Home

Mẹo học tiếng Hàn qua bài hát bà đạo

Đơn giản và thú vị là những ưu điểm của cách học tiếng Hàn qua bài hát. Nếu bạn là một cây hâm mộ của dòng nhạc Kpop thì chắc hẳn bạn tiếp thu tiếng Hàn khá nhanh và hiệu quả. Bật mí cách học tiếng Hàn qua bài hát cho mọi người.

Dòng nhạc Kpop đã và đang gây ra nhiều "làn sóng" trong giới trẻ khu vực. Với giai điệu bắt tai, vũ đạo đẹp mắt, Kpop dần chinh phục người nghe và có chỗ đứng nhất định. Chính vì sự phổ biến của Kpop mà nhiều người đã biết đến và yêu thích ngôn ngữ Hàn Quốc. Có nhiều bạn đã chọn cách học tiếng Hàn qua bài hát để bắt đầu con đường chinh phục ngôn ngữ này. Thông qua phương thức này, bạn cũng có thể giải tỏa stress lúc học tập, đồng thời đơn giản tiếp thu bởi giai điệu & ca từ dễ bước vào trí nhớ một cách thoải mái và tự nhiên. Bất kỳ người học tiếng Hàn nào cũng có thể học qua các bài hát, các bộ film. Vì đây được xem là cách học nhẹ nhàng, đơn giản nhất mà đạt hiệu quả cao nhất.

1. Chọn bài hát phù hợp
 

Lựa chọn bài hát phù hợp để học là bước đầu tiên cũng là quan trọng nhất trong quá trình áp dụng phương pháp này để học. Ban đầu bạn nên lựa chọn những bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, chậm dãi cấu trúc đơn giản thay vì rap hoặc hip. Bởi mới học bạn chưa thể theo kịp cũng như nắm bắt được các lời bài hát này vì nó thường khá dài, nhanh và sử dụng nhiều tiếng nóng. Đừng mới bắt đầu học giao tiếp tiếng Hàn mà học qua các bài rap nhé.

>> Xem thêm: List bài hát dành cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn

2. Lời tiếng Hàn

Học tiếng Hàn qua bài hát
Học tiếng Hàn qua bài hát

Khi nghe các bài hát, bạn không cần hiểu toàn bộ lời nhưng cần nắm được chủ đề cũng như nội dung mà bài hát muốn thể hiện. Trong quá trình nghe nếu bắt gặp từ mới bạn nên gạch chân, ghi chép lại và tra cứu nghĩa, học cách phát âm chuẩn xác nhật nhé. Do lời trùng nhau khá nhiều nên bạn có thể dễ dàng ghi nhớ từ mới. Nếu làm như vậy tôi đảm bảo trong thời gian ngắn bạn sẽ tích lũy được rất nhiều vốn từ vựng đấy. Đây chính là lúc vốn từ vựng của bạn tăng lên đáng kể, không chỉ là từ vựng chính thống mà còn là tiếng lóng hay ngôn ngữ địa phương nữa.

3. Phân tích ngữ pháp
 

Hãy phân tích từng câu để tìm hiểu kỹ hơn về các cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn được sử dụng trong bài nhé.

>>Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn qua phim hay nhất quả đất

4. Nghe và hát theo

Học tiếng Hàn qua cách nghe và hát theo
Học tiếng Hàn qua cách nghe và hát theo

Bạn nghe hết bài hát và thử xem mình có nghe được chữ nào không? Nếu không, hoặc ít chỉ một vài từ thì cũng đừng buồn nhé vì đó là tình trạng chung mà rất nhiều người đang học theo cách này mắc phải. Vừa nghe kết hợp với xem lời bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được ca từ. Nghe đi nghe lại nhiều lần bạn sẽ nhớ và thuộc lời lúc nào không biết. Sau đó bạn có thể hát theo đến khi thuộc lòng rồi. Bạn cũng không cần quá chú ý đến việc hát hay hay không, việc bạn cần là bắt chước càng giống càng tốt, lặp lại càng nhiều lần càng tốt. Khi đã thành phản xạ, bạn có thể vừa hát mà không nhìn lời nữa rồi. Hãy cố gắng thả mình vào lời của bài hát, hay cố gắng hay theo những giai điệu du dương hãy chú ý đến cách phát âm của bạn, vì phát âm chính là yếu tố rất quan trọng để bạn có thể học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản thành công đấy.

Học tiếng Hàn theo bài hát có 1 hạn chế đó là phần ngữ âm, ngữ điệu không giống với giao tiếp hàng ngày, luyến láy hơi nhiều. Tuy nhiên nó lại là công cụ đắc lực giúp bạn cảm thấy hứng thú khi học, tăng nhận biết phản xạ và tốt cho quá trình rèn luyện kỹ năng nghe. Học tiếng Hàn qua bài hát giúp bạn có thêm từ vựng, ngữ pháp, phát âm chuẩn xác để phục vụ giao tiếp thực tế trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên nó lại là công cụ đắc lực giúp bạn cảm thấy hứng thú khi học, tăng nhận biết phản xạ và tốt cho quá trình rèn luyện kỹ năng nghe.

Học tiếng Hàn qua lời bài hát quả là phương pháp học hiệu quả, không chỉ giúp bạn thư giản mà vốn từ của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng trong thời gian ngắn. Thực ra, số đông mỗi tất cả chúng ta ai ai cũng đều thích nghe nhạc cả. Cũng chính vì vậy được học điều mình thích, thì còn điều gì mê hoặc hơn phải không? Bắt nguồn từ ý nghĩ đó, chúng tôi thiết kế khối hệ thống học tiếng Hàn qua bài hát một cách tác dụng & bài bản và chuyên nghiệp. Rất vui khi được sát cánh cùng các bạn trên con đường chinh phục Hàn ngữ. Hãy đến với chúng tôi và trải nghiệm nhé.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn online miễn phí

Home