/he-thong-thong-tin-quan-ly-giao-duc-edusoft-net-.html
http://mycvietnam.com/dia-chi-day-piano-cho-tre-em-o-tphcm.html
Home