Cách học tiếng Đức A1 tốt nhất

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Những phương pháp hữu ích nhất cho bạn nếu muốn học tiếng đức a1 hiệu quả nhất hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích, biết đâu những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp thích hợp để học tiếng Đức A1 hiệu quả hơn rồi sao.Chắc các bạn đều biết tiếng Đức cơ bản được chia làm 6 cấp độ khác nhau từ thấp đến cao bao gồm: A1, A2, B1, B2, C1, C2.

Trong đó A1 là cơ bản nhất và C2 là trình độ cao nhất. Tuy theo trình độ và nhu cầu bạn sẽ lựa chọn cấp độ phù hợp cho mình. Dưới đây sẽ là gợi ý những cách học tiếng Đức a1 cho người mới bắt đầu.

1. Tập trung học phát âm

Đầu tiên, cần nhấn mạnh rằng, tiếng đức không giống với tiếng việt, tiếng đức đọc thế nào thì viết thế ấy. Vì vậy phần phát âm là rất quan trọng mà các bạn phải học thật kĩ. Việc học phát âm là việc quan trong nhất khi học tiếng đức. Mới bắt đàu học nhiều người không chú trọng đến phát âm, nên dã đến việc đọc nhầm nhất là các âm “ei, ai, ey, ay” đọc là “ai” hay “eu và “äu” đọc là “ɔy”. Việc qua loa trong phát âm sẽ dẫn đến nhiều sai lầm ngớ ngẩn khi sử dụng tiếng Đức trong trong giao tiếp tiếng đức. Không giống với tiếng anh tiếng đức khi phát âm các bạn tuyệt đối không được nuốt bất cứ một âm nào mà phải phát âm rõ ràng hết ra. Nó sẽ khiến bạn mất một khoảng thời gian đang kể để có thể học được nên thế bạn đừng có lơ đãng.

 

Học tiếng Đức theo nhóm
Học tiếng Đức theo nhóm


>> Xem thêm:  10 mẹo tự học tiếng Đức hiệu quả

Âm "ch" là một âm khó trong tiếng đức mà các bạn cần thật chú ý, nó không phải chữ “ch” của Việt Nam đâu nhé các bạn. Và ngữ điệu của câu nói tiếng đức cũng rất quan trọng không những nói được tiếng đức mà ta còn nói sao cho giống cách nói của người đức nhất. Việc phát âm chính xác là điều rất quan trọng, bởi vì khi phát âm đúng là các bạn đã nói đúng, đồng nghĩa với việc sẽ viết đúng và nghe đúng.

2. Đặt câu với từ mới

Đối với từ mới, thì đừng học mỗi nghĩa của từ đó mà hãy mở rộng học những thứ liên quan đến nó. Trong tiếng đức bắt buộc phải viết hoa nếu là danh từ, và danh từ thì có các giống:  đực “der“,  cái “die” và  trung “das“. Các bạn học một danh từ thì các bạn phải học giống của nó, số nhiều. Và tập làm quen chúng bằng cách phát âm chúng thật nhiều. Nhìn vào cái bàn thì suy diễn ngay là “der Tisch”, đừng suy diễn thành: cái bàn là der Tisch. Cách học này sẽ hình thành cho bạn một thối quen tích cực để học tiếng đức. Khi học một danh từ hay một động từ hay bất cứ từ mới nào khác, các bạn nhớ đặt câu với từ mới đó nhé, nó sẽ giúp cho các bạn nhớ từ và hiểu văn cảnh khi dùng từ.


Đặt câu với từ mới
Đặt câu với từ mới

3. Chú ý chủ ngữ và động từ khi viết câu

Đối với viết câu, thì có những nguyên tắc, ngữ pháp đơn giản trong mức A1 này thôi, nên cũng ko quá khó. Trong câu tiếng đức động từ chính luôn đứng ở vị trí thứ 2 đó là một cách nhận biết động từ trong câu mà các bạn cần phải lưu ý. Các bạn phải chú ý những danh từ và đại từ ở trong câu được chia theo cách 1,3,4. Chú ý một chút cách sắp xếp vị trí thứ tự các thành phần trong câu. Để không viết những câu lủng củng vô nghĩa hay khó hiểu được nghĩa, các bạn cần tập theo những mẫu câu Redemittel, phải nắm chắc ngữ pháp và học thuộc nó.

 

Phương pháp học tiếng đức
Phương pháp học tiếng đức


>> Xem thêm: Cách ghi nhớ hiệu quả khi học tiếng Đức

4. Hãy kiên nhẫn khi học nghe

Đây là phần rất quan trọng và khó khi học tiếng Đức a1,  Về phần nghe, cái này chắc nhiều bạn cảm thấy khó khăn, vì với một ngoại ngữ mới, vốn từ không nhiều, khi nghe các bạn không hiểu gì là điều bình thường và tất nhiên. Thế này nhé, các bạn ko phải vội làm gì, nghe là phải kiên nhẫn chút. Bạn phát âm đúng là nghe sẽ đúng.

Theo ý kiến cá nhân, thì các bạn vào bài học ngữ pháp với từ mới trước, học kĩ từ mới rồi mới bắt đầu nghe những câu nói về từ đó. Bởi vì khi mới bắt đầu học học chứng chỉ tiếng đức a1 thì vốn từ vựng của các bạn còn ít không đủ để dịch chính xác câu nói vì vậy việc học sẽ rất mất thời gian để bạn dịch nghĩa thậm chí còn dịch sai đi quá xa với bài học.

Ôn kỹ từ mới và ngữ pháp rồimới bắt đầu nghe và nhận biết những từ mà mình đã học thông qua bài nghe đó. Bạn nên nghe kỹ nhiều lần xem cách họ phát âm thế nào, ngữ điệu của học ra sao, rồi mình bắt chước họ, cố gắng nói to lên, cho quen tai, quen miệng, nói càng nhiều càng tốt. Phần thi nghe thì các bạn chú ý về học đọc số, các từ chỉ diều kiện thời tiết, học một số các cụm như “gehen ins Kino“, “zu Hause“… Phần số mới đầu nghe không quen nên khó học, nhưng phải luyện phản xạ cho quen và quan trong là phải kiên nhẫn.

Luyện nghe tiếng Đức
Luyện nghe tiếng Đức

5. Chuẩn bị vốn từ mới phong phú

Phần đọc, học nhiều từ mới thì các bạn càng dễ hiểu. Nên để hiểu và làm một bài đọc cho tốt thì các bạn phải chuẩn bị cho mình vốn từ phong phú, chú ý những từ đồng nghĩa và trái nghĩa.

Thêm vào đó các bạn còn phải để ý  ngữ pháp, chú ý chủ ngữ và động từ trong câu. Việc này giúp cho các bạn xác định rõ ràng chủ thể thực hiện hành động, tránh nhầm lẫn lạc đề.

Trên đây là một vài kinh nghiệm giúp các bạn học tiếng Đức A1 được hiệu quả.

Chúc các bạn sớm lấy được chứng chỉ a1!

Tags: tự học tiếng đức a1, học tiếng đức a1 online, bài test a1 tiếng đức, giáo trình tiếng đức viện goethe, từ vựng tiếng đức a1, tổng hợp ngữ pháp a1 tiếng đức, sách ngữ pháp tiếng đức, sách học tiếng đức a1

Tin cùng chuyên mục

Bình luận