website tin tức tổng hợp

Học tiếng Đức như thế nào để đạt hiệu quả cao

Học tiếng Đức như thế nào, những điều gì cần lưu ý và cách học tiếng Đức hiệu quả? Những thắc mắc này cơ bản sẽ được giải đáp trong bài viết này. Việc học như vậy sẽ làm bạn tốn rất nhiều thời gian mà lại không đạt được hiệu quả cao.

Kể từ 3 năm sau khi tụi mình bắt đầu học chuyên sâu về cách học tiếng Đức. Hôm nay tụi mình muốn tạo ra topic này để hướng dẫn các bạn cách học tiếng Đức hiệu quả và nhanh nhất. Kinh nghiệm sau nhiều khoảng thời gian dài tụi mình tìm hiểu và học hỏi để có được như ngày hôm này.

I - Chuẩn bị:


1. Giáo trình:


Trong hai tháng đầu, mình được học theo giáo trình "cách học tiếng Đức hiệu quả" để tìm hiểu sơ bộ về cách học tiếng Đức. Bước đầu các bạn sẽ có thể gặp nhiều bỡ ngỡ vì chưa quen, nhưng nếu như bạn cố gắng thì bạn sẽ có thể dễ dàng theo kịp bước đầu được.

Ngoài ra mình còn có rất nhiều giáo trình hướng dẫn các bạn cách học, học như thế nào để đạt hiệu quả hay học tiếng Đức online cho trẻ em đều được tụi mình biên soạn ra để các bạn kịp thời theo dõi.

Cách học tiếng đức hiệu quả
Cách học tiếng Đức hiệu quả


>> Xem thêm:  7 bí kíp học tiếng Đức cấp tốc cho người mới bắt đầu


2. Tool hỗ trợ:

Lúc đầu mình học mình thường hay nên mạng tìm hiểu cách học, xem thêm các tool hỗ trợ, học hỏi những người đi trước, kinh nghiệm của họ là một trong những tool đat hiệu quả cao nhất cho bạn vì bạn chỉ cần làm theo cách đó, cố gắng học theo ý mình để tìm ra cách tốt nhất

Từ điển: Có nhiều loại: Từ điển Đức - Việt, Anh - Đức ... còn được gọi là từ điển cơ bản giấy.

Từ điển cơ bản giấy giúp bạn tìm hiểu cách đọc, ngữ âm, ngữ pháp hay các nhóm từ cơ bản, các nhóm từ bạn thường gặp trong cuộc sống hàng ngày của mình. Khi đó bạn sẽ học được sơ bộ cách học tiếng Đức.


3. Sách điện tử:


Trong thời đại công nghệ hiện nay thì việc mỗi người có một cái smartphone là điều tất yếu, vậy hãy tận dụng nó một cách tốt nhất vì ứng dụng trên smartphone sẽ giúp bạn học tiếng Đức thực tế hơn, bạn có thể vừa nghe cách phát âm tiếng Đức chính xác, các đoạn hội thoại chuẩn mực của người bản địa. Ngoài ra bạn có thể giao tiếp với họ qua phần mềm học tiếng Đức online thông minh trên nền tảng ứng dụng IOS...

Máy tính bàn, laptop hay máy tính bảng được tối ưu hóa cách giao tiếp hiệu quả, bạn có thể nghe nhạc, chơi game bằng tiếng Đức để được thích nghi với ngôn từ của nó, ngữ âm hay từ vựng cơ bản có trong game, vừa được giải trí vừa được học thì là điều tuyệt vời nhất của mình rồi hahaha. Nháp: Khi học thì bạn nên cầm theo cuốn nhật ký, ghi chép tất cả các kiến thức bạn cảm thấy chưa được rõ để từ đó có thể ôn lại để nhớ kỹ thêm. 

Học tiếng Đức theo cách của bạn
Học tiếng Đức theo cách của bạn

4. Ý chí và phương pháp học đúng đắn:

Chắc bạn đã từng nghe câu ca dao " có công mài sắt có ngày nên kim", việc học tiếng Đức cũng vậy, nếu bạn có nghị lực và ý chí kiên cường thì dù công việc có khó khăn đến đâu thì bạn cũng có thể đạt được thành công mà mình mong đợi.

Việc ý chỉ của bạn đã vững chắc thì nên đi kèm với phương pháp học tiếng Đức đúng đắn, điều này sẽ giúp bạn học nhanh hơn và hiệu quả hơn những người chưa có phương pháp học đúng nhất.

II - Thời gian học:

+ Bước đầu tiên, bạn nên tìm hiểu về tiếng Đức, cách viết, dạng ngôn ngữ tiếng Đức, hơn thế nữa là cách phát âm của nó.

+ Sau đó bạn nên tập viết từ từ, từng chữ một, nhuần nhuyễn rồi mới đến các nhóm từ của nó... nếu tốt thi hãy học cách phát âm hiệu quả nhé!

+ Việc phát âm đúng đắn giúp bạn dần làm quen với nó, nhấn đúng các trọng âm của từ, nhóm từ của nó để gắn liền vào các cuộc giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày của bạn.


>> Có thể bạn muốn biết: Học tiếng Đức hiệu quả với 4 lưu ý cơ bản
 

+ Hãy đặt ra cho bạn những câu hỏi và tự trả lời chúng xem bạn có thể đáp ứng được hay không

Hãy chia thời gian ra sao cho hợp lý để đạt hiệu quả nhất:

+ Tiếng Đức cũng giống như nhiều ngôn ngữ khác, cũng có Danh Từ, Tính Từ hay Trạng Từ, hay tập nhận biết và phân biết chúng, sử dụng sao cho hợp lý và đạt hiệu quả cao.

+ Thích nghi với các động từ, nhóm từ để liên kết với nhau trong các nhóm từ thông dụng.

+ Ôn luyện lại những gì đã học qua xem bạn có thể nhớ rõ không, nếu ko thì đừng ngần ngại gì mà hãy quay lại chỗ đó và học lại nhé.

Thành công khi bạn học tiếng Đức

Cố gắng học tiếng Đức bạn sẽ đạt được thành công như mong đợi

Ôn lại hiệu quả

+ Kết hợp các loai từ lại: danh từ + động từ + tính từ

+ Tìm hiểu thêm các tính từ để trau dồi kiến thức thêm

Nếu bạn đáp ứng được các ý trên thì bạn hãy vui nên nhé, vì bạn hiện giờ có đủ khả năng để học tiếng Đức giao tiếp cơ bản rồi, sườn học bạn đã lắm rõ, kiến thức chúng tôi giúp bạn nắm vững. "Thiên thời, địa lợi, nhân hòa" đều có thì bạn sợ gì mà hãy cố lên để giành lấy thành công cho bạn.

Khi có bất kì thắc mắc gì, các bạn có thể liên hệ tới trung tâm học tiếng Đức của chúng tôi để được hỗ trợ 100% kiến thức cho bạn.

Khi bạn đã có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Đức thì hãy đến với chúng tôi để đăng ký các kỳ kiểm tra tiếng Đức bằng tín chỉ, điều này sẽ giúp bạn thăng tiến trong công việc nhanh nhất mà bạn không ngờ tới đó nha !

Chúc các bạn thành công trong quyết định của mình!

Tags: Học tiếng đức, học tiếng đức để du học, học tiếng đức giao tiếp, học tiếng đức online, kỹ năng học tiếng đức, học tiếng đức như thế nào để đạt hiệu quả cao

Home