website tin tức tổng hợp

12 mẹo để học tiếng Pháp hiệu quả nhất

Học tiếng Pháp, cũng giống như học bất kỳ ngôn ngữ mới nào khác. Học ngoại ngữ cần có sự ghi nhớ và tập trung cao độ để có thể ghi nhớ một lượng từ vựng mới và lớn và còn nhiều thứ khác kèm theo nữa. Và thường thì theo thời gian thì trí nhớ của con người ngày càng bị giảm sút đi. Tuy nhiên bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 12 mẹo để giúp bạn ghi nhớ kiến thức và thông tin mới lâu hơn, và học tiếng Pháp hiệu quả hơn.

Hãy bắt đầu với phương pháp mà nhiều người không nhận a nhưng đây lại chính là chìa khóa dẫn đến thành công hơn là bạn chỉ chăm chăm đọc tiểu thuyết hoặc tạp chí Pháp...để trau dồi và bồi đắp cho tiếng Pháp của bạn hàng ngày. Người Pháp và nói tiếng Pháp gần như là 2 ngôn ngữ khác nhau.

Có rất nhiều chữ âm câm,...bao gồm cả động từ tiếng Pháp và liên hợp ngữ pháp. Do vậy, ngay cả khi bạn học ngữ pháp tiếp Pháp, có âm thanh kèm theo sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình học của bạn qua âm thanh và đây cũng là cách học từ vựng tiếng Pháp hiệu quả.

Để học tiếng Pháp hiệu quả và chọn đúng phương pháp và công cụ âm thanh mặc dù là điều cần thiết, tuy nhiên một người mới bắt đầu Tiếng Pháp sẽ không được khuyến khích học tiếng Pháp qua một bộ phim Pháp. Ở giai đoạn này, để áp dụng phương pháp học tiếng Pháp qua các bộ phim Pháp, điều này là không cần thiết, bạn chỉ cần xem việc xem phim tiếng Pháp như một sự giải trí nếu như bạn yêu thích các bộ phi ấy, chứ không phải xem nó là một công cụ nghiên cứu nghiêm túc.

Ngoài ra, chọn sách audiobook tiếng Pháp là thách thức đầu tiên của bạn, và từ sự lựa chọn của bạn có thể rất phụ thuộc vào sự thành công hay thất bại của các khóa học tiếng Pháp của bạn.

học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp hiệu quả qua internet

>>Xem thêm: Du học Pháp có thực sự khó như bạn nghĩ

11. Hãy tạo ra phong cách học riêng của bạn

Bạn có cần viết không? Hay bạn cần lắng nghe? Hay bạn cần phải đọc để học hỏi những điều bằng trái tim? Bất kể phương pháp bạn đang sử dụng để học tiếng Pháp, hãy chắc chắn rằng bạn thích ứng với phong cách học tập của bạn. Điều này được nói, học tiếng Pháp với âm thanh là điều cần thiết nếu bạn muốn học tiếng Pháp để giao tiếp: hiểu tiếng Pháp nói và nói tiếng Pháp của bạn.

10. Phương pháp tự học có dành cho bạn

Khi nói đến việc học ngôn ngữ, không phải ai cũng giống nhau. Một số người có thể dễ dàng tự học ngoại ngữ một mình tốt hơn một số người khác. Điều này thực sự không công bằng, tuy nhiên, đây là sự thật. Điều này không có nghĩa là họ không không thể học tiếng Pháp. Tuy nhiên, viêc tự học không phải đều dành cho tất cả mọi người.

Một số người học ngoại ngữ vẫn cần sự trợ giúp, giảng dạy có chuyên môn của một giáo viên để hướng dẫn họ thông qua các bài học, nghiên cứu, giáo trình bài bản của họ, động viên họ và tìm cách sáng tạo để giải thích cho đến khi người học hiểu và nắm được bài học. Hiện nay, Skype hoặc các ứng dụng học ngoại ngữ phổ biến trên điện thoại thông minh có thể có kèm theo các bài học tiếng Pháp và đây có thể là một giải pháp tốt để học ngoại ngữ hiệu quả.

9. Việc dịch tiếng Pháp sang tiếng anh cần được hạn chế

Khi bạn là người mới bắt đầu học ngoại ngữ, việc sử dụng các công cụ dịch thuật để hiểu hơn về một ngôn ngữ mới là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên hãy cố gắng hạn chế nó lại càng nhiều càng tốt. Việc này làm lãng phí khá nhiều thời gian và năng lượng của bạn, và sẽ đánh lừa bạn để làm cho một sai lầm khi dịch nghĩa đen không làm việc.

Phát âm tiếng pháp chuẩn như người bản xứ
Phát âm tiếng pháp chuẩn như người bản xứ

>> Xem thêm: Hành trang du học Pháp

8. Sử dụng hình ảnh để tăng sự hứng thú trong học tập

Vì vậy, nếu bạn không thể dịch, vậy bạn nên làm gì? Hãy cố gắng càng sử dụng phương pháp sử dụng hình ảnh kết hợp với học từ vựng để tăng sự hứng thú trong học tập nhiều càng tốt để liên kết từ vựng tiếng Pháp mới với hình ảnh, tình huống,...như vậy việc học ngoại ngữ sẽ trở nên thú vị hơn và cũng có thể bạn sẽ học từ mới hiệu quả hơn khi kết hợp học từ vựng với những hình ảnh vui nhộn đầy màu sắc chẳng hạn.

7. Cẩn thận với các từ đồng nghĩa

Đó chính là lý do tại sao bạn nên đặc biệt cẩn thận với các từ đồng nghĩa - những từ giống nhau giữa hai ngôn ngữ. Nhiều sinh viên tiếp cận họ suy nghĩ điều này hoàn toàn đơn giản và dễ dàng. Nhưng khi họ cần sử dụng từ đó, họ không nhớ nó là từ nào và sử dụng nó như thế nào trong hoàn cảnh nào...

Hơn nữa, các từ đồng nghĩa luôn có một cách phát âm khác, và bộ não tiếng anh của bạn sẽ chiến đấu bằng cách nói theo cách của Pháp. Cuối cùng, có rất nhiều từ đồng nghĩa: những từ có trong cả hai ngôn ngữ nhưng không có cùng ý nghĩa. Vì vậy, điều này cần nhiều sự chú ý và tập trung của bạn không kém.

6. Tìm hiểu tiếng Pháp trong các câu

Học từ vựng tiếng Pháp mới trong một câu. Giống như bạn sẽ học "trong bối cảnh", bạn sẽ có thể nhớ tình hình và từ ngữ lâu hơn, thêm vào đó nữa, bạn đã có một loạt các từ ngữ đi cùng với nhau hữu ích cho cuộc trò chuyện tiếp theo của bạn Pháp! 

Học tiếng Pháp qua câu nói
Học tiếng Pháp qua câu nói

5. Làm ví dụ bằng tiếng Pháp của bạn gần với thế giới riêng của bạn

Hãy nói rằng giáo viên của bạn đã nói với bạn để viết một số câu cho bài tập về nhà - hoặc có thể chúng ta hãy tưởng tượng bạn đang làm flashcards cho tiếng Pháp. Ví dụ như, bạn muốn học "con chó đen" bằng tiếng Pháp. Thay vì viết "Le chien est noir", hãy tìm một con chó đen mà bạn quen biết, và viết: "le chien de Peter est noir, Fluffy est noir". (Con chó của Peter màu đen, lông mày đen). Bộ não của bạn sẽ nhớ một câu mô tả sự thật hoặc trí nhớ lâu hơn nó sẽ nhớ một câu thực tế.

4. Nhóm từ vựng liên quan cùng nhau

Phương pháp này tương tự như phương pháp học tiếng Pháp trong ngữ cảnh. Bạn có thể sử dụng flaschards lớn hơn để có thể ghi lại các từ vựng tiếng Pháp liên quan khi bạn học hoặc sử dụng nó sao cho thật khoa học và hiệu quả. Bạn có thể sẽ tiếp nhận từ vựng được nhanh hơn và ghi nhớ từ vựng được lâu hơn và tốt hơn.

3. Đừng cố gắng học mọi thứ

Học tiếng pháp bao lâu? Nếu bộ nhớ của bạn là tuyệt vời, đi trước và ghi nhớ tất cả mọi thứ! Bạn hoàn toàn có thể tiếp nhận mọi thứ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nhưng nếu không phải như vậy, bạn có thể sử dụng những từ nào trong câu chuyện này? Tập trung vào việc học đầu tiên, sau đó xem lại câu chuyện khi bạn đã nắm vững danh sách đầu tiên của mình.

Bạn hoàn toàn có thể chia nhỏ bài học ra nhiều phần để học tập tiếng Pháp thật hiệu quả. Do bạn không có một bộ nhớ tuyệt vời để học mọi thứ cùng một lúc. Nên hãy cứ thật chậm rãi và chăm chỉ bồi đắm kiến thức tiếng Pháp từng chút một mỗi ngày nhé!

Học tiếng Pháp một cách tự nhiên nhất
Học tiếng Pháp tại trung tâm

2. Học tiếng Pháp thường xuyên, trong một thời gian ngắn, không phải tất cả trong một lần ngồi

Nếu bạn học tất cả tiếng Pháp chỉ trong ngày một ngày hai, rất có thể là bạn sẽ tự làm bản thân cảm thấy mệt mỏi, cạn kiệt, và có nhiều khả năng sẽ dẫn đến tâm lý dễ  nản lòng, mất động lực hoặc sự chú ý, tập trung cao độ dành cho ngoại ngữ mà bạn đang theo đuổi của bạn.

Hãy dành ra 15 phút mỗi ngày học tiếng Pháp - Nhưng sẽ thu hút được 100% sự chú ý của bạn - sẽ giúp bạn có được kết quả tốt hơn và học tiếng Pháp hiệu quả hơn.

- Xem lại - Luyện tập chính là chìa khóa thành công!

Đây có lẽ là lỗi do người học gây ra. Họ tập trung vào việc học những thứ mới mẻ khác mà quên đi việc xem lại cái cũ. Nguyên tắc nhỏ: mỗi giờ hãy đặt ra chỉ tiêu cho việc học những thứ mới của bạn thật khoa học và cụ thể, bạn cần dành một giờ tối thiểu để xem lại những thứ cũ. Lặp lại là chìa khóa!

Tôi hy vọng những lời khuyên này sẽ giúp bạn chinh phục được tiếng Pháp. Chúc bạn thành công!

Tags: học tiếng Tây Ban Nha, hoc tieng Pháp, phương pháp học tiếng Pháp, phuong phap hoc tieng Phap, phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả, phuong phap hoc tieng Phap hieu qua, ứng dụng tiếng Pháp, ung dung tieng Phap

Đăng nhập để post bài
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Home