Bạn muốn đi du học? Du học luôn là giấc mơ và sẽ trở thành hiện thực khi bạn trẻ lựa chọn được một chương trình du học phù hợp với đam mê, sở thích và điều kiện gia đình.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Bạn muốn đi du học? Du học luôn là giấc mơ và sẽ trở thành hiện thực khi bạn trẻ lựa chọn được một chương trình du học phù hợp với đam mê, sở thích và điều kiện gia đình. Như các bạn đã biết tiếng Anh là một ngôn ngữ rất phổ biến, đại đa số các trường đại học đều giảng dạy bằng tiếng Anh, bên cạnh đó thì tiếng Đức cũ là một ngôn ngữ được giảng dạy trong rất nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Những thông tin dưới đây sẽ rất hữu ích giúp bạn đưa ra quyết định và sự chọn lựa phù hợp nhất để chọn học tiếng Đức để đi du học.

1. Du học chi phí thấp tại các nước được Chính phủ hỗ trợ học phí.

Đi du học Đức: Chi phí là lý do hấp dẫn nhất của du học Đức. Đức có 16 bang, trong đó 12 bang không thu học phí và 4 bang còn lại thu học phí từ học kỳ 1, nhưng chỉ ở mức vừa phải: 500 Euro một học kỳ. Chi phí sinh hoạt tại Đức thấp bậc nhất, trung bình 4800-5400E/năm. nên thế các bạn hoàn toàn yên tâm về tài chính sẽ không là vấn đề quá nặng lề.

Du học Đức
Du học Đức

2. Cơ hội làm thêm thu nhập cao khi đi du học

Tuy Đức là một quốc gia có nhưng chính sách rất ưu đãi cho sinh viên nhưng không vì thế mà làm giảm đi sức hút từ rất nhiều trường đại học khác ngoài nước Đức. Chi phí cho du học tại các quốc gia khác tuy không bằng ở Đức nhưng các sinh viên Việt Nam luôn là những người chịu khó thông minh biết tự cách cân bằng các chi phí đó bằng cách đi làm thêm.

Làm thêm ở nước ngoài không như việt nam, thu nhập ở nước ngoài rất cao. Như du học tại các nước châu Âu, du học sinh được phép làm tối đa 20 giờ/ tuần, thu nhập 200.000VNĐ/ giờ đó là một khoản tiền đáng kể. Nhiều học sinh sinh viên Việt Nam không những đi học được kiên thức và kết quả cao mà còn có thêm thu nhập gửi về phụ giúp gia đình.

Như vậy ngoài tiếng anh thì tiếng Đức là một chọn lựa gúp các bạn có đầy đủ hành trang để đi du ở Đức hay nhiều quốc gia khác, tiếp nhận khiến thức được đa dạng và đầy đủ hơn mà không qua lo về chi phí học tập, chi tiêu cho sinh hoạt.

Cơ hội việc làm khi học tiếng Đức
Cơ hội việc làm khi học tiếng Đức


>> Xem thêm: Du học Đức - những lý do không thể không đi


*Một số lưu ý về việc học bằng tiếng Anh ở Đức.

Trước tiên, bạn cần lưu ý rằng không phải ngành nào cũng được đào tạo bằng tiếng Anh mà chỉ có một số ngành phổ biến như: Nông nghiệp, Y dược học, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và Kinh tế. Và đặc biệt ngành nổi tiếng nhất của nền giáo dục đại học Đức là ngành kỹ thuật lại chưa có hình thức đào tạo bằng tiếng Anh. Do đó mà sự lựa chọn chương trình theo ngành có thể bị sẽ giới hạn trong một phạm vi nhất định.

Việc học tập ban đầu sẽ gặp phải một số khó khăn vì khả năng truyền đạt của các thầy cô cũng sẽ bị hạn chế, đơn giản, đối với họ tiếng Anh cũng là ngoại ngữ. Thêm vào đó, thay vì sử dụng những tài liệu, giáo trình của Đức, cụ thể là thay vì được tiếp thu những tinh hoa tri thức của quốc gia này, bạn chỉ sử dụng chủ yếu các giáo trình tiếng Anh do các nhà xuất bản Anh, Mỹ phát hành (Oxford, McGraw-Hill...). Đây là một thiệt thòi lớn, đặc biệt đối với những du học sinh muốn tiếp thu nền kỹ thuật của Đức.

Ngoài ra, khi không biết tiếng Đức, bạn sẽ gặp khó khăn trong giao tiếp và hòa nhập với những người bản địa không thành thạo tiếng Anh. Đồng thời, cơ hội tìm kiếm các công việc làm thêm ngoài giờ của bạn cũng ít hơn khi bạn không thạo tiếng Đức.

Đối với hồ sơ đăng ký, để có đủ điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh thì bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh: TOEFL đạt 5.50 hoặc IELTS 6.0 hoặc chứng chỉ tương đương. Những sinh viên Việt Nam muốn sang Đức du học, trước tiên phải nộp hồ sơ đến bộ phận kiểm tra học vấn (Akademische Prüfstelle, viết tắt là APS), thuộc văn phòng lãnh sự quán Đức.

Khi đó, APS sẽ thẩm tra các chứng chỉ học tập liên quan, và kiểm tra xem liệu sinh viên xin du học có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học đại học, cao đẳng tại Đức hay không. Chứng chỉ do APS cấp là điều kiện để xét đơn cấp thị thực đi học tiếng Đức, học dự bị đại học hoặc đại học, cao đẳng tại Đức. 

Một số lưu ý khi học tiếng Đức

Một số lưu ý khi học tiếng Đức

 

>> Xem thêm: Chuẩn bị hành trang khi du học Đức


Một số trường Đại học ở Đức có chương trình dạy bằng tiếng Anh

Dưới đây là top 4 trường Đại học của Đức có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh bậc Cử nhân, dựa trên bảng xếp hạng các trường Đại học trên thế giới của QS (QS World University Rankings®).

1. Trường Universität Freiburg​

Bên cạnh việc cung cấp một loạt các chương trình Thạc sĩ bằng tiếng Anh, ĐH Freiburg cũng là một trong số ít các trường đại học của Đức có chương trình đào tạo Cử nhân bằng tiếng Anh, cho phép sinh viên quốc tế theo học Cử nhân Nghệ Thuật (BA) hoặc Cử nhân Khoa học (BSc), tùy thuộc vào từng chuyên ngành.

Universität Freiburg là một trường có danh tiếng trên thế giới, được xếp hạng thứ 163 trong bảng xếp hạng các trường Đại học trên thế giới của QS năm 2016-2017.

2. Trường Georg-August-Universität Göttingen

Georg-August-Universität Göttingen xếp thứ 177 trong bảng xếp hạng thế giới, cung cấp chương trình Cử nhân Khoa học về Phân tử hệ sinh thái được giảng dạy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn phải chứng minh khả năng sử dụng tiếng Đức của mình. Trường cũng cung cấp một số chương trình Cao học quốc tế. 

Các trường đại học tại Đức
 Trường Đại học tại Đức

3. Trường Universitat Leipzig

Bạn có thể học bằng Cử nhân Nghiên cứu về Hoa Kỳ cũng như bằng Cử nhân Hoa Kỳ học, Nghiên cứu Vật lý quốc tế bằng tiếng Anh tại Universität Leipzig, xếp hạng 289 trong bảng xếp hạng thế giới.

4. Trường Julius-Maximilians-Universität Würzburg

Không hẳn là chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, nhưng trường Julius-Maximilians-Universität Würzburg, xếp hạng 421-430 trên thế giới, vẫn mang đến cơ hội nhận bằng Cử nhân chuyên ngành Trung Quốc hiện đại dành cho sinh viên sử dụng được cả tiếng Trung Quốc và tiếng Anh, đồng thời cũng có thể sử dụng được một chút tiếng Đức. Chương trình này là kết quả của sự hợp tác với Đại học Bắc Kinh, một trong những trường đại học hàng đầu của Trung Quốc.

Cuối cùng xin chúc các bạn học tiếng Đức thật tốt và sớm chọn cho mình một trường đại học tốt để du học.

Tags: du học đức, khóa học tiếng đức online, lộ trình học tiếng đức, học tiếng đức ở thủ đức, cô dương dạy tiếng đức, hoc tieng duc cap toc, bằng b1 tiếng đức, học tiếng đức hotrosv.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận