Visa du học Hàn Quốc 

Người tạo: duyluan.py89 - 25 tháng 11, 2020

Có điều là tiến bộ khoa học kỹ thuật chỉ có thể lý giải một phần nguyên do tại sao tiếng Hàn đang trên đà tái chinh phục thế giới. Không ai trong chúng ta sẽ bỏ công sức ra trau dồi hẳn một ngôn ngữ xa lạ chỉ vì sách dạy đang…dễ mua, dễ đọc hết.

1. Những lưu ý cần thiết khi xin visa du học hàn quốc

Sau khi sang du học Hàn Quốc , nhà trường sẽ hướng dẫn sinh viên làm thẻ cư trú tại Cục xuất nhập cảnh. Thẻ cư trú của sinh viên có thời hạn từ 6 tháng đến 1 năm, vì thế sau khi học được gần hết thời gian được cho trên visa, sinh viên cần chuẩn bị thủ tục để gia hạn visa.

Để được gia hạn visa, sinh viên cần đảm bảo có tỷ lệ đi học từ 80% trở lên, không vi phạm các quy định của nhà trường cũng như pháp luật Hàn Quốc và đã đóng học phí kỳ 1 năm thứ 2.

Các trường học tại Hàn Quốc  tính tỷ lệ đi học dựa vào số tiết sinh viên đi học chia cho tổng số tiết tháng đó. Nếu sinh viên không nghỉ tiết nào thì tỷ lệ đi học là 100%. Vì vậy, sinh viên du học cần hết sức chú ý những tháng có ít tiết học.

" Trong những năm gần đây du học Hàn Quốc được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm đến. Hàn Quốc có rất nhiều trường dại học đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau để bạn lựa chọn để du học tuy nhiên Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh là một sự lựa chọn thông minh cho bạn trong xu hướng hội nhập nền vă hóa và kinh tế đang ngày một phát triển trong khu vực Châu Á và trên thị trường thế giới.

Điển hình như trong những thập kỷ gần đây, Hàn Quốc đã có những bước phát triển nhanh chóng và nền kinh tế vẫn còn mạnh trong một thời gian dài. Giáo dục là nền tảng và là một trong những yếu tố quan trọng cho phép tăng trưởng kinh tế cao. Kể từ khi giáo dục được nhấn mạnh nhiều, có những chương trình học xuất sắc dành cho sinh viên muốn học MBA ở Hàn Quốc."

>> Xem thêm: Du học hàn quốc 2021 có gì hấp dẫn 

du hoc han quoc 2018
Hồ sơ du học Hàn Quốc 

Tỷ lệ đi học là một tiêu chí cực kỳ quan trọng vì Cục lưu trú sẽ xem xét sinh viên có được gia hạn visa hay không. Nếu tiêu chí này thấp hơn 80% thì sinh viên sẽ không được gia hạn visa du học Hàn Quốc. Đối với các trường đại học, phần trăm số buổi đi học của sinh viên phải từ 90% trở lên.

Vì thế sinh viên cần phải chú ý đi học đầy đủ, không bỏ tiết. Trong trường hợp bị ốm, sinh viên phải gọi điện tới trường, nếu trường xác nhận là đúng thì những buổi nghỉ học do bị ốm sẽ không bị trừ vào số buổi đi học.

2. Thủ tục xin gia hạn visa

Với visa du học Hàn Quốc, bạn chỉ được phép học tập từ 6 tháng đến hai năm. Dù bạn là sinh viên nhận học bổng chính phủ Hàn Quốc, bạn phải gia hạn thời gian cư trú khi bạn ở Nhật Bản quá thời hạn. Bạn phải nộp đơn xin gia hạn visa du học Hàn Quốc ở Cục Quản lý nhập cảnh nơi bạn cư trú bắt đầu khoảng 1 tháng trước khi hết hạn visa. Thủ tục giấy tờ cần thiết gồm:

Ðơn xin gia hạn thời gian cư trú. Mẫu đơn có sẵn tại Cục Quản lý nhập cảnh.

Giấy chứng nhận đang theo học do trường cấp

Giấy chứng nhận kết quả học tập do trường cấp

Giấy chứng nhận học bổng (nếu có)

Hộ chiếu

Thẻ đăng ký người nước ngoài.

Bạn sẽ phải trả tiền lệ phí cho việc xin gia hạn visa du học Nhật Bản này, số tiền vào khoảng 4000 yên. Thông thường khi bạn nộp đủ giấy tờ xin gia hạn, giấy tờ của bạn hợp lệ thì trong vòng hai tuần bạn sẽ được thông báo gia hạn và sẽ mang hộ chiếu cùng tiền lệ phí để nhận visa gia hạn.

Nếu bạn dự định ra khỏi Nhật trong thời gian thị thực có hiệu lực, nên xin luôn giấy phép tái nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần cùng với việc gia hạn thị thực. Khi làm việc và học tập bên xứ người thì bạn cần phải cẩn trọng hơn trong các thủ tục pháp lý, nhất là thủ tục gia hạn visa du học Hàn Quốc để trành việc vô tình thành người lưu trú trái phép nhé!

du hoc han quoc co kho khong
Tìm hiểu hồ sơ du học Hàn Quốc 

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

3. Điều kiện xi visa du học hàn quốc 2018

Bản gốc, hộ chiếu có chữ ký có giá trị trong 6 tháng sau khi ở lại Hàn Quốc, với ít nhất một trang hộ chiếu trống có sẵn để cấp thị thực Hàn Quốc. Các trang sửa đổi ở mặt sau của hộ chiếu không phù hợp với thị thực Nam Triều Tiên.

Một mẫu đơn xin thị thực Hàn Quốc. Sau khi đặt hàng, hãy điền vào đơn đăng ký có trong đơn đăng kí Visa của bạn.

Một bức ảnh gần đây (chụp trong vòng 6 tháng qua) ảnh hộ chiếu 2 x 2, màu sắc, mặt trước và nền sáng / đơn giản.

HO ORC - bạn có thể tải lên ảnh khi đặt hàng, thay vì cung cấp ảnh hộ chiếu thân thể.

Hồ sơ du học Hàn Quốc
Tìm hiểu Hồ sơ du học Hàn Quốc 

Các chứng từ khác:

Bản gốc được niêm phong từ trường cao đẳng hoặc đại học Hoa Kỳ.

Thư châp nhận: Giấy chứng nhận nhập học ban đầu do chủ tịch của trường cao đẳng hoặc đại học Hàn Quốc cấp. Giấy chứng nhận đăng ký xác nhận trường đại học hoặc trường đại học là một tổ chức được công nhận cũng phải được cung cấp.

Học sinh trong chương trình một học kỳ (3-4 tháng) phải cung cấp bảng sao kê ngân hàng gần đây với số dư tối thiểu là 3.000 đô la, học sinh trong một chương trình kéo dài một năm một bản sao kê ngân hàng gần đây với số dư tối thiểu là 10.000 đô la.

Người nộp đơn đi du học Hàn Quốc, kể cả người Hàn Quốc Mỹ hay những người khoog có quốc tịch tại Hàn Quốc, vui lòng cũng gửi bản sao giấy khai sinh có chứng nhận về đơn vị có chức năng để kiểm tra , Giấy chứng nhận Nhập quốc tịch Hàn Quốc hoặc Thẻ thường trú tại nước sở tại của cả hai bố mẹ.

Có nên du học Hàn Quốc không
Có nên du học Hàn Quốc không 

Đây là mẫu đơn đăng kí du học Hàn Quốc dịch vụ của trug tâm du học bạn đã lựa chọ, nơi bạn sẽ cung cấp thông tin liên lạc và gửi thông tin cần thiết về cho bạn, chọn chế độ visa cần thiết và thanh toán. Bạn phải in mẫu đã điền và gửi cho trung tâm những thông tin cần thiêt cùng với tất cả các giấy tờ liên quan khác.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc khuyến khích mạnh mẽ các việc sinh viên lập kế hoạch du học quốc tế để đăng ký với Đại sứ quán Hàn Quóc tại các quốc gia mà họ dự định ghé thăm. Đăng ký thông báo cho Đại sứ quán Hà Quốc tại mỗi quốc gia về kế hoạch du học của bạn và ghi danh bạn vào chương trình tư vấn và cảnh báo du học của Bộ Ngoại giao.

Để có thể xin visa du học Hàn Quốc chỉ cần hoàn thành mẫu đơn trên bộ hồ sơ xin thị thực của bạn sau khi đăng kí xin được cấp visa.

Tags: du hoc han quoc, du học hàn quốc, xin visa du hoc han quoc.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận