Tổng hợp chi nhánh các bệnh viện tai mũi họng trên cả nước

Người tạo: Admin

Bệnh về tai mũi họng là một căn bệnh thường gặp cuộc sống. Bệnh có thể xuất hiện ở tất cả các đối tượng, không phân biệt độ tuổi, giới tính, công việc,…Vì vậy, nhu cầu khám và điều trị các căn bệnh này là vô cùng cần thiết. Dưới đây là danh sách các bệnh viện tai mũi họng trên các tỉnh thành cả nước.

Khoa Tai Mạch Tai Mũi Họng là chuyên khoa y học liên quan đến rối loạn các vùng tai, mũi và họng (ENT) và các vùng liên quan ở đầu và cổ. Nếu có vấn đề liên quan đến các bộ phận này, có thể đến các bệnh viện tai mũi họng để gặp bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng. Các bác sĩ sẽ chẩn đoán và điều trị bệnh ở tai, mũi, xoang, thanh quản, miệng và cổ họng, cũng như các cấu trúc của cổ và mặt.

1/ Ở Hà Nội.

- Bệnh viện Bạch Mai.

" Khoa Tai Mũi Họng đã cấp cứu và xử trí cứu sống nhiều bệnh nhân nặng như áp xe não, viêm màng não do tai, áp xe cạnh cổ, các trường hợp dị vật đường ăn, đường thở. Phối kết hợp chặt chẽ với các viện, khoa trong bệnh viện để giải quyết các bệnh nhân có liên quan đến nhiều chuyên khoa như khoa hồi sức cấp cứu, trung tâm ung bướu, khoa nội tiết đái tháo đường.Thường xuyên trao đổi chuyên môn với các khoa cận lâm sàng như khoa chẩn đoán hình ảnh, khoa vi sinh, trung tâm giải phẫu bệnh. Phát triển các kỹ thuật cao của chuyên khoa ngang tầm với các nước trong khu vực và thế giới.  Với đội ngũ các bác sĩ và điều dưỡng có trình độ cao, được đào tạo bài bản trong nước và quốc tế, cùng với sự hỗ trợ của các chuyên khoa khác trong bệnh viện, khoa phấn đấu trở thành một trung tâm Tai Mũi Họng hàng đầu của Việt Nam."

Điều trị viêm mũi
Điều trị viêm mũi

- Bệnh viện hữu nghị Việt Nam Cu Ba Hà Nội.

" Là Bệnh viện Tai Mũi Họng đầu tiên của thành phố Hà Nội từ những năm 1960, sau khi sát nhập vào Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba thành khoa Tai Mũi Họng. Với những giáo sư bác sĩ là những người đào tạo đầu tiên của những thầy thuốc Tai Mũi Họng của cả nước (như bác sĩ Lê Thị Mai, Lê Văn Bích, Nguyễn Văn Cầu, Nguyễn Văn Mỹ). Khoa những năm đầu với chỉ vài bác sĩ và khoảng 10 y tá nhưng với nhiệm vụ khám chữa bệnh, cấp cứu chuyên ngành Tai Mũi Họng cho cả thành phố Hà Nội. Ngoài ra khoa còn làm nhiệm vụ đào tạo cho các bác sĩ của bộ môn Tai Mũi Họng trường Đại học Y khoa Hà Nội (nay các bác sĩ đã là những cán bộ chủ chốt của khoa Tai Mũi Họng các bệnh viện từ miền Trung trở ra đến các tỉnh miền núi phía Bắc).

Địa chỉ: 37 Hai Bà Trưng, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giờ làm việc: Thứ Hai - Thứ Bảy: 08:00 - 17:00."

- Bệnh viện Nhi Trung ương.

Địa chỉ: 18/879 La Thành, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

Giờ làm việc: Thứ Hai - Thứ Sáu: 13:30 - 16:30 , 07:00 - 12:00.

- Bệnh viện Trung ương quân đội 108.

" Khoa có chức năng thu dung cấp cứu điều trị các bệnh lý về Tai Mũi Họng cho cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Quốc tế, chính sách, bảo hiểm y tế và nhân dân. Khoa thường xuyên tham gia công tác huấn luyện và đào tạo giảng dạy cho các lớp sau đại học và học viên dài hạn của Học viện Quân y; tham gia chuyển giao kỹ thuật, giúp đỡ các bệnh viện tuyến dưới trong chuyên khoa Tai Mũi Họng, chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến trước có hiệu quả như Viện Quân Y 211 - QĐ3, Viện Quân Y5 - QK3, Viện Quân Y 110 - QK1.

Địa chỉ: 1 Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Giờ làm việc: Thứ Hai - Chủ Nhật: 07:00 - 17:30."

2/ Ở TPHCM:

- Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM.

bệnh viện khám tai mũi họng hàng đầu ở TPHCM.

Địa chỉ: 155 B đường Trần Quốc Thảo, P.9, Quận 3, TPHCM.

Giờ làm việc: - ​Khám thường: + Chủ nhật: từ 7:30 – 17:00.

                                                 + Thứ 7: 7:30 – 11:00, 14:00 – 17:00.

                                                 + Thứ 2 - Thứ 6: từ 6:00 – 7:00, 16:30 – 19:00.

                      - Khám ngoài giờ: + Thứ 7, Chủ nhật: không làm việc.

                                                    + Thứ 2 - Thứ 6: 7:00 - 11:30, 13:00 – 16:30.

Bệnh tai mũi họng ở trẻ em
Bệnh tai mũi họng ở trẻ em

- Bệnh viện Đại học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh - Cơ sở 1.

" Là một trong những khoa nòng cốt của bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, mỗi ngày, khoa Khám bệnh tiếp nhận khám cho người bệnh đến từ khắp các tỉnh thành trong cả nước và một số nước trong khu vực. Đội ngũ y bác sĩ và nhân viên tận tình làm người bệnh thoải mái. Khoa không ngừng cải tiến các quy trình, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám, chữa bệnh giúp người bệnh được khám nhanh, khám sớm, giảm thiểu thời gian chờ đợi. Với nỗ lực ấy, liên tục trong nhiều năm liền, khoa đã đạt được danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" và nhận bằng khen của Bộ Y tế.

Liên tục không ngừng cải tiến quy trình, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và hoàn thiện các dịch vụ, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng. Phấn đấu đưa khoa Khám bệnh - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM trở thành một trong những địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe không chỉ cho cộng đồng trong nước mà với cả trong khu vực.

Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, P.11, Quận 5, Hồ Chí Minh.

Giờ làm việc: Thứ Hai - Thứ Bảy: 05:00 - 18:00."

- Bệnh viện Chợ Rẫy.

Hầu hết các Bác sĩ đã được đào tạo, thực tập tại nước ngoài như Mỹ, Anh, Singapore, Pháp.

Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, P.12, Quận 5, Hồ Chí Minh.

Giờ làm việc: Thứ Bảy: 07:00 - 11:00.

                      Thứ Hai - Thứ Sáu: 07:00 - 16:00.

- Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, P.10, Quận 10, Hồ Chí Minh.

Giờ làm việc: Thứ Bảy, Chủ Nhật: 07:00 - 20:00.

                      Thứ Hai - Thứ Sáu: 13:00 - 16:00 , 07:00 - 11:00.

- Bệnh viện Răng Hàm Mặt - Thành phố Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt thành phố Hồ Chí Minh ngày nay được phát triển từ 1 trạm Răng Hàm Mặt rồi thành 1 khoa Răng Hàm Mặt nằm trong 1 bệnh viện liên chuyên khoa Mắt-Răng Hàm Mặt - Tai Mũi Họng. Sau đó khoa được tách thành 1 trung tâm Răng Hàm Mặt vào năm 1994, khoa Khám Tổng hợp được thành lập 1994. Khởi đầu tiền thân chỉ có 2 ghế khám với 2 bác sĩ, 2 trợ thủ. Trong quá trình phát triển đi lên cùng với sự phát triển chung của bệnh viện. Khoa Khám Tổng hợp đã dần dần phát triển cả về nhân sự lẫn cơ sở vật chất, đến nay khoa Khám tổng hợp đã lớn mạnh với 7 bác sĩ, 9 điều dưỡng và 14 nhân viên.

Tìm nơi điều trị tai mũi họng tốt nhất
Tìm nơi điều trị tai mũi họng tốt nhất

Địa chỉ: 263-265 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Giờ làm việc: Thứ Hai - Chủ Nhật: 07:00 - 16:00.

- Bệnh viện Nhân dân 115.

Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh, P.12, Quận 10, Hồ Chí Minh.

Giờ làm việc: Thứ Hai - Thứ Bảy: 13:00 - 16:00 , 06:30 - 11:30.

                      Chủ Nhật: 06:30 - 11:30.

-  Bệnh viện quận 8 – Khoa Tai Mũi Họng.

Địa chỉ: 82 Cao Lỗ, P.4, Quận 8, Hồ Chí Minh.

Giờ làm việc: Thứ Hai - Thứ Sáu: 13:00 - 16:30 , 07:00 - 11:30.

                      Thứ Bảy: 07:00 - 11:30.

- Bệnh viện Quận 3 – Khoa Tai Mũi Họng.

Địa chỉ: 114-116 Trần Quốc Thảo, P.7, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Giờ làm việc: Thứ Hai - Thứ Sáu: 07:30 - 16:30.

-  Bệnh viện Quân y 175.

Địa chỉ: 786 Nguyễn Kiệm, P.3, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

-  Bệnh viện FV.

Khoa Tai - Mũi - Họng , Bệnh viện FV là chuyên khoa điều trị các bệnh lý liên quan đến tai, mũi và họng cũng như vùng đầu và cổ. Khoa Tai - Mũi - Họng cung cấp dịch vụ đa dạng, từ khám bệnh đến thực hiện các loại phẫu thuật phức tạp cho cả trẻ em và người lớn. Để điều trị các bệnh lý phức tạp, các Bác sĩ Tai - Mũi - Họng của chúng tôi phối hợp chặt chẽ với các Bác sĩ tại các chuyên khoa khác trong Bệnh viện như Bác sĩ Ngoại Thần kinh và chuyên gia điều trị ung thư.

Địa chỉ: 6 Nguyễn Lương Bằng, Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh.

Giờ làm việc: Thứ Hai - Chủ Nhật: 07:00 - 18:45.

- Bệnh viện Hòa Hảo Sài gòn.

Địa chỉ: 254 đường Hoà Hảo, P.4, Quận 10, TP.HCM.

Tuyến xe buýt đi qua bệnh viện Hòa Hảo: tuyến xe bus 05 và 150.

Giờ làm việc: + Thứ 2 đến thứ 7 : 7:00 – 20:00 mỗi ngày

                      + Ngày lễ và Chủ Nhật : 7:00 – 12:00.

Điều trị tai mũi họng ở trẻ em
Điều trị tai mũi họng ở trẻ em

3/ Ở Bình Dương:

- Bệnh viện Đa khoa Hoàn Hảo.

Khoa Tai Mũi Họng là một trong những chuyên khoa trọng yếu của bệnh viện Đa Khoa Hoàn Hảo, cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và toàn diện trong điều trị các bệnh lý Tai Mũi Họng cho người lớn và trẻ em. Với đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng giàu kinh nghiệm chuyên môn, tận tâm cùng nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP và hệ thống phòng mổ hiện đại, bệnh viện đáp ứng đầy đủ các nhu cầu từ điều trị nội khoa đến điều trị phẫu thuật. 

Bên cạnh đó, bệnh viện Đa Khoa Hoàn Hảo là bệnh viện đầu tiên triển khai dịch vụ phẫu thuật nội soi mũi xoang tại tỉnh Bình Dương. Theo đó, kỹ thuật phẫu thuật nội soi là phẫu thuật ít xâm lấn được bệnh viện đưa vào quy trình mổ thường quy tại bệnh viện. Việc áp dụng kỹ thuật cao trong điều trị ngoại khoa không những giúp bệnh nhân khu vực Bình Dương và các tỉnh lân cận dễ dàng tiếp cận được các dịch vụ phẫu thuật cao với chi phí hợp lý mà còn giúp hạn chế tối đa thương tổn đồng thời rút ngắn thời gian phục hồi. Đội ngũ bác sĩ của bệnh viện Đa Khoa Hoàn Hảo luôn không ngừng học hỏi thông qua các chương trình đào tạo chuyên sâu, nâng cao nhằm đem lại dịch vụ điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Địa chỉ: 26/14 Bình Đường 2, An Bình, Dĩ An, Bình Dương.

- Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước.

Địa chỉ: Đường TC3, khu công nghiệp Mỹ Phước II, Mỹ Phước, Bến Cát, Bình Dương.

4/ Ở Đồng Nai:

- Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Ngày nay, với nhịp sống ngày càng hiện đại, việc ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm không khí đe dọa đến sức khỏe người dân. Do đó khoa Tai Mũi Họng đã đưa các kỹ thuật cao vào trong chẩn đoán, điều trị và phẫu thuật nhằm chăm sóc cho bệnh nhân được tốt hơn. Với thiết bị máy đo thính lực, nội soi chẩn đoán và phẫu thuật nhằm giảm thiểu một số lượng lớn bệnh nhân khỏi điều trị bệnh viện tuyến trên.

> > Xem thêm: Các cách trị bệnh viêm xoang hữu hiệu

Các triệu chứng của bệnh
Các triệu chứng của bệnh

Địa chỉ: 2 Đồng Khởi, Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai.

- Bệnh viện Hoàn Mỹ Đồng Nai.

Khoa Tai Mũi Họng là một trong những chuyên khoa sâu, được đầu tư mạnh của Bệnh viện Quốc tế Đồng Nai. Phòng khám có dàn nội soi tai mũi họng phát hiện các tổn thương và dấu hiệu bất thường nhanh và chính xác nhất. Đặc biệt là đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm, từng công tác tại các chuyên khoa Tai Mũi Họng của những bệnh viện lớn tại thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: 1048A Phạm Văn Thuận, khu phố 2, Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai.

Giờ làm việc: Thứ Hai - Chủ Nhật: 00:00 - 23:59.

5/ Ở Đắk Lắk:

- Bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk.

Thành lập: năm 1983, hiện có 15 giường bệnh - Biên chế: 14, gồm 5 Chuyên khoa I, 1 Cử nhân, 7 Điều dưỡng và 1 Hộ lý.

Địa chỉ: 2 Mai Hắc Đế, Tân Thành, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

6/ Ở Vũng Tàu:

- Bệnh viện Bà Rịa.

Địa chỉ: 686 Võ Văn Kiệt, Long Tâm, Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu.

7/ Ở Huế:

- Bệnh viện Trung ương Huế.

Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vĩnh Ninh, Huế, Thừa Thiên - Huế.

8/ Ở Hải Phòng:

- Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng.

Địa chỉ: 1 Nhà Thương, Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

9/ Ở Đà Lạt:

- Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt.

Khoa Tai - Mũi - Họng là một trong những chuyên khoa trọng yếu của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt, cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và toàn diện trong điều trị các bệnh lý Tai - Mũi - Họng cho người lớn và trẻ em. Với đội ngũ Bác sĩ, điều dưỡng giàu kinh nghiệm chuyên môn, tận tâm cùng hệ thống phòng mổ hiện đại, Bệnh viện đáp ứng đầy đủ các nhu cầu từ điều trị nội khoa đến điều trị phẫu thuật. Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt đã triển khai dịch vụ phẫu thuật nội soi mũi xoang cho rất nhiều bệnh nhân tại tỉnh Lâm Đồng. Theo đó, kỹ thuật phẫu thuật nội soi, vi phẫu thanh quản, cắt Amidan bằng Coblator, nạo V/A nội soi, vá nhĩ nội soi là phẫu thuật ít xâm lấn được Bệnh viện đưa vào quy trình mổ thường quy tại Bệnh viện. Việc áp dụng kỹ thuật cao trong điều trị ngoại khoa không những giúp bệnh nhân khu vực tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh lân cận dễ dàng tiếp cận được các dịch vụ phẫu thuật cao với chi phí hợp lý mà còn giúp hạn chế tối đa thương tổn đồng thời rút ngắn thời gian phục hồi.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt.
Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt.

Địa chỉ: Mimosa, Phường 10, Đà Lạt, Lâm Đồng.

Giờ làm việc: Thứ Hai - Chủ Nhật: 00:00 - 23:59.

10/ Ở Đà Nẵng:

- Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Chuyên khoa Tai Mũi Họng chuyên chẩn đoán và điều trị các bệnh liên quan đến Tai - Mũi - Họng cũng như vùng đầu, cổ cho cả người lớn và trẻ em. Tai - Mũi - Họng là một chuyên khoa mang tính chất đa khoa, có quan hệ hợp tác chặt chẽ với chuyên khoa khác như Nhi, Hô hấp, Dị ứng, Da liễu, Phẫu thuật Nha khoa.

Địa chỉ: 161 Nguyễn Văn Linh, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng.

Giờ làm việc: Thứ Hai - Thứ Bảy: 07:00 - 16:00.

                      Chủ Nhật: 07:00 - 12:00.

11/ Ở Đồng Tháp:

- Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp.

Khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp chuyên khám và điều trị: viêm Amidan cấp, mạn, viêm thanh quản cấp, mạn; các bệnh gây đau tai, chảy mủ tai, ù tai, ngứa tai, nghe kém, chóng mặt; vác khối u vùng đầu - mặt - cổ. Khoa Tai Mũi Họng nhận tư vấn, khám và điều trị các bệnh lý Tai Mũi Họng trẻ em và người lớn. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa và trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, khoa có khả năng thực hiện tốt trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý: mũi xoang, họng - thanh quản, tai, các khối u đầu - mặt - cổ, các dị tật bẩm sinh vùng tai, họng, mũi; các thủ thuật và phẫu thuật liên quan đến Tai Mũi Họng.

Địa chỉ: 700 Quốc lộ 30, Mỹ Tân, Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Giờ làm việc: Thứ Hai - Chủ Nhật: 00:00 - 23:59.

Trên đây là danh sách các bệnh viện tai mũi họng trên một số tỉnh. Tuy không bao gồm tất cả các bệnh viện trên địa bàn cả nước. Nhưng đây là các bệnh viện tiêu biểu để bệnh nhân có thể đến khám và điều trị.

Tags: benh vien tai mui hong hai phong,benh vien tai mui hong hoa hao,benh vien tai mui hong hoan my,benh vien tai mui hong o bien hoa,benh vien tai mui hong o binh duong,benh vien tai mui hong o can tho,benh vien tai mui hong o dong nai,benh vien tai mui hong o go vap,benh vien tai mui hong o ha noi,benh vien tai mui hong o hue

Tin cùng chuyên mục

Bình luận