Phương pháp học tiếng Hàn nhập môn cho người mới bắt đầu

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Tiếng Hàn nhập môn đơn giản mà dễ hiểu dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn. Sau đây mình sẽ chia sẻ cho bạn những phương pháp hay.
 
Thông thường trong quá trình học tiếng Hàn chúng ta thường hay mắc lỗi học lung tung hoặc lơ đáng, mỗi bài học một ít câu, từ vựng tiếng Hàn trong bài thì thuộc vài từ để đặt câu, sau một khóa học thì nói được vài câu giao tiếp tiếng Hàn đơn giản, sau một thời gian ngắn chẳng nhớ gì nữa hoặc chỉ nhớ vài câu đơn giản thôi.

Ít có bạn học tiếng Hàn mà tuân thủ đúng quy luật, chúng ta không chú ý những cái đơn gian mà luôn muốn tìm đến cài phức tạp mà không nghĩ người ta đã chia cái phức tạp thành cái đơn giản để việc học dễ dàng hơn, khi đến cái phức tạp ở bậc cao hơn lại chẳng theo được và lâu dần sinh chán nản rồi bỏ.

 Nếu bạn không học qua lớp 1 hoặc lớp 1 học quá kém vậy thì lớp 2 sao bạn có thể theo được và những lớp tiếp sau nay, trong quá trình học tiếng Hàn cũng vậy.
Cách học tiếng Hàn qua mạng
Tư học tiếng Hàn qua mạng

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn giao tiếp online hiệu quả với bí quyết sau

Có thể bạn sẽ bị choáng ngợp ngay khi chạm phải chữ viết mới. Cũng đúng thôi. Từ nhỏ bạn đã quen với tiếng Việt hay thậm chí là tiếng Anh thì bảng chữ cái của chúng đều là tiếng latinh. Tiếng Hàn không giống với những gì bạn đã tiếp xúc và chúng có những nét đặc trưng riêng ép buộc người học phải hiểu và ghi nhớ. Nhiều người hay nhầm tưởng là chúng rắc rồi như Hán văn. Nhưng thật may mắn cho những người học tiếng Hàn nhập môn. Bởi….

Khác với Hán ngữ chúng có ưu thế hơn về sự đơn giản. Đặc biệt lại rất dễ liên tưởng bởi chúng cũng là 1 dạng chữ tượng hình. Khám phá chữ viết và so sánh và tưởng tượng những logic của riêng bạn là phương pháp học tiếng Hàn cực kỳ hứng thú và hữu hiệu.

Mặc dù có cách ghép âm tương tự như tiếng Việt nhưng ở một số trường hợp đặc biệt thì bạn hãy chuẩn bị tinh thần bị chúng làm phiền. Nhiều từ bạn sẽ chẳng nghe thấy gì hết nhưng nếu khéo léo sắp xếp chúng vào ngữ cảnh thì bạn có thể hiểu được chúng. Việc học tiếng Hàn nhập môn thời gian đầu cũng khá khó khăn. Chẳng khác gì việc bạn phân biết d, r, gi trong tiếng Việt. Nhưng khi quen và hiểu được văn cảnh thì mọi chuyện thật dễ dàng. Quan trọng là phương pháp học tiếng Hàn của bạn như thế nào?.

Bạn cũng có thể bị tiếng Hàn hành hạ về từ loại. Khái niệm hậu giới từ vốn dĩ chẳng có trong từ điển tiếng Việt của bạn thế nhưng chúng lại xuất hiện trong danh sách loại từ tiếng Hàn. Vậy nên nhiệm vụ của bạn là phải nhanh chóng du nhập chúng vào suy nghĩ. Bạn có thể tìm thấy định nghĩa của hậu giới từ ở bất cứ quyển sách ngữ pháp nào ? Và sẽ bị chúng làm cho nghẹt thở, ép bạn phải bỏ suy nghĩ tiếng Việt đi nhanh hơn tiếng Hàn. Cụ thể ra sao cứ đào sâu sẽ biết .

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn mất bao lâu?

Thêm một quá tạ rắc rồi nữa khi học tiếng Hàn nhập môn với người Việt Nam đó là thứ từ các từ trong câu. Động từ chẳng đứng đằng sau chủ ngữ mà lại ở vị trí chót cùng của câu. Thêm một sự nghịch đảo thú vị nữa là từ có ý nghĩa bổ ngữ lại đứng trước từ chính.
Chọn phương pháp học tiếng Hàn đúng đắn
Chọn phương pháp học tiếng Hàn đúng đắn

Cảnh báo những bạn đã từng bị tiếng Anh làm cho điêu đứng và từ bỏ. Khi bạn chuyển sang tiếng Hàn, chúng cũng chẳng dễ dàng gì. Đặc biệt là cách chia động từ khó càng thêm khó. Chúng bắt người học phải hiểu rõ văn hóa kính cẩn của Đại Hàn Dân quốc. Đến cả chữ nghĩa thôi cũng phải có kính ngữ khác nhau mà còn lên tới 7 loại kính ngữ. Chẳng thế mà ngay cả những bạn đã du học tại Hàn cũng tố cáo điểm đáng sợ này của tiếng Hàn.

Những khác biệt với tiếng Hàn vẫn giữ bạn yêu thích việc học nhập môn tiếng Hàn chứ. Nếu vẫn còn thì chúc mừng bạn đã vượt qua được các thử thách cam go. Dưới đây là phần thưởng của bạn khi vẫn tiếp tục trụ đên những dòng cuối của bài viết. Đó là những điểm đáng yêu chết người khi người Việt học tiếng Hàn.

Phương pháp học tiếng Hàn chắc chắn sẽ đỡ phức tạp hơn nhiều khi bản thân phát âm của người Hàn tương đối dễ dàng với người Việt. Không có các dấu đánh đố người đọc. Bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi học ngôn ngữ này. Tuy nhiên hãy để ý đến tạo khẩu hình, môi, lưỡi,… thì bạn sẽ có những phát ẩm chuẩn Hàn không cần chính.

Với những bạn đã có một lượng lớn hiểu biết về ngôn từ Hán Việt. Các bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú vì không ngờ trong tiếng Hàn lại giống nhiều đến như vậy. Sẽ chẳng tốn nhiều công sức để bạn có thể nhanh chóng hóa nhập vào cộng đồng ngôn ngữ tiếng Hàn chuyên nghiệp đâu.

Với bẳng ấy những điểm bất lợi và những thuận tiện cực hay liệu bạn đã sẵn sàng để học nhập môn tiếng Hàn ngay và luôn.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận