Hiện nay du học là ước mơ của nhiều sinh viên. Nhưng với nhiều nguyên nhân khác nhau như chất lượng đào tạo, học phí nhiều bạn trẻ đã từ bỏ giấc mơ của mình. Với những tiêu chí đó, Du học Đức trở thành một ưu tiên hàng đầu.

Người tạo: hoanghuongst3 - 25 tháng 11, 2020

Miễn phí học phí cũng như chi phí sinh hoạt thấp.

Chính phủ tại Đức hỗ trợ tối đa cho giáo dục, sinh viên gần như không mất tiền học phí do đa số các bang tại Đức không thu tiền, chỉ có 4 bang trên tổng số 16 bang là có thu phí nhưng với mức rất thấp khoảng 27 triệu/ học kỳ ( 500 euro). Trong khi ở Anh con số tăng lên 306 triệu đồng.

Sinh viên hiện nay du học tại Đức chỉ phải trả những khoản về chi phí sinh hoạt ở mức thấp so với các nước tại Châu Âu. Theo Triển lãm Giáo dục Toàn cầu QS (QS World Grad School Tour) khảo sát, giai đoạn 2008-2013 Đức lọt top 5 quốc gia sinh viên muốn lựa chọn, đứng trên cả Úc.

Bên cạnh đó, du học sinh còn có cơ hội kiếm thêm thu nhập cũng như định cư lâu dài khi được chính phủ Đức tạo điều kiện. Tại Đức, Sinh viên có thể đi làm bất cứ đâu trong mọi thời gian có thể, miễn họ đảm bảo chất lượng học tập tại trường. Trong khi một số nước khác như Singapore cấm sinh viên đi làm hay Mỹ chỉ cho làm các công việc nội bộ trong nhà trường.

Trường Đại học HeidelBerg ( Đức)
Trường Đại học HeidelBerg ( Đức)


>> Xem thêm: Đi du học bằng tiếng Đức
 

Chất lượng đào tạo của Đức thuộc top đầu trên thế giới.

Đức là một hệ thống giáo dục mở với chất lượng uy tín. Hệ thống các trường top rất lớn chỉ sau Mỹ và Anh. Số ngành học đa dạng, với 400 trường đại học thì có 12500 ngành học khác nhau. Với nền kinh tế phát triển, Đức hiện nay đang quốc tế hóa nền giáo dục bằng cách đưa tiếng Anh vào giảng dạy trong các khóa sau Đại học ( Master) ngày càng nhiều.

Với sự ảnh hưởng của Đại học Harvard, Đại học Humboldt hiện đang là trường mẫu của nền giáo dục hiện đại. Bằng cấp của các trường Đại học Đức được công nhận trên toàn thế giới.

Chất lượng đào tạo tại Đức
Chất lượng đào tạo tại Đức

Phần lớn các khóa học Thạc sỹ tại Đức đều miễn phí, một số nhỏ khác sinh viên phải trả từ 650 đến 1000 Euro mỗi học kỳ. Để giảm bớt áp lực về học phí, Đức có một số chương trình học bổng dành cho thạc sỹ như: học bổng cao học DAAD, học bổng Heinrich Böll Foundation, học bổng Erasmus Mundus,...

Thành công khi bạn học tiếng Đức
Thành công khi bạn học tiếng Đức
 

>> Xem thêm: Chuẩn bị hành trang khi du học Đức
 

Cơ hội du lịch.

Đức là một địa điểm không thể bỏ qua cho những bạn có đam mê khám phá, du lịch. Tại đây có những lâu đài cổ điển, bến cảng rộng lớn hay những con phố lãng mạng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi đến các nước khác trong Liên minh Châu Âu mà không cần visa hay bất cứ giấy tờ gì. Nếu bạn là người có điều kiện kinh tế vừa phải, đam mê du lịch và muốn học tập trong một môi trường chất lượng thì Du học Đức là một lựa chọn hàng đầu của bạn.

Tags: du học đức, du hoc duc, du học miễn phí, du hoc mien phi, chất lượng đào tạo của đức, chat luong dao tao cua duc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận