Làm thế nào để bắt đầu tư duy bằng tiếng Pháp?

Người tạo: hoanghuongst3 - 25 tháng 11, 2020

Tôi muốn nói rằng hoàn toàn bình thường để dịch trở lại tiếng mẹ đẻ. Ít nhất là thoải mái với tiếng Pháp của bạn. Bạn không cần phải thông thạo, nhưng bạn nên biết một số từ.

Bất kể trình độ tiếng Pháp của bạn đang nằm ở mức độ nào. Hãy thử đọc đoạn trích bằng tiếng Pháp dưới đây.

Les fruits sont souvent considérés comme trop sucrés, trop chers pour ce qu’ils apportent à la santé. Ils seraient ainsi trop riches en hydrate de carbone et contiendraient trop de pesticides. Mais en réalité « se passer de fruits pourrait être nuisible à la santé » comme l’assure Nathalie Hutter-Lardeau. « Les fruits en terme de niveau caloriques sont beaucoup plus faibles que les gâteaux et autres extras que l’on peut s’autoriser. Le fruit dans son état naturel contient de l’eau, des fibres, des vitamines et est intéressant pour la satiété. Quand on dit cinq fruits et légumes par jour ce n’est pas pour rien ! ». La nutritionniste de prévenir d’un éventuel risque qui serait de « consommer toujours le même fruit : si je mange tous les matins un kiwi forcément à la longue cela va avoir une influence sur ma santé ». Il est donc important de varier!

Fruits are often considered too sweet, too expensive for what they bring to health. They would be too rich in carbohydrate and contain too many pesticides. But in fact "to do without fruits could be harmful to health" as Nathalie Hutter-Lardeau assures. "The fruits in terms of caloric level are much lower than the cakes and other extras that can be allowed. The fruit in its natural state contains water, fiber, vitamins and is interesting for satiety. When you say five fruits and vegetables a day it's not for nothing! ". The nutritionist to warn of a possible risk that would be to "consume always the same fruit: if I eat every morning a kiwi inevitably in the long run it will have an influence on my health". It is therefore important to vary!

>> Xem thêm: Phát âm tiếng Pháp: Làm thế nào để mất giọng nước ngoài của tôi (tt) 

Học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp sao cho hiệu quả?

Vậy điểm mấu chốt ở đây là gì?" Có thể có nhiều bạn sẽ hỏi tôi câu hỏi này.

Vậy học tiếng pháp bắt đầu từ đâu. Khi bạn đọc tiếng Pháp, bạn có dịch các từ riêng lẻ sang tiếng Việt và sau đó tìm ra ý nghĩa, hoặc bạn có đọc tiếng Pháp như cũ, hiểu được ngữ cảnh và cấu trúc mà không chú ý đến từng từ? Bạn đã lướt qua đoạn trích ở trên mỗi từ? Nếu bạn ở trình độ tiếng Pháp mà bạn có thể lướt qua đoạn trích và kỹ năng đọc hiểu của bạn thức sự tốt và bạn có một sự hiểu biết tốt thì bạn đã sẵn sàng để cố gắng suy nghĩ bằng tiếng Pháp. Nếu bạn có một số vấn đề với bài viết, đừng băn khoăn!

Trước khi đi sâu vào chủ đề này, tôi muốn nói rằng hoàn toàn bình thường để thử và dịch mọi thứ trở lại tiếng mẹ đẻ của bạn. Tôi cũng muốn nói nó là khá quan trọng mà bạn ít nhất là thoải mái với việc học tiếng Pháp của bạn. Bạn không cần phải thông thạo, nhưng bạn nên biết một số từ.

Tư duy bằng tiếng Pháp
Tư duy bằng tiếng Pháp

Tư duy bằng tiếng Pháp

Không ngạc nhiên, bài viết ở trên có nhiều tên giống nhau để giúp bạn ra ngoài. Tôi chắc rằng những người nói tiếng Anh đã chọn những từ như trái cây, hydrate, caloriques, sợi, vitamine, kiwi, naturel, risque, influences, intéressant ...Lời khuyên tốt nhất của tôi là quên ngôn ngữ chính của bạn và bắt đầu suy nghĩ về mọi thứ bằng tiếng Pháp.

Cuối cùng, bạn sẽ được trên con đường của bạn để suy nghĩ (và có thể mơ ước?) Với ngôn ngữ mới của bạn. Vì vậy, những gì suy nghĩ trong tiếng Pháp kéo theo và làm thế nào để tôi đi về làm như vậy?

Bắt đầu tư duy bằng tiếng Pháp

Những mẹo này theo thứ tự ngẫu nhiên và một số được cung cấp bởi một cộng đồng Pháp lớn gọi là / r / French. Một trong những lời khuyên tốt nhất để suy nghĩ bằng tiếng Pháp là thử kết hợp từ với hình ảnh, điều này làm cho toàn bộ quá trình dường như bị ép buộc. Cuối cùng khi từ la voiture xuất hiện, bạn nên ngay lập tức nghĩ rằng một chiếc xe không phải là từ tiếng Anh "xe hơi" và sau đó là hình ảnh.

Học tiếng Pháp bằng Flashcards với hình ảnh là một cách tuyệt vời để bạn có thể thử nghiệm mẹo học tiếng Pháp này.

Học tiếng Pháp bằng hình ảnh
Học tiếng Pháp bằng hình ảnh

Một mẹo, phuong phap hoc tieng phap khác là nói chuyện với nhau bằng tiếng Pháp (có hoặc không có người xung quanh) hoặc dịch những suy nghĩ ngẫu nhiên của bạn sang tiếng Pháp. Thay vì suy nghĩ gì đó là gì?, nói với mình Qu'est-ce que c'est?, điều này sẽ giúp bạn ngừng suy nghĩ về tiếng Pháp và bắt đầu phản ứng một cách tự nhiên với ngôn ngữ.

Nói nhiều hơn với người khác bằng tiếng Pháp cũng sẽ giúp đỡ vì những cuộc trò chuyện liên tục phát triển, bạn không bao giờ thực sự chắc chắn về những gì ai đó sẽ nói tiếp theo. Điều này buộc bạn phải trả lời những người khác nhanh hơn, cho bạn ít thời gian hơn để "suy nghĩ" về việc dịch từ tiếng Anh. Trước khi bạn biết điều đó, những điều đơn giản như nói thời gian, số, lời chào và cuộc trò chuyện nhỏ sẽ trở nên tức thời!

>> Xem thêm: Làm thế nào để tăng thêm vốn từ vựng cho bản thân 

Học tiếng Pháp hiệu quả
Học tiếng Pháp hiệu quả

Ngoài ra, để học tiếng pháp tốt hơn hãy cố gắng đọc và xem những thứ bằng tiếng Pháp mà bạn đã có kiến ​​thức trước về. Ví dụ như học tiếng pháp qua truyện tranh, nếu bạn đọc tất cả các sách Harry Potter bằng tiếng Anh thì có lẽ mạo hiểm để đọc chúng bằng tiếng Pháp sẽ không tồi tệ vì bạn đã biết dòng câu chuyện cơ bản, sự kiện và bối cảnh.

Tôi đã làm điều này với các cuốn sách của Hunger Games vì ​​mặc dù tôi không luôn luôn biết từng từ, tôi luôn luôn hiểu những gì đang diễn ra. Khi tôi đọc tiếng Pháp để đọc lại, tôi đọc nhanh một hay hai câu tiếng Pháp, hiểu nó một cách đồng thời, và sau đó quay lại và cố gắng sửa lại nó bằng một cách thức tiếng Anh hơn.

Mẹo cuối cùng của tôi là bạn lướt đọc và tập trung nhiều hơn vào ngữ cảnh chứ không phải là dịch thẳng. Bạn luôn luôn có thể tìm kiếm những từ mới mà bạn không biết (hoặc nhớ lại), nhưng thay vì làm hỏng dòng sách của bạn, hãy cố gắng làm nổi bật từ và quay lại sau. Chỉ khi bạn thực sự bối rối về một cái gì đó bạn nên chọn nó là ý nghĩa (hoặc nếu bạn đang ở trong một số loại văn học Pháp, nơi sự hiểu biết tổng thể là điều tối quan trọng).

Cố gắng lướt qua đọc một chút và xem bạn sẽ nhận được bao xa! Trên thực tế, đây là trang web thân thiện dành cho người mới bắt đầu, nơi bạn có thể thực hành ngay bây giờ.

Chúc bạn thành công!

Tags: tự học tiếng pháp căn bản, học tiếng pháp online miễn phí, học tiếng pháp vỡ lòng ở đâu, học tiếng pháp online vỡ lòng, những điều cần biết khi học tiếng pháp, tài liệu học tiếng pháp vỡ lòng, tự học tiếng pháp tại nhà

Tin cùng chuyên mục

Bình luận