Chuẩn bị các khóa học tiếng Đức trung cấp

Người tạo: nguyetdai1998papa - 25 tháng 11, 2020

Nếu bạn không có phương pháp cải thiện thì bạn sẽ giống hao phí thời gian và tiền bạc của bạn, vì vậy bạn muốn tối đa hóa những gì bạn học trong một khóa học trung cấp. Nếu bạn tìm hiểu bài trước khi bạn lên lớp thì tỉ lệ lưu giữ bộ nhớ của bạn sẽ tăng vọt. Bạn cần đến lớp sau khi đã có sự chuẩn bị tài liệu học tập của mình, bạn cần làm bài tập về nhà ghi chú những thắc mắc,... khả năng tiếng Đức của bạn.

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về tất cả các chủ đề chính bạn sẽ kiến thức chuẩn bị học lớp tiếng Đức trung cấp và chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các tài liệu để học và thực hành các chủ đề này. Nhưng tại sao lại học tiếng Đức trung cấp? Chứ không phải là những điều cơ bản của tiếng Đức đủ để đi khắp nước Đức, tán gẫu và ra lệnh cho một tách cà phê?

Vâng, chắc chắn, chúng ta có thể tự nhủ rằng những điều cơ bản là đủ nếu chúng ta sẵn lòng giải quyết cho khả năng nói tiếng Đức không tối ưu, nhưng tại sao lại ổn định? Bạn có thể làm được việc này! Và có một số lý do rất tốt và thực tiễn khác để làm việc cho người Đức của bạn trong giai đoạn mới bắt đầu.

Theo giả thuyết đường cong, hầu hết mọi người sẽ quên đi một nửa những gì họ học trong vòng 24 giờ. Trừ khi họ có biện pháp bổ sung để nhớ những gì họ đã học được. Nếu cùng những gì được học, được lặp đi lặp lại trong vòng 24 giờ thì tỷ lệ ghi nhớ tăng từ một nửa đến hơn 70%. 

Kiến thức chuẩn bị học lớp tiếng Đức trung cấp giúp bạn có thể giao tiếp lưu loát với người bản xứ
Kiến thức chuẩn bị học lớp tiếng Đức trung cấp giúp bạn có thể giao tiếp lưu loát với người bản xứ

>>> Xem thêm: Bia Đức - Một trong những niềm tự hào của người dân Đức

Tại sao phải học tiếng Đức trung cấp?

Giáo dục miễn phí ở bậc đại học

Học phí của trường đại học là miễn phí - hoặc rất rẻ, tùy thuộc vào nơi bạn đi-ở Đức! Đối với sinh viên đại học không phải là người bản địa, học tiếng Đức hiệu quả thường có chi phí khá lớn để có được tấm bằng đại học.

Nhiều trường đại học của Đức cung cấp học phí miễn phí, ngay cả đối với người nước ngoài, miễn là bạn có thể chứng minh rằng bạn thông thạo tiếng Đức, có nghĩa là đạt được trình độ tiếng Đức trung cấp và vượt qua bài kiểm tra tiếng Đức. Rốt cuộc, bạn cần phải có khả năng hiểu những gì giáo sư của bạn đang nói.

Bạn có thể quan tâm đến việc học tiếng Đức vì đó là ngôn ngữ của khoa học, triết học và một số vở opera hấp dẫn. Bạn có thể đọc hiểu những cuốn sách tiểu thuyết nổi tiếng của Đức bằng phiên bản tiếng Đức và bạn sẽ thấy rằng nó sẽ tốt hơn khi được đọc bằng tiếng mẹ đẻ của nó. Đối với những người khác, lý do hấp dẫn nhất để học tiếng Đức là để có thể nói chuyện trong khi đi du lịch tại Đức. 

Giấy phép cư trú vĩnh viễn

Nếu bạn là người quan tâm đến việc sống ở Đức lâu dài, ai có thể trách bạn? Mặc dù mức thuế suất có thể cao hơn ở một số nước nhưng hệ thống phúc lợi xã hội, từ chăm sóc sức khoẻ đến giáo dục công được đánh giá cao và chi phí thấp hơn ở Đức.

Nếu bạn đang cân nhắc của việc định cư vĩnh viễn tại đức thì việc bạn muốn cải thiện tiếng Đức của bạn và trình độ tiếng Đức trung cấp là một trong những yêu cầu cần thiết cho giấy phép cư trú vĩnh viễn.

Giao tiếp dễ dàng và có cuộc sống tại Đức

Đối với bất cứ ai chỉ quan tâm đến du lịch, cho dù đó là ngắn hạn, dài hạn hoặc không quyết định, học tiếng Đức là một cách tuyệt vời để làm cho giao tiếp hàng ngày trơn tru. Làm bạn bè luôn luôn dễ dàng hơn nếu bạn có thể nói chuyện với mọi người.

Các chủ đề chính bạn sẽ được học trong các khóa tiếng Đức trung cấp

Các chủ đề tiếng Đức với các ngôn ngữ tương đương tiếng Anh.

Các cuốn sách giúp bạn học tập kiến thức chuẩn bị học lớp tiếng Đức trung cấp
Các cuốn sách giúp bạn học tập kiến thức chuẩn bị học lớp tiếng Đức trung cấp

>>> Bấm xem: Học và giải trí với tiếng Đức.

1. Kognaten (cognates)

Tiếng Anh chủ yếu dựa vào tiếng Germanic, vì vậy bạn có thể tận dụng được nhiều điểm giống nhau và các quy tắc ngữ pháp mà bạn có thể đã quen thuộc.

Trong thực tế, bạn sẽ có thể nhận ra bằng cách nói một từ tiếng Anh với giọng Đức đôi khi-luôn có một cơ hội nó có thể trở thành một từ tiếng Đức có giá trị, ví dụ, Technologie (technology) hoặc Literatur (literature).

Nhưng nó không chỉ dừng lại ở những từ có sự tương đồng. Cấu trúc câu, các thể bị động và các quy tắc ngữ pháp khác đều giống nhau bằng tiếng Anh và tiếng Đức, vì vậy nếu bạn nói tiếng Anh, bạn đã bắt đầu học một số nội dung tiếng Đức trung cấp và trung cấp. Tài liệu để học và thực hành cognates: Cognates: tiếng Anh, tiếng Hà Lan và tiếng Đức từ một gốc rễ chung.

2. Modalverben (Động từ phương thức)

Động từ modal, như bạn đã biết từ tiếng Anh, là những động từ làm biến đổi thì của động từ khác. Ví dụ," I must buy something""và "must" là một model. Cấu trúc tương tự được áp dụng trong tiếng Đức: Ich muss etwas kaufen. (Tôi phải mua cái gì đó.) Bạn có thể nhớ rằng sau động từ khiếm khuyết các động từ khác trở về dạng nguyên mẫu không to. Một số các model khác: Müssen (must), Können (can), Dürfen ( may), Sollen (should), Mögen (like),...

Một số tài liệu để học và thực hành các dạng bài tập này các bạn có thể tham khảo tại Lingolia German - Modal Verbs.

3. Động từ phản xạ

Trong tiếng Anh các động từ phản xạ rất dễ nhận ra. Họ thường đi kèm với một đại từ cho thấy bản thân. Ví dụ, khi bạn nói "Tôi làm tổn thương bản thân mình", bạn đang chỉ ra rằng chủ đề (I) và đối tượng (bản thân mình) là cùng một người. Điều đó có nghĩa là "đau" là phản xạ.

Đức sử dụng các động từ phản chiếu trong các ngữ cảnh khác nhau so với tiếng Anh, nhưng ngữ pháp là như nhau. Nếu bạn muốn nói "ich kann nicht mich beschweren" (tôi không thể phàn nàn), bạn đang sử dụng động từ tiếng Đức sich beschweren. Khi học các động từ tiếng Đức phản chiếu, rất hữu ích khi nghiên cứu về vấn đề đó, vì nó sẽ giúp bạn nhớ rằng đó là một động từ phản động và không phải là một động từ thông thường.

Các tài liệu để học vấn đề này bạn có thể tham khảo tại  Lingolia German - động từ phản hồi.

Động từ phản xạ là yếu tố cần thiết cho việc học tiếng Đức hiệu quả
Động từ phản xạ là yếu tố cần thiết cho việc học tiếng Đức hiệu quả

>>> Tham khảo: Học tiếng Đức nhanh và hiệu quả.

4. Thể bị động

Bạn có thể nhận ra thể bị động dễ dàng đặc biệt là những người không chịu nhận trách nhiệm về mình mà đổ lỗi cho người khác. Ví dụ, "tôi đóng cửa" là thể chủ động nhưng "cánh cửa đã đóng lại" thì là thể bị động.

Trong tiếng Đức, thể bị động cũng tương tự tiếng Anh, Thụ động thường đòi hỏi việc sử dụng các werden động từ (được). "Die Tür ist geschlossen" (cánh cửa đóng lại) không bị động bởi vì đó là nhận xét về trạng thái của cánh cửa. Nếu bạn muốn nói rằng cánh cửa đang đóng cửa, đó sẽ là tiếng nói thụ động. Trong tiếng Đức, bạn có thể nói, "die Tür wird geschlossen" (cửa đóng cửa).

5. Động từ với các giới từ liên quan

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao chúng ta lại nói rằng chúng ta đứng dưới ánh nắng mặt trời khi trên thực tế chúng ta không đứng dưới ánh mặt trời? Có vẻ như kỳ quặc đối với bạn rằng chúng tôi "clean up" hoặc "clean out" thay vì "clean in"? Chúng ta có thể nghĩ đến cái gì đó hoặc chúng ta có thể nghĩ về điều gì đó, nhưng chúng ta không nghĩ gì.

Nói cách khác, có nhiều lý do chính đáng mà các giới từ nhất định có liên quan đến động từ, nhưng cũng có rất nhiều sự kết hợp giữa giới từ-động từ không có ý nghĩa nhiều. Chúng ta cần phải học chúng. Tiếng Đức, giống như tiếng Anh, dựa vào cách sử dụng các giới từ liên quan đến động từ để làm rõ và làm sắc nét ý nghĩa. Chùi rửa, ví dụ, rất khác so với làm sạch.

Đôi khi bạn sẽ thấy rằng tiếng Đức thực sự dễ dàng hơn tiếng Anh bởi vì một số giới từ đến như là một phần của động từ, chính nó. Ví dụ aufdecken (cover up) bao gồm giới từ auf (lên) như một phần của từ. Nếu không, sẽ hữu ích khi học các giới từ đi kèm với động từ khi bạn học các động từ.

Học tất cả điều này đòi hỏi nhiều sự ghi nhớ - học tiếng Đức, bản thân, đòi hỏi nhiều sự ghi nhớ, hãy suy nghĩ về nó - nhưng nếu bạn học các giới từ trong cùng một thời điểm bạn học các động từ, bạn chỉ cần đi qua danh sách một lần . Nếu không, đối với mỗi động từ mà bạn học, bạn sẽ cần quay lại lần thứ hai chỉ để học các giới từ.

6. Câu điều kiện loại 2

Trong tiếng Anh cũng có cấu trúc này, trong tiếng Đức bạn có thể sử dụng würde (có thể) hoặc hätte (có thể) bằng tiếng Đức với Konjunctiv II (phụ trợ) hoặc không có, tùy thuộc vào việc bạn đang nói về một tình huống giả thiết. Wenn ich Präsident wäre, hätte je viel zu tun. (Nếu tôi là chủ tịch, tôi sẽ có rất nhiều việc để làm.).

Wenn ich arbeite, würde ich bezahlt werden. (Nếu tôi làm việc, tôi sẽ được thanh toán.)

Bạn hãy tham khảo các ví dụ và bài tập khác liên quan đến vấn đề này tại Dartmouth German Department — Subjunctive.

Nếu bạn là một fan hâm mộ của tiếng Anh cổ, bạn có thể thấy rằng một số trong những quy tắc này cảm thấy quen thuộc nhưng họ đang hoặc không sử dụng phổ biến nữa hoặc họ không bao giờ được.

Câu điều kiện là vấn đề quan trọng trong quá trình học tiếng Đức nâng cao
Câu điều kiện là vấn đề quan trọng trong quá trình học tiếng Đức nâng cao

7. Tách động từ

Trong tiếng Đức, đôi khi bạn sẽ thấy động từ riêng biệt. Khi được sử dụng với động từ phương thức, các động từ ngăn cách lại với nhau, ví dụ: Ich kann dich vorstellen. (Tôi có thể giới thiệu bạn.)

Nếu không, khi sử dụng trong một câu đòi hỏi sự liên hợp của một động từ riêng biệt, chúng ta đặt phần đầu tiên của động từ sau khi đối tượng: Ich stelle dich vor. (Tôi giới thiệu bạn.)

Ngoài ra, khi sử dụng phân từ quá khứ của một động từ riêng biệt, điều quan trọng là phải nhớ nơi sửa đổi đi. Ví dụ, gegessen (ăn) là quá khứ và sự thay đổi (geg-) đi vào đầu từ. Nếu bạn đang sử dụng một động từ riêng biệt, tuy nhiên, sửa đổi sẽ đi sau phần đầu tiên của động từ. Ví dụ: Ich habe dich vorgestellt. (Tôi giới thiệu bạn.) Lưu ý rằng các ge-sau vor bởi vì vorstellen là một động từ riêng biệt.

8. Thì hiện tại không hoàn thành

Khi nghe người Germania bản địa nói chuyện trong các tình huống hàng ngày, bạn có thể nhận thấy rằng thời điểm không hoàn hảo thường không được sử dụng. Trong khi được coi là hơi chính thức hơn, cách thức chính thức hơn (giống như tiếng Anh) có thể đi như cứng hoặc nghẹt thở trong các tình huống sai. Khi có ai đó muốn nói rằng họ đã đi đâu đó, bạn sẽ hiếm khi nghe thấy tiếng Anh của họ (tôi đã đi đâu đó) mà là Ich bin irgendwo gegangen (Tôi đã đi đâu đó).

Mặt khác, nếu bạn đang đọc một tờ báo hoặc tạp chí, sẽ rất đáng ngạc nhiên nếu bạn gặp phải hoàn cảnh căng thẳng (trừ khi bạn đang đọc một báo giá của một người nào đó nói). Không phải là sai khi sử dụng không hoàn hảo khi nói và một số người thưởng thức nó, nhưng nếu bạn quyết định sử dụng nó trong một tình huống bình thường, hãy chuẩn bị để người khác nghĩ rằng bạn có một chút về mặt chính thức.

Với những vấn đề trên, hãy đi đến khóa học tiếng Đức trung cấp và tìm hiểu thêm. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng những gì bạn học được trên lớp. Không có cách nào tốt hơn để học tiếng Đức nâng cao đó là tích cực nói chuyện bằng ngôn ngữ đó. Trước khi trở nên thành thạo với tiếng Đức bạn phải hiểu và nắm hết những điều này.

Tags: lam the nao de hoc tieng duc nang cao, hoc tieng duc trung cap nhu the nao, dieu can biet khi hoc tieng duc nang cao.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận