Mẹo học tiếng hàn trong 1 năm hiệu quả

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Khi học một ngôn ngữ thường có 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết và tiếng Hàn cũng vậy. Nếu áp dụng đúng phương pháp thì khả năng bạn thành thạo ngôn ngữ Hàn trong 1 năm là hoàn toàn có thể.

Thông thường người học sẽ bắt đầu học cách nghe nói trước tiếp đến mới học đọc và viết, vì có nghe nói thì mới tự đọc và viết được thôi. Bạn có thể để ý tại sao trẻ em không biết đọc mà có thể nói và nghe được. Có rất nhiều người học mà không biết nên ưu tiên học kỹ năng nào trước, do đó dẫn đến học mãi nhưng vẫn không hiệu quả. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn áp dụng các bí kíp sau nếu bạn muốn lưu loát tiếng Hàn chỉ trong vòng 1 năm.

Điều đầu tiên là bạn phải tập phát âm tiếng Hàn chuẩn nhất có thể

Bạn muốn học tiếng Hàn trong 1 năm sao cho nhanh và giao tiếp thành thạo thì bắt buộc bạn phải học các quy tắc phát âm tiếng Hàn. Bạn nên bắt đầu học từ những âm cơ bản nhất và duy trì luyện tập mỗi ngày để trở thành thói quen. Chắc chắn lúc đầu phát âm sai là điều không thể tránh khỏi, nhưng bạn hãy kiên trì luyện tập. Bạn cũng có thể nhờ giáo viên hoặc bạn bè giỏi tiếng Hàn sửa lại những chỗ bạn phát âm sai để tránh sau này khó sửa.

>>Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Hàn qua bài hát hiệu quả nhất

học tiếng hàn trong 1 năm
Học tiếng hàn trong 1 năm

Không cần thiết phải học ngữ pháp tiếng Hàn

Thoạt nghe qua có lẽ hơi vô lý, vì đa số những ai đang học tiếng Hàn đều cho rằng việc học ngữ pháp là vô cùng quan trọng, nhưng nếu bạn chỉ có thể bỏ ra thời gian một năm để học tiếng Hàn thì bạn có thể bỏ qua phần ngữ pháp. Học ngữ pháp chỉ khiến cho bạn cảm thấy rối và mất thời gian thêm thôi. Nhiều người Hàn Quốc họ nói chuyện và giao tiếp tốt tuy nhiên chưa chắc họ đã thành thạo về ngữ pháp bằng một sinh viên Việt Nam học tiếng Hàn. Bạn có thể rất giỏi về ngữ pháp nhưng chưa chắc bạn có thể vận dụng vào giao tiếp lưu loát.

Vì vậy, nếu bạn muốn học nói tiếng Hàn Quốc nhanh nhất thì bạn chỉ nên quan tâm đến những phần ngữ pháp thông dụng nhất và chú ý đến ngữ pháp đặc thù của các kính ngữ và các phần đuôi trong câu.

Học từng cụm từ thay vì từ vựng

Có rất nhiều bạn học bằng cách cố gắng học từng từ và ghép chúng lại với nhau để tạo thành một câu có nghĩa. Nhưng cách học đó không hiệu quả, bạn nên kết hợp học từ vựng kèm với học cụm từ. Ví dụ đơn giản, bạn biết 1000 từ nhưng mà bạn chỉ nói đúng được 1 câu. Nhưng nếu bạn biết 1 cụm từ thì bạn có thể biết được nhiều từ đồng thời có thể sử dụng cụm từ đó để đặt thành nhiều câu khác nhau.

Khi bạn muốn tạo ra được một câu tiếng Hàn, bạn nên dịch theo cụm từ thay vì dịch theo từng từ. Nếu dịch theo từng từ, thứ tự của các từ sẽ khác nhau hoàn toàn và bạn có thể làm sai bất cứ lúc nào mà còn mất nhiều thời gian. Thay vào đó, hãy học các cụm từ và câu nói vì thế bạn không cần phải suy nghĩ về từ khi bạn nói. Nó sẽ tự động hình thành trong đầu bạn giúp bạn nói dễ dàng hơn. Sau này nếu bạn nghe nói đã khá thành thạo thì việc học từ vựng theo chuyên ngành của bạn lại cực kỳ quan trọng. 

>>Xem thêm: https://danhngondoisong.net/

Nói nhai lại

Bạn hãy thử suy nghĩ nên làm thế nào để tăng khả năng phản xạ một cách nhanh chóng trong giao tiếp tiếng Hàn. Đọc, nghe có thể được xem là những kỹ năng quan trọng nhất và không thể thiếu đối với tất cả các loại ngôn ngữ. Nhưng để học tiếng Hàn trong 1 năm hiệu quả nhất thì  bạn cần học theo thứ tự nghe rồi mới nói sau đó là đọc cuối cùng là viết. 

Bạn hoàn toàn có thể đọc và nghe lưu loát nếu như bạn kiên trì luyện tập đều đặn mỗi ngày. Bạn không nên chỉ học mỗi phần nghe vì khi bạn nghe bạn phải đọc nó và ngược lại. Hãy nói đi nói lại những nội dung mà mình đang nghe. Luyện tập nói thật to, rõ và chuẩn xác đến khi nào thành phản xạ của bạn. Bằng cách này, khả năng bạn nói lưu loát tiếng Hàn trong vòng 1 năm là hoàn toàn có thể. Nghe và nói lại đến khi thành phản xạ nói là hiệu quả nhất. Phương tiện bạn sử dụng để luyện nói có thể là các Video, phim ảnh và âm nhạc hãy cố gắng bắt chước ngữ điệu và giọng điệu của họ.

hoc tieng han
Học tiếng Hàn

Hãy làm quen với những người Hàn Quốc bản ngữ.

Môi trường xung quanh là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết trong việc học tiếng Hàn. Bạn hãy thực hành giao tiếp với người Hàn thường xuyên và nhiều nhất có thể và cố gắng ghi nhớ lại những thứ có thể nhớ được. Ngoài ra, đây còn là cơ hội rất tốt để bạn trau dồi được nhiều kiến thức mới, sữa chữa những lỗi sai và quan trọng là hãy tự tin và chủ động hơn trong việc học tiếng Hàn.

Bạn hãy cố gắng tạo các buổi giao lưu với họ và nói chuyện trực tuyến qua các công cụ khác nhau để có thể trao dồi kiến thức điều quan trọng nhất là bạn phải có cố gắng nổ lực trong việc học.

Chúc các bạn thành công.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn online miễn phí

Tin cùng chuyên mục

Bình luận