Làm thế nào để tra từ vựng học tiếng Đức hiệu quả với các từ điển

Làm thế nào để tra từ vựng học tiếng Đức? Chắc chắn rằng có nhiều bạn sẽ thắc mắc về vấn đề này tại vì ngữ nghĩa tiếng Đức khá khó dành cho những bạn mới vừa bắt đầu và việc tra từ sao cho đúng nghĩa là một trong những vấn đề cần được giải đáp. Vấn đề của các bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây với một số kinh nghiệm tra từ vựng học tiếng Đức mà mình biết. Tra nghĩa từ Đức - Việt. 

Người tạo: hoanghuongst3 - 25 tháng 11, 2020

Làm thế nào để tra từ vựng học tiếng Đức hiệu quả với các từ điển online?

Vấn đề của các bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây với một số kinh nghiệm tra từ vựng học tiếng Đức mà mình biết.

Tra nghĩa từ Đức - Việt.

Giống như nhiều ngôn ngữ khác, tra nghĩa Đức – Việt thường xuyên được người Việt sử dụng. Website từ điển Đức – Việt thông dụng nhất hiện nay chính là Longdict. Với website này, bạn có thể tra Việt – Đức hay Đức – Việt tùy ý bạn bằng cách chọn ô "DE >> VN" hoặc "VN >> DE" bên cạnh ô nhập để tra từ. Sau đó nhấn “ GO” là xong.

Khi bạn tra một danh từ nào đó, lần lượt bên cạnh sẽ có các ký hiệu tương đương giống với đuôi số nhiều của danh từ, đây là một ví dụ của danh từ Zahl(f)(-en), tức là giống cái (feminin) và số nhiều là Zahlen. Ngoài ra, không chỉ có nghĩa của từ mà còn có thêm một vài ví dụ ngắn ở bên dưới nghĩa cần tra. Điều này giúp bạn đọc thêm vài ví dụ nhỏ để bạn có thể nhớ nghĩa của từ lâu hơn.

Tra từ điển Đức Việt là cách thường xuyên được người học tiếng Đức lựa chọn
Tra từ điển Đức Việt là cách thường xuyên được người học tiếng Đức lựa chọn

Tra nghĩa từ Đức - Anh.

Website từ điển Đức – Anh thường được sử dụng mình nhất đó là từ điển TU Chemniz. Bạn sẽ không thể nào hiểu được sát nghĩa của các từ và các trường hợp sử dụng của nó được. Khi sử dụng tiếng Anh, bạn có thể dễ dàng hiểu cách sử dụng của nó, vì ngữ nghĩa của tiếng Anh khá giống ngữ nghĩa tiếng Đức.

Và bạn cũng sẽ cải thiện được khả năng tiếng Anh của mình. Mặt khác, từ điển này cũng cung cấp cho bạn nhiều ví dụ bằng cả tiếng Đức và tiếng Anh, rất tốt để bạn bạn tham khảo, cải thiện cả 2 ngôn ngữ và hơn hết là học tiếng Đức nhanh chóng hơn.

Tra nghĩa từ Đức Anh là lựa chọn của một bộ phận người học tiếng Đức đến một mức độ nhất định
Tra nghĩa từ Đức Anh là lựa chọn của một bộ phận người học tiếng Đức đến một mức độ nhất định
 

>> Xem thêm: Học tiếng Đức với giáo viên và tác hại
 

Tra cách chia động từ.

Khi bạn làm bài tập, việc chia động từ là không thể tránh khỏi, nhưng bạn không biết cái nào chắc chắn chia đúng. Có một website sẽ làm điều đó giúp bạn, đó là website: http://conjd.cactus2000.de/.

Giao diện của website khá dễ sử dụng, bạn có 2 ô để nhập dữ liệu vào là ô Tabelle và ô Form ( lưu ý ô này không sử dụng cũng không sao).

Ví dụ như khi bạn nhập một từ vào ô Tabelle thì sẽ có nhiều từ ngữ có liên quan khác xuất hiện. Điều này sẽ giúp cho bạn hiểu được nghĩa của động từ, và cả những từ liên quan để bạn có thể được các động từ trong bài tập. Website này gần như cung cấp đủ các động từ trong ngữ pháp học tiếng Đức.

Bạn để ý thấy rằng có một loạt các ô ở trên phần bảng chia động từ bao gồm: Aussagesatz (câu khẳng định), Verneinung (câu phủ định), Hauptsatz (mệnh đề chính), Nebensatz (mệnh đề phụ), Frage (câu hỏi), Aktiv (chủ động), Aktiv, refl. Akk. (động từ ở thể chủ động, kết hợp với Akkusativ)… còn nhiều thứ khác nữa.

Chia động từ là vấn đề quan trọng đối với người học tiếng Đức
Chia động từ là vấn đề quan trọng đối với người học tiếng Đức

Tra cách viết câu hay

Mình thấy có nhiều bạn dùng website này để tra cách viết câu tiếng Đức hay. Khi bạn nhập một từ vựng, cái mà bạn không biết viết thế nào trong khi học tiếng Đức, bạn nên dùng website này để tra cách người ta sử dụng từ này để viết ra thành câu. Bạn nhập 1 từ vào đây từ nó sẽ hiện ra khá nhiều câu hay cho bạn sử dụng.
 

>> Xem thêm: Học tiếng Đức giao tiếp cơ bản online
 

Vì những câu văn của website này được tổng hợp từ nhiều nguồn báo, bài văn hay.. nên câu văn khá chăm chút, rất mượt mà. Bạn có thể học tiếng Đức bằng ngôn từ báo chí, khá sâu sắc. Tuy nhiên, vì những câu này khá ngắn nên sẽ phù hợp hơn với người học tiếng Đức vỡ lòng.

Tra cách viết câu hay là cách học tiếng Đức khá hiệu quả với những người đã có vốn từ vững vàng
Tra cách viết câu hay là cách học tiếng Đức khá hiệu quả với những người đã có vốn từ vững vàng

Từ điển Duden

Website này được trình bày thoáng mặt và dễ hiểu, có cả cách chia động từ và ví dụ sử dụng cả tiếng Đức và tiếng Anh. Các ví dụ thường khá đơn giản nên sẽ phù hợp hơn với người bắt đầu học tiếng Đức. Vì nó rất dễ nhớ và dễ hiểu, có cả phần phát âm để các bạn có thể luyện đọc, luyện nghe và nói luôn.

Các từ điển này thường được sử dụng cho mọi cấp độ, vì thế hãy chọn một loại từ điển mà bạn yêu thích và nhu cầu học của bạn để có thể học một các hiệu quả nhất nhé.

Chúc các bạn học tốt!!

Tags: kiem tra tu vung tieng duc, phuong phap tra tu vung tieng duc, lam the nao de tra tu vung tieng duc.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận