Học tiếng Đức với những câu chuyện ngắn ý nghĩa

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Những câu truyện ngắn có thể giúp tiếng Đức của bạn được cải thiện. Đọc những sáng tác của các nhà văn vĩ đại chỉ đơn giản là tốt cho tâm hồn, và tiếng Đức có hàng ngàn lựa chọn - nói về tất cả các thể loại và phong cách. Những câu chuyện ngắn sẽ là tài liệu tuyệt vời để cho ta nghe, nói và viết tiếng Đức và còn có thể giúp ta mở rộng nhận thức của bạn về thế giới và văn hoá Đức.

Với những lợi ích mà nó đem lại vậy tại sao bạn không đọc những câu chuyện ngắn tiếng Đức để cải thiện ngôn ngữ của bạn. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn vài cuốn để tìm hiểu.

Tại sao nên học tiếng Đức với những câu chuyện ngắn?

Học tiếng Đức với truyện ngắn có vô số các lợi ích cho bạn, bất kể trình độ hiện tại của bạn. Chúng ngắn và tốt cho bạn: Khác với tiểu thuyết và văn bản dài hơn, truyện ngắn lý tưởng vì họ thường có thể đọc được trong một lần ngồi. Xem xét sự thẳng thắn và đơn giản của ngôn ngữ trong nhiều truyện ngắn dễ dàng, họ có thể tăng cường khả năng đọc hiểu của bạn mà không cần sự tập trung cao độ.

Học tiếng Đức bằng truyện ngắn thích hợp với người đã có trình độ nhất định
Học tiếng Đức bằng truyện ngắn thích hợp với người đã có trình độ nhất định

Chúng có tính động cơ cao và xác thực. Câu chuyện ngắn trình bày ngôn ngữ thực tế theo những cách có ý nghĩa, và ảnh hưởng về văn hoá và cảm xúc của họ vượt xa sự hiểu biết về cấu trúc ngữ pháp, từ vựng và những thứ tương tự. Các yếu tố văn hóa thậm chí có thể là một kích thích mạnh mẽ để tiếp tục học tiếng Đức.

>>Xem thêm: Các phương án học tiếng Đức tại Đức.

Chúng dạy cho bạn các từ vựng và từ lóng: Một số khía cạnh sống động hơn của cách sử dụng tiếng Đức, tiếng lóng và các cụm từ phổ biến-thường có thể trở nên sống động trong những tác phẩm hư cấu ngắn. Các câu chuyện tập trung vào các chủ đề và vị trí nhất định hoạt động thực sự tốt như các đơn vị từ vựng, vì những từ và cụm từ thú vị được trình bày trong một ngữ cảnh thú vị.

Chúng cải thiện kĩ năng viết của bạn: Không có gì tốt hơn mà các văn bản đem lại cho người đọc đó là việc bắt chước văn phong cũng như ngữ pháp của các câu trong bài. Bạn thường có xu hướng bắt chước các cấu trúc ngữ pháp trong các câu chuyện ngắn, đọc các truyện ngắn sẽ dẫn đến việc bạn sử dụng các cấu trúc ngữ pháp mới / các yếu tố mà bạn có thể sử dụng trong quá trình sản xuất văn bản của riêng bạn.

Chúng cũng giúp cải thiện kĩ năng nói: Điều này có thể làm bạn ngạc nhiên, nhưng đây là cách họ có thể giúp nói chuyện của bạn: Các câu chuyện thường đưa ra các cuộc đối thoại trong cuộc sống thực, điều này sẽ giới thiệu cho bạn một loạt các cấu trúc câu thông thường và cách nói chuyện. Nhiều trong số những câu chuyện này cũng sẽ đưa ra các chủ đề có khả năng gây tranh cãi. Hãy đưa câu chuyện với một đối tác ngôn ngữ và nói về những ý kiến ​​và cảm xúc của bạn về vấn đề này!

Học tiếng Đức với truyện ngắn còn giúp bạn cải thiện kỹ năng nói
Học tiếng Đức với truyện ngắn còn giúp bạn cải thiện kỹ năng nói

Vậy làm thế nào để sử dụng chúng có hiệu quả?

Có rất nhiều cách bạn có thể sử dụng những truyện ngắn mà không thể liệt kê hết tất cả, nhưng dưới đây là một vài điều mà tôi đã thấy rất hữu ích trong kinh nghiệm của mình với tư cách là người học và người dạy ngoại ngữ.

Có rất nhiều mẫu truyện ngắn đáp ứng nhu cầu học tiếng đức với truyện ngắn trên Internet
Có rất nhiều mẫu truyện ngắn đáp ứng nhu cầu học tiếng đức với truyện ngắn trên Internet.

Nghe các podcast ngắn. Podcast văn học rất phổ biến trong thế giới nói tiếng Đức. Thật dễ dàng tìm thấy những bài đọc hay của những câu chuyện của một số nhà văn xuất sắc nhất về ngôn ngữ. Bạn có thể lắng nghe những câu chuyện trước khi nhìn vào văn bản, và sau đó lắng nghe trong khi đọc cùng.

Điều này có thể giúp phát triển, luyện tập kỹ năng giao tiếp tiếng Đức, thúc đẩy phát âm và thậm chí cải thiện khả năng đọc hiểu của bạn kể từ ngữ điệu, ví dụ, thường giúp hiểu. Bạn có thể tìm thấy podcast ngắn về podcast.de và vorleser.net

Làm bài tập viết sáng tạo. Ví dụ, sau khi đọc và phân tích, bạn có thể bắt chước theo phong cách truyện ngắn hoặc viết theo dõi nó bằng các nhân vật và vị trí tương tự. Câu chuyện có thể cung cấp một điểm khởi đầu lý tưởng cho việc viết sáng tạo. Các chủ đề được đưa ra, từ vựng đã có sẵn, và có những yếu tố này có thể vừa truyền cảm hứng vừa cải tiến sáng tạo viết của bạn.

Viết lại các câu chuyện theo quan điểm của một nhân vật khác. Điều này có vẻ đơn giản là bài tập cung cấp cho thực hành ngữ pháp tuyệt vời, bao gồm chia động từ, đại từ,... Thay đổi trong quan điểm cũng cung cấp cơ hội tuyệt vời để thực hành từ vựng liên quan đến cảm xúc và cảm xúc, vì các nhân vật khác nhau sẽ có những trải nghiệm khác nhau dẫn đến một tập khác nhau của cảm xúc Phản hồi.

>>Xem thêm: Những lợi ích từ phim ảnh, âm nhạc và văn học Đức.

Học với flashcards với từ vựng mới và ngữ cảnh của nó. Câu chuyện ngắn thường cung cấp bối cảnh đáng nhớ cho từ vựng mới thú vị. Hãy làm flashcards với các từ và bối cảnh gặp phải để nhớ chúng dễ dàng hơn.

Lựa chọn những mẫu truyện có ý nghĩa giúp bạn học tiếng Đức với truyện ngắn hơn những thể loại khác
Lựa chọn những mẫu truyện có ý nghĩa giúp bạn học tiếng Đức với truyện ngắn hơn những thể loại khác

Học được các từ nối: Một trong những điều khó khăn nhất để làm bằng một ngôn ngữ mới là kết nối thành công các ý tưởng và sự kiện bằng văn bản. Câu chuyện ngắn được tạo ra từ các kết nối này và các mối quan hệ nhân quả, cung cấp các ví dụ rất hữu ích cho bạn để bắt chước trong các bài tiểu luận và bài viết của riêng bạn. Xác định các từ được sử dụng để giới thiệu nhân vật và mâu thuẫn, đoạn đầu và các đầu nối khác được sử dụng để di chuyển âm mưu.

Tóm tắt câu chuyện bằng miệng và bằng văn bản. Tóm tắt là một trong những kỹ năng nói và viết hàng đầu về học ngôn ngữ, và truyện ngắn là một tài liệu lý tưởng cho tóm tắt. Cố gắng kể câu chuyện 10 trang trong 5 phút hoặc trong một trang là một bài tập tuyệt vời. Tôi nhớ chúng tôi đã từng làm nó liên tục trong các lớp học tiếng Đức cao hơn của tôi, và tôi đã học được nhiều hơn từ nó so với bất kỳ loại bài tập viết nào khác.

Ghi âm lại lời đọc của chính mình: Nghe câu chuyện được đọc bởi một người đọc bản xứ, và sau đó thực hành phát âm bằng cách ghi âm đọc của riêng bạn và so sánh hai phiên bản. Đây là một cách tuyệt vời để làm việc với cách phát âm của bạn. Khả năng ghi lại chính mình trên máy tính hoặc thiết bị di động cung cấp một cơ hội vô giá để giải quyết các vấn đề, âm thanh bạn gặp rắc rối, vấn đề ngữ điệu và nhiều hơn nữa.

Địa điểm tìm các câu chuyện ngắn hay.

Có rất nhiều nguồn truyện ngắn Đức nổi tiếng trên web. Đây là một số trang web hữu ích và toàn diện nhất. SOS Halberstadt - Một trang web tuyệt vời để tìm văn học Đức bằng ngôn ngữ đơn giản, ngay cả đối với người mới bắt đầu. Các thể loại bao gồm ballads, truyện ngụ ngôn, truyện ngắn và dụ ngôn.

Dự án Gutenberg - Đây là phiên bản tiếng Đức của Dự án Gutenberg nổi tiếng. Nó có một thư viện toàn diện của Đức, bao gồm các tác phẩm của các tác giả quan trọng nhất của Đức và bản dịch tiếng Đức của các loại kinh điển khác.

>> Xem thêm: https://danhngondoisong.net/

E-stories: Đây là trang web nhỏ dễ thương, dễ sử dụng có một số truyện ngắn, bài thơ và một loạt các bản văn ngắn và ngọt của Đức.

Thư viện Logos - Trang này cung cấp một thư viện với hơn 2.000 tiêu đề có thể tìm kiếm được cả tác giả và tựa đề.

Hãy tìm cho mình những câu chuyện ngắn để việc học tiếng Đức của bạn trở nên đơn giản hơn, dễ dàng và hiệu quả hơn. Hãy thực hành và cho chúng tôi biết kết quả nhé!

Tags: cac trang web giup ban hoc tieng duc, hoc tieng duc bang truyen ngan, hoc tieng duc bang truyen, web hoc tieng duc bang truyen ngan.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận