Lợi ích của việc học tiếng Hàn để xuất khẩu lao động

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Bạn đang muốn tìm một công việc thật tốt, có lương cao và nhiều chế độ ưu đãi lớn. Bạn có thể làm việc ở trong nước hoặc ngoài nước tại các công ty trong nước hoặc nước ngoài để tìm được công việc mà mình mong muốn. Để có một công việc như vậy, không có cách nào khác bạn phải đi xuất khẩu lao động sang nước ngoài, đặc biệt là sang Hàn Quốc xuất khẩu lao động.

Học tiếng Hàn đi xuất khẩu là điều vô cùng cần thiết

Bạn đang muốn tìm một công việc thật tốt, có lương cao và nhiều chế độ ưu đãi lớn. Bạn có thể làm việc ở trong nước hoặc ngoài nước tại các công ty trong nước hoặc nước ngoài để tìm được công việc mà mình mong muốn. Để có một công việc như vậy, không có cách nào khác bạn phải đi xuất khẩu lao động sang nước ngoài, đặc biệt là sang Hàn Quốc xuất khẩu lao động. Hàn Quốc được xem là một trong những đất nước thu hút rất nhiều lao động nước ngoài, điển hình là Việt Nam, vì khi làm việc tại đây, ngoài lương cao, người lao động còn được nhận rất nhiều ưu đãi, chính sách đãi ngộ dành riêng cho mình.

>> Xem thêm: Bí quyết học từ vựng tiếng Hàn Quốc

Lí do vì sao bạn phải học tiếng Hàn? Học tiếng Hàn để làm gì?

- Để có thể làm việc tại Hàn Quốc, bạn cần phải được cấp VISA, để có được visa bắt buộc bạn phải biết tiếng Hàn, đó là lí do bạn nên đi học tiếng Hàn đi xuất khẩu lao động.

- Thêm vào đó, bạn cũng cần tự trang bị cho mình kiến thức về tiếng Hàn giao tiếp, để khi sang Hàn Quốc làm việc và sinh sống, bạn cũng cần sử dụng vốn tiếng Hàn của mình để phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày của mình như đi chợ, hỏi đường, làm việc,...

học tiếng hàn xuất khẩu lao động
Học tiếng Hàn đi xuất khẩu.

- Trong quá trình bạn làm việc tại đây, tiếp xúc với các linh kiện hay đồ dùng được ghi bằng tiếng Hàn quốc, điều bắc buộc là bạn phải biết tiếng Hàn Quốc để có thể đọc và hiểu cách sử dụng hay các tiến trình trong quá trình làm việc của mình.

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc tập trung vào nhiều ngành nghề như sản xuất chế tạo, nông nghiệp, ngư nghiệp, xây dựng, dịch vụ phù hợp với người lao động có trình độ đa dạng từ phổ thông đến kỹ sư, cử nhân…

Mức thu nhập trung bình hàng tháng khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc khá ổn định và được đánh giá cao hơn các thị trường khác, người lao động có thể nhận được 1000 – 1500USD/tháng chưa kể làm thêm giờ. Mỗi tháng nếu chăm chỉ làm thêm giờ, người lao động có thể đạt được mức lương khoảng 25-30 triệu đồng, như vậy trừ chi phí sinh hoạt có thể tiết kiệm được khoảng 15-20 triệu đồng/tháng. Đây là mức thu nhập khá hấp dẫn bởi hầu hết người Việt Nam đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc đều có điều kiện kinh tế khó khăn. Khoản tiền tích cóp được sẽ góp phần cải thiện cuộc sống gia đình hoặc làm vốn làm ăn sau khi về nước.

Ngoài lương cơ bản, các chế độ tính lương làm thêm, phụ cấp làm thêm, phụ cấp ngày nghỉ của các doanh nghiệp tiếp nhận xuất khẩu lao động Hàn Quốc rất rõ ràng, theo đúng Luật pháp và đảm bảo lợi ích cho người lao động. Ngoài ra, thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc không có sự ràng buộc nhiều giữa người tuyển dụng lao động và người tiếp nhận lao động. Người lao động cần nâng cao ý thức tự giác chấp hành kỷ luật làm việc và về nước đúng hạn hợp đồng, không tự ý định cư trái phép sẽ ảnh hưởng đến những lợi ích sau này nếu muốn quay về nước và tiếp tục tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Học tiếng Hàn đi xuất khẩu lao đông Hàn Quốc
Học tiếng Hàn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Một ưu điểm nữa khiến thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc thu hút được nhân lực Việt Nam chính là điều kiện thời tiết 4 mùa rõ rệt và văn hóa Hàn Quốc khá tương đồng với Việt Nam, hơn nữa cộng đồng người Việt Nam ở Hàn khá đông nên người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc dễ dàng thích nghi với cuộc sống và công việc ở đây.

Hàn Quốc là nước có nền kinh tế phát triển khá nhanh, hiện đứng thứ ba khu vực Châu Á về mức độ giàu có, nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài hàng năm vẫn ở mức cao. Vì vậy tuy xuất khẩu lao động Hàn Quốc tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng đây vẫn là thị trường tiềm năng thu hút hàng nghìn lao động Việt Nam mỗi năm, người lao động cần nâng cao ý thức để tự tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa cho chính mình và những người lao động có nhu cầu khác.

>> Xem thêm: 4 cấu trúc nói ngang hàng trong tiếng Hàn giao tiếp

Chi phí thị trường hàn quốc thấp hơn so với thị trường châu âu, nhưng lại cao so với thị trường châu á. Tỷ lệ trúng tuyển không cao, học tiếng rất khó khăn cho các bạn trẻ Việt Nam. Vì vậy, học tiếng Hàn là điều vô cùng cần thiết nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Sau khi học thì bạn phải thi để lấy chứng chỉ mới được tham gia xuất cảnh. Thị trường Hàn Quốc không ràng buộc nhiều giữa đơn vị tuyển dụng lao động và bộ phận tiếp nhận lao động làm việc Mức lương chi trả cho lao động đi Hàn Quốc là 25 – 30 triệu tùy theo giá trị đồng tiền Hàn Quốc mức lương này cũng chưa bao gồm giờ làm thêm được nhân theo hệ số.

Hi vọng, với những chai sẻ trên đây của chúng tôi sẽ tạo thêm động lực cho bạn đi học tiếng Hàn Quốc ngay hôm nay, Chúc các bạn thành công!

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn online miễn phí

Tin cùng chuyên mục

Bình luận