Khi mọi người cố gắng nói rằng các ngôn ngữ cụ thể là khó học, tôi sẽ tranh luận trở lại cho đến khi bạn thấm nhuần tư tưởng. Tại sao? Bởi vì khi gặp khó khăn, tôi nghĩ rằng tất cả các ngôn ngữ được tạo ra bằng nhau. Học tiếng Đức cũng không ngoại lệ.

Người tạo: hoanghuongst3 - 25 tháng 11, 2020

Với một người yêu âm nhạc và thường kết hợp nó vào quá trình học ngôn ngữ. Điều này sẽ giúp ích gì cho bạn?

Tôi cá rằng điều đó rất thú vị. Đối với tôi, học tập từ các học tiếng Đức từ sách giáo khoa Ngữ pháp có thể khá trầm lắng đôi khi còn rất chán chường. Đọc bảng các động từ không giúp tôi tiếp cận chúng trong bất kỳ cách nào - tôi chỉ có xu hướng cảm thấy buồn chán. Ngược lại, tôi thấy âm nhạc là một công cụ học ngôn ngữ hữu ích, đơn giản vì tôi thích nó rất nhiều.

Nghe nhạc là phương pháp học tiếng Đức được ưa thích
Nghe nhạc là phương pháp học tiếng Đức được ưa thích

Nghe bài hát đủ lâu (đặc biệt là một bài hát hấp dẫn và lạc quan), và chắc chắn bạn sẽ thấy mình đang hát theo. Tôi không biết về bạn, nhưng tôi nói chung luôn luôn lên cho một buổi karaoke không thích hợp. Có một lý do tại sao tôi là một người ủng hộ lớn để ra khỏi lớp học (hoặc trên Internet) khi học tiếng Đức. Bạn sẽ không học cách nói chuyện như một người bản xứ đơn thuần chỉ là đọc sách giáo khoa.

>> Xem thêm: Phương pháp để học tiếng Đức online hiệu quả.

Bạn phải ra khỏi đó và nghe mọi người nói tiếng mẹ đẻ của họ như thế nào. Bạn có thể làm điều này trong người, thông qua xem phim, hoặc nghe nhạc.

Để biết một ngôn ngữ, bạn không chỉ học mà còn phải sống với nó. Vì vậy, nếu bạn muốn nói tiếng Đức như người bản xứ, bạn thực chất sẽ phải giả vờ làm như một người Đức. Nó sẽ cho bạn một cái nhìn sâu sắc về Văn hoá Đức.

May mắn thay, âm nhạc là một lối vào dễ dàng vào một nền văn hoá nước ngoài. Bạn có thể học hỏi rất nhiều về một người qua những giai điệu mà họ lắng nghe.

Trong suốt lứa tuổi, con người đã chọn để ăn mừng và thông cảm với sự trợ giúp của âm nhạc. Không quan trọng là bạn đang nghe nhạc trên 40 hay không, hoặc hát một bài hát từ thiên niên kỷ trước. Bạn đã có một hàng ghế đầu tiên cho một hình thức nghệ thuật làm nổi bật cả giá trị và di sản của một nền văn hoá đặc biệt.

Bạn sẽ học tiếng Đức tốt hơn nhờ sở hữu kỹ năng nhớ siêu hạng.

Nghe nhạc là phương pháp học tiếng Đức hiệu quả được nhiều người lựa chọn
Nghe nhạc là phương pháp học tiếng Đức hiệu quả được nhiều người lựa chọn

Tại sao chúng ta lại bị mắc kẹt nhạc thương mại trong đầu? Vâng, đó là vì âm nhạc thu hút một số phần của bộ não của bạn mà ngôn ngữ nói không.

Vì vậy, bạn có nhiều khả năng nhớ những từ nước ngoài, nếu bạn nghe chúng trong một bài hát, chứ không phải là trong cuộc trò chuyện. Bản thân âm nhạc sẽ hoạt động như một điểm kích hoạt, kích thích những từ mà bạn có thể gặp khó khăn khi nhớ lại.

Việc lặp lại hoạt động của việc học qua lời bài hát sẽ giúp tăng cường kỹ năng nhớ của bạn theo giờ. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phát triển từ vựng của mình trong khi vui chơi. Và tất nhiên, việc hack ngôn ngữ này sẽ cho bạn một lợi thế độc ác hơn những người khác. Việc học tiếng Đức qua bài hát sẽ giúp ta rất nhiều, vừa không chán chường mà còn cảm thấy thú vị.

Nghe nhạc giúp bạn không cảm thấy chán chường khi học tiếng Đức
Nghe nhạc giúp bạn không cảm thấy chán chường khi học tiếng Đức
 

>> Xem thêm: Những kênh youtube học tiếng Đức hiệu quả nhất
 

Đây là một số bài hát tiếng Đức bạn có thể sử dụng để tăng cường kiến ​​thức của bạn về ngôn ngữ cụ thể này.

1. Rammstein – Ich Will

Rammstein đã được trình diễn trên sân khấu thế giới kể từ giữa thế kỉ 19. Phần lớn bài hát của họ được trình diễn bằng tiếng Đức, mặc dù họ thường tích hợp nhiều ngôn ngữ khác nhau (tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha, để đặt tên cho một vài) vào lời bài hát của họ.

Ich Wille hoàn hảo cho những người mới bắt đầu học. Lời bài hát ngắn, đơn giản và thẳng thắn và bài hát được hát bằng tiếng Đức. Tốt nhất của tất cả các giai điệu này đặc biệt là gia đình thân thiện - đó là đáng chú ý trong chính nó.

Rammstein – Ich Will là một trong những bài hát được nhiều người lựa chọn nghe khi học tiếng Đức
Rammstein – Ich Will là một trong những bài hát được nhiều người lựa chọn nghe khi học tiếng Đức

2. Atemlos durch die Nacht

Atemlos durch die Nacht là bài hát thành công nhất trong lịch sử nước Đức. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu tôi tìm ra rằng hầu hết người nói tiếng Đức sẽ biết những từ này. Đó chắc chắn là ấn tượng của bạn nếu bạn đang ở một câu lạc bộ của Đức và DJ sẽ theo dõi bài hát này. Tốt nhất là học lời bài hát nếu bạn đã từng thấy mình trong tình huống đặc biệt này, để không nhìn ra chỗ khác!

Tags: hoc tieng duc bang am nhac, nghe bai nao de hoc tieng duc, bai hat cai thien kha nang hoc tieng duc.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận