Học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Bạn say mê các bộ phim Hàn Quốc với dàn diễn viên xinh đẹp. Bạn muốn đắm chìm trong khung cảnh lãng mạng của xứ Hàn. Hay bạn yêu các bản nhạc Hàn du dương. Đơn giản là bạn yêu ngôn ngữ Hàn. Hãy cùng tìm hiểu những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nhất nào.

Những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

1. Học bảng chữ cái, cách viết và phát âm tiếng Hàn

Bước đầu tiên và quan trọng nhất trong học tiếng Hàn là bạn hãy học thuộc bảng chữ cái. Hãy bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm đơn và kép bằng cách đọc và viết nhiều lần tới khi thuộc, sau đó luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho chuẩn xác nhất, đặc biệt chú ý những từ có patchim là "ㄹ" va các từ có patchim kép.

Phát âm sai hay chưa chuẩn là một trong những điểm yếu lớn nhất của số đông người mới học tiếng Hàn. Phát âm là một phần vô cùng quan trọng vì có nói đúng thì người nghe mới hiểu ý của mình chính xác nhất. Khi mới bắt đầu học tiếng Hàn, ưu tiên hàng đầu là phát âm phải chuẩn để không gặp khó khăn về sau này vì lỗi này sẽ rất khó sửa. Vì vậy, hãy học phát âm chuẩn nhất để dễ dàng giao tiếp hơn và tự tin nói hơn.

học tiếng hàn
Học tiếng Hàn hiệu quả

>>>xem thêm: Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Hàn hay nhất

2. Học từ vựng tiếng Hàn

Bất kỳ lúc nào, ở đâu, hãy học từ vựng theo những  gì bạn quan sát được hằng ngày, theo chuyên đề nhất định liên quan tới cuộc sống vì đó là những gì bạn cũng phải sử dụng khi giao tiếp tiếng Hàn. bạn hãy bắt đầu bằng những chủ đề về ăn uống hỏi thăm về thời tiết hay những biểu hiện cảm xúc của con người...Đặt mục tiêu mỗi ngày học vài từ tùy theo khả năng của mình và nhớ ôn tập thường xuyên vào 3 ngày, 1 tuần hay nửa tháng. Ôn lại từ vựng đã học ít nhất là 3 lần mới có thể nhớ kỹ hết được. Bạn cũng cần luôn mang theo một cuốn sổ nhỏ ghi chép từ vựng mới bên mình để tranh thủ học khi rảnh rỗi.

Lưu ý cách trình bày và viết trong tiếng Hàn. Đây là một điểm rất quan trọng trong quá trình học tiếng hàn. Muốn viết tốt được tiếng hàn cần phải có thời gian, trước hết bạn phải học tốt từ mới và ngữ pháp. Khi đã có môt vốn từ và ngữ pháp vững thì khả năng viết của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.Cố gắng kết hợp vừa học, vừa đọc từ mới vừa viết. Những điều này sẽ giúp cho bạn có thói quen trình bày rõ ràng sạch đẹp nhất.

học tiếng hàn hiệu quả
Học tiếng Hàn hiệu quả

>>>Xem thêm: https://danhngondoisong.net/

Để nhớ được từ vựng thì không có cách nào hiệu quả bằng cách sử dụng chúng. Bạn hãy cố gắng chèn, sử dụng những từ vừa mới học vào khi tập nói hay khi tập viết email, hoặc trong những bài viết tham gia thảo luận trên diễn đàn để ôn lại các từ vựng, đây là cách học thông minh giúp bạn vừa học vừa thực hành. Cách viết font chữ mới có thể lúc đầu bạn còn rất lúng túng và thiếu tự nhiên nhưng chính những lúc như vậy bạn sẽ nhớ từ được nhiều nhất và theo thời gian, bạn sẽ sử dụng được ngày càng nhiều từ vựng hay một cách thành thạo. Hoặc trong cuộc sống hằng ngày (đi làm, đi chợ, đi chơi...) khi bắt gặp những biển quáng cáo, địa chỉ,... trên đường bạn hãy nhìn và đọc theo. Ghi ngay vào sổ những từ chưa biết để sau đó tra từ điển. Như thế bạn sẽ vừa có cơ hội nắm bắt thông tin dịch vụ bên Hàn Quốc, vừa tạo ấn tượng cho bản thân ghi nhớ từ mới rất hiệu quả. Làm như vậy là bạn đang tự giúp mình tạo ra những tình huống để có thể sử dụng ngay những từ mới học.

Bạn nên ghi chú những từ mà mình đã học vào đó rồi dán ở những nơi mình hay nhìn thấy như bàn trang điểm, gương soi, tủ lạnh...

3. Học ngữ pháp và mẫu câu

Hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp lịch sự, hậu tố từ bổ xung. Tiếp theo nắm vững cấu trúc câu ( khẳng định, nghi vấn...) cách chia động từ trong câu. Muốn nhớ thật vững kiến thức nên ứng dụng chúng bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học được để tập đặt câu theo cách mẫu câu cơ bản. Tập đặt câu dần dần từ câu đơn tới câu ghép.

Ngoài ra hãy vận dụng những gì mình đang học qua ngôn ngữ nói hằng ngày với bạn bè và những người xung quanh. Nói là kỹ năng quan trọng và thú vị nhất của bất cứ một ngôn ngữ nào. Ta luôn có cảm thấy tiến bộ vượt bật và rõ rệt nhất khi có thể giao tiếp lưu loát bằng ngôn ngữ nói. Tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp tại các trung tâm dạy tiếng miễn phí (tập nói càng nhiều với bạn bè dù là những cấu trúc đơn giản nhất, đừng chỉ thực tập qua loa chiếu lệ vì càng luyện nói nhiều ta càng nhớ bài lâu hơn và tạo được cho mình phản xạ nhanh nhẹn khi gặp những tình huống tương tự trong đời sống). Khắc phục tính nhút nhát và sợ sai của mình. Cứ mạnh dạn nói tiếng Hàn bất cứ khi nào có thể.

4. Luyện kĩ năng nghe tiếng Hàn nhiều hơn

Để nghe tốt một bài khóa trong sách tiếng Hàn ta thường phải trải qua các bước sau. Trước khi nghe, bạn hãy suy nghĩ về đề tài đó để giúp bạn hình dung và phán đoán được những gì sắp nghe, nghe ý chính trước tiên để trả lời câu hỏi tổng quát, nghe những từ chính rồi đoán, không nhất thiết phải nghe ra từng từ từng từ một, sau đó nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài. Điều vô cùng quan trọng là không được xem trước nội dung bài khóa trước khi nghe. Chỉ khi nghe xong rồi bạn mới vừa nghe vừa đọc bài để kiểm tra lại và học thêm từ mới cũng như tăng cường các cách diễn đạt hay có trong bài. Hãy đọc lặp lại theo băng thật nhiều lần sau khi đã nghe xong để luyện phát âm và nhớ bài hiệu quả hơn.

Nguyên tắc chung cho việc rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả là nghe càng nhiều càng tốt. Tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe có thể (nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem TV, xem phim Hàn không có thuyết minh tiếng Việt …). Nên mua các nhiều sách luyện nghe tiếng Hàn để bạn có thể tự học thêm ở nhà.Ngoài ra, còn có một công cụ vô cùng hữu hiệu để rèn luyện mọi kỹ năng cho người học tiếng Hàn đó chính là Internet. Hãy xem phim, nghe nhạc, xem báo, xem tin tức bằng tiếng Hàn để luyện kỹ năng thành thục nhất.

Trên đây là những chia sẻ của trung tâm tiếng hàn mới về kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm kình thức học mơí lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam với tiếng Hàn.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn online miễn phí

Tin cùng chuyên mục

Bình luận