website tin tức tổng hợp

Lời khuyên dành cho người học tiếng Đức tốt hơn

Lời khuyên cho những bạn học tiếng Đức là những bạn đã học rồi và thêm vào đó là những lời khuyên tốt nhất cho cách học của bạn được cải tiếng hơn và tốt hơn. Theo bạn thế nào mới là học tiếng Đức tốt? hãy trao đổi và chia sẻ cùng nhau để có cách học đúng đắn và phát huy tốt nhất.

Trong cuộc sống hằng ngày các bạn được học rất nhiều về kiến thức và bạn đang rất là bận rộn với công việc của mình, chưa chú tâm tới việc học ngôn ngữ Đức của mình vậy là được hay chưa. Tuy nhiên nếu bạn quan tâm bạn sẽ thấy rằng mình cần nên học đúng cách và tìm câu trả lời này thì bạn sẽ được hiểu rỏ hơn về các lời khuyên cho bạn học tiếng Đức.

Nếu bạn là người đang học ngôn ngữ Đức thì chắc rằng bạn sẽ có nhiều cách học khác nhau đặc biệt là các mẹo nhỏ cho bạn học. Tất cả cái gì bạn chưa làm mà tưởng tượng đều là màu xanh cả đừng làm nó trở nên phức tạp hơn mà hãy đặt nó vào một hoàn cảnh và sử dụng nó được triệt để.

Những lời khuyên dành cho bạn

1. Thực hành, thực hành và thực hành

Mọi thứ bạn học chỉ gói lại một hành động thôi là cách bạn thực hành, tất cả các kỹ năng đều được thực hành và phải được đào tạo thường xuyên nếu không bạn sẽ dần mất đi. Do đó, cố gắng tạo ra một không gian trong lịch trình bận rộn của bạn cho hai việc: học ngôn ngữ nơi bạn nghe từ mới, và bài tập về nhà hoặc lặp đi lặp lại để ghi nhớ nội dung của lớp học mới nhất của bạn.

Cả khóa học ngôn ngữ và các nghiên cứu của bạn phải bao gồm các bài tập về kiến thức thụ động (nghe và đọc) cũng như các kỹ năng tích cực (nói và viết). Có câu nói mà tôi ấn tượng nhất đó là" cái gì mà mình không làm thì nó sẽ mất đi" câu nói rất hay đối với ai đã học khóa kỹ năng này, kỹ năng chuyên về các thực hành thì bạn mới có thể làm mọi thứ được. Đó là minh chứng của việc học tiếng Đức hiệu quả thì bạn cần phải thực hành liên tục.

Liên tục thực hành là cách học tiếng Đức hiệu quả nhất
Liên tục thực hành là cách học tiếng Đức hiệu quả nhất
 

>>> Xem thêm: 7 website học tiếng Đức miễn phí bạn cần biết
 

2. Từ vựng và ngữ pháp

Từ vựng hầu hết các bạn đều không ghi nhớ được nhưng theo cách chia sẻ ở phía trước bạn hãy học theo cách khoa học nhất biến nó thành từ ngữ của bạn, phù hợp với ngữ cảnh bạn đang đặt ra. ví dụ: Die Sonne scheint am Himmel - Mặt trời đang chiếu sáng trên bầu trời. Phân loại từ thành các nhóm theo chủ đề (ví dụ: das Wetter - thời tiết).

Cố gắng tìm những từ tương tự bằng các ngôn ngữ khác bạn có thể biết (Sonne - sun - zon). Nếu bạn muốn luyện tập kỹ năng viết của mình, hãy tìm một người nói tiếng bản xứ, một giáo viên người Đức, hoặc một học sinh tiên tiến để trở thành người bạn đồng hành của bạn. Bạn có thể cập nhật các hoạt động hàng ngày của họ tại nơi làm việc, ở trường học, và ở nhà, và yêu cầu họ sửa các lỗi phổ biến nhất của bạn.

Từ vựng và ngữ pháp là yếu tố quan trọng khi học tiếng Đức
Từ vựng và ngữ pháp là yếu tố quan trọng khi học tiếng Đức

3. Đọc và nghe

Cùng với sự phát triển của internet làm chúng ta không còn tập trung đến việc tìm một cuốn sách nào đọc quá. Sách điện tử dần dần được thay thế, các bạn thích cầm một chiếc điện thoại hơn là cầm một cuốn sách để đọc thật nhàm chán. Bạn là người thích hâm mộ các nhóm nhạc nước ngoài với sở thích như vậy nên bạn luôn tìm cách để có được, khi bạn đam mê một cái gì đó bạn mới thấy được thú vị trong việc học nó như thế nào.

Học tiếng Đức qua bài hát cũng vậy bạn yêu thích thì bạn cũng sẽ tìm mọi cách để học được nó và học mọi lúc mọi nơi. Vậy bạn nên đọc nhiều sách nghe nhạc.

Học tiếng Đức qua bài hát là phương pháp thường xuyên được lựa chọn
Học tiếng Đức qua bài hát là phương pháp thường xuyên được lựa chọn
 

>>> Xem thêm: 4 Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả đúng cách
 

Bạn đừng nên cố gắng nhớ từ vựng mà hãy tập trung vào cách đọc hiểu các văn bản trước đã, sau đó bạn phân tích các từ đó theo nhiều khía cạnh. Điều quan trọng nhất bạn nên biết cốt lõi của bài này là gì, đọc là như vậy không đơn thuần là bạn đọc không, đọc xong rồi quên mất tiêu cũng vậy thôi. Để làm sáng tỏ khả năng nghe của bạn, bạn hãy thử dùng radio và TV của Đức.

Đài phát thanh Deutsche Welle của Đức là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Họ đã dành toàn bộ phần trang web của họ cho sinh viên bằng tiếng Đức. Họ cung cấp tin tức thế giới bằng từ ngữ nói tiếng Đức cũng như các video clip (cộng với bảng điểm) về các vấn đề cụ thể.

Những từ bạn chưa rỏ ngữ cảnh thì việc đoán và học thuộc dẫn đến khó khăn, điều quan trọng nhất là bạn hãy đoán được mọi từ theo mọi hoàn cảnh giúp bạn có khả năng phân tích cao hơn. Mỗi lần bạn nhớ từ đó bạn chỉ cần nhớ đến ngữ cảnh của từ đó chắc chắn bạn sẽ nhớ rất lâu và áp dụng nó vào cách sử dụng tốt hơn.

Khi bạn đọc sách hay nghe một đoạn nhạc nào đó bạn nên tóm gọn bài viết đó lại thành một vài ý nào đó giúp bạn dễ nhớ nhất. Việc bạn tóm gọm các ý chính đó lại như đọc sách thì chắc hẳn bạn sẽ thuộc bài đó không dài dòng như cuốn sách bạn đang học rồi.

4. Loại bài học

Bài học của bạn phụ thuộc vào quá trình bạn làm bài tập và duy trì nó như thế nào, các bạn học theo rất nhiều cách đọc sách thì các bạn có các loại bút làm nổi hình ảnh, nổi chữ làm bạn dễ đọc nhất, đó là cách học rất thú vị của rất nhiều bạn. Thính giác được xem là một kỹ mạnh trong quá trình bạn nghe, giúp bạn nghe tốt hơn, hầu hết các bạn học ngôn ngữ Đức nhưng không nghe được, nguyên nhân ở đây là gì.

Đầu tiên bạn phát âm chưa chính xác bạn ít nghe và luyện nói, cái căn bản nhất là bạn phát âm phải chuẩn việc đó giúp bạn có thể nghe được người bản xứ nói cái gì, nếu bạn phát âm không được thì chắc rằng bạn cũng sẽ không bao giờ nghe được người ta nói gì. Thứ hai, bạn nên luyện nghe nhiều hơn, nghe cách người bản xứ họ nói như thế nào rồi cứ lặp đi lặp lại như vậy, không đảm bảo rằng bạn không nghe được hết nhưng bạn cũng có thể nghe được 70% rồi.

Để học tiếng Đức hiệu quả thì bạn cần duy trì làm bài tập
Để học tiếng Đức hiệu quả thì bạn cần duy trì làm bài tập

>>> Xem thêm: Những lời khuyên cho những người mới bắt đầu học tiếng Đức

Xem phim Đức có phụ đề cũng là một cách tuyệt vời nhất cho bạn học, nếu bạn yêu thích phim bạn có thể thay đổi cách học tiếng Đức qua phim có phụ đề giúp bạn theo kịp phim bạn đang xem. Không khó gì khi chúng ta có thể ngồi đó xem bộ phim chúng ta yêu thích, xem phim có phụ đề không chỉ giúp bạn tăng khả năng nghe mà còn cho bạn một vốn từ vựng không ít.

Lúc đầu bạn có thể xem những chương trình vui nhộn giúp bạn kích thích hơn hay về vấn đề cảm xúc. Cảm xúc làm cho con người chúng ta có thể thay đổi trong một khoảng thời gian ngắn nhưng cũng một phần nào giúp bạn quên đi những giây phút mệt mỏi nhất sau những ngày làm việc như vậy.

Bạn có thể đi ra ngoài đến những nơi gọi là trung tâm của người bản xứ là Đức, giao tiếp hoặc đến đó mua sắm, hay đọc bản tin của ghi bằng tiếng Đức cũng thú vị, bạn vừa mua sắm cũng có thể học một cách nhanh chóng, nơi đó có miêu tả hình ảnh cho những ai không biết tiếng Đức. Bạn luôn được học mọi lúc mọi nơi mà bạn chưa để ý để tìm ra cách học của mình thôi, có rất nhiều cách cho bạn nhưng cách tốt nhất là hãy xem cách học của mình như một người bạn mình nên quan tâm nhiều hơn.

Tags: phuong phap hoc tieng duc, cach hoc tieng duc hieu qua, phuong phap khong the bo qua khi hoc tieng duc.

Đăng nhập để post bài
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Home