Học tiếng Đức tại Đức không hề khó

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Nhưng khi sang phải đối diện với những khó khăn thường gặp như: phong tục tập quán, hàng xóm ít quan tâm tới nhau ,đường phố không nhộn nhịp và vui như ở nhà...thì thường chán và muốn quay về. Nhưng những thứ đó chỉ là phụ vì nhiều người cũng vượt qua được, chỉ có một thứ mà ít ai quan tâm tới đó là Tiếng Đức.

Nếu bạn không biết tiếng hoặc tiếng Đức kém thì sẽ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, và cũng đừng quên rằng người ta chỉ giúp bạn vài lần chứ họ không thể giúp mãi được vì thế tự học tiếng Đức để việc du học của bạn không gặp thêm nhiều trở ngại nhiều.

Vì ai cũng có cuộc sống riêng của họ, với lại sống ở Đức là phải tự thân vận động và đó cũng là chuyện bình thường trên xứ sở này. Vì một đứa trẻ con ở Đức còn phải học cách tự lập khi bắt đầu đi mẫu giáo. Cho nên khi sang Đức, ngoài việc phải đăng ký học khóa hòa nhập khoảng 650 tiết ở VHS (Volkshochschule). Thì vài phương pháp đơn giản về học tiếng Đức sau đây dành cho những bạn đang học tiếng Đức có thể tham khảo và áp dụng thử cho mình.

Bất kể bạn học ngoại ngữ nào, thì cái quan trọng nhất trong việc học tiếng vẫn là Nghe - Nói - Đọc - Viết.

Nếu như bạn bước chân sang đức du học bằng tiếng anh thì bạn đừng ngại ngần việc qua đây bạn sẽ học tiếng đức .Ngược lại đó khi bước chân qua đây chắc chắn rằng việc học tiếng đức của bạn sẽ dễ dàng bởi bạn có rất nhiều điều kiện

Luyện nghe tiếng Đức

Tại Đức bạn có thể học tiếng Đức đơn giản hơn
Tại Đức bạn có thể học tiếng Đức đơn giản hơn
 

>> Xem thêm: Học tiếng Đức có dễ xin việc không

Nếu bạn sống ở Đức thì luyện nghe không hề khó, hãy tận dụng nghe tiếng Đức mọi lúc mọi nơi. Nghe tất cả những chương trình trên tivi, từ phim ảnh đến thời sự kể cả những bài hát bằng tiếng Đức, nghe radio và luôn lắng nghe mọi người xung quanh nói gì ....Trên truyền hình họ thường nói nhanh và lướt, nên có thể lúc đầu bạn không hiểu gì và dễ chán.

Nhưng đừng nản chí mà hãy kiên nhẫn luyện thường xuyên, bảo đảm sau một thời gian, tự nhiên những gì bạn nghe hàng ngày sẽ nhập tâm lúc nào mà bạn không biết. Chỉ cần bạn hiểu khoảng 90% những gì bạn nghe trên truyền hình hay radio và những người xung quanh nói chuyện, thì coi như phương pháp luyện nghe của bạn đã thành công.

Khi ở Đức, bạn được bơi lội trong tiếng Đức điều đó giúp bạn học tiếng Đức đơn giản hơn
Khi ở Đức, bạn được bơi lội trong tiếng Đức điều đó giúp bạn học tiếng Đức đơn giản hơn

Luyện nói tiếng Đức

Bạn không cần phải giỏi như người bản xứ, nhưng phải nói trôi chảy và phát âm đúng. Nếu như trước đây phải có người Đức thường xuyên gặp gỡ để họ luyện giọng, nhưng bây giờ rất khó tìm người như vậy. Tốt nhất là bạn hãy lên mạng mà tìm những clip dạy cách phát âm từ cơ bản đến nâng cao mà học theo.

Và cái quan trọng nhất là đừng ngại nói, nếu bạn có chồng/ vợ người Đức hay con đang đi học, thì đó là thuận lợi lớn đối với bạn. Bạn nên tập trò chuyện với con cái bằng tiếng Đức, cách này giúp bạn trau dồi tiếng Đức nhưng sẽ làm con bạn quên tiếng Việt.

Giao tiếp với người bản xứ xung quanh giúp bạn học tiếng Đức đơn giản
Giao tiếp với người bản xứ xung quanh giúp bạn học tiếng Đức đơn giản

Luyện đọc tiếng Đức

Muốn đọc được sách báo mà không cần phải tra từ điển từng từ một, thì trước tiên hãy học từ vựng trước. Hãy học khoảng 10 hay 20 từ/ ngày và đọc 10 lần nhưng phải đọc to.

Hãy viết từ vựng vào cuốn sổ nhỏ, để khi đi tàu hay có thời gian thì có thể mở ra đọc. Càng biết nhiều từ vựng thì khi bạn đọc sách báo hay đọc thư từ...., bạn sẽ hiểu nội dung của bài viết một cách dễ dàng mà không cần tới sự trợ giúp của từ điển.

Người học tiếng Đức có thể tham khảo bằng cách đọc từ vựng hằng ngày để cải thiện tiếng Đức chính mình
Người học tiếng Đức có thể tham khảo bằng cách đọc từ vựng hằng ngày để cải thiện tiếng Đức chính mình
 

>> Xem thêm : Học tiếng Đức có lợi gì

Luyện viết tiếng Đức

Khi viết thì bắt buộc bạn phải biết đúng chính tả và ngữ pháp. Lúc đầu hãy học cách viết đơn giản ví dụ như: Gib ihr das Brot; Der Hund ist krank; Der Weg ist lang.

Khi tập viết những từ đơn giản nhuần nhuyễn và để khỏi nhàm chán, bạn hãy viết mỗi ngày những câu tiếng Đức nào mà bạn thích vào trong một cuốn sổ. Ví dụ những câu ngắn trước tiên như: Der Augenblick ist zeitlos. Về sau là những câu dài: Wenn die Nacht nicht so dunkel wäre, würden die Sterne auch nicht so schön leuchten.

Hãy tập viết đi viết lại hàng ngày, rồi chuyển qua tập viết thư từ đơn giản đến lên cao... nên thường xuyên và nhớ đừng bỏ ngày nào. Đó là cách học tiếng Đức đơn giản được tổng hợp từ những kinh nghiệm của nhiều người đi trước đã áp dụng qua và đã thành công.

Học ngoại ngữ thì ngoài năng khiếu ra, thì phương pháp học và sự chăm chỉ luôn quyết định trong quá trình học tiếng Đức của bạn. Nói tóm lại, dù sống ở đâu, thì ngôn ngữ vẫn là điều quan trọng nhất. Vì ngôn ngữ luôn là chiếc chìa khóa mở đầu cho cuộc sống ở Đức và sẽ không làm cho bạn cảm thấy cô đơn và lạc lõng trên xứ người.

Tags: hoc tieng duc tai duc, hoc tieng duc de du hoc, lam gi truoc khi du hoc duc,du học đức ,du học đức miễn phí ,du học đức bằng tiếng anh ,học tiếng đức có khó không ,học tiếng đức online ,cách học tiếng đức cho người mới bắt đầu ,cách học tiếng đức tại nhà

Tin cùng chuyên mục

Bình luận