Cách thú vị để dễ dàng học tiếng Đức

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Học tiếng Đức, hay bất kỳ ngôn ngữ nào cho vấn đề này, được cho là làm tăng thêm trí óc, giúp bạn hoà nhập vào một nền văn hoá mới và giúp tạo dựng mối quan hệ với những người khác trên thế giới. Nhưng tại sao lại có quá nhiều kỹ thuật học tiếng Đức theo nguyên tắc cơ bản như vậy? Thật nhàm chán.

Các ứng dụng học tập thú vị, sách thú vị, các trò chơi vui nhộn và thậm chí một số bài tập trong sách giáo khoa trung học cũ rất thú vị. Bây giờ hãy nghĩ về nó, học một ngôn ngữ như tiếng Đức là một hoạt động khá thú vị, nhưng bạn biết có gì tốt hơn? Tìm các thủ thuật vui nhộn mà bạn chưa từng làm trước đây.

Đó là điều chúng ta đang nói về ngày hôm nay, ý tưởng rằng bạn chưa khám phá được mọi hoạt động và cơ hội để tiếp cận ngôn ngữ tiếng Đức. Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về các cách thú vị và mới để học tiếng Đức trong khi làm việc, ở nhà hoặc khi nói chuyện với người khác.

Cá nhân hóa những thứ xung quanh bạn bằng tiếng Đức sẽ cải thiện từ vựng học tiếng đức của ban
Cá nhân hóa những thứ xung quanh bạn bằng tiếng Đức sẽ cải thiện từ vựng học tiếng đức của ban

Thay đổi tất cả những thứ xung quanh bằng tiếng Đức.

Bạn sẽ nhận được một cảm giác tuyệt vời với tiếng Đức của sự hài lòng từ sắp xếp không gian của bạn và các tài liệu nghiên cứu. Bạn sẽ cá nhân hóa nơi ở và nơi làm việc của bạn, tạo cho những địa điểm này sự hài hòa và hài hước hơn với ngôn ngữ và từ vựng học tiếng Đức. Và nếu bạn là một tuýp người trì hoãn, thì đây là một cách tuyệt vời để giữ cho mình bận rộn trong khi tránh những điều bạn đang sợ tránh.

Bạn biết văn phòng và nhà bạn cần sự chú ý của bạn, vậy tại sao không bắt đầu sử dụng thời gian của tổ chức bạn để học tiếng Đức? Bắt đầu bằng cách dán nhãn các tập tin của bạn (cả trên máy tính của bạn và trong tủ hồ sơ của bạn) bằng tiếng Đức. Đặt nhãn tiếng Đức trên bình và các đồ ăn khác xung quanh nhà bếp.

Điều này là tốt nhất nếu bạn có bình hoặc hộp chứa các thực phẩm ăn liền như đường, muối hoặc bột. Bạn cũng có thể gắn nhãn tủ với mỗi nội dung học tiếng Đức, tiết kiệm thời gian và kiểm tra tiếng Đức mỗi khi bạn di chuyển về nhà bếp.

Dán nhãn tiếng Đức lên vật dụng là mẹo học tiếng Đức phổ biến
Dán nhãn tiếng Đức lên vật dụng là mẹo học tiếng Đức phổ biến

Từ vựng là một lựa chọn tuyệt vời để sử dụng cho nhà riêng và văn phòng của bạn nếu bạn chỉ mới bắt đầu. Họ vui vẻ, đầy màu sắc nhãn hiển thị những từ quan trọng nhất trong một ngôn ngữ, sẵn sàng cho bạn để tát vào các mục bạn nhìn thấy và sử dụng hàng ngày. Các nhãn dán tiếng Đức thậm chí còn được mã hoá theo giới tính ngữ pháp, vì vậy bạn có thể học được giới tính của mỗi từ khi bạn học từ đó.

Và thế là bạn đi đâu, đặt mắt ở mọi ngóc ngách nào cũng thấy tiếng Đức, tiếng Đức và tiếng Đức. Điều này vô cùng có lợi thế để cho việc học từ vựng của bạn nhanh chóng đi sâu vào đầu và tốt lên từng ngày. Nhanh tay thử, bạn sẽ biết kết quả nhanh chóng thôi.

>>Xem thêm: 4 Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả đúng cách

Nghe nhạc Đức hoặc chủ để Podcast học tiếng Đức

Lựa chọn nghe nhạc khi học là một trong những mẹo học tiếng Đức phổ biến và được ưa thích
Lựa chọn nghe nhạc khi học là một trong những mẹo học tiếng Đức phổ biến và được ưa thích

Các phần thú vị nhất của âm nhạc và podcast ở Đức là bạn có thể lắng nghe bất cứ nơi nào, Pop trong tai nghe và lắng nghe trên xe đạp của bạn, trong khi trên tàu, trong khi đi du lịch, trong khi làm việc hoặc trong khi đi bộ quanh thị trấn, Có một gợi ý là chọn âm nhạc mà bạn thực sự thích, cùng với các chủ đề podcast bạn có thể tham gia.

Ví dụ: nếu bạn không quan tâm đến ô tô, tránh xa podcast ô tô của Đức. Cũng nên khôn ngoan để yêu cầu một người bạn lắng nghe podcast, vì vậy bạn có thể thảo luận về chúng sau.

>>Xem thêm: 7 website học tiếng Đức miễn phí bạn cần biết

Tìm nhóm hoặc đối tác đàm thoại học tiếng Đức.

Đề nghị bạn tham gia một cuộc trò chuyện ở Đức trong khu vực của bạn, nhiều người trong số đó gặp gỡ cho cà phê, đi xem phim hoặc tham gia vào các cuộc thảo luận sôi nổi, đàm thoại học tiếng Đức. Trao đổi ngôn ngữ là điều tuyệt vời cho việc tìm một người nào đó ở Đức giúp bạn giao lưu văn hoá dễ dàng và đồng thời giúp bạn giao tiếp tốt hơn cũng như tự tin khi nói ngôn ngữ thứ hai.

Học nhóm với người xung quanh giúp bạn đàm thoại học tiếng đức
Học nhóm với người xung quanh giúp bạn đàm thoại học tiếng đức

In ra bài hát tiếng Đức và hát quanh nhà

Ca hát mang lại cho bạn một kết nối với văn hoá Đức, và nó tạo ra một thói quen lặp đi lặp lại. Nếu bạn thích hát trong buồng tắm hoặc quanh nhà, điều này sẽ không bao giờ cảm thấy như là một việc vặt khi chuyển sang tiếng Đức.

Phần khó khăn là tìm lời bài hát yêu thích của bạn bằng tiếng Đức. Cho dù bạn đang tìm kiếm các bài hát cổ điển của Đức hoặc dịch top 40 bài hát, trang giới thiệu về ngôn ngữ tiếng Đức là nơi vững chắc để bắt đầu.

>>Xem thêm: Học tiếng Đức có dễ xin việc không

Đọc các tờ báo, sách, nhật báo và tạp chí Đức để học tiếng Đức

Nếu bạn thích đọc, bạn thật thông minh. Bạn thậm chí có thể biến các sở thích kiến ​​thức hấp dẫn của bạn thành một trong những bài học giúp học tiếng Đức. Từ báo chí đến sách, blog đến tạp chí, đọc sách là một trong những cách vui nhộn và học tiếng Đức hiệu quả.

Thiết lập VPN để truy cập hàng tấn tin tức nước Đức

Cách tốt nhất là tìm các bài viết, sách và báo chí ban đầu được viết bằng tiếng Đức. Bạn có thể tì  các tạp chí và báo quốc tế như "Die Zeit". Tôi đề nghị bạn tìm kiếm các cửa hàng tương tự. Nếu bạn muốn dịch từ tiếng Anh hoặc một ngôn ngữ khác sang tiếng Đức, Google giải thích cách dịch bất kỳ trang nào khi sử dụng trình duyệt.

Nghe và xem lời bài hát cải thiện từ vựng tiếng Đức của bạn
Nghe và xem lời bài hát cải thiện từ vựng tiếng Đức của bạn

Thiết lập VPN để truy cập hàng tấn tin tức nước Đức

Chương trình truyền hình và phim của Đức hỗ trợ nghe và đôi khi đọc phụ đề tiếng Đức. Người mới bắt đầu, hãy xem xét xem các chương trình mà bạn đã xem trước đó để bạn có thể theo dõi cốt truyện. Nếu bạn thích một người học trung cấp hoặc cao cấp, sử dụng VPN để duyệt các phiên bản của các trang web tiếng Đức như Netflix và Hulu. Đây là kỹ thuật chống lại các điều khoản sử dụng của Netflix, nhưng sử dụng VPN không phải là bất hợp pháp ở nhiều quốc gia, chẳng hạn như Hoa Kỳ.

Về cơ bản, VPN cho phép nó xuất hiện như thể bạn đang sử dụng Internet ở Đức chứ không phải ở Hoa Kỳ (hoặc ở bất cứ nơi nào). Bằng cách sử dụng VPN, bạn có thể truy cập nội dung như thể bạn ở Đức, Áo hoặc Thụy Sĩ. Một cách dễ dàng để thiết lập một VPN và thay đổi vị trí của bạn đến Đức bằng cách cài đặt HideMyAss! VPN trên bất kỳ thiết bị nào của bạn-công cụ này hoạt động trên máy tính, điện thoại thông minh và các TV và hệ thống trò chơi trên Internet.

Bài viết mang lại tổng quát vài mẹo học tiếng Đức phổ biến hiện nay của giới trẻ để những bạn đang cần học tiếng Đức có thể nắm bắt nhanh hơn, và mang lại hiệu quả chắc chắn. Bạn có thể tìm hiểu và truy cập cho bản thân những điều bạn cần để tìm ra phương pháp thích hợp nhất, lúc đó bạn mới thực sự hiểu và dám thử sức với quá trình học tiếng Đức lâu dài.

Chúc bạn thành công!

Tags: hoc tieng duc hieu qua, hoc tieng duc nhu the nao, lam the nao de bat dau hoc tieng duc, hoc tieng duc khong kho kha.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận