Cách ghi nhớ hiệu quả khi học tiếng Đức

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Tên của các nước ở châu Phi. Các yếu tố của bảng tuần hoàn... Nhớ khi bạn ở trường tiểu học và trung học, và bạn đã từng làm flashcards(thẻ chú thích ghi nhớ) để nghiên cứu cho các chủ đề như thế này? Lý do bởi vì phương pháp này thực sự làm việc để giúp ghi nhớ một cái gì đó. Khi bạn lớn lên và tiến bộ thông qua trường học, các lớp học trở nên ít quan tâm đến sự ghi nhớ và hiểu rõ hơn về các chủ đề lớn và các chủ đề quan trọng.

Nghĩa là, trừ khi bạn quyết định học một ngoại ngữ, trong trường hợp đó sự ghi nhớ quan trọng hơn bao giờ hết. Đó là lý do tại sao, nếu bạn muốn học tiếng Đức hiệu quả, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thiết lập một bộ Flashcard để đảm bảo rằng bạn nắm vững tất cả các từ vựng tiếng Đức mới mà bạn đang gặp phải hàng ngày, thông qua sách, qua phim ảnh hoặc qua các phương tiện truyền thông khác.

Làm bằng tay có thể rất rườm rà và tốn thời gian, đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ giới thiệu một số ứng dụng flashcard tuyệt vời sẽ làm lượng từ vựng của bạn trôi chảy hơn bao giờ hết.

6 ứng dụng từ vựng học tiếng Đức dùng thẻ flashcard

1. FluentU - ứng dụng flashcards để học tiếng Đức

Chi phí: Miễn phí; Cơ bản - $15/tháng; Nâng cao - $ 30/month, có sẵn trên web, iTunes và ứng dụng Android. Bạn đang tìm kiếm một cái gì đó mà đi trên và vượt quá flashcards điển hình của bạn? FluentU mang lại những tấm thẻ cho cuộc sống.

FluentU giúp ghi nhớ từ vựng học tiếng Đức
FluentU giúp ghi nhớ từ vựng học tiếng Đức

Làm thế nào để nó tạo flashcards độc đáo như vậy? FluentU thực hiện các video ca nhạc trong thế giới thực, đoạn giới thiệu phim, tin tức và các cuộc nói chuyện truyền cảm hứng và biến chúng thành các bài học học ngôn ngữ cá nhân. Bạn sẽ xem nội dung video mà người Đức bản xứ xem thường xuyên, có nghĩa là bạn sẽ nhanh chóng trở nên quen thuộc với tiếng Đức hiện đại và hàng ngày liên quan đến bạn.

Sau đó, FluentU chuyển đổi nội dung video tiếng Đức thành flashcards được cá nhân hóa - hoàn chỉnh với âm thanh, hình ảnh, định nghĩa ngữ cảnh, câu ví dụ đích thực và các video khác trên trang web, trong đó cùng một từ đó xuất hiện. Giúp bạn dễ dàng nắm bắt và ghi nhớ từ vựng học tiếng Đức.

>>Xem thêm: 10 mẹo tự học tiếng Đức hiệu quả

FluentU sử dụng công nghệ SRS để cho bạn biết chính xác khi mỗi từ đã sẵn sàng để xem lại, có nghĩa là bạn không phải lên kế hoạch học tập hoặc xem lại các buổi học. Những kinh nghiệm thực sự đáng ghi nhớ trong bối cảnh này là tất cả đã sẵn sàng cho bạn! Ngoài các bộ flashcard từ video, còn có các thẻ làm trước khác, cho 12 cụm từ phổ biến của tiếng Đức trong bài đăng này. Thêm vào đó, bạn có thể thêm bất kỳ từ nào từ bất kỳ video nào vào danh sách từ vựng của riêng bạn.

2. Memrise - ứng dụng học tiếng Đức hiệu quả

Chi phí: Miễn phí; Phí bảo hiểm - $ 8.99. Có sẵn trên: Web, iTunes và Google Play. Memrise là một trang web và ứng dụng sử dụng thẻ căn bản dựa trên hình ảnh để giúp bạn học ngôn ngữ và từ vựng. Bạn có thể học các khóa học ở bất kỳ mức độ nào của tiếng Đức (trang web cũng cung cấp các ngôn ngữ khác và chủ đề) hoặc để tạo ra các khóa học của riêng bạn. Nhiều người đánh giá Memrise là ứng dụng học tiếng đức hiệu quả.

Vì miễn phí nên Memrise được nhiều người sử dụng khi lựa chọn ứng dụng học tiếng đức hiệu quả
Vì miễn phí nên Memrise được nhiều người sử dụng khi lựa chọn ứng dụng học tiếng đức hiệu quả

Với các khóa học hoàn thiện của Memrise, bạn có thể dễ dàng làm việc theo cách của bạn thông qua từ vựng tiếng Đức quan trọng nhất ở mọi cấp độ. Flashcard có âm thanh, cộng với bạn có thể chọn những hình ảnh xuất hiện cho mỗi video từ vựng, vì vậy bạn có thể chọn bất cứ điều gì dễ dàng nhất để bạn nhớ cho các khía cạnh hình ảnh.

Các trang web và ứng dụng hiện nay người dùng với các bộ từ ngữ sử dụng phương pháp "khoảng cách", trong đó trình bày cùng một thông tin lặp đi lặp lại trong khoảng thời gian. Những từ mới trên ứng dụng học tiếng Đức này, bắt đầu bằng "hạt giống" và trang web sẽ cho bạn biết ngay khi có từ "cần tưới nước".

Memrise cũng khuyến khích người dùng tạo ra các khóa học của riêng mình và chia sẻ với cộng đồng, mặc dù lưu ý rằng bạn chỉ có thể  thực hiện  các khóa học trên phiên bản trang web, chứ không phải ứng dụng, nhưng bất kỳ khóa học nào được thực hiện trên trang web sau đó có thể được sử dụng trên ứng dụng.

>>Xem thêm: Học danh từ giống trung của tiếng Đức

3. Học tiếng Đức với MosaLingua

Chi phí: Miễn phí với các tùy chọn nâng cấp; $ 59.90/năm cho các tính năng của MosaLingua Web. Có trên: Web, iTunes, Google Play. MosaLingua là một ứng dụng flashcard học tiếng Đức tiện dụng mà đi kèm với thẻ trước khi làm cho các từ và cụm từ hữu ích. Nó bao gồm các phát âm, các đối thoại bản địa, các chuyên mục và các thể loại phụ bạn có thể khám phá về các chủ đề khác nhau như ăn uống, vận chuyển, tán tỉnh và nhiều hơn nữa.

Triết lý đằng sau ứng dụng tập trung vào việc: học những phần hữu ích nhất của ngôn ngữ đầu tiên và không lãng phí thời gian nghiên cứu những điều bạn đã biết (điều cuối cùng này đạt được thông qua công nghệ SRS).

MosaLingua là ứng dụng học tiếng đức hiệu quả vì cung cấp những phần hữu ích nhất của ngôn ngữ bạn học
MosaLingua là ứng dụng học tiếng đức hiệu quả vì cung cấp những phần hữu ích nhất của ngôn ngữ bạn học

Điều thực sự khiến MozaLingua nổi bật là ngoài phiên bản dành cho thiết bị di động của ứng dụng, bạn có thể sử dụng phiên bản web để dịch các từ và cụm từ mà bạn tìm thấy trong tài liệu đọc một cách tiện lợi, sau đó thêm các từ và cụm từ này vào thẻ flash của bạn trên tất cả thiết bị. Điều này mang lại cho bạn lợi thế là có thể tùy chỉnh học tập của bạn trong khi vẫn làm cho quá trình học tập dễ dàng hơn.

4. Học tiếng Đức với ứng dụng trực tuyến StudyBlue

Chi phí: Miễn phí; Mua hàng trong ứng dụng từ $ 8.99. Có sẵn trên: Trang web, iTunes, Google Play. StudyBlue là một ứng dụng dành cho sinh viên đại học nơi bạn có thể tạo flashcards, ghi chú, hướng dẫn học tập và câu đố hoặc sử dụng nội dung được tạo sẵn của những người dùng khác.

Mỗi tầng hiện có cho biết trường đại học nào đến từ đó, vì vậy tất cả sinh viên đại học bạn ở đó đều có thể tìm thấy các thẻ ghi chú và ghi chú cho khóa học tiếng Đức chính xác của bạn. Học tiếng Đức với ứng dụng trực tuyến StudyBlue được nhiều phản hồi tích cực về nhiều ưu điểm cùng với giao diện dễ sử dụng.

Và nếu bạn không phải là sinh viên đại học, nội dung vẫn hoàn toàn hữu ích để học tập. StudyBlue có một giao diện đơn giản, không rườm rà, cho phép bạn dễ dàng và nhanh chóng tạo flashcards của riêng bạn trên điện thoại mà không bị phân tâm bởi các tính năng khác.

Ứng dụng theo dõi những từ nào bạn nhận được đúng và sai, và sau đó làm cho một biểu đồ của tiến trình của bạn giúp bạn tìm ra cách xa bạn đã đến và bao xa bạn đã để lại để đi. Lưu ý rằng bạn không thể thêm hình ảnh vào flashcards, do đó, nó chỉ là từ trên StudyBlue.

5. Thẻ Flashcards của Đức

Chi phí: Miễn phí; Số lần mua hàng trong ứng dụng từ $ 4,50. Có sẵn trên: Google Play. German Flashcards của BH Inc là một ứng dụng cung cấp cho người dùng một bộ Flashcards chứa hình ảnh, âm thanh và văn bản, giúp bạn ghi nhớ thông tin bằng các giác quan khác nhau. Ngoài flashcard, có rất nhiều các chế độ học tiếng Đức khác nhau: học tập, trình chiếu, kết hợp, ghi nhớ, kiểm tra, đánh vần và sắp xếp lại.

Thẻ Flashcards giúp người dùng cảm nhận tiếng Đức bằng nhiều giác quan nên được đánh giá là ứng dụng học tiếng đức hiệu quả
Thẻ Flashcards giúp người dùng cảm nhận tiếng Đức 

Bạn có thể làm thẻ flash của riêng bạn hoặc sử dụng 4.000 + flashcards làm sẵn, bao gồm chín loại chính. Người dùng cũng có thể truy cập thẻ từ  Super Flashcard  và nhập các bộ flashcard từ Course Hero, Quizlet, và Flashcard Exchange.

Trò chơi trên ứng dụng Flashcards của Đức này có thể được chơi riêng, với bạn bè hoặc với người dùng ngẫu nhiên. Có một phần thống kê hữu ích quá, cho phép bạn xem sự tiến bộ học tập của bạn. Các tính năng cao cấp bao gồm tính năng chuyển văn bản thành giọng nói, khả năng tải xuống các thẻ Flashcards không giới hạn để nghiên cứu ngoại tuyến và tùy chỉnh văn bản và màu nền trên thẻ.

Nhược điểm: Người dùng phải trả nhiều hơn cho phiên bản đầy đủ, và không phải tất cả các từ đều khớp với bài viết của họ(der, die, das).

6. Ứng dụng học tiếng Đức - iStudious Flashcard App

Chi phí: $ 2.99. Có sẵn trên: iTunes. Ứng dụng iStudious Flashcard không phải là tiếng Đức, nhưng cho phép người dùng vẽ và bao gồm hình ảnh và âm thanh trên thẻ nhớ flash, làm cho nó trở nên lý tưởng cho người học ngôn ngữ. Tất cả các tính năng khác nhau của ứng dụng có nghĩa là bạn học tiếng Đức có thể tùy chỉnh trải nghiệm học tập của bạn chính xác như bạn muốn bằng cách sử dụng các hình ảnh, hình ảnh, âm thanh đã ghi lại hoặc ghi chú viết tay.

Studious Flashcard App mới lạ và cần thiết đối với ghi nhớ từ vựng học tiếng đức
Studious Flashcard App mới lạ và cần thiết đối với ghi nhớ từ vựng học tiếng đức

Bạn có thể chia sẻ thẻ flash qua email, và cũng có thể xuất chúng dưới dạng PDF. Ngoài ra, ứng dụng tích hợp với Quizlet, vì vậy bạn có thể nhập nội dung tiếng Đức từ Quizlet thẳng vào thẻ Flash iStudious. Kiểm tra ứng dụng miễn phí bằng cách tải iStudious Lite, cho phép bạn tạo bốn ngăn xếp với sáu thẻ trong mỗi. Ứng dụng iStudious Flashcard trả tiền cho phép bạn tạo các ngăn xếp và thẻ không giới hạn.

Cho dù bạn chọn phương pháp hoặc ứng dụng nào để học tiếng Đức đi chăng nữa, nếu bạn bắt đầu bộ sưu tập flashcard hôm nay, bạn sẽ sớm có cách để ghi nhớ những từ tiếng Đức mà bạn gặp trong bài đọc, bài học hoặc cuộc sống hàng ngày. Bạn đang chờ đợi điều gì mà không thử ngay bây giờ. Chúc bạn thành công!

Tags: nho tu vung tieng duc, lam the nao de ghi nho tu vung tieng duc, nho tu tieng duc khong quen, cac phan mem hoc tieng duc va gia ca, uu diem va nhuoc diem cua cac phan mem day tieng duc.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận