Những lợi ích từ phim ảnh, âm nhạc và văn học Đức.

Người tạo: nguyetdai1998papa - 25 tháng 11, 2020

Bất kì một công cụ hỗ trợ việc học tiếng Đức nào cũng cho ta những lợi ích nhất định, công việc của chúng ta là lựa chọn và vận dụng nó một cách có hiệu quả cho việc học tiếng Đức của mình.

Âm nhạc Đức.

Hãy bắt đầu với âm nhạc Đức. Nó khá dễ dàng, là công cụ hoàn hảo để pha trộn thói quen học tập của bạn. Âm nhạc hiện diện trong cuộc sống của chúng ta rất nhiều mà chúng ta thậm chí còn không nhận ra công dụng hiệu quả của nó đối với chính mình. Nghe bài hát tiếng Đức trên đường đi làm hoặc trong khi luyện tập, và trước khi bạn biết, bạn sẽ nhớ nó hoàn toàn mà không cần cố gắng để ghi nhớ một điều gì đó, mà nó chỉ là cách để bạn giải trí.

Và nếu bạn đặt thêm một chút nỗ lực vào nó và dành thời gian để dịch nó (hoặc đọc một bản dịch trực tuyến sẵn có), bạn sẽ nhận thấy một bài hát có thể dạy cho bạn rất nhiều thứ thú vị khác. Bạn thậm chí sẽ nắm được tất cả những từ vựng mới mà bạn đã học được trong cuộc trò chuyện và sớm hơn bạn nghĩ. Một trong những ưu điểm của nghe nhạc như một cách để học tiếng Đức bằng âm nhạc là nó sẽ dạy cho bạn ngôn ngữ hiện tại.

Bạn sẽ học những từ mà mọi người đang sử dụng vào lúc bài hát xuất hiện. Mặt khác, sự chính xác về ngữ pháp, cũng như cách viết rõ ràng, đôi khi bị cải cách cho âm nhạc, vì vậy bạn nên chú ý đến điều đó, nhưng vẫn còn rất nhiều thể loại hoặc ca sĩ bạn có thể nghe mà không cần vấn đề đó.

>>> Xem thêm: Các phương pháp để học tiếng Đức tại Đức.

Dưới đây là một số ca sĩ người Đức nổi tiếng có thể giúp bạn với những phiên bản âm nhạc đặc sắc và chất lượng.

Học tiếng Đức bằng âm nhạc là phương pháp ưa thích của nhiều người
Học tiếng Đức bằng âm nhạc là phương pháp ưa thích của nhiều người

- Nena. Tất nhiên Nena phải nằm trong danh sách này. Là một trong những ca sĩ thành công nhất trong lịch sử âm nhạc Đức, cô đã hát một trong số ít các bài hát tiếng Đức thu được rất nhiều sự nổi tiếng ở nước ngoài. Bài hát "99 Luftballons" của cô năm 1983 đã lấy cảm hứng từ một phiên bản tiếng Anh khiến cô nổi tiếng trên trường quốc tế. Hôm nay, cô ấy đang có một sự trở lại, lưu diễn trên khắp nước Đức và quảng bá âm nhạc của mình một lần nữa.

- Helene Fischer. Helene Fischer đã làm cho Schlager phổ biến ở mọi lứa tuổi. Một thể loại âm nhạc từng được sử dụng rộng rãi trong số các thế hệ lớn tuổi hiện nay đã trở nên phổ biến trong số những người nghe nhạc trẻ tuổi nhất, nhờ cô ấy. Cô ấy hiện là một trong những ca sĩ nổi tiếng nhất ở Đức, vì vậy hãy lắng nghe âm nhạc của cô ấy, bạn sẽ có ngay trong dòng nhạc Đức hôm nay.

- Söhne Mannheims. Söhne Mannheims là một ban nhạc Đức, bạn đã đoán được, Mannheim. Họ hát nhạc pop và soul Đức. Do phát âm rõ ràng (và hầu hết là chậm), chúng lý tưởng cho những người mới bắt đầu tìm kiếm để tích hợp một số nhạc Đức vào nghiên cứu của họ.

Còn có rất nhiều ca sĩ cũng như ban nhạc khác để bạn lựa chọn, một số những người đó có thể bạn cũng biết hay đó là thần tượng của bạn. Chỉ cần một thao tác tìm kiếm nhanh sẽ cung cấp cho bạn nhiều những kết quả khác từ Rammstein đến Rosenstolz, Tokio Hotel đến Die Ärzte hoặc Modern Talking. Bạn sẽ tìm thấy cái mà bạn cần cho việc học tiếng Đức.

Nhiều ca sĩ, ban nhạc nổi tiếng của Đức là một phần khiến nhiều người lựa chọn học tiếng Đức bằng âm nhạc Đức
Nhiều ca sĩ, ban nhạc nổi tiếng của Đức là một phần khiến nhiều người lựa chọn học tiếng Đức bằng âm nhạc Đức

Điện ảnh nước Đức.

Đức có một lịch sử lâu dài về phim ảnh và truyền hình, và đang ở trên sân khấu quốc tế khi đổi mới kỹ thuật, sáng tạo các thể loại mới, v.v ... Rạp chiếu phim đầu tiên cho khán giả trả tiền như chúng ta biết ngày hôm nay thậm chí đã được mở ở Berlin. Từ những bộ phim đen trắng đến những bộ phim nổi tiếng, video âm nhạc, phim tài liệu và hình ảnh động, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một cái gì đó phù hợp với sở thích của bạn trong các bộ phim của Đức.

Có một số bộ phim Đức đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Một số ví dụ là: "Das Parfum", " Lola rennt", " Der Untergang", "Sophie Scholl", "Das Boot", "Nirgendwo ở Afrika" ... và không dừng ở đây.

Giống như âm nhạc, phim cũng là một cách hay để học ngôn ngữ và văn hoá hiện tại của thời đại. Vì rất nhiều đạo diễn người Đức có khuynh hướng cảm nhận thực tế hơn, họ chắc chắn là một cách tuyệt vời để hiểu rõ hơn về văn hoá và lối sống của Đức, miễn là bạn đang xem một bộ phim hiện tại, tất nhiên.

Một cách tuyệt vời để theo dõi bộ phim Đức là theo dõi các diễn viên yêu thích của Đức. Một số bạn thậm chí có thể đã biết và thích từ những bộ phim tiếng Anh, không nhận ra rằng họ là người Đức và cũng có thể làm việc bằng tiếng mẹ đẻ của họ.

Ưu điểm của việc học tiếng Đức bằng phim ảnh là bạn thực sự cảm nhận được ngôn ngữ trong hoàn cảnh, trong giai điệu. Một số nhân vật bạn có thể đã quen thuộc là:

- Franka Potente: Có lẽ nổi tiếng nhất về nhân vật trong "The Bourne Identity", Franka Potente đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới trong sự nghiệp của cô. Sau khi tham gia vào một số bộ phim Hollywood, cô quay trở lại Đức để tiếp tục sự nghiệp của mình, chủ yếu làm các dự án địa phương.

Điện ảnh của Đức phát triển là lý do khiến học tiếng Đức bằng phim ảnh được lựa chọn để thực hành
Điện ảnh của Đức phát triển là lý do khiến học tiếng Đức bằng phim ảnh được lựa chọn để thực hành

Một số bộ phim thành công nhất của cô có giá trị là "Lola rennt", " Der Krieger und die Kaiserin", "Nach Fünf im Urwald" và "Anatomie". Tất cả đều nhận được sự ủng hộ của công chúng. Vì vậy, nó có thể phù hợp nhất cho người học từ trung cấp đến cao cấp, tất cả những ai quan tâm đến bộ phim Đức đều nên biết về họ.

>>> Tham khảo: Hệ thống giáo dục tại Đức.

- Diane Kruger: Có thể nói nữ diễn viên Đức nổi tiếng nhất thế giới hiện nay, Diane Kruger đã tham gia đóng phim chủ yếu trong các bộ phim tiếng Pháp và tiếng Anh (bao gồm "Troy" và "Inglourious Basterds"). Sau khi làm một vũ công và một người mẫu, cô đã trở thành một nữ diễn viên và chuyển đến Paris. Cô ấy chưa bao giờ thực sự tham gia trong một bộ phim Đức, nhưng cô ấy đã bày tỏ sự quan tâm đến việc làm như vậy, vì vậy chúng tôi có thể thấy cô ấy trong phần nói tiếng Đức đầu tiên của cô ngay!

- Thomas Kretschmann: Thomas Kretschmann đã trở thành một diễn viên sau khi kết thúc sự nghiệp như một người bơi lội. Ông chủ yếu là (mặc dù không độc quyền) tham gia vào các tác phẩm của Mỹ ("King Kong", "The Pianist", "Blade 2") và thường miêu tả các nhân vật tương tự trong các bộ phim lịch sử theo chủ đề Đức. Nếu bạn muốn xem một số bộ phim tiếng Đức, anh ấy đã tham gia, hãy thử "Schneeland", "Die wilden Hühner und die Liebe" hoặc đã nhận được rất nhiều "Warum Männer nicht zuhören und Frauen schlecht einparken".

Tất nhiên, có cuộc tranh luận không bao giờ kết thúc về việc bạn nên xem một bộ phim có phụ đề tiếng Đức, bằng tiếng Anh hoặc không có phụ đề nào để học tốt nhất ngôn ngữ trong khi xem. Điều này tất cả phụ thuộc vào cách bạn đang tiếp cận học tập của bạn vào thời điểm đó. Trong trường hợp thực hiện các bài tập ở trên, sử dụng một trong hai loại phụ đề có thể giúp bạn hiểu ý nghĩa của từ, nhưng bạn luôn có thể theo dõi bằng cách kiểm tra sự hiểu biết của bạn mà không có chúng.

Không có gì sai khi xem một bộ phim bằng tiếng mẹ đẻ của bạn trước tiên và sau đó bằng tiếng Đức, vì vậy bạn sẽ biết câu chuyện và sẽ không bị nản lòng vì không hiểu cốt truyện. Các phụ đề tiếng Đức có thể thích hợp hơn nếu bạn là người học trực quan, và những người học nâng cao hơn có thể được hưởng lợi từ việc xem một bộ phim không có phụ đề chút nào để học ngôn ngữ mới như trong một tình huống bình thường, hàng ngày.

Việc đọc hiểu một vài cuốn sách tiếng Đức.

Một số học viên có thể cảm thấy khó đọc hơn và một số có thể thấy dễ dàng hơn, nhưng cũng giống như hai tùy chọn khác ở trên, không có lý do gì bạn không thể thực hiện nó và điều chỉnh nó một cách cụ thể theo nhu cầu của bạn và mức độ tiếng Đức của bạn. Rõ ràng, có rất nhiều tài liệu để lựa chọn nếu bạn muốn thêm nó vào lớp kiến ​​thức của Đức.

Có thể thậm chí còn hơn là với âm nhạc và phim ảnh, bạn có thể chỉ định nội dung để làm việc với các chủ đề mà bạn thực sự thích. Bạn có thể tìm thấy các kiệt tác văn học của thơ, sách về khoa học xã hội hoặc triết học và thậm chí các tài liệu lịch sử đầu tiên như nhật ký. Học tiếng Đức bằng văn học giúp bạn tiếp cận văn hóa tạo động lực cho bạn tiếp tục học.

Sự lộn xộn để học tập thông qua các tài liệu viết là bạn thực sự có thể dành thời gian của bạn. Không giống như với một bộ phim hoặc một bài hát, ở đây bạn không phải tạm dừng để ghi chép, dịch và lặp lại cho đến khi bạn hiểu hoàn toàn và tiếp tục.

Đặc biệt khi bắt đầu, việc đọc có thể giống như những gì bạn thường làm trong một lớp, nhưng ngay khi bạn tìm thấy một câu chuyện mà bạn thực sự thích, hoặc khi bạn nhận thấy rằng tạp chí yêu thích của bạn cũng có phiên bản tiếng Đức, bạn sẽ không: Có thể ngừng đọc!

Văn học Đức là niềm cảm hứng khiến nhiều người học tiếng Đức qua văn học Đức
Văn học Đức là niềm cảm hứng khiến nhiều người học tiếng Đức qua văn học Đức

Dưới đây là một số nguồn giúp bạn bắt đầu với việc đọc tiếng Đức đích thực:

- Literatur Wissen cho phép bạn lọc tìm kiếm của bạn theo tác giả, thể loại hoặc thậm chí thời đại của văn học.

- Phiên bản web của MosaLingua cung cấp cho bạn một thư viện nội dung xác thực được lựa chọn cẩn thận cho người học, do đó bạn có thể học và thực hành các từ và cụm từ tiếng Đức mới trong ngữ cảnh. Bạn có thể sử dụng công cụ dịch của họ để có được các định nghĩa tức thì và thậm chí tạo flashcards từ nội dung khi bạn duyệt.

Học tiếng Đức bằng văn học Đức là điều khả thi nhờ nền văn học phong phú, đa dạng về nhiều chủ đề
Học tiếng Đức bằng văn học Đức là điều khả thi nhờ nền văn học phong phú, đa dạng về nhiều chủ đề

>>> Bấm xem: Chuẩn bị các khóa học tiếng Đức trung cấp.

- Một số ví dụ về tạp chí trực tuyến để bạn kiểm tra là phiên bản tiếng Đức của Cosmopolitan , tạp chí chính trị và văn hoá Deutschland và tạp chí Cinema , chỉ để đặt tên cho một vài. Bởi vì các tạp chí văn bản ngắn hơn và đa dạng hơn có, chúng là một lựa chọn phù hợp đặc biệt cho người mới bắt đầu.

- Như thường lệ, Viện Goethe cũng là một nguồn lực tuyệt vời. Trên trang web của họ, bạn sẽ tìm thấy nhiều bài báo với các đề xuất đọc sách.

Với tất cả ba loại tài nguyên nêu trên, điều quan trọng cần nhớ là sự khởi đầu thường là phần khó nhất. Chắc chắn, sau khi xem một số bộ phim bằng tiếng Đức và không hiểu gì, bạn có thể nghĩ rằng bạn sẽ không bao giờ nhận được nó xuống và muốn bỏ cuộc. Hoặc bạn có thể bắt đầu đọc các trang đầu tiên của cuốn sách chỉ để muốn ném nó vào tường và đọc lại tạp chí cũ của bạn. Điều quan trọng là bạn thực sự tìm thấy thứ bạn quan tâm, cho dù xem một bộ phim truyền hình Đức hay nghe một ca sĩ tuyệt vời.

Tags:hoc tieng duc nhu the nao, hoc tieng duc hieu qua, hoc tieng duc tu nen van hoa duc.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận