Kinh nghiệm học phát âm tiếng Hàn hiệu quả

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Học ngoại ngữ mà phát âm không chính xác thì dù bạn có giỏi ngữ pháp hay từ vựng đến đâu thì năng lực của bạn vẫn bị hạn chế rất nhiều. Tiếng Hàn Quốc không hề khó nhưng bạn cũng không nên chủ quan trong việc học phát âm ngôn ngữ này.

Ngay từ đầu, hãy luyện phát âm chuẩn giọng Seoul thay vì chỉ học mỗi phiên âm tiếng Hàn trong tiếng Việt. Khi trực tiếp nghe giọng người bản xứ, bạn sẽ thấy có một sự khác biệt tương đối lớn, nếu bạn không chịu khó luyện tập thì sẽ thành "nói ngọng" tiếng Hàn mất.

Trên thực tế khi học ngoại ngữ không riêng gì tiếng Hàn thì phát âm luôn là một trong những khó khăn mà nhiều người có thể đã biết nhưng vẫn mắc phải. Đối với tiếng Hàn cũng vậy, học phất âm tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Dưới đây sẽ là một số cách giúp bạn khắc phục được tình trạng này.

Học tiếng Hàn qua bài hát
Kinh nghiệm học tiếng Hàn qua bài hát

>>Xem thêm: Bật mí học tiếng Hàn online miễn phí

Học phát âm tiếng Hàn từ những yếu tố căn bản

Ngay khi học bảng chữ cái tiếng Hàn thì thông thường mọi người chỉ nhanh chóng làm sao để nhớ được mặt chữ và cách viết mà quên mất rằng đây sẽ là giai đoạn bắt đầu của phát âm và nó đóng vai trò hết sức quan trọng đó là nền tảng căn bản nhất mà ai cũng phải có. Bên cạnh đó cách ghép chữ cũng là yếu tố ảnh hưởng không ít vì nếu ghép sai đồng nghĩa với việc phát âm sai. Trong tiếng Hàn thì bạn cần nắm chắc được 9 nguyên tắc phát âm: nối âm, trọng âm hóa, biến âm, nhũ âm hóa,…  để không nhầm lẫn.

Phát âm không chuẩn xác là một trong những điểm yếu lớn nhất của số đông người mới học tiếng Hàn. Học phát âm là một phần cực kỳ quan trọng vì có nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất. Đối với các bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn Quốc, phát âm chuẩn Hàn được ưu tiên hàng đầu để tránh mắc phải những lỗi sai rất khó sửa về phát âm về sau này.

Kết hợp nhiều hình thức học phát âm tiếng Hàn

Ngoài những kiến thức trong tài liệu học tiếng Hàn hay các giáo trình thì bạn nên kết hợp để học hỏi để như học tiếng Hàn qua video hay qua những bài hát, bộ phim tiếng Hàn thì khí đó bạn sẽ được học từ chính người bản ngữ. Một nét đặc biệt mà bạn cần lưu ý đó là ở Hàn Quốc cũng có giọng điệu cẩu các vùng miền khác nhau nên ngoài việc học phát âm chuẩn ra thì nếu có thời gian thì bạn cũng nên tìm hiểu về thêm.
 

Kỹ năng phát âm tiếng Hàn chuẩn
Kỹ năng phát âm tiếng Hàn chuẩn

>>Xem thêm: Bí quyết tăng khả năng giao tiếp tiếng Hàn

Luyện nghe tiếng Hàn hỗ trợ rất nhiều cho phát âm

Mỗi khi luyện nghe tiếng Hàn thì hãy kết hợp để học thêm cả cách phát âm lẫn ngữ điệu cảu ngữ bản ngữ để tập theo và cố điều chỉnh làm sao cho giống nhất. Ban đầu có thể học một cách vô thức chỉ nghe và nhắc lại nhiều lần, sau đó có thể ghi âm lại và so sánh với bản gốc để nhận thấy những điểm khác biệt, những sai sót để dần dần khắc phục.

Ngoài ra, các bạn sẽ được học tiếng Hàn cơ bản qua video để luyện kỹ năng nghe. Bởi tiếng Hàn là chữ kết dính, các từ sẽ được đọc nối với nhau cho nên phải nghe thật nhiều, càng nhiều càng tốt.

Luyện tập đóng vai trò quyết định đối với học phát âm tiếng Hàn

Nếu khả năng tiếp thu nhanh thì rất bạn có thể học và phát âm theo một cách chính xác ngay tại thời điểm đó những với số lượng nhiều kiến thức phải học khác nữa như từ vựng hay ngữ pháp tiếng Hàn mà bạn chủ quan không luyện tập thì sẽ rất dễ bỏ quên kiến thức. Vì vậy trong thời gian biểu hãy dành chỗ cho việc học phát âm tiếng Hàn mỗi ngày.

Học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước

Nếu việc học phát âm của bạn gặp những khó khăn thì không phải khi nào bạn cũng có thể nhờ giáo viên để giải đáp được hay làm sao để học một cách hiệu quả nhất thì học hỏi các kinh nghiệm của những người đi trước sẽ là lối tắt giúp bạn đi đến thành công nhanh nhất.

Các bạn phải cần nắm thật vững bảng chữ cái, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp trong câu để tránh nhầm lẫn khi giao tiếp. Tập thói quen luôn luôn tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ mới để có thể phát âm đúng nhất. Tìm mua những cuốn sách dạy học tiếng Hàn có kèm theo đĩa CD để nghe và đọc hiệu quả nhất nhé.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn online miễn phí

Tin cùng chuyên mục

Bình luận