Tại sao thế giới nên học tiếng Đức

Nền kinh tế hiện nay trên nước Đức rất được quan tâm,là nước đứng thứ 3 về nền kinh tế thế giới. Tiền làm cho thế giới đi vòng quanh và lấp đầy những khoảng trống mà chúng ta chưa thực hiện được, vì vậy những gì xã hội này đang cần đó là nề kinh tế được phát triển, trí thức con người được cao hơn, xã hội trở nên văn minh hơn.

Người tạo: hoanghuongst3 - 25 tháng 11, 2020

Thay vào đó những khóa học tiếng Đức trở nên phổ biến hơn rất nhiều, đi điều với xã hội phát triển kinh tế Đức, ngôn ngữ học-xã hội Ulrich Ammon giải thích làm thế nào mà các bài học ngữ pháp cho bạn một lợi thế và tại sao Đức nên thúc đẩy ngôn ngữ của mình tích cực hơn.

Học tiếng Đức mang lại cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ
Học tiếng Đức mang lại cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ

Ulrich Ammon: Điều đó sẽ phóng đại nhưng nó đã phải chịu đựng trong 100 năm qua do các chính sách được thực hiện bởi Đức và cả chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai. Tuy nhiên, gần đây, người Đức đã trải qua một sự trở lại nhờ ấn tượng rằng các quốc gia nói tiếng Đức đang phát triển mạnh mẽ nền kinh tế và là những điểm neo của sự ổn định ở châu Âu.

Điều đó làm cho Đức ở một mức độ nào đó hấp dẫn hơn, đặc biệt ở các nước đang phát triển, bởi vì kỹ năng tiếng Đức hứa hẹn một lợi thế cho nền kinh tế, sự nghiệp của người dân và cho giới hàn lâm.

>>>Xem thêm: Có nên chọn lựa học tiếng Đức là ngoại ngữ thứ 2 hay không?

Ngôn ngữ Đức xếp hạng như thế nào trong quốc tế?

Liên quan đến số lượng người bản địa, nó khá xa phía sau và đứng số 10. Có khoảng 104 triệu người nói tiếng Đức bản địa.

Nhưng quan trọng hơn đối với một bảng xếp hạng quốc tế là tổng sản phẩm quốc dân(GNP) mà người nói tiếng Đức mang lại. Và về mặt đó, ngôn ngữ tiếng Đức đứng ở vị trí thứ 4. Tiếng Anh đi kèm đầu tiên, tiếp theo là tiếng Trung và tiếng Tây Ban Nha, xếp theo lương tăng kinh tế trên thế giới. Vì vậy, bạn có thể nói rằng tiềm năng kinh tế gắn liền với người Đức gốc bản xứ giữ rất nhiều trọng lượng.

Một điểm chuẩn cũng quan trọng ở đây: Số người học tiếng Đức là đáng kể. Ở đây, tiếng Đức cũng đứng thứ tư. Chỉ có tiếng Anh, Pháp và Trung Quốc xếp hạng cao hơn tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha. Phía đông tiếp theo bạn đi, người Đức quan trọng hơn sẽ trở thành. Ngay cả ở Trung Quốc hay Ấn Độ, tiếng Đức cũng quan trọng hơn tiếng Tây Ban Nha.

Số lượng người học tiếng Đức tăng đáng kể qua từng năm
Số lượng người học tiếng Đức tăng đáng kể qua từng năm

Tại sao mọi người lại quyết định chọn tiếng Đức vào ngày nay?

Đơn giản, vâng. Thế giới biết rằng EU phụ thuộc về kinh tế vào Đức và Áo và Thụy Sĩ, cũng nói tiếng Đức, cũng đang phát triển về mặt kinh tế. Đó là ấn tượng cho những người mà Đức có thể cạnh tranh với các nước lớn như là nhà lãnh đạo.

Đức là một nước siêu xuất khẩu nền kinh tế cho các nước EU trên thế giới. Điều đó cho thấy ấn tượng rằng việc học tiếng Đức sẽ giúp bạn tiếp cận với các quốc gia phát triển kinh tế và tạo cơ hội tốt cho kinh doanh hoặc cho sự nghiệp. Họ cũng cung cấp khả năng học tập hoặc học hỏi một thời gian và thậm chí có thể di dân. Điều đó thúc đẩy mọi người học.

Kinh doanh quốc tế không phải là bằng tiếng Anh.

Tiếng Anh là tiếng thông dụng cho tất các bạn trên thế giới đều tiếng Anh, tiếng Anh còn là tiếng nói chung nhưng không chỉ là ngôn ngữ Anh còn có những ngôn ngữ khác cần phát triển. Hợp đồng được thực hiện bằng tiếng Anh. Khi nói đến các chi tiết ràng buộc pháp lý, tiếng Anh được sử dụng.

Nhưng mọi người biết rằng bạn sẽ tiếp tục ở một đất nước nếu bạn nói tiếng địa phương và ngôn ngữ chính thức chứ không chỉ tiếng Anh. Đối với việc kết nối và tiếp cận khách hàng, và một phần là để liên lạc kinh doanh, việc biết tiếng Đức mang lại cho bạn một lợi thế bổ sung.

Ngôn ngữ Đức được lựa chọn để kết nối và tiếp cận người bản xứ
Ngôn ngữ Đức được lựa chọn để kết nối và tiếp cận người bản xứ

>>>>Xem thêm: Học tiếng Đức với những cơ hội lớn

Người Đức nên tập trung vào quảng bá tiếng Đức.

Đúng vậy, nền kinh tế Đức đang đi lên rất mạnh nhiều người đang nhắm đến tương lai của nó trong vài năm nữa, việc bạn đầu tư cho học ngôn ngữ Đức thì không còn xa nữa. Bởi lẻ, người bản địa cần quảng bá nhiều hơn cho mọi người, nó có thể là một lợi thế khi cộng đồng ngôn ngữ của bạn lan rộng.

Những người đã học một ngôn ngữ thứ hai sẽ tìm kiếm sự tiếp xúc với người bản xứ của ngôn ngữ đó. Người học tiếng Đức sẽ cố gắng làm một số kỹ năng ngôn ngữ của họ. Họ sẽ sang Đức thường xuyên hơn và kết nối với người Đức. Điều đó có thể được quan sát thấy trong ngành du lịch và trong kinh doanh.

Vậy Đức có đủ để truyền bá ngôn ngữ của nó?

Không cần thiết. Vẫn còn rất nhiều bất an. Năm 1973, người ta có thể làm cho tiếng Đức trở thành ngôn ngữ chính thức của Liên hợp quốc. Vào thời đó, Tây Đức và Đông Đức đã được chấp nhận vào Liên Hiệp Quốc cùng một lúc, nhưng không có yêu cầu nào được đưa ra từ phía Đức về ngôn ngữ. Theo tôi, đó là một sai lầm nghiêm trọng đã ảnh hưởng tiêu cực đến tình trạng quốc tế của Đức.

Học tiếng Đức là cách để truyền bá ngôn ngữ này
Học tiếng Đức là cách để truyền bá ngôn ngữ này

Nó tương tự với EU. Sau khi thống nhất đất nước Đức, Chancellor Kohl đã gây ảnh hưởng lớn hơn của Đức ở EU, cũng giống như ngôn ngữ Đức đang dần phát triển nên mọi người rất chú trọng đến việc kinh tế hiện nay. Không có chuyện gì xảy ra. Bây giờ chúng ta có một tình huống Đức theo luật lệ, một ngôn ngữ làm việc trong Ủy ban Châu Âu, nhưng không ai nói tiếng Đức.

>>>>Xem thêm: Học tiếng Đức bằng cách thấu hiểu văn hóa người Đức

Điều gì cần làm cho tiếng Đức đạt được tiến bộ?

Trước tiên, chúng ta cần phải hiểu tầm quan trọng của tiếng Đức trên trường quốc tế. Điều đó phải bắt đầu ở trường học. Một vấn đề là đây không phải là một khu vực nghiên cứu tại các trường đại học. Mà là một không gian rộng hơn để đủ đáp ứng đầy đủ cho mọi người. Bởi vì, nó không phù hợp với một lĩnh vực cụ thể.

Các nhà xã hội học nói đó là một vấn đề ngôn ngữ, và các nhà khoa học chính trị cũng vậy. Tuy nhiên, các nhà ngôn ngữ học nói đó là một chủ đề chính trị hay xã hội học. Nó nằm giữa các vết nứt và không được tính đến trong các dự án nghiên cứu hoặc công khai. Các chính trị gia nên xem xét ngôn ngữ tiếng Đức như tôi đã làm trong cuốn sách của tôi và suy nghĩ về những ưu điểm của việc thúc đẩy nó.

Thế giới phát triển cùng với nền kinh tế cũng phát triển theo. Trình độ con người cũng vậy, nhận thức tốt hơn về mọi mặt ngay đến cả ngôn ngữ cũng phải được lựa chọn để nhắm đến sự phát triển trong tương lai hơn, hầu hết mọi người đang rất ưa chuộng tiếng Đức. Không chỉ bản thân nó về mặt kinh tế mà là đất nước phát triển nhất mà mọi người cần nên biết.

Tóm lại, Tất cả những mục ở trên cũng phần nào cho các bạn biết đến thế giới cần tiếng Đức như thế nào. Để cho bản thân hiểu biết nhiều hơn về nên kinh tế hiện nay trên ngôn ngữ này phát triển.

Tags: loi ich khi hoc tieng duc, hoc tieng duc mang lai dieu gi, ly do khong ben bo qua viec hoc tieng duc.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận