Với nhiều người thì động lực học tập là điều đương nhiên phải nghĩ tới khi muốn theo đuổi một ngoại ngữ, nhưng không phải ai cũng tìm được cho mình cảm hứng và mục tiêu phấn đấu ngay từ đầu. Vì vậy, đây là một số gợi ý cho những người muốn học tiếng Pháp để nói chuyện và giao tiếp, không chỉ để vượt qua kỳ thi.

Người tạo: hoanghuongst3 - 25 tháng 11, 2020

Với nhiều người thì động lực học tập là điều đương nhiên phải nghĩ tới khi muốn theo đuổi một ngoại ngữ, nhưng không phải ai cũng tìm được cho mình cảm hứng và mục tiêu phấn đấu ngay từ đầu. Đối với những học sinh, sinh viên đang quan tâm đến du học Pháp, thì học tiếng Pháp không chỉ đơn thuần là học ngôn ngữ mới để biết mà hơn thế phải thành thạo.

Bởi lẽ khi đặt chân tới nước Pháp thì tiếng Pháp không còn là ngoại ngữ đối với chúng ta mà đó là sinh ngữ. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều người lựa chọn học tập ngôn ngữ này, vậy bạn có biết đâu là phương pháp học tập hiệu quả. Vì vậy, de hoc tot tieng phap dưới đây đây là một số gợi ý cho những người muốn học tiếng Pháp để nói chuyện và giao tiếp, không chỉ để vượt qua kỳ thi.

Học phát âm tiếng Pháp
Học phát âm tiếng Pháp

1 - Học tiếng Pháp với âm thanh

Vì vậy, nếu bạn muốn nói được tiếng Pháp, bạn phải luyện tập thật nhiều với các bài nghe. Nhưng không phải bất kỳ bài nghe nào cũng được. Đương nhiên tốc độ là điều cần thiết, tốc độ nghe phải hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân bạn đang ở mức độ nào, cũng như nội dung. Đừng tạo thách thức cho bản thân bằng việc nghe các bài nghe không phù hợp với mức độ nghe của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể đoán ra một số từ ngữ trong ngữ cảnh, ở đây không có nghĩa là bạn phải nhất nhất học từ vựng mà bạn còn có thể luyện tập thêm cho khả năng nói của bạn: luyện tập với cách phát âm, học tiếng Pháp qua video, ghi nhớ các câu và cách diễn đạt thông dụng.

Một điều quan trọng hơn nữa đó là hãy nói, phát âm thật to và rõ chữ để nghe được cách phát âm của bạn đã đúng chuẩn chưa và điều chỉnh lại ngay khi bạn mới bắt đầu học. Bạn có thể lặp đi lặp lại nhiều lần nếu cần. Bạn sẽ tiến bộ hơn từng ngày, hãy đọc to hơn học cách phát âm chuẩn hơn và luyện tập nó hàng ngày nhé. Chú ý đến nhóm từ, cách lấy hơi, luyến láy...

học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp hiệu quả

>> Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Pháp nhanh và dễ dàng trong 2 tuần

2 - Thực hành với các câu hỏi / câu trả lời to

Một cách tuyệt vời để cách học tiếng Pháp thực hành nói là đặt câu hỏi ngắn vào một văn bản và trả lời chúng. Trước tiên, Bạn có tự đặt hoặc tự xây dựng câu hỏi cho bản thân. Sau đó, bạn có thể trả lời các câu hỏi và thực hành khả năng nói của bạn.

Hãy luôn mang theo một cuốn sổ tay như một người bạn đồng hành của bạn trong suốt quá trình học ngoại ngữ của bạn để ghi lại những từ vựng, ngữ pháp hay mà bạn bắt gặp, điều này hoàn toàn giúp bạn ghi nhớ được lâu và tốt hơn.

3 - Tự Tin Giao Tiếp Tiếng Pháp

Rất nhiều bạn học ngoại ngữ nhưng lại rất “ngại nói”, “ngại giao tiếp”. Các bạn luôn tự ti vì nghĩ rằng mình chẳng có đủ kiến thức ngữ pháp và từ vựng để có thể giao tiếp. Bạn cảm thấy lúng túng khi đứng trước đám đông hay người nước ngoài? Bạn muốn tự tin hơn khi giao tiếp? Hãy RŨ BỎ VỎ BỌC NHÚT NHÁT!!

Rất nhiều bạn học tiếng Pháp vốn đã nhút nhát nên thường hay xấu hổ, đỏ mặt khi nói chuyện với người đối diện. Họ thường có xu hướng ấp úng, cúi gằm mặt vì sợ người khác nhìn thấy vẻ e dè của mình. Họ cũng rất ngưỡng mộ những người có thể tự tin giao tiếp nhưng lại chẳng muốn thay đổi bản thân. Sai lầm quá lớn!

Việc đầu tiên các bạn cần phải làm đó là “cất” vỏ bọc nhút nhát đó đi ngay lập tức! Hãy đứng trước gương, nhìn thẳng vào gương và bắt đầu nói. Bạn sẽ thấy được khuôn mặt, khẩu hình miệng, ánh mắt của mình khi nói. Khi tự tin vẻ ngoài, tất nhiên sẽ cảm thấy tự tin để giao tiếp rồi, hoặc bạn cũng có thể hoc tieng phap giao tiep qua video hoàn toàn tiện lợi.

học tiếng Pháp với người bản xứ
Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả

>>Xem thêm: 12 mẹo học tiếng Pháp hiệu quả nhất  

4 - Tìm ai đó để sửa đổi phát âm tiếng Pháp của bạn

Để học cách phát âm tiếng Pháp điều thực sự quan trọng là bạn phải ghi nhớ và hiểu được rất nhiều nguyên tắc phát âm tiếng Pháp. Nhưng sau đó, bạn cần ai đó để lắng nghe bạn và sửa lỗi của bạn. Không có phần mềm hoặc bài học nào có thể ghi làm điều được.

Điều này cần có sự trợ giúp của người bạn đồng hành học ngoại ngữ cùng với bạn. Việc đầu tư vào một vài bài học tiếng Pháp (có thể qua các ứng dụng trên điện thoại hoặc Skype) hoàn toàn có thể giúp ích cho bạn.

5 - Hình dung đối tượng, tình huống, không liên quan đến tiếng Anh

Tránh liên kết từ tiếng Pháp với từ tiếng anh càng nhiều càng tốt. Khi bạn học từ "le chien", hãy hình dung một con chó trong đầu của bạn, và liên kết từ tiếng Pháp với điều này, đi qua một ngôn ngữ khác là lãng phí thời gian và công sức, và sẽ gây rắc rối khi tiếng Pháp và tiếng anh không theo cùng một khuôn mẫu. 

Học tiếng Pháp cùng bạn bè
Học tiếng Pháp cùng bạn bè

6 - Bạn không thể tránh ngữ pháp tiếng Pháp

Tiếng Pháp là một ngôn ngữ rất cấu trúc, và bạn cần phải hiểu cấu trúc này. Bạn cần phải hiểu cấu trúc tiếng Pháp hoạt động như thế nào, làm thế nào bạn phải sắp xếp các từ để xây dựng một câu. Và đó chính là ngữ pháp.

7 - Không học động từ của bạn "theo thứ tự"

Thông thường, động từ tiếng Pháp được dạy từ "Je" đến "Ils". Vấn đề là khi bạn ghi nhớ một cái gì đó theo thứ tự, bộ não của bạn cũng ghi nhớ thứ tự và sau đó bạn phải trải qua toàn bộ danh sách để có được hình thức "ils" ... Thay vào đó, viết ra các đại từ chủ đề của bạn, và sau đó chọn chúng một cách ngẫu nhiên. Bạn sẽ đạt được nhiều tốc độ khi nói chuyện. Và đừng quên tập luyện thật nhiều nhé.

8 - Sự lặp lại là chìa khóa

Khi bạn dành thời gian ghi nhớ điều gì đó, não của bạn sẽ lưu trữ nó trong trí nhớ ngắn hạn. Chỉ có kinh nghiệm và lặp đi lặp lại sẽ lưu trữ thông tin trong trí nhớ dài hạn của bạn. Đối với tiếng Pháp của bạn thường xuyên, ví dụ 20 phút mỗi ngày và lặp đi lặp lại nhiều lần, hơn là dành 3 tiếng mỗi tuần một lần.

Chúc bạn thành công!

Tags: học tiếng Pháp, hoc tieng Phap, học tiếng Pháp giao tiếp, hoc tieng phap giao tiep, hoc tieng Phap hieu qua, học tiếng Pháp hiệu quả

Tin cùng chuyên mục

Bình luận